Menu

TRÙNG SINH CHI NỊCH ÁI-Chương 37


Trùng Sinh Chi Nịch Ái


Tác giả: Hoàn Hoàn


Chương 37

Loại lời thoại tương tự thú tội này hoàn toàn đảo loạn tâm ta.Ta cắn cắn môi, quỷ thần xui khiến hỏi ra khỏi miệng, “Anh Tô Văn ,anh thích em sao? Anh muốn em ra nước ngoài với anh,là bởi vì thích ?Hay là chỉ vì anh cần một người nấu cơm cho anh.”

Cái vấn đề này không chỉ một lần xuất hiện ở trong đầu óc của ta,hôm nay rốt cục có dũng khí hỏi miệng. Vừa mới bắt đầu cùng anh Tô Văn ở chung thì ta vẫn luôn có loại cảm giác, mình đối với anh Tô Văn là một người có cũng như không. Hắn đem tình cảm gì đó chôn quá sâu, cho dù ta cách hắn gần như vậy, cũng không tìm được bất cứ dấu vết gì.Anh Tô Văn đối với ta có lẽ từ lúc vừa bắt đầu, chính là một loại lệ thuộc vào, bởi vì cho tới bây giờ đều là người khác kính ngưỡng hắn, coi hắn là thiên tài ,như hiển nhiên xem hắn là hạng nhất,như hiển nhiên tiếp nhận hắn chiếu cố. Giống như ta kiếp trước ,anh Tô Văn vì ta dạy học cho ngay cả câu cám ơn cũng không nói qua, thậm chí cho là hắn thiếu ta.

Mà kiếp này ta còn là chỉ duy nhất chiếu cố hắn, cũng đối xử hắn như ‘Tô Văn’.Nhưng ai biết, trải qua mới mẻ,anh Tô Văn có thể hay không trong giây lát phát hiện, này căn bản không phải là cái tình cảm gì được đặt tên là ‘ thích ’ hoặc là ‘ yêu ’ .Chẳng qua là đầu óc nóng lên, từ xúc động kết xuất nghiệt duyên.

“Thích? thứ thích này quá không ổn định .” Anh Tô Văn trả lời làm tâm ta nhất thời lạnh một nửa. Trong lòng bàn tay một tầng mồ hôi lạnh. Trong cổ họng khó chịu, không khí ấm áp trong phòng họp từ từ biến đổi.

“Không. Anh đối với em không phải là thích. Đã vượt qua thích.”

Ta cảm giác tâm lạnh một nửa lại phần phật phần phật tăng nhiệt độ lên.

“Action speaks louder than words. Anh cho là Tiểu Xương em đã sớm biết, bất quá em nếu như muốn nghe anh nói. . . . .” Anh Tô Văn dừng một chút, mới vừa làm khẩu hình ‘wo’ liền bị ta đưa tay cắt đứt.

“Em đã rõ,rõ rồi !” Bộ mặt đỏ bừng nói.Kích thích hôm nay ta nhận được đủ ta tiêu hóa cả một tuần lễ . Xuất hiện kích thích gì nữa,tim ta đây không tính là cường hãn ,đoán chừng trực tiếp sẽ báo hỏng .

“Em đã nói như vậy. . . . . . Vậy cũng tốt. Về chuyện ra nước ngoài còn có vấn đề sao?”

“Tạm thời, không có, không có.” Ta chật vật cúi thấp đầu, từng bước một dịch ra cửa,”Kia buổi chiều gặp ở thư viện.”

“Ừ.” Anh Tô Văn dựa ở trên ghế sa lon, trên mặt mang một bộ ‘ tùy thời hoan nghênh ngươi đại giá quang lâm ’ .A, đây là cái vẻ mặt gì .Quả thật quá . . . . quá mức.

Thật đáng sợ quá đáng sợ .Sau này không bao giờ chủ động tìm anh Tô Văn ‘ nói một chút ’ nữa.Chiết liễu phu nhân hựu thương binh,chỗ tốt gì cũng không chiếm được,ngược lại mình mất thể diện hoàn toàn. Bất quá một hồi nhớ lại câu kia của anh Tô Văn chưa nói ra ‘ ta 【 –】【 –】’, tim vừa mới bình tĩnh lại bắt đầu nháo lên.

Không thể nghĩ nữa không thể nghĩ nữa !

Ta mở ra cuốn tập số học,miễn cưỡng đem lực chú ý đều thả vào dưới ngòi bút .Cuộc sống trường học lắm tai nạn . . . . . trong chua xót lại mang theo chút ngọt. Vết mực nhỏ xuống ở trên tập,chiếu rọi khuôn mặt mệt mỏi của ta,cùng khóe miệng hơi giơ lên ,không dễ dàng phát giác.

“Ừm,Thi Thi, Hạ Phi. Tớ có chuyện muốn nói cho hai người.”Ta rất khó được buổi tối không tới lớp tự học,đặc biệt đến lớp Thi Thi và Hạ Phi,gọi họ ra khỏi lớp.Hai người bọn họ mặc dù bị ta đây đột nhiên gọi không giải thích được, nhưng cuối cùng vẫn là ngoan ngoãn theo ta đi ra khỏi phòng học. Ta đặc biệt tìm nơi yên tĩnh,không nhanh không chậm đem chuyện mình tương lai đi du học nói cho bọn họ biết,”Là vầy,tốt nghiệp trung học sau, tớ tính toán ra học đại học nước ngoài.”

“A? Như vậy à. . . . . .” Thi Thi đầu tiên là kinh ngạc, sau đó liền bộ mặt tiếc nuối thở dài, “Cậu đến nước ngoài, chúng ta cũng không dễ dàng liên lạc.” Bất quá cô rất nhanh liền lộ ra nụ cười vô tâm vô phế, “Ha ha, đến lúc đó tớ ra nước ngoài du lịch, tuyệt đối sẽ tìm đến nhà cậu ngủ trọ đó.Hừ hừ, đến lúc đó cậu cần phải làm thức ăn ngon hầu hạ ~”

“Ha hả. Cái này không thành vấn đề.” Nhìn cô dễ dàng liền đón nhận sự thật sau, một tảng đá trong lòng ta cũng coi là buông xuống. Thi Thi cũng thờ ơ như vậy , Hạ Phi tự nhiên cũng. . . . . .

Ừ? Hạ Phi hắn, tự hồ bị đả kích rất lớn .Hắn cúi thấp đầu,sợi tóc trên trán rơi xuống, ngẫu nhiên che ánh mắt của hắn. Mặc dù không thấy được vẻ mặt hắn lúc này ,nhưng ngu ngốc cũng có thể nhìn ra trạng thái Hạ Phi không tốt.

. . . . . . Là bởi vì lời của ta nói sao?

“Hạ Phi .Cậu không sao chứ?”Ta còn chưa kịp hỏi ra những lời này thì Thi Thi đã hỏi trước một bước, cô giống như là gà mẹ che chở gà con, toàn thân tản ra ánh sáng chói lọi của bản năng người mẹ.Cô vỗ vỗ bả vai Hạ Phi,ghé vào lỗ tai hắn nhỏ giọng hỏi thăm. Thanh âm của cô ép tới rất thấp, cho dù ta cách rất gần cũng không nghe được cái gì. Ta chỉ có thể suy đoán cô đang an ủi Hạ Phi. Con gái an ủi chuyện như vậy , cũng là sở trường đi. Ta đây suy nghĩ, vì vậy không thể làm gì khác hơn là yên lặng không nói đứng ở một bên.

Thật ra thì, ta cũng không bỏ được các ngươi .Nhưng là vì anh Tô Văn , vì tương lai bọn ta . . . . Tình yêu dù sao cũng là ích kỷ , ngay cả khi biết lời này của mình có thể sẽ đem đến đả kích không nhỏ cho Hạ Phi.Nhưng ta vẫn nói ra. Đau dài không bằng đau ngắn, chuyện như vậy lừa gạt càng lâu thì càng khó mở miệng.

Thi Thi an ủi tựa hồ có hiệu quả, Hạ Phi hắn rốt cục ngẩng đầu lên, đối với ta miễn cưỡng cười cười, “Ta không sao, buổi trưa ăn hư bụng, đang đau dạ dày.”

“Thật?” Ta rất là hoài nghi hỏi ngược lại. Hắn nhìn qua nơi nào là dạ dày đau , sắc mặt khó coi như vậy. Nếu là đau thật ,cũng là đau lòng đi. Cảm giác tội ác nặng trĩu lần nữa nổi lên trong lòng, ta há miệng, nhưng không biết nên nói cái gì, cuối cùng không thể làm gì khác hơn là nhẹ nhàng thở dài. Không khí trở nên rất đè nén, may mắn Thi Thi ở giữa điều chỉnh cho chúng ta , dùng giọng cô lấp đầy chỗ trống thuộc về ta cùng Hạ Phi.

“Ra đó cũng không phải là không thể gặp mặt! Hồng Xương học đại học xong nhất định sẽ trở lại công tác, đúng không?”

Thật ra thì, ta xem ý anh Tô Văn ,chúng ta rất có thể sẽ ở bên kia định cư. . . . . . Nhưng ở loại thời điểm nhạy cảm này,ta cũng không thể nói ra, không thể làm gì khác hơn là gật đầu, nói dối có thiện ý, “Ừ. Sẽ trở lại.”

“Hạ Phi.Ngươi ngược lại nỗ cố gắng a!” Thi Thi chợt lời nói xoay chuyển,lối suy nghĩ của cô làm ta nửa ngày cũng chuyển loạn,đối với lời cô càng thêm không hiểu ra sao. Cố gắng. . . . . . Cố gắng cái gì? À ta hiểu,ý Thi Thi là để cho Hạ Phi cố gắng cùng ta thi vào đại học nước ngoài .

“Ta trở về phòng ngủ .” Hạ Phi mặt không thay đổi hồi đáp, bờ môi của hắn mân chặt,đôi mắt giống như là ngọc lưu ly không chút ánh sáng.Ở trong trí nhớ của ta, hắn có rất ít thời điểm thất thần như vậy .

Người luôn cần lớn lên . . . . . . Một chút ly biệt cần thiết cùng thương cảm là thuốc thúc giục trưởng thành.Ta ngăn cản Thi Thi theo đuổi cước bộ Hạ Phi,”Đừng đi,để cho hắn yên tĩnh một mình. Hạ Phi hắn rất lý trí , không bao lâu nữa là có thể tiếp nhận.”

“Hắn chính là quá lý trí. . . . . . Hai người các cậu ngu ngốc. Hừ.”Thi Thi dậm chân, trợn mắt nhìn ta một cái sau, dùng khẩu khí cực kỳ u oán khí nói, “Mặc dù tớ mấy năm trước cùng Hạ Phi quan hệ ác liệt , tớ thậm chí có điểm ghét hắn. Nhưng tớ hiện tại thay đổi chủ ý, hắn. . . . . . Nhiều năm như vậy cũng thật là không dễ dàng. Hồng Xương cậu thật là bạc tình a. Nói đi là đi.”

loading...

Lời cô bừa bãi, mỗi một câu nhìn như không có gì liên hệ, nhưng hỗn hợp lại tựa hồ có chút ý tứ. Nhưng khi đó ta đầu óc rất hỗn loạn, cũng không còn thời gian đi nghĩ,”Bất kể nói thế nào, nếu như Hạ Phi mấy ngày nữa còn không thông,vậy cậu giúp tớ đi khai thông cho hắn.Dù sao hai người cùng một lớp ,ban ngày cũng có thể nhìn thấy. Đợi đến buổi tối tớ sẽ cùng hắn nói chuyện một chút.”

“Ừ. Hồng Xương, cậu thật không thay đổi chủ ý?” Thi Thi muốn nói lại thôi nhìn ta . Ta nhấp hé miệng, từ hàm răng miễn cưỡng nặn ra một chữ, “Ừ.”

Thi Thi có chút thất vọng cúi thấp đầu xuống, “Ừm,tớ biết rồi. Cậu yên tâm. Hạ Phi liền giao cho tớ khuyên bảo.”

“Kia nhờ cậu.”Hai người chúng ta cũng không có tâm tình gì tiếp tục nói chuyện phiếm ,qua loa đôi câu sau liền trở về lớp mình.Ta nằm ở trên bàn , huyệt Thái Dương giống như là bị người dùng chùy đập, một một trống đau, này có thể là bởi vì gần đây áp lực tinh thần quá lớn. Trong đầu nhiều lần lóe lên khuôn mặt Hạ Phi thất thần . Ánh mắt của hắn giống như là du khách gian nan đi lại trong sa mạc ,trong nháy mắt mất đi hi vọng giúp đỡ,cam tâm tình nguyện trở thành chiến lợi phẩm dưới cát đá nóng hầm hập,ảm đạm không ánh sáng.

Ta biết mình đối với Hạ Phi rất quan trọng,, nhưng đến tột cùng có bao nhiêu quan trọng ta cũng không nghiên cứu. Chúng ta là biết nhau lần đầu là,khi đó hắn bị lão sư phân đến bên cạnh ta ngồi một năm.Hắn từ sơ trung cũng không nói nhiều, đối với bạn học chung quanh cũng lạnh lùng. Nhưng không biết tại sao, hắn đối với người khác hờ hững, đối với ta lại thật nhiệt tình . Kể từ khi ta hướng hắn mượn cây bút,hắn sảng khoái đưa cho ta sau, chúng ta liền chính thức ‘bắt chuyện’.Thường xuyên qua lại,chúng ta liền quen thuộc.

Sau lại mới phát hiện Hạ Phi hắn không hướng nội như bề ngoài,miệng chế giễu người rất sắc bén.Hắn là cái loại người không che đậy ,người bình thường căn bản chống đỡ không được ‘ thẳng thắn ’ của hắn. Vì vậy cả thời kỳ sơ trung ,hắn trừ ta và Thi Thi ra,cùng mấy tên trong lớp đều nghiêm mặt. Ta đã từng không ngại phiền toái giáo huấn hắn :phải làm tốt quan hệ bạn học trong lớp ,sau này làm lớp trưởng còn có phiếu bầu v…v…Nhưng hắn đối với hảo ý ta một chữ không lọt .Hắn tựa hồ quyết định chủ ý, cả đời chỉ có một người bạn ta đây ,những người khác, kia cũng cùng hắn không quan hệ. Ta trước kia thường thường bất đắc dĩ nghĩ đến :Hạ Phi tên này rời khỏi ta và Thi Thi sau,nói không chừng sẽ thành thế ngoại cao nhân .

Ta kiếp trước vẫn nghĩ mình quan trọng, vô cùng tự cho là đúng, cho đến khi Hạ Phi hắn âm thầm lựa chọn tới Thượng Hải học đại học ,Thi Thi và ta chia tay sau ta mới có chút tỉnh ngộ. Hạ Phi đến Thượng Hải sau, thỉnh thoảng sẽ viết thư cho ta,hời hợt đề cập tới hắn ở trong đại học mới kết giao bằng hữu. Mỗi khi ta thấy được những thư kia thì luôn là bị hai loại cảm giác vui mừng cùng thất vọng giáp công . Như sự thật chứng minh , Hạ Phi hắn cho dù không có ta cũng có thể sống rất tốt. Địa Cầu mất một mình ta cũng sẽ quay,huống chi ta không phải rời Địa Cầu, chẳng qua là rời Trung Quốc .

Tự mình an ủi vừa thông suốt sau, cảm giác tội ác rốt cục giảm bớt một chút. Giờ tự học gần hết.Ta vuốt vuốt huyệt Thái Dương, lung tung dọn dẹp sách của mình ,hướng phòng ngủ đi tới. Hạ Phi còn chưa trở về phòng ngủ, vì vậy ta thấp thỏm bất an đeo tai nghe ,bên luyện thính lực bên lo lắng chờ đợi.

Ước chừng 30 phút sau,Hạ Phi trên vai đắp một cái khăn lông, đầu đầy mồ hôi chậm rãi đi tới,đẩy ra cửa phòng ngủ khép hờ .Hắn tựa hồ mới vừa tắm xong, trên mặt mang theo nhuận hồng khỏe mạnh ,trên làn da lúa mạch có chút bọt nước, tóc cũng hơi ước. Nếu như phải dùng mấy thành ngữ để hình dung hắn lúc này,vậy cũng chỉ có: bồng bột hướng phía trước, tinh thần gấp trăm lần .

Được rồi. . . . . . Thì ra ngươi mới vừa rồi thật sự là dạ dày đau ! Làm hại ta khiển trách bản thân lâu như vậy, ai ngờ đến ngươi nhanh như vậy liền ‘ khôi phục nguyên khí ’ . Không chỉ có sắc mặt rất tốt, hắn trong miệng thậm chí còn hát thầm.Bài hát đó giai điệu rất quen tai. Ta lấy xuống tai nghe,lóng tay lắng nghe sau mới chợt nhớ tới, kia là bài trở lại quá khứ của Chu Kiệt Luân .Bình thường Hạ Phi trong lòng rất tốt mới ngâm nga,ngu ngốc cũng có thể đoán ra được, hắn giờ phút này tâm tình như thế nào.

Thấy Hạ Phi như vậy ,ta đầu tiên là thở phào nhẹ nhõm, sau liền bắt đầu buồn bực. Trước nghĩ lời kịch cùng lời xin lỗi chân thành đều hóa thành hư không, cuối cùng ta hỏi ra cũng là một câu nói nhảm, “Ngươi dạ dày tốt rồi, không đau?”

“Ừ.” Ánh mắt ướt át hơi tối sầm lại, nhưng rất nhanh liền sáng lên .Hắn không giải thích đối với ta cười cười, dùng khẩu khí đùa giỡn nói,”Nói cũng lạ, ngươi không ở đây,dạ dày ta liền hết đau. Ha hả, nó giống như cho tới bây giờ chưa tồn tại qua.”

“Này !Ngươi là quanh co lòng vòng nói,bộ dáng ta làm ngươi ngán hả?”Ánh mắt ta nhíu lại, cố gắng nặn ra một vẻ mặt tức giận .

“Lời này nhưng là ngươi nói, ta cái ý gì khác cũng không có.”

Ta cùng Hạ Phi vừa nói vừa nói liền đánh lên, ta tóm đầu hắn hắn gãi xương sườn của ta ,trong phòng ngủ đều quanh quẩn thanh âm chúng ta,tiếng cười nửa cao .Ta vẫn cười khúc khích, cuối cùng mệt mỏi cười cũng cười không ra, ngã ở đệm giường mình thở hổn hển, không khí tế nhị lúc trước bởi vì chuyện du học sinh ra bị hoàn toàn phai nhạt.

Ngươi xem, ngay cả anh em tốt nhất của ta cũng không cảm thấy ta học có vấn đề gì, cũng không còn xúc động phẫn nộ lên tiếng ngăn cản ta. Vậy ta còn phiền não gì đây?Tô thúc thúc cùng mẹ để anh Tô Văn giải quyết. Hiện tại ta chỉ phải cố gắng học tập, cố gắng thi đậu toàn bộ học bổng là tốt rồi. Thật ra thì ngày ra đó còn xa đây, có ít nhất hơn một năm, sớm lo lắng ,từ trước đến nay không phải là tác phong của ta.

Ta thật sâu thở dài, đối với mình đệm giường trên đỉnh đầu mất thăng bằng nói, “Hạ Phi. Có người anh em như ngươi thật tốt.”

“Có anh em không giữ lời như ngươi.. Ta. . . . . . Vừa bắt đầu thì không nên tin tưởng bất kỳ một câu nói nào của ngươi .”

“Nè !Ngươi đây là ý gì?”

“Hồng Xương là một tên lường gạt. Từ đầu đến đuôi là tên lường gạt. Sau này đánh chết ta cũng không tin tưởng ngươi.” Hạ Phi dùng giọng điệu cực kỳ trẻ con nói, giống như là đứa nhỏ bởi vì chưa ăn kẹo mà khóc thút thít ,âm cuối có chút nghẹn ngào, run lên một cái . Thật là cũng tốt, giống như thật tới cực điểm. Ta buồn cười gạt gạt khóe miệng, nghĩ thầm Hạ Phi thường ngày là rắn độc chuyển thành phẫn trư cật lão hổ ,rất tự nhiên đem lời hắn nói trở thành cười giỡn, lúc này hạ thấp giọng, “Phi Tử ngoan, đừng khóc , thúc thúc mua kẹo cho ngươi ăn ~”

Vốn là cho trận nháo này còn có thể tiếp tục ,, cũng không nghĩ đến Hạ Phi qua loa đem nó thu về.

“A . . . . .” Ta nghe được từ trên đầu mình một tiếng than nhẹ. Sau đó là thanh âm Hạ Phi cực kỳ mệt mỏi ,”Hồng Xương, ta rất mệt , ngủ trước.”

Sau hôm đó, chuyện ra nước ngoài ít khi được chúng ta nhắc tới.Chúng ta đàm luận nhiều hơn là bí quyết học tập ,phương pháp giải đề cùng đủ thứ trong trường.Ta rốt cục cùng tên ngồi cùng bàn đạt thành nhận thức ‘ nước giếng không phạm nước sông ’ .Thời gian thật nhanh trôi qua, lịch ngày còn chưa kịp xé ,cũng đã qua một tháng. Sau khi tan lớp hành lang trong thường có thể nhìn thấy khuôn mặt u sầu của học sinh lớp mười hai , thường lâu không có ra ngoài trời mặt trắng bệch giống như Vampire.Bọn học sinh 11 chúng ta mỗi ngày bị truyền thụ của lớp 12 dọa sợ.Cao trung chính là như vậy, trừ làm bài đi học cùng đủ chuyện ra,ít có cái gì có thể vĩnh tồn ở trong trí nhớ . Cho nên, ta thậm chí ngay cả ngày hôm qua buổi trưa ăn cái gì đều không nhớ.

Anh Tô Văn như nguyện thi đậu toàn bộ học bổng, tin tức này cũng không làm người ta ngoài ý muốn. Nếu là hắn không thi đậu ta mới khiếp sợ đây. Nhưng cho dù như vậy, chúng ta vẫn tụ họp cùng nhau, ăn mừng cho hắn một phen. Mẹ đối với chuyện anh Tô Văn ra nước ngoài hỗ trợ muôn phần, anh Tô Văn nói với bà chuyện du học này sau, bà không chút do dự lấy ra tiền tiết kiệm phía sau hộc tủ,đem mật mã nói cho anh Tô Văn . Anh Tô Văn uyển chuyển cự tuyệt, nói chính hắn bao năm qua đi làm, tiền dạy kèm đủ mua vé máy bay. Mà chờ đến bên kia sau, mỗi tuần cũng sẽ có học bổng, cho nên không cần mẹ đưa tiền.

Nhưng mẹ ta kiên trì mà đem sổ tiết kiệm nhét vào trong tay anh Tô Văn . “Nhận lấy đi, vạn nhất xảy ra chuyện gì cần tiền làm sao bây giờ? Đây chính là nước ngoài, cuộc sống không quen . . . . . .”

Tô thúc thúc đối với chuyện anh Tô Văn ra nước ngoài không có phát biểu ý kiến, chẳng qua là thần sắc bình tĩnh gật gật đầu.Cha con bọn họ phương thức chung sống rất kỳ diệu, hai người bình thường không nói chuyện,vừa mở miệng thì liền khách khí dọa người, một chút cảm giác thân thuộc thỏa đáng cũng không có.

Đại học anh Tô Văn bên kia tháng bảy tựu trường, mà lúc này, thi tốt nghiệp trung học trong nước như dầu sôi lửa bỏng. Học sinh lớp 12 phát điên gian nan tập trung thi tốt nghiệp trung học thì anh Tô Văn dù bận vẫn ung dung chuẩn bị hành lý ra nước ngoài.Thật ra thì hắn hoàn toàn có thể không cần tới trường học , nhưng hắn vẫn quyết định muốn lưu lại đến lễ tốt nghiệp.Theo như hắn nói, đợi ở nhà cũng không còn chuyện gì, còn không bằng ở thư viện trường cho hết thời gian. Mà lễ tốt nghiệp ,hắn là có thể đi không đi , nhưng làm hội trưởng hội học sinh , hắn có nghĩa vụ đi. Hơn nữa, ở trường học còn có thể thấy ta.

Hắn nói lời như thế thì ngoài miệng treo nụ cười .Giống như đem bộ mặt ta đỏ bừng, thành chuyện hắn hiện nay có hứng thú nhất .Bị hắn phục,ta da mặt ở trong thời gian ngắn dày hơn rất nhiều, số lần đỏ mặt cũng chợt giảm bớt. Cũng không biết đây là hiện tượng tốt hay là cái gì. . . . . . Anh Tô Văn tựa hồ có chút bất mãn, nhỏ giọng lầm bầm một câu, nói ta tước đoạt niềm vui thú của hắn. Cho nên nói, vui vẻ quả nhiên là thành lập trên sự thống khổ của người khác sao?

Mục lục
loading...