Menu

TRÙNG SINH CHI NỊCH ÁI-Chương 38


Trùng Sinh Chi Nịch Ái


Tác giả: Hoàn Hoàn


Chương 38

Trừ anh Tô Văn nhàn rỗi ra,cơ hồ tất cả mọi người trong trường học đều bận rộn. Lớp 11 kỳ thi cuối gần tới, ta cũng không có thời gian dư thừa chạy đến trong thư viện cùng anh Tô Văn nói chuyện phiếm.Người tìm ta hỏi bài,mượn tập vở so với paparazzi còn muốn kinh nghiệm hơn,toàn bộ hai mươi bốn giờ tiến hành theo dõi điều tra.

“Bài này làm sao vậy,Hồng Xương. . . . . .”

“Hồng Xương Hồng Xương!”

Các ngươi hỏi còn chưa tính, nhưng cũng không thể đừng làm tứ chi tiếp xúc a! Có câu cự ly sản sinh mỹ, nhưng nữ lớp ta bất đồng lộ tuyến, mỗi một người đều dán chặt ta, trong một vòng bên ngoài một vòng, gió thổi không lọt. Trong phòng học vốn không có cài đặt máy điều hòa ,toàn dựa vào quạt gió trên đỉnh đầu.Ta nói xong một bài mồ hôi đầm đìa, khổ không thể tả. Đây quả thực so với chạy 10.000m còn muốn hành hạ người hơn.Huống chi mùa hè, nữ sinh y phục mặc lại ít. . . . . .

Nếu như không phải bởi vì anh Tô Văn ,bây giờ ta, ít nhất cũng có thể quen người bạn gái đi. Trước đã nói qua, ta thích loại nữ sinh thành thục quan tâm,nữ sinh tới hỏi bài ta,thật đúng là có một hai người thuộc sở thích ta.Nhưng ta trừ nói tiếng đáng tiếc ra,cũng không có ‘ý tưởng không an phận nào’.

Ta ghét nhất người bắt cá hai tay ,cho dù tinh thần đã lệch cũng không có thể tiếp nhận.Tình yêu nhất định phải thành lập trên cơ sở công bình.Nếu như ta không làm được điểm này ,cũng chưa có tư cách yêu cầu anh Tô Văn cũng làm như vậy. Vốn là , anh Tô Văn gì cũng so với ta ưu tú hơn,nhưng cũng ‘ thủ thân như ngọc ’, cho tới bây giờ chưa nghe nói qua xì căng đan hắn và nữ sinh .So lại,ngược lại ta xì căng đan không ít.

Anh Tô Văn biết ung dung thản nhiên đi cự tuyệt người khác. Ta lại không được. Thấy từng khuôn mặt khẩn cấp , tìm kiếm trợ giúp thì vốn định muốn cự tuyệt luôn là bị cứng rắn nuốt trở lại trong bụng. Được rồi. Ta đây tính tình, trên căn bản có thể được định nghĩa là sinh vật sắp bị tuyệt chủng thế kỷ hai mươi mốt : người quá tốt.

Choáng váng đầu trở lại phòng ngủ,Hạ Phi mới mua CD đang chiếu vũ khúc tiết tấu cực nhanh ,nhạc Anh RAP bùm bùm như mưa ,theo nhịp trống chấn động . Ta ngáp, có chút buồn cười nhìn Hạ Phi .Phi Tử nhìn môn Lý liền nhức đầu ,rốt cuộc tìm được cách không váng đầu khi học Lý.Vừa nghe nhạc vừa học ,Aiz,đây thật đúng là cánh rừng to,loài chim nào cũng có.Cách học cổ quái vậy đoán chừng cũng chỉ có thể áp dụng trên người Hạ Phi .

“Học như thế nào ?” Vì nhạc quá lớn ,ta nâng lên thanh âm, lớn tiếng hỏi.

“Hoàn hảo.Lại học hai ngày còn kém không nhiều lắm.” Hạ Phi nhẹ nhíu mày một cái, nghiêng đầu nhìn ta một cái. Ta đối với hắn cười cười, dùng giọng khích lệ nói, “Cách mạng chưa thành công, đồng chí còn cần cố gắng.”

“Ừ. Hồng Xương.Đừng quá miễn cưỡng.”

“Ta biết.”

Lời quan tâm kia giống như là một cỗ dòng nước ấm, rót vào bả vai đau xót của ta,cùng đại não sắp trướng lên nổ tung.Ta thở nhẹ một hơi, cảm giác đầu óc so với mới vừa rồi tỉnh gấp mấy lần. Ta nghiêng đầu, lặng lẽ ở trong lòng niệm một câu: . . . . . . Phi Tử, cám ơn ngươi.

Cuối kỳ thi qua đi cả trường học bọn ta đều chè chén say sưa một trận.Học sinh lớp 12 đem sách, bút cái gì cũng từ lầu cao nhất ném xuống,hướng về phía học sinh cùng lão sư ở dưới lầu tiến hành công kích khác.Đây là cách làm tương đối cực đoan , nhiều họ sinh lớp 12 vội vàng trao đổi bút ký,vội vàng ở các góc trường chụp ảnh chung. Nơi đây đã từng làm bọn họ cảm thấy buồn tẻ,hận không thể hủy đi xây lại trường học,giờ phút này lại trở nên đáng yêu vô cùng. Người luôn vào thời điểm mất đi mới sẽ quý trọng. Ta dựa vào thang lầu ba,ánh nắng mùa hè toát ra, kéo dài một đường hành lang .

“Tiểu Xương. Cùng về nhà.”Thanh âm anh Tô Văn liên tục,đang tạm dừng bỗng nhiên nhảy ra .Nửa năm trước ,người nói lời này là ta.Nửa năm trước ,ta cùng anh Tô Văn vẫn chỉ là đơn thuần là quan hệ anh em.Mà bây giờ hắn, rất nhanh sẽ phải rời đi, ngồi phi cơ hướng tới đất nước xa lạ.. Đây cũng là lần cuối cùng, hắn và ta cùng về nhà.

“Anh, máy bay anh ngày mấy đi?”

“Ngày 26.”

“Chỉ có một tuần lễ a. . . . . . Vậy chúng ta thừa dịp này đi ra ngoài chơi một chút?”

“Chơi cái gì?”

“A, xem phim,đi dạo gì đó.”Ta loay hoay nửa ngày, cuối cùng mới từ trong kẽ răng nặn ra một câu, “Chính là chuyện tình nhân thường làm. . . . . . Đi tới nơi hẹn hò bình thường . . . . .”

Lại, lại không nói, cũng sẽ không có cơ hội. Ra nước ngoài sau, anh Tô Văn sẽ bận rộn hơn. Không thể nào rút ra thời gian cùng ta làm loại chuyện trong mắt hắn hoàn toàn là lãng phí thời gian .

Được rồi. Mỗi người theo đuổi lãng mạn đều không đồng dạng .nghĩ lãng mạn trong đầu anh Tô Văn chính là: trong nhà có người nấu cơm cho hắn.

Aiz.Mặc dù ta hết sức không muốn nói . . . . . Nhưng yêu cầu này cũng có chút quá thấp !

“Được.”Anh Tô Văn ngược lại ngoài dự liệu đáp ứng ta, “Muốn đi đâu?”

“Ách,Anh Tô Văn anh thế nhưng đáp ứng, thật là. . . . . . Khụ khụ,cái đó, em còn chưa nghĩ ra đây.” Ta ngượng ngùng gãi gãi đầu, đối với anh Tô Văn cười khan.

“Muốn đi sở thú không?” Anh Tô Văn đề nghị làm ta có chút xấu hổ. Loại nơi sở thú này,hình như là kể từ khi tốt nghiệp tiểu học sau sẽ không đi qua ? Tiềm thức ta luôn cảm thấy sở thú là nơi làm người ta không thoải mái .Bất đồng chủng loại động vật bị giam ở trong lồng,nhìn loài người đối với chúng chỉ chỉ chõ chõ. Lồng giam nhỏ hẹp, nhốt tất cả tự do của chúng.

“Không. . . . . . Vẫn là đừng đi vườn thú .”

“Kia Aquarium?”

Aquarium? . . . . . . Cái này hình như có thể mạnh một chút, nhưng trên căn bản không có gì khác nhau đi? Chẳng qua là bốn cái chân trên đất chạy biến thành cái đuôi trong nước bơi mà thôi. Bất quá quên đi, ta tạm thời cũng nghĩ không ra cái gì tốt hơn ,không thể làm gì khác hơn là gật đầu tán thành.

loading...

Buổi chiều mặt trời chói chan bao phủ mặt đất, đem bóng ta dưới chân kéo đến ba thước ,ta nghiêng đầu, trong lúc giật mình phát hiện mình chẳng biết lúc nào đã cao lên,vốn là anh Tô Văn so với ta cao hơn nửa cái đầu, xa xa vừa nhìn là có thể biết ai cao ai thấp. Nhưng bây giờ cũng không rõ ràng như vậy. Ném đi vấn đề gót giày cao thấp,ta cùng anh Tô Văn chênh lệch có thể chỉ còn lại ba, bốn cm mà thôi.

Xem ra trong hai năm qua sữa tươi không phải là uống chùa , ta có chút vui vẻ nghĩ đến, khóe miệng bất giác nhếch lên.

“Đang suy nghĩ gì đấy? Cười như hồ ly.”

“Hắc hắc. Đang nghĩ qua mấy năm em có thể cao hơn anh Tô Văn đây.”

Anh Tô Văn ánh mắt híp lại, cẩn thận quan sát ta. Ta có chút không được tự nhiên thừa nhận ánh mắt rửa tội của anh Tô Văn,thiếu chút nữa không đi thuận, “Em nói như vậy, thật đúng là làm anh có chút cảm giác nguy cơ.”

“Cảm giác nguy cơ?” Ta không khỏi hỏi ngược lại. Thân cao cùng cảm giác nguy cơ có quan hệ gì?

“Tiểu Xương ở nước ngoài sẽ rất được ưa thích đi.Như vậy xem ra vẫn là ở đây an toàn hơn.”Anh Tô Văn nói một chuỗi dài làm ta như rơi vào trong sương mù . Sau đó hắn lời nói xoay chuyển,giống như là đột nhiên nghĩ đến cái gì, “A. Đứa bạn gọi Hạ Phi của em ,hiện tại thế nào?”

“Hắn rất tốt a. Cái đó, hắn và Thi Thi không hổ là bạn tốt của em . . . . . Tư tưởng cũng tương đối lạc quan.Đối với đồng tính luyến ái cũng không cái gì mâu thuẫn ,sau đối với em cũng không còn cái gì kỳ thị. Hai người bọn họ cuộc sống tác phong cũng không có vấn đề gì, học tập rất cố gắng, tính tình cũng tốt càng thêm không phản đối. . . . . .” Ta châm chước dùng từ, dùng sức đem bọn Hạ Phi điểm tô cho đẹp.Anh Tô Văn nói không chừng còn ghi hận năm đó Hạ Phi đánh hắn một quyền kia đây. Ta vì Hạ Phi nói một chút lời hay, nói không chừng còn có thể gia tăng một cái ấn tượng về Hạ Phi trong lòng anh Tô Văn.

“Không có gì cảm xúc a. Thật đúng là chôn sâu. Ha hả.” Anh Tô Văn mặc dù trên mặt mang nụ cười, nhưng một loại khí chất tương tự sát khí làm mất đi mỉm cười tràn đầy ra ngoài. Ta đánh cái run,tay chân luống cuống nói, “Cái đó, anh, anh đừng nói càn, Hạ Phi hắn nhưng cho tới bây giờ chưa gạt em.”

“Quên đi, anh tin em,Tiểu Xương.”

“Ừ?”

“Loại chuyện như di tình biệt luyến ,em không làm đi ?”

A. Thật là lối suy nghĩ vượt bậc.Ta chậm chạp nửa giây sau mới gật đầu đáp ứng, “Ừ. Tự nhiên sẽ không.”

“Anh thích nhất em điểm này.” Anh Tô Văn mỉm cười trên mặt sâu hơn ,thân thể hơi hướng tới ta.Nếu như không phải là bởi vì giờ phút này chúng ta đứng ở đường cái , ta trăm phần trăm khẳng định anh Tô Văn sẽ hôn lên môi ta.

May mắn chúng ta ở trên đường cái. May mắn anh Tô Văn lý trí vẫn còn .Hắn chẳng qua là đưa tay gạt tóc mái ta ra,ngón tay của hắn nhẹ nhàng xẹt qua gò má ta.Động tác đơn giản này bị anh Tô văn làm, lại có vẻ ôn nhu cực hạn, giống như là bị làm ma pháp ,khiến người hít thở không thông. Ta nghĩ ta rất mất thể diện . . . . . . Lại đỏ. Đèn đường đối diện sáng lên,anh Tô Văn cùng ta không gián đoạn dòng người, sóng vai xuyên qua con đường.

Nếu như thời gian có thể dừng lại .Như vậy sẽ để cho nó, vào thời khắc này dừng lại.

Còn thừa lại một tuần, ta hận không thể đem một ngày đẩy ra chia làm hai ngày .Ngắn ngủn một tuần, ta cùng anh Tô Văn đem cả thành phố vòng vo một lần. Trước kia chưa từng ăn ,chơi đùa , trải qua trống rỗng, cũng bị lắp đầy. Như vậy, cho dù Tô Văn rời đi một năm kia ,ta cũng sẽ có cơ hội lơ đãng nhớ về hắn. Có lẽ là khi đi ngang qua nơi chúng ta từng cùng nhau nắm tay,có lẽ là ở vòng quay cao chọc trời cách mặt đất xa xôi nhất . . . . .

Ký ức có liên quan anh Tô Văn ,từng điểm một,cho dù là thật nhỏ, chi tiết râu ria , ta đều không quên.

Đối với tình cảm anh Tô Văn,theo mùa hè tiến tới gần mà tăng nhiệt độ. Ta không nỡ để anh Tô Văn rời đi,một chút đã cảm thấy khổ sở. Suốt một năm, ba trăm sáu mươi lăm ngày, muốn ta không có lúc nào nhớ người này.Nếu như chúng ta có thể cứ như vậy an an phận phận ở đây tốt, không hy vọng xa vời hắn mỗi ngày có thể rút ra thời gian phụng bồi ta đi dạo phố ,chỉ cần có thể thường gặp mặt liền đủ.

Bất quá. . . . . . Không cách nào chối bỏ anh, cái quyết định ra nước ngoài này trình độ nào đó ,là cần thiết. Dù sao giấy không gói được lửa,sớm muộn mẹ cùng Tô thúc thúc cũng sẽ biết quan hệ ta cùng anh Tô Văn .Nhưng ta cùng anh Tô Văn cho ngày đó ra sau.Ta là đơn thuần hy vọng có thể lừa một ngày hay một ngày.Anh Tô Văn so với ta muốn hơn nhiều, hắn từng giải thích cho ta :thứ nhất, chúng ta bây giờ số tuổi còn chưa đủ lớn,người lớn có thể sẽ không nói chuyện với chúng ta, chỉ biết trách cứ mình không có hảo hảo giáo dục con của mình, để cho anh sai lầm lạc lối,đi lên con đường đồng tính luyến ái đáng xấu hổ .. Nếu như chúng ta vẫn đợi ở đây,cùng cha mẹ ở cùng một chỗ ,sẽ làm cho bọn họ sinh ra một loại cảm giác chúng ta vĩnh viễn chưa trưởng thành .Ra nước ngoài,cùng bọn họ xa cách,loại cảm giác này sẽ nhạt dần.Thứ hai, sau này cùng bọn họ ngả bài, nếu như nói thẳng,ít nhất sẽ không bị đuổi ra khỏi cửa, không nhà để về .Ừ, ra khỏi nước có thể so với bỏ trốn gì đó hay hơn.Thứ ba, tạm thời còn chưa nghĩ đến, sau này bổ sung.

Ta rất hâm mộ anh Tô Văn mọi việc đều để ý tới, bất kể gặp phải cái gì, cũng có thể đầu óc bình thản ung dung giải quyết .Trong trí nhớ của ta,hắn đã làm chuyện gì,chưa từng có gì làm người ta thất vọng qua.Nếu không vừa mới bắt đầu liền không làm, nếu không liền làm rất hoàn mỹ,giống như là lãnh đạo trời sanh .Ở bên cạnh anh Tô Văn chưa bao giờ dùng quan tâm, chỉ cần theo kế hoạch của hắn từng bước từng bước tiêu sái, đã cảm thấy sẽ không có lỗi sai.Nói thế nào đây. . . . . . anh Tô Văn trên người có chứa một loại cảm giác an toàn, như áo sơ mi trắng của hắn tản mát ra mùi xà bông thơm say lòng người. Ừ. Thành thục có thể tin, TYPE ta thích nhất .

Lại nói tiếp,tiêu chuẩn nữ sinh ta thích ,chẳng phải là dựa theo khuôn mẫu anh Tô Văn in ra ? Ta hiện tại cũng không chính xác mình đến tột cùng là trước thích nữ sinh thành thục ,hay là bởi vì anh Tô Văn mà yêu ai yêu cả đường đi thích loại hình nữ sinh này.

Tình yêu sẽ làm hạ thấp chỉ số thông minh một người .Lời này một chút cũng không giả. Ta chỉ có thể cầu nguyện trí thông minh của mình sau khi anh Tô Văn rời đi khôi phục lại bình thường .

Có lẽ là ta cùng anh Tô Văn nhìn đối phương ánh mắt vô cùng ôn nhu, cũng có lẽ là một chút động tác nhỏ vô cùng thân mật .Một tuần cuối cùng này,mẹ luôn là dùng ánh mắt phức tạp, bất động thanh sắc quan sát ta cùng anh Tô Văn .Trước kia bà đối với hai người chúng ta ‘ thân cận ’ cũng cầm thái độ ủng hộ ,nhưng bây giờ bà nhìn thấy ta cùng anh Tô Văn vai sánh vai ngồi ở trên ghế sa lon xem ti vi thì cư nhiên sẽ tìm các loại lý do cố ý không giải thích được tách ta ra.Tỷ như cái gì, “Tiểu Xương, giúp mẹ xuống lầu dưới lấy chai Sinh Trừu Vương.”

. . . . . . Trời mới biết nhà chúng ta mua về sau ngay cả mở cũng không có mở bình xì dầu, đã sớm cỏ dại lan tràn .

Nếu như chỉ là một lần, hai lần ta còn có thể lừa mình dối người đem kia là ngẫu nhiên. Nhưng khi mẹ phản phản phục phục, không ngại phiền toái ‘ ám hiệu ’ sau, ta rốt cục cảnh giác .

Sau đó,mỗi lần mẹ hay Tô thúc thúc ở nhà thì ta cũng tận lực tránh cùng anh Tô Văn tiếp xúc,thậm chí cũng không dám nhìn anh Tô Văn .Cùng anh Tô Văn ra cửa võ trang đầy đủ, lại mang kính râm và nón,không giống như hẹn hò,càng giống như là diễn tập phần tử khủng bố thi hành nhiệm vụ chính thức .Đi ở trên đường cái làm ra một bộ như không có chuyện gì xảy ra nắm tay anh Tô Văn , ôm, hôn cái gì, cho ta mượn can đảm ta cũng không dám làm. Có tật giật mình cảm giác ước chừng chính là như thế, giống như sau lưng vẫn có một ánh mắt đang ngó chừng mình, vô luận ngươi đi tới nơi nào.

Mục lục
loading...