Menu

VÔ ĐỊCH HẮC QUYỀN-Quyển 1.Chương 41


Vô Địch Hắc Quyền


Tác giả: Đại Đại Vương


Q.1 – Chương 41: Nhất Định Đánh Một Trận (Trung).

Động tác của Diệp Thiên Vân cũng rơi vào mắt mấy người kia, dưới tình huống hai bên cách biệt như vậy, mà vẫn dám ra tay, người này nếu không ngu ngốc thi chắc là có chút công phu.

Lão giả kia nhìn thấy thế liền nhanh chóng nói: “Tiều huynh đệ đừng nóng giận, chúng ta bất quá là muốn vội tìm Diêm Phong mà thôi, chúng ta có một số việc muốn chấm dứt.” Nói xong lại hướng về phía thằng ngu ngốc kia vừa nói, tức giận mắng: “Nơi này không có chỗ cho ngươi nói, ngậm miệng vào ngay!” Thanh niên kia vừa nghe lão giả nói như vậy, hắn liền lập tức cúi đầu.

Diệp Thiên Vân nghe xong liền nói: “Ta không phụng bồi nữa, ta còn chút việc.” Nói xong thì cũng đáp lễ với lão giả rồi chạy theo đám Lưu Tùng.

Mấy người này cũng không rời đi ngay, mà nhìn chằm chằm về hướng Diệp Thiên Vân vừa đi.

Diệp Thiên Vân đi vào bên trong, hắn tìm hồi lâu cũng không thấy đám Lưu Tùng, vì thế liền gọi người phục vụ đến mới tìm được đám Lưu Tùng.

Vừa vào phòng thì hắn thấy mấy người Lưu Tùng đang mát xa, chỉ có Vương Bằng là đang lẩm bẩm, cũng không biết là hắn đang rên rỉ cái gì nữa.

Cả đám chỉ có Trần Nhiên là không nhắm mắt nên nhìn thấy Diệp Thiên Vân, hắn thấy Diệp Thiên Vân tiến vào liền hỏi: “Thiên Vân, mới vừa rồi đi làm gì thế? Chúng ta đến của nửa ngày rồi đó, ngươi cũng mau đi mát xa đi!” Diệp Thiên Vân nghe xong cũng gật đầu.

Lúc này Lưu Tùng nghe thấy tiếng nói chuyện thì mới mở mắt ra, nhìn một chút nói: “Hôm nay chơi thật vui, sau này nếu còn đi như thế này thì nhất định phải báo cho ta, ta tùy thời đều phụng bồi.”

Hắn vừa nói xong, Vương Bằng đã mở mắt ta nói: “Lần sau là lúc nào? Ta thấy hay là ngày mai đi!” Nhất thời cả đám liền khinh bỉ hắn, còn hắn thì chỉ biết cười hắc hắc mà thôi.

Mấy người mát xa sắp xong chuẩn bị ra về, bởi vì ngày mai Diệp Thiên Vân và Lưu Tùng còn phải về nhà một chuyến, cho nên không thể chơi muộn được.

Mấy người bọn họ mắc quần áo rồi rời khỏi công ty tư nhân Hải Thiên, Trần Nhiên và Lưu Tùng vừa thấy bạn gái liền hú ầm lên, hai nữ nhân lúc này làn da đã tốt hơn nhiều, cũng đang ríu rít đằng sau, chủ yếu là bàn xem làm sao để bảo dưỡng da tay thật tốt, hai nữ nhân này nói đến đề tài gì cũng rất sinh động.

Mấy người đi đến bãi đỗ xe thì tạm biệt, mấy người Lưu Tùng đều về gần trường học, chỉ có mình Diệp Thiên Vân không về đó, thế nên mấy người Lưu Tùng đi cùng nhau. Truyện “Vô Địch Hắc Quyền ”

Mấy người Lưu Tùng vừa lái xe rời đi về trường, Diệp Thiên Vân cũng khởi động xe, lên đường về võ quán.

Dọc đường đi hắn thưởng thức phong cảnh hai bên, trên đường xe cũng không nhiều lắm, hơn nữa chạy cũng không quá nhanh, vừa đi hắn vừa huýt sao có vẻ rất vui.

Hắn không thích nhiều người, một mình cô độc lại thấy tốt hơn, điều này khiến tâm trạng hắn vui vẻ.

Đèn đường buổi tối lướt vùn vụt phía sau xe, vốn Diệp Thiên Vân định tạt sang dừng lại một chút, ai ngờ hắn lại thấy ở kính chiếu hậu, phía sau đang có xe chạy theo, hơn nữa còn là hai cái.

Rất rõ ràng có người theo dõi hắn, bởi vì Diệp Thiên Vân chạy tốc độ chỉ có 40km/h, trên đường này thật giống như là trâu đi vậy, nếu là xe khác đã vượt qua lâu rồi.

loading...

Nếu như là Diệp Thiên Vân mọi khi thì đã phát hiện ra bọn họ từ lâu rồi, nhưng mà khi hắn lái xe thì hoàn toàn không nghĩ có người theo mình, vì thế không khỏi thầm kêu một tiếng khinh thường.

Lần sau nhất định phải phòng bị, nếu như thật sự là cừu gia, vậy thì mình khảng định là mất mạng, sao có thể tự mình cứ lái xe ngắm cảnh chứ. Hắn suy nghĩ một chút liền biết ngay, người theo dõi không phải là mấy người vừa rồi thì còn là ai nữa?

Diệp Thiên Vân cũng không dừng xe lại, mà vẫn tiếp tục suy nghĩ cách giải quyết, nếu như đưa về võ quán thì nguy hiểm quá lớn, ngộ nhỡ sau này người ta tìm đến cửa, chính mình không có ở đó chẳng phải để người ta thích quán (phá võ quán) sao!

Mấy người này rõ ràng là muốn theo mình đến chỗ Diêm Phong, mà mình thì có biết đâu? Xem dáng vẻ thì không thể giải quyết hòa bình được rồi, nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân liền tạt xe vào lề rồi dừng lại.

Nơi này cách nội thành cũng không xa, hai bên đều không có người ở, xe qua cũng không nhiều, thật sự là nơi dễ dàng dùng cho việc phóng hỏa giết người.

Diệp Thiên Vân mở cửa xe đi xuống, hắn chờ hai chiếc xe phía sau, hai cái xe này thấy Diệp Thiên Vân dừng lại xuống xe, bọn họ cũng dừng cách hắn 5 mét.

Bảy người đi xuống từ trên xe, đúng là những võ giả đã gặp hôm nay, Diệp Thiên Vân cũng không thèm nhớ mấy người này, dù sao có đánh không được, chạy trốn hắn cũng nắm chắc.

Có vài người cùng đi tới chỗ Diệp Thiên Vân, đó chính là 2 người trung niên khoảng 40 tuổi đi đầu, mà lão giả thì ở phía sau, cuối cùng là bốn thanh niên trẻ nhất.

Diệp Thiên Vân vừa nhìn là biết hôm nay tất phải đánh, người ta đầu tiên có ý muốn bắt hắn, căn bản là không muốn so đấu, mấy tên võ giả đi cuối là vô dụng, xem ra hôm nay hắn chỉ phải đối mặt với 3 người mà thôi.

Mặc dù còn chưa biết 3 người võ công ra sao, nhưng chung quy thì vẫn tốt hơn đối mặt 7 người, áp lực cũng nhỏ hơn nhiều, tình huống này tốt hơn tình huống Diệp Thiên Vân uống rất nhiều.

Người trung niên đi tới trước cũng không động thủ ngay, mà hắn hướng về phía Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu huynh đệ, chúng tôi là Trạc Cước Môn, muốn cậu giúp đỡ, chúng tôi cũng không có ác ý, chỉ hi vọng cậu giúp chúng tôi một tay.” Nói xong, thân sắc đầy hãnh diện nhìn Diệp Thiên Vân.

Trạc Cước Môn là môn phái lấy việc tu luyện công phu ở chân, đầu tiên cần luyện hạ bàn, Quyền Phổ Vân: dùng chân đúng là độc bộ. Tục truyền võ công trong Thủy Hử là thật, đương nhiên loại thuyết pháp này cũng chưa được chứng thực. Mà Võ Tòng đánh hổ dùng Trạc Cước, mà trong tiểu thuyết, Võ Tòng dùng là Uyên Ương Cướ, Ngọc Hoàn Cước trong Trạc Cước.

Diệp Thiên Vân đam mê võ học từ nhỏ tất nhiên rất có hứng thú với việc này, bởi vậy khắc rất sâu trong trí nhớ, nam nhân này vừa nói hắn đã biết ngay đặc điểm cùng lịch sử môn phái này.

Hơn nữa nam nhân này cũng không nhất định nói dối, mấy người này đều là luyện công phu ở hạ bàn, liếc mắt là có thể thấy được, mà võ thuật truyền thống Trung Quốc thì có hai loại Thối Pháp (phương pháp dùng chân), đó chính là Đàm Cước cùng Trạc Cước này, đây là điều mà võ lâm công nhận. Mà trước kia cũng có câu: tổng quan cước pháp trong thiên hạ, ngoài Đàm Cước, Trạc Cước, những kĩ thuật khác đều kém cỏi!

Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân liền nhìn bốn phía một chút, rồi nói: “Đầu tiên ta chỉ gặp qua Diêm Phong có một lần, không quen biết với hắn, tiếp theo là ta còn có việc, không thể đi cùng các ngươi được.” Nói xong những lời này, Diệp Thiên Vân đã biết là không còn đường thương lượng nữa, vì thế hắn chọn sẵn vị trí, chọn lấy địa lợi.

Trung niên nhân kia nhìn thấy vậy, có chút khinh thường nói: “Như vậy thì xin lỗi rồi, không còn cách nào khác đành phải ủy khuất cho cậu một chuyến vậy.” Nói xong liền lao đến phía Diệp Thiên Vân, mà người trung niên bên cạnh vẫn đứng yên, chỉ lặng nhìn, tựa như là đã tính từ trước vậy.

Mục lục
loading...