Menu

TRÙNG SINH CHI NỊCH ÁI-Chương 32


Trùng Sinh Chi Nịch Ái


Tác giả: Hoàn Hoàn


Chương 32

Ta thân thể hơi run một cái. Không nói ra là do thoải mái hay là mất mác. Gần đây hết thảy phát sinh giống như là một trò cười khôi hài,mà ta lại bi thảm trở thành nhân vật chính trong trò đùa đó. Hạ Phi nhìn chằm chằm ta, đem thật nhỏ biến hóa trên mặt ta ghi chép ,thậm chí ngay cả câu trả lời của ta cũng trở nên không trọng yếu.

“À, Hồng Xương. Anh ngươi như vậy, ta cũng không ngạc nhiên gì.Ta chỉ là muốn biết. . . . . . Ngươi đối với hắn là cảm giác gì.”

“Ta đối với anh Tô Văn,chính là tình anh em . . . . . A.” Ta đứt quãng nói. Tại sao. Rõ ràng một câu đầy đủ lại bị ta nói thành không xác định như vậy ,giống như có tật giật mình .Ta hắng giọng, giống như là hướng về phía Hạ Phi nói, cũng giống như cùng mình xác nhận, “Ừ, không sai, chính là tình anh em.”

Hạ Phi khóe miệng gợi lên một nụ cười rất đẹp .Hạ Phi rất ít lộ ra tươi cười như thế,ở phần lớn thời điểm, khóe miệng của hắn đều nhướng lên châm chọc .Lúc này hắn giống như đứa trẻ,luôn có thể như có như không khơi dậy tiếng lòng xúc động của người khác .Thường thường hắn lộ ra nụ cười như thế thì liền đại biểu, ‘ mưa hôm khác, đâyđang vui vẻ,người rỗi chớ quấy rầy ’.

Hạ Phi nếu hay cười cười thì tốt rồi. Ta có chút cảm khái suy nghĩ.

“A. Vậy ta an tâm.”

“Ha hả, Phi Tử,ngươi thật cho là ta là đồng tính luyến ái sao !” Ta cũng cười khúc khích theo,dùng giọng điệu đùa giỡn đấm đấm Hạ Phi,”Ta là nam nhân thuần khiết trăm phần trăm .”

“. . . . . .” Hạ Phi hé miệng, mặt lại chìm xuống , “Cái gì .Lại trở về nguyên điểm .”

“Cái gì nguyên điểm?” Ta không hiểu hỏi. Điện thoại đúng lúc vang lên, là tiếng chuông đặc biệt ta cài cho anh Tô Văn.Ta vội vàng đối với Hạ Phi bày ra thủ thế dừng lại ,nghe điện thoại .

“A lô,anh Tô Văn.”Ta thấp thỏm bất an nghe điện thoại.

“. . . . . . Còn biết gọi anh à.”Bên kia thanh âm lạnh nhạt cơ hồ muốn đem ta đông cứng.

“Đừng nói như vậy mà,anh Tô Văn.” Xong rồi, anh Tô Văn nhất định là tức giận. Ta ở trong lòng vì mình thương tiếc khi về nhà sắp gặp phải trừng phạt, cũng tích cực vì mình giải vây.

“Còn sống không, mấy đứa bạn em.”Nghe giọng điệu anh Tô Văn,tựa hồ hận không thể cho bọn Hạ Phi xảy ra chuyện.

“Cũng còn sống .”Ta đầu đầy hắc tuyến trả lời.

“Vậy thì nhanh một chút về nhà. . . . . . Bên ngoài lạnh .”

“Ừm.”Anh Tô Văn quả nhiên, đang lo lắng ta . Mặc dù khẩu khí lạnh nhạt như vậy, nhưng câu cuối cùng ,vẫn lộ ra quan tâm hắn đối với ta .Chỉ cần không cẩn thận cũng sẽ bị người coi thường .Đây chính là hình thức chung sống của anh Tô Văn và ta.Mặc dù vừa bắt đầu sẽ không chịu nổi, nhưng cùng anh Tô Văn như vậy đã lâu, có thể hiểu hắn và tâm hắn không như nhau,cũng bị cảm động thật sâu .

Cúp điện thoại , ta mắt liếc nhìn Hạ Phi nửa ngồi trên giường,”À,anh ta gọi bảo ta về nhà. Còn ngươi? Còn tính ở chỗ này một túc sao? Đã trễ thế này, ngươi lại uống say, một mình trở về thật không an toàn.”

“Để cho ngươi về nhà nhất định so với ở quầy rượu còn nguy hiểm hơn.” Hạ Phi lại nói một câu làm ta không rõ .Ta nhún vai một cái, người thua không thua trận! Coi như không hiểu cũng giả vờ dáng vẻ gì cũng biết,”Vậy ta về nhà tiếp tục nguy hiểm ,ngươi ở nơi này ngoan ngoãn cho ta .À, nhớ gọi điện thoại cho dì,nếu không dì sẽ lo lắng.”

“Biết.” Hạ Phi trong miệng mơ hồ không rõ đáp ứng, tay lại chặt chẽ lôi vạt áo ta. Ta nghi ngờ nhíu mày, theo dõi ngón tay hắn cùng ta dây dưa không rõ ,có chút buồn cười nói, “Ta nói, ta muốn đi về. Ngươi nhanh buông tay một chút .Thật là uống say, y chang con nít.”

“Ừ,ta là say.” Hạ Phi lập tức đáp ứng, nhưng hắn lúc này trên mặt gian trá không dứt, giống như đang tính toán ai đó,đâu còn cảm thấy như người say rượu ? Hắn ngửa mặt lên, cùng đứng ở mép giường nhìn thẳng ta,”Hồng Xương, vậy ngươi nói cho ta biết, là anh ngươi quan trọng hay là ta quan trọng hơn?”

Ánh mắt của hắn sáng muốn dọa người, ở dưới ánh đèn không tính là rất sáng ,khiến cho nhiệt độ ấm áp bên trong phòng lần nữa tăng .Mà lúc này ta đứng góc độ, hoàn toàn không thể tránh ánh mắt của hắn. Cái này làm ta bỗng nhiên luống cuống tay chân,ngay tiếp theo suy nghĩ cũng bị Hạ Phi chế trụ, hoàn toàn không có chú ý tới, chẳng biết lúc nào, tay Hạ Phi đã từ vạt áo chuyển cổ tay ta.

“Cái này, ngươi cùng anh Tô Văn không thể so sánh.Ta là nói. . . . . . Các ngươi một là bạn bè ,một là người thân ,dĩ nhiên là không thể so .”

“Ta mặc kệ.Dù sao hôm nay ta muốn ngươi nói rõ. Rốt cuộc ai đối với ngươi quan trọng hơn!” Hạ Phi chợt kéo một cái tay của ta, ta không có chuẩn bị tâm lý, bị động tác đột ngột của hắn dọa sợ,thân thể cũng bị túm đến trên giường. Hạ Phi động tác gọn gàng,hai ba cái liền đem ta chế trụ, từ trong miệng hắn phát ra thanh âm giống như là đang dụ dỗ như là đang thở dài, “Hồng Xương, ngươi nói a.”

“Hạ Phi !Ngươi, ngươi làm gì đó!” Ta ra sức vùng vẫy,nhưng phát hiện Hạ Phi không có động tác gì tiếp theo,cũng liền chẳng muốn giãy dụa vô ích.Dù sao người khác so với ta cao hơn nửa cái đầu, bình thường vận động cũng so với ta nhiều hơn,ta coi như đời này uống nhiều sữa tươi hơn cũng đấu không lại hắn. Hạ Phi quả nhiên là uống say, mặc dù lúc này hắn thoạt nhìn rất thanh tĩnh.Nếu trạng thái bình thường ,chắc là sẽ không cố tình gây sự như vậy ,hắn rất biết chừng mực.

“Được rồi, được rồi, ngươi quan trọng hơn,có được hay không?” Ta lấy ra thanh âm ru con dụ dỗ quỷ say Hạ Phi, “Ngoan ngoãn buông tay cho ta. . . . Nếu không ta sau này cũng không để ý ngươi.”

“Nhớ lời ngươi hôm nay nói. Không được quên.” Hạ Phi được câu trả lời của ta sau, nhàn nhạt cười một cái, trong đôi mắt, tràn đầy, màu sắc hạnh phúc.Hắn buông lỏng tay của ta, nói với ta ngủ ngon, sau liền nằm lỳ ở trên giường tiếp tục ngủ .Ta khép lại cửa phòng, đột nhiên cảm giác được có chút tâm thần bất an. Cho dù mình mới vừa nói,là ‘ lời nói dối có thiện ý ’, có thể ngắn ngủi khiến người vui vẻ. Nhưng sau này?Là lời nói dối, một ngày nào đó sẽ bị phơi bày . Chờ đã !Ta không có nói dối,ta chỉ là. . . . .

Anh Tô Văn và Hạ Phi, đều là người quan trọng của ta.Giống như mẹ và Thi Thi.Không. Nếu miễn cưỡng ,trong lòng ta mẹ so với Thi Thi còn quan trọng hơn.Tại sao lần này ta ngay cả do dự cũng không có ,có thể phân biệt ra được? Có lẽ mẹ ở trong lòng ta, thì không cách nào thay thế đi. . . . . . Nhưng Thi Thi cũng không cách nào thay thế a. . . . . .

loading...

Cũng bởi vì quỷ say Hạ Phi vô tâm hỏi một câu,làm hại ta trên đường về nhà như đi vào cõi thần tiên mấy lần,thậm chí bị ven đường vấp đá trật chân té .Cuối cùng đến cửa nhà đã bốn giờ sáng. Ta không dám gõ cửa, đứng ở cửa tìm cái chìa khóa. Cửa thang lầu đèn cảm ứng vụt sáng chợt tắt,cả tòa nhà đều an tĩnh dọa người. Thời gian này, tất cả mọi người đều trong mộng đẹp.

Nếu như không phải là bởi vì ta ,anh Tô Văn cũng ngủ sớm .Sẽ không phải . . . . Trễ như thế vẫn chờ ta đi? Cửa rốt cục bị ta đẩy ra, ta cố gắng đem thanh âm ép xuống tới nhỏ nhất. Đèn phòng khách đều tắt,nhưng khe cửa phòng anh Tô Văn lộ ra chút ánh đèn.Ta thở nhẹ một hơi, nghĩ mũi chân hướng gian phòng mình.Không sai, ta chính là muốn làm đà điểu trong truyền thuyết ,đem đầu mình vùi xuống cát,làm bộ không thấy nguy hiểm trước mặt . Khụ,không biết từ lúc nào ,anh Tô Văn đã trở thành người phát ngôn nguy hiểm nhất trong lòng ta .

Nhưng . . . . Nếu như ta không lên tiếng chào hỏi anh Tô Văn ,hắn nói không chừng còn có thể vẫn chờ đợi .

Đang lúc ta rối rắm,cửa phòng anh Tô Văn tự động mở ra.Anh Tô Văn mặc áo ngủ, dưới chân mang dép cùng kiểu dáng với ta,sắc mặt hơi tái nhợt dựa ở trước cửa, đối với ta cười cười.

Đúng vậy, hắn đối với ta rất ‘ Mona Lisa’ cười một cái. Rạng sáng bốn giờ rưỡi gần năm giờ, trời còn tối thui,cả thành phố cũng bị yên lặng bao phủ . . . . . Ta cho là hắn sẽ đối với ta đau mắng một bữa ( dĩ nhiên, này có phong cách anh Tô Văn )hoặc không phải là phương pháp quân tử trừng phạt ta một cái ( quân tử động khẩu bất động thủ ),hắn cư nhiên chỉ đối với ta lộ ra mỉm cười hờ hững ,”Về rồi.Không có bị đông lạnh tới hỏng đi.”

“Không có. . . . . .” Ta có chút kinh ngạc hồi đáp, hai tay không được tự nhiên giấu ở sau thắt lưng,giống như là con nít làm sai chuyện ,nghe gia trưởng hối huấn. Bình thường chỉ cần ta vừa tung ra thái độ đoan chính nhận sai lầm thì phần lớn người sẽ tượng trưng nói mấy câu khách sáo, sau đó vung tay ,bỏ qua cho ta.Không trông cậy vào chiêu này có thể ứng dụng đến trên người anh Tô Văn ,nhưng ít ra sẽ có chút hiệu quả. . . . . . đi?

“Ừm.Kia đi ngủ sớm một chút.” Anh Tô Văn nhẹ ho khan, nụ cười giống như mặt nạ đẹp đẽ,vừa ôn nhã lại mạnh mẽ, giống như là bị dán lên một tầng lá mỏng chạm không tới .Cái nụ cười này đối với ta mà nói, cũng không xa lạ. Đây là lúc ta chuyển kiếp thường thấy. Anh Tô Văn đã lâu không có đối với ta cười giả dối như vậy .So với rùng mình không rõ đầu óc như vậy,bản thân ta thà bị anh Tô Văn đem ta mắng to một trận. . . . . .

Cái gì cũng tốt, nhưng đừng dùng cái loại ánh mắt coi thường nhìn ta. Chẳng lẽ ta đây một đời vì cải thiện quan hệ giữa ta cùng anh Tô Văn,cũng uổng phí sao? Ta cắn răng, cảm giác vô lực tới cực điểm. Một hai đều như vậy, không giải thích được liền giận ta, càng không ngừng hỏi ta vấn đề không giải thích được,hoặc là làm chuyện không giải thích được .Mà ta bị kẹp ở giữa chuyện không giải thích được như vậy,chỉ có thể cúi đầu, bày ra một bộ tươi cười lấy lòng chịu đựng.

Ta thế nào phải sống uất ức như vậy.Chẳng lẽ thế kỷ hai mươi mốt ,tính tình hơi hiền hoà chút mọi người liền giống như ta bất đắc dĩ sao?

“Được.Em đi ngủ!Anh Tô Văn cũng vậy !” Nghĩ như vậy sau, ta sống lưng trong nháy mắt ,hát ca khúc được yêu thích bước nhanh tới gian phòng mình.Nếu anh Tô Văn muốn làm ra một bộ ‘ ta và ngươi không quen, ngươi làm gì ta đều không xía vào ’ ,vậy ta cũng vui vẻ làm theo kịch bản.

“A. . . . . . Một đêm không thấy em liền học được tương kế tựu kế nha.”Một chân ta vừa bước vào gian phòng của mình,anh Tô Văn chợt kéo lại tay của ta. Ta đưa lưng về phía anh Tô Văn ,khóe miệng vui sướng nhếch lên. Ha hả, lần này đấu miệng,coi như ta thắng, phá vỡ kỷ lục 0 thắng 26 thua.

“Nào có nào có.”Ta xoay người, đắc ý nheo mắt lại, “Đây chính là làm phiền anh Tô Văn thường ngày chỉ điểm a.”

Anh Tô Văn nắm tay của ta, hắn rất ít vận động,mùa đông lúc tùy thân đều mang theo cái bao tay, một đôi tay, bảo dưỡng so với con gái còn trắng mịn hơn.Tay anh Tô Văn lớn một chút so với ta, lúc có thể đem tay của ta bọc lại.

“Còn nói không lạnh. Bên ngoài tuyết rơi sao.”

“Không có, rất sớm liền ngừng.” Ta trừng mắt nhìn, hết sức che dấu đỏ ửng trên mặt mình.Mặc dù cùng anh Tô Văn hôn cũng hôn qua, thậm chí ngay cả loại chuyện đó anh Tô Văn cũng thay ta làm . . . . Nhưng ta vẫn thể thích ứng .Những động tác này giống như là một tơ hồng nhỏ bé yếu ớt ,một vòng một vòng ,đem mâu thuẫn trong lòng ta còn dư lại không nhiều lắm quấn quanh, cuối cùng hoàn toàn tan rã lý trí của ta. Tiếp tục như vậy không được. Ta biết rõ không được,nhưng vẫn quyến luyến phần ôn nhu này. Biết rõ không được, vẫn dời mắt không được.Biết rõ không được vẫn cự tuyệt không được.

Trời ạ. Như vậy ta, thật sự là quá kém. Ban đầu rõ ràng là lập hùng tâm tráng chí, muốn đem anh Tô Văn bẻ thẳng.nào đến cuối cùng ta lại bị. . . . . . Lại bị. . . . . . Chẳng lẽ ta mới là trá hình yêu khác phái,bị anh Tô Văn tùy tiện kích phát một cái, liền cầm giữ lập trường không được ? OH, NO. . . . . . Vậy không phải càng hỏng bét sao?

Anh Tô Văn nhìn ta từ khuôn mặt tươi cười dương dương đắc ý,sau đến vạn lôi oanh đình rồi hóa đá cứng ngắc ,có chút nghi ngờ hỏi: “Em sao vậy?”

“Không có, không có gì.” Ta vội vàng lui về phía sau hai bước, “Mọi người đều nói cự ly sản sinh mỹ, anh Tô Văn,chúng ta vẫn là cách xa chút đi. Khụ,giữ một khoảng cách, em và anh cách ra chút.”

“Quả nhiên bạn em,nói bậy chút gì với em rồi.”Anh Tô Văn rũ mắt, “Em vẫn nói một chút đi, chúng ta tại sao phải giữ một khoảng cách. Nếu là lý do tốt,vậy anh nghe theo em.”

“Bởi vì, chúng ta gần lời . . . . . Em sẽ, sẽ rất. . . . . . bối rối !”Ta ấp úng nói, cân nhắc chút tình hình sau, mới thốt ra cái từ ‘ bối rối ’ này.Ít nhiều ta đây nhiều năm coi phim, dùng lời nữ sinh thường nói với nam sinh không dừng quấy rầy cô,ta nhắm mắt lại cũng có thể nghĩ ra được một đống lớn. Bất quá dùng trên người anh Tô Văn thật là có điểm. . . . . . Không được tự nhiên. Nhất là ta ,là thuộc về lời thoại của con gái.

“Tại sao có thể bối rối.Có bối rối, thì càng phải cùng anh nói chuyện một chút.” Anh Tô Văn thấy chiêu hủy chiêu, lập tức bày ra một bộ quan tâm .Ta á khẩu không trả lời được nhìn anh Tô Văn ,thầm lúc này ngươi lại cùng ta chơi tiết mục anh em mến thương,kia bình thường động một chút là thét ta làm này làm kia là ai? !

“Anh với em khác nhau !Em cần bạn cùng lứa tiến hành trao đổi nhiều hơn . . . . . .” Ta thầm chỉ anh Tô Văn hắn cả nghỉ đông đều không phê chuẩn ta ra cửa cùng bọn Hạ Phi chơi.

“Ừ, Hồng Xương em có nhiều bạn như vậy.Anh cũng chỉ có mình em. Thì ra anh quá mức quan tâm làm em ‘bối rối’ như vậy. . . . . . Anh hiểu. Sau này liền. . . . . .”

“Anh . . . . anh đừng hiểu lầm. Em mới vừa nói giỡn ! Em trai bồi anh mình là không thể chối từ, đạo lý hiển nhiên !”

Anh Tô Văn híp mắt,ngáp một cái, “Nếu Tiểu Xương em nói như vậy. . . . . . Đi thôi, bồi anh ngủ đi.”

Vì vậy, bạn Hồng Xương lại bị xách đi. Khụ,để ta sửa kỷ lục,tối nay đấu trí so dũng khí người chiến thắng cuối cùng,hoàn toàn không có gì bất ngờ ,là nam chủ vạn năng phúc hắc của chúng ta : Anh Tô Văn !

Mục lục
loading...