Menu

Vịt Nhỏ Xấu Xí, Em Đừng Hòng Thoát Khỏi Ta-Chương 74


Vịt Nhỏ Xấu Xí, Em Đừng Hòng Thoát Khỏi Ta


Chương 74

Một năm trôi qua, những chuyện đau thương cũng giấu vào trong lòng mà tiếp tục một cuộc sống dần dần trở nê vô vị. Đối với Kelly, cô bây giờ chỉ sống cho Tiểu Hân, tình yêu của cô và anh là một tội lỗi và cô đang chạy trốn nó mặc dù trong thâm tâm cô nhớ anh… một năm qua không đêm nào không nhớ anh, nhưng nỗi niềm đó cô cất giấu đi trong bao nhiêu nước mắt.

Một năm trôi qua, anh trở nên lạnh lùng khó đoán, bên cạnh anh không bao giờ thiếu vắng các bống hồng. Là anh muốn cô ở một phương nào đó biết rằng, anh không thiếu phụ nữ… rằng dù cô có ôm con gái anh bỏ đi anh vẫn an hưởng lạc thú bên bao nhiêu người đẹp khác. Thật ra là anh muốn cô, anh nhớ cô… nhưng không thể tìm ra cô, anh tức giận phát điên lên nhưng không thể làm gì.

– Kelly, tổng giám cử mình về VN để khảo sát thị trường nhưng cậu biết rồi đó.. tháng tới mình phải kết hôn… cậu giúp mình lần này được không? – Jenny đưa gương mặt cầu khuẩn trước mặt Kelly.

– Về VN sao? – Kelly hơi ngập ngừng.

– Đúng là về VN, cậu cũng là người VN mà, mình đã để cử cậu và tồng giám đã đồng ý rồi, ông ấy rất đặt niềm tin vào cậu. – Jenny nói. – Đây là cơ hội lớn đó, nếu dự án này thành công cậu sẽ được thăng chức.

– Nhưng… – Kelly không muốn quay về.

– Nếu cậu từ chối mình sẽ phải dời lại hôn lễ mất… Kelly làm ơn đi mà. – Jenny nài nĩ.

KElly nhìn Jenny ra sức nài nỉ, cô lại không nỡ từchối vì Jenny là người đã giúp đỡ cô trong lúc cô gặp khó khăn như vậy… nhưng quay về nơi đó, cô không muốn nhìn lại nhửng kí ức đau thương.

– Được rồi Jen, đám cưới của cậu quan trọng hơn mà. Mình sẽ thay cậu đi chuyến này, chuyến đi kéo dài bao lâu? – Kelly đồng ý.

– Cậu thật tuyệt Kel. – Jen nhảy lên vui mừng. – Chuyến đi này kéo dài hơn một tháng, cậu có thể mang theo người thân. À, lần này em sẽ đi công tác với Henry đó, thích nha…

Kelly nhìn sang bàn làm việc của Henry… người đàn ông này rất được lòng phụ nữ trong công ty nhưng tuyệt nhiên đối với cô anh ta chẳng hề để mắt tới, cũng có thể vì cô kém nhan sắc… đàn ông mà, họ luôn nhìn những phụ nữ đẹp mà thôi.

– Henry. – Jenny gọi lớn.

– Cô gọi tôi Jen. – Henry ngẩng mặt lên đáp.

– Cậu sẽ đi công tác cùng KElly đó, nhớ chăm sóc cô ấy giúp tôi nhé.

HEnry nhìn Kelly khẽ cười rồi nói:” Tất nhiên rồi, chúng ta là đồng nghiệp mà.”

Kelly hơi bất ngờ, đây là lần đầu tiên anh ta mỉm cười với cô…. hoặc cũng có thể là đang thể hiện trước mặt Jen vì cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp của công ty lại chưa kết hôn.

Trên chuyến bay về lại VN, Kelly hồi hộp vì cũng đã hơn một năm qua cô chưa từng nghĩ rằng mình sẽ quay về lại nơi này, nơi mà một năm về trước cô đã trốn khỏi nó, trốn khỏi người đàn ông cô không thể yêu, hiện tại vì công việc mà phải quay về trong lòng có chút rối bời.

– Kelly, nghe nói cô đã từng làm việc tại VN? – Henry ngồi bên cạnh cô và Tiểu Hân bắt chuyện.

– Vâng, cũng không lâu. – Kelly đáp.

– Tôi rất thích những cô gái VN, họ có cách nói chuyện rất tinh tế, giống như cô Kelly đây chẳng hạn. – Henry nói.

– Vậy lần này sếp tổng giao cho anh đi chuyến này là giúp anh rồi, tiện thể một tháng ở VN anh hãy mang một cô về làm vợ. – Kelly đáp.

– Ồ không, tôi chưa muốn kết hôn sớm như vậy… – Henry lắc đầu, tôi thích một cuộc sống thoải mái.

Tiểu Hân nhìn sang Henry mỉm cười, cô bé đưa đôj mắt long lanh nhìn anh sau đó khẽ nói:” Chú thích mẹ cháu sao?”

– Tiểu Hân, con không được nói bậy. – Kelly chau mày nghiêm khắc.

– Haha, cô bé thật đáng yêu. – Henry cười lớn. – Vậy cháu muốn chú làm bố cháu không?

Tiểu Hân lần này chau mày như một bà cụ non mà đáp:” Không được, bố cháu nhất định sẽ không đồng ý nếu cháu dám gọi người khác là bố.”

Kelly sững sờ nhìn Tiểu Hân… một năm qua con bé vẫn không hể quên đi hình bóng của Hàn Thế Bảo, một đứa trẻ như Tiểu Hân lại nhớ dai như vậy ư.

HEnry không đáp chỉ mỉm cười rồi quay mặt đi, Kelly chỉ biết ôm Tiểu Hân vào lòng, cô làm sao có thể ngăn cấm một đứa trẻ thương nhớ cha mình, chỉ biết im lặng không thể giải thích điều gì.

Máy bay hạ cánh, họ được người của công ty đưa đến khác sạn Ciz, một khách sạn sang trọng bật nhất ở thành phố lớn này với đầy đủ mọi thứ từ trung tâm mua sắm, cafe, nhà hàng và cả bar thư giản ở tầng cao nhất. Phòng của Kelly và Henry được đặt gần nhau để tiện cho việc liên lạc hai bên… cô và anh lần này phải mang về cho công ty một khách hàng lớn và phát triển thị trường Mỹ sang VN này.

– Mẹ, có phải vì Tiểu Hân nhắc đến baba nên mẹ không vui. – Tiểu Hân nhìn thấy gương mặt không vui của Kelly liền hỏi.

Kelly khẽ cười xoa đầu Tiểu Hân sau đó chỉ lắc đầu. Từ khi cô bước ra khỏi sân bay, có một cảm giác kì lạ xe vào bên trong cơ thể, chính là cô đã quay về… quay về cái nơi bắt đầu mọi thù hận, tình yêu và cuối cùng là chạy trốn.

Tiếng cửa phòng gõ vang, Kelly mở cửa thì nhìn thấy Henry trên người mặc chiếc áo thun năng động cùng chiếc quần rách cá tính, Nhìn thấy Kel liền mỉm cười mà nói:” Chúng ta có thể ra ngoài không, ngày mai có lẽ rất bận rộn sẽ không còn thời gian thư giãn nữa.”

Kelly hơi lắc đầu, sau đó khẽ nói:” Tiểu Hân ngủ rồi, người trông trẻ vẫn chưa đến nên tôi không thể để con bé một mình được.”

Kel vừa nói xong thì người trong trẻ mà cô đã tìm trong một trung tâm uy tín bật nhất vừa tới. Cô đã xem qua thông tin của người này nên vừa nhìn là đã nhận ra.

Kelly hướng dẫn một số việc cho người giúp cô giữ Tiểu Hân trong thời gian cô phải làm việc ở nơi này, sau đó nhìn ra phía bàn khách vẫn thấy Henry đang đợi mình. Anh ta xem ra rất nhàm chán nơi này nên muốn ra ngoài như vậy, lại là lần đầu tiên đến đây cô cũng nên hiếu khách một chút… Kelly thay đổi trang phục sau đó cùng Henry ra ngoài.

Cà hai ngồi trong một quán cafe sang trọng, cô cũng không có điều gì đề nói với người đồng nghiệp này vì khi cô vào công ty làm việc giữa cô và anh ta chưa hề có một cuộc nói chuyện nào.

– Chồng cô là người như thế nào? – Henry bỗng phá vỡ không gian im lặng.

– Tôi chưa kết hôn. – Kelly khẽ đáp.

Henry gật gù, đưa ly cafe nóng lên môi uống một hớp nhẹ, sau đó khẽ nhăn mặt:” Cafe ở VN thật lạ, lạ giống như con người ở đây.”

– Lạ? – Kelly hỏi.

– Giống như cô Kelly chẳng hạn, cô là cô gái kì lạ nhất mà tôi từng gặp. – Henry mỉm cười nói.

– Tôi nghĩ mình rất bình thường..

– Từ ngày cô bước chân vào công ty tôi đã cảm thấy cô rất lạ. Cô không hề nhìn tôi một lần, mặc dù trong công ty chúng ta tôi luôn được các cô gái khác theo đuôi.

Kelly lần này muốn sặc, anh ta đúng là tự tin thái quá rồi. Bên ngoài quả thật rất phong độ, anh ta mang nét đẹp âu mỹ chính thống mê hoặc rất nhiều chị em trong công ty, những bữa ăn các chị em đều bàn tán về anh ta.. nhưng cô đúng là không hề để tâmvì cô chỉ muốn tập trung làm việc để trang trải cuộc sống cho cô và Tiểu Hân..

– Ý anh là tôi phải để mắt đến anh sao, Henry?

– Tôi không có ý đó. – HEnry xua tay. – Nhưng ít nhất cô cũng không nên phớt lờ tôi như vậy, điều đó khiến tôi càng để ý đến em hơn, và cuối cùng là tôi không dám đối mặt với em… tôi có cảm giác em không hề xem trọng tôi.

– Anh suy nghĩ quá nhiều rồi, tôi chỉ xem anh là đồng nghiệp và rất tôn trọng anh.

– Lần này đi công tác, tôi muốn chúng ta hiểu rõ về nhau để dễ dàng làm việc… vì vậy tôi rất vui nếu như cô xem tôi là một người bạn thay vì một đồng nghiệp thông thường.

– Rất sẵn lòng. – Kelly thoải mái, dù sao cũng vì công việc.

Kết thúc cuộc nói chuyện đầy thú vị về người đồng nghiệp này Kelly quay về phòng khách sạn, cô nằm trên giường ôm Tiểu Hân vào trong lòng… hiện tại cô và Thế Bảo đang rất gần nhau, cô muốn biết anh sống thế nào, một năm trôi qua anh đã quên cô hay không nhưng rồi… cô vẫn nằm yên bất động… cô đã kiềm nén 1 năm… chỉ một tháng hơn thôi cô cũng sẽ quay về Mỹ, tiếp tục cuộc sống như cô đã chọn.

loading...

Buổi sáng, ánh mắt trời chiếu xua tan bóng đêm, mọi người tất bật chuẩn bị cho buổi họp tiếp đón Kelly và HEnry đại diện cho hãng thời trang danh tiếng để chuẩn bị tìm đối tác phù hợp nhất. Kelly an tâm một phần vì trong danh sách các công ty không có The Win của Hàn gia, có lẽ The Win muốn phát triển thương hiệu riêng biệt nên không muốn hợp tác với công ty cô, như vậy cũng tốt… cô không muốn vì chuyện riêng mà ảnh hưởng đến công việc… cũng không muốn gặp lại anh.

Kết thúc buổi họp về việc trình bày hướng phát triển của các công ty, cả Kel và Henry đều chưa thật sự hài lòng với công ty nào… thị trường rộng lớn nhưng họ đều nói những thứ chung chung chưa phân tích được rõ ràng.

Thời gian cũng sắp hết cho chuyến đi… cô và Henry đều không tìm ra được bất cứ đối tác nào phù hợp… cô bắt đầu lo lắng.

Cả hai cùng nhau bắt tay tìm ra những công ty có cơ hội và dự án phát triển nhất để quyết định kí kết, Henry nhận được một cuộc điện thoại từ Mỹ sau đó liền đi vào bên trong phòng họp nơi chỉ còn Kelly và anh mà nói:” Sếp tổng muốn chúng ta đến một bữa tiệc, họ muốn chúng ta thuyết phục một người để bọn họ đồng ý hợp tác.”

– Là ai? – Kelly tò mò, ai lại khiến sếp tổng đặc biệt quan tâm như vậy.

– Tôi cũng không rõ, ông ấy sẽ gửi mail về cho chúng ta về thông tin người cần tìm. – Henry nói tiếp. – Lần này chúng ta phải đi xin ngược lại rồi, không phải là đi chọn lựa nữa… quả thật là gây khó khăn. – Anh lắc đầu ngán ngẩm.

Kelly vỗ vỗ lên vai Henry khẽ cười nói:” Công việc mà, phải cố gắng lên chứ.”

– Hẹn gặp lại cô tối nay. – Henry ra vẻ hối hả nhanh chóng bỏ đi.

Kelly cũng thu dọn mọi thứ trên bàn làm việc mà quay về khách sạn. Tối nay phải thuyết phục họ hợp tác với chúng ta… xem ra không dễ rồi.

Tiếng gõ cửa phòng vang lên, một người giao đến cho cô một hộp quà lớn… Kelly kí giấy xác nhận mang hộp quà lờn vào phòng mở ra bên trong là một bộ đầm dạ hội rất sang trọng và tinh tế, con mắt người lựa chọn cũng không phải hạng tầm thường. Bên trong có một tấm thiệp nhỏ, cô mở ra đọc:” Hy vọng tối nay em sẽ là người đẹp nhất.”

Kel bật cười, đúng là cách nhìn phụ nữ của đàn ông âu mĩ thật khác thường… với nhan sắc hiện tại của cô thì dù có diện một bộ đầm đẹp hơn thế này cũng không cứu nỗi. Nhưng dù sao cũng đã nhận rồi, cô cũng không mang đầm dạ hội về… công việc quan trọng Kelly quyết định sẽ nhận món quà này.

Kelly mặc trên người bộ váy vô cùng quyến rũ kia, Tiểu Hân tròn mắt ngắm nhìn mẹ mình khẽ cười.

– Mẹ… đẹp quá. – Tiểu Hân trầm trồ,

– Chỉ khéo nịnh mẹ thôi. – Kelly cười nói.

Chiếc xe hơi được Henry thuê đậu sẵn trước khách sạn Ciz, Kelly tuy gương mặt không đẹp nhưng vóc dáng cô vô cùng khiêu gợi khi mặc chiếc đầm quá ư là sexxy này… nó là do Henry lựa chọn nên độ táo bạo của nó cũng không kém. Kelly làm việc ở công ty thời trang cũng được một thời gian, vì vậy đối với cô nó lại không quá khiêu gợi như ánh mắt mọi người nhìn vào.

– Chúng ta đi thôi. – Henry mở cửa xe mời Kelly bước vào.

Kelly bước vào xe, không quên nhiệm vụ của mình quay sang nhìn Henry hỏi han:” Anh đã xác định được danh tính người chúng ta phải tiếp cận hay chưa?”

Henry gật đầu, đưa sang phía Kelly hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi… . Cô thở phào nhẹ nhõm… đang lo lắng là người không muốn gặp nhưng thật may mắn là không phải.

Chiếc xe lái đến một khách sạn sang trọng, bên ngoài hai bên được trang trí hàng ngàn những loại hoa có màu sắc khác nhau. Bên trong đèn chùm lộng lẫy phía trên, bốn bên đều sáng đèn lấp lánh… bữa tiệc hôm nay có lẽ là dành cho giới thượng lưu, không biết sếp tổng ở tận trời Mỹ kia sao lại có thiệp mời của bữa tiệc này.

– Xin chào, chúng tôi là đại diện của thời trang E.L. – Henry chào vị chủ bữa tiệc đang đón khách.

– Thì ra là người của công ty thời trang E.L sao,thật vinh hạnh.

Henry lịch thiệp bắt tay, Kelly cũng mỉm cười chào hỏi.

Cô và Henry lùi về một góc cùng nhau đứng thưởng thức ly coktai ngon tuyệt, đang hướng về phía cửa chính để truy tìm đối tượng. Kelly có nhiệm vụ quan sát bên trong những vị khách đã đến, còn Henry sẽ quan sát những vị khách đang tiến nào. Cô không để ý ở cửa ra vào mọi người đang quay quanh một vị khách vừa đặt chân tiến vào bên trong, bên cạnh anh là một cô gái có nhan sắc vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy.

– Kelly, cô có biết người đàn ông kia là ai không… xem ra có vẻ rất có thế lực, tất cả các quan khách đều muốn đến chào hỏi anh ta. – Henry tò mò nói.

Kel nhìn về phía đông người, bọn họ đã che mất Hàn Thế Bảo… nên cô không nhìn thấy liền đáp.

– Nếu không phải là người chúng ta tìm kiếm, tôi cũng không quan tâm.

Henry nhúng vai, cô gái này là đang cuồng công việc đó ư…Kelly quay người bước đi thì vấp phải đuôi váy dài mà té ngã vào dãy ly xếp tầng đỗ ào xuống đất gây tiếng động mạnh. Đám đông quay quanh Hàn Thế Bảo liền quay lại nhìn cô… ánh mắt Hàn thế Bảo cũng lướt ngang qua cô… sau đó dừng lại trên gương mặt xấu xí kia…

– Vịt con xấu xí đã trở lại rồi ư. – Hàn Thế Bảo nhếch môi nói.

– Thế Bảo, anh nói gì vậy. – Lục An đứng bên cạnh hỏi.

– Lục tiểu thư, cô muốn làm bạn gái tôi phải không? – Hàn Thế Bảo nói nhỏ.

Lục an hơi bất ngờ… sau đó mỉm cười đáp:” Đúng vậy.”

– Bắt đầu từ bây giờ, cô chính là bạn gái tôi. – Hàn Thế Bảo nói xong liền nắm lấy tay Lục An bước tới phía trước.

– Anh kéo tôi đi đâu? – Lục An nhói đau bàn tay, Hàn Thế Bảo như muốn bóp nát tay cô…

– Đi chào hỏi người quen. – Gương mặt anh lạnh toát, nhìn rất đáng sợ.

Kelly được Henry đỡ đứng lên thì vô cùng xấu hổ, nhìn đóng đổ nát phía sau mình chỉ muốn chui xuống đất mà trốn. Cô quay đầu lại nhìn thấy Hàn Thế Bảo đang đi đến phía mình thì như muốn ngã quỵ… trái đất này… tròn như vậy ư… Cô gái đi bên cạnh anh, bàn tay anh đang nắm chặt lấy tay cô gái ấy.. vì sao trái tim cô như vỡ nát… Kelly lùi về sau một bước nhưng nào thoát được ánh mắt như hổ đói của anh.

– Phạm tiểu thư, đã lâu không gặp. – Hàn Thế Bảo giọng nói lạnh như băng.

Kelly không đáp nép bên cạnh Henry… Ánh mắt Hàn Thế Bảo nhìn sang phía Henry như muốn giết người.

– Đây là. – HEnry hỏi.

– Tôi là Hàn Thế Bảo, tổng giám đốc tập đoàn The Win . Còn anh.

– Tôi là Henry, là đồng nghiệp cùng KElly… chúng tôi làm ở công ty thời trang E.L. – Henry nghĩ là người quen của Kelly, lại là người mà anh tò mò.

– Thời trang E.L – Hàn Thế Bảo nói. – Rất vinh hạnh. – Anh đưa tay chào hỏi.

Henry lịch thiệp bắt tay Hàn Thế Bảo sau đó nhìn sang Lục An.

– Còn đây là?

– Đây là bạn gái tôi, Lục An. – Hàn Thế Bảo nhấn mạnh từ bạn gái.

Kelly không đáp… nhìn Lục An khoát tay Hàn Thế Bảo, ánh mắt cô đượm buồn. Nhưng cô buồn vì điều gì đây, cô đã bỏ trốn khỏi anh… anh cũng nên tìm một người phụ nữ bên cạnh.

– Henry… chúng ta còn việc phải làm. – Kelly bình tĩnh nói. – Hàn tổng, rất vui gặp lại nhưng tôi đang rất bận. – Nói xong liền nắm tay Henry kéo đi.

Hàn Thế Bảo không đuổi theo… nhếch môi cười… sau đó gọi cho Tuấn Anh.

– Điều tra về thời trang E.L cho tôi.

Mục lục
loading...