Menu

TRỌNG SINH TIỂU ĐỊA CHỦ-Chương 422


Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ


Tác giả: Nhược Nhan


Chương 422: Thất Bại

Liên Mạn Nhi không trả lời câu hỏi của Trương thị trước, mà là nhìn thoáng qua Ngũ Lang.

Ngũ Lang liền buồn bực quay đầu đi, không nhìn ai cả.

Liên Thủ Tín, Trương thị, cùng người trong phòng thấy tình hình này, lại liên tưởng đến chuyện Liên Lan Nhi trước đó vài ngày, liền đại khái đoán được, thư kia là thảo luận cái gì.

“Trong thư nội con, rốt cuộc nói là gì?” Liên Thủ Tín liền hỏi.

“Ca, cha hỏi muội, muội có thể nói không?” Liên Mạn Nhi nhìn Ngũ Lang liếc mắt một cái, nhịn cười nói, “Trong thư nội nói Ngân Tỏa nhà Cô cả tốt, muốn kết thân với nhà ta, nói để làm vợ ca con.”

Ngũ Lang liền hừ một tiếng, hiển nhiên là rất không hài lòng.

“Thấy không, rõ ràng là chưa chịu bỏ cuộc mà. Ngày đó ta đều biểu lộ ý cho nàng, nàng lại đi tìm chàng. Chàng không đồng ý với nàng, nàng trở về khẳng định là viết thư cho lão gia tử, đây là để lão gia tử đến đè ép chúng ta mà.” Trương thị còn có chút tức giận, “Còn không biết trong thư nàng nói sao. Cái này là cái chuyện gì, con ta, đều biết ta không muốn, bọn họ còn muốn đè g đầu ta, cứng rắn bắt làm chủ.”

“Cha bọn nhỏ, chàng nói một chút, ta không cùng nàng lui tới là đúng hay không? Chàng xem nàng lần này, làm cái này gọi là chuyện gì.” Trương thị liền nói với Liên Thủ Tín.

“Đại tỷ nàng làm thế là không phải, không nên làm việc như vậy.” Liên Thủ Tín gật đầu đáp.

“Mạn Nhi, trong thư nội con nói thế nào, muốn ta kết thân này?” Liên Thủ Tín liền lại hỏi Liên Mạn Nhi.

“Nội chưa nói ca không cưới Ngân Tỏa là không được…” Liên Lão gia tử là người rất có chừng mực, sau khi ở riêng, ông chưa bao giờ bắt buộc Liên Thủ Tín làm chuyện gì.

Liên Mạn Nhi mượn thư, đọc lên.

Trong thư, Liên Lão gia tử nói hiện tại bọn họ đều ở Thái Thương, trong nhà bên này, chỉ để lại Liên Thủ Lễ, Liên Thủ Tín cùng Liên Lan Nhi. Nói bọn họ là thân huynh đệ, phải chăm sóc lẫn nha, ở cùng một chỗ.

Liên Lan Nhi hai ngày trước, viết thư cho Liên lão gia tử. Trong thư, nói chuyện nàng mừng tân gia cho Liên Thủ Tín, hơn nữa khen Ngũ Lang một phen, nói nàng thực yêu thích Ngũ Lang đứa cháu này. Vừa vặn, hai hài tử Ngũ Lang cùng Ngân Tỏa gặp mặt, còn đặc biệt nói đến, Liên Lan Nhi vốn không có tâm tư gì, thấy Ngũ Lang cùng Ngân Tỏa như vậy, mới đột nhiên nảy sinh ý niệm này trong đầu.

Liên Lão gia tử cảm thấy. Ngũ Lang cùng Ngân Tỏa tuổi tác tương đương, Liên Lan Nhi và Liên Thủ Tín lại là tỷ đệ ruột thịt, kết thân, về sau tỷ đệ hai nhà cũng thân thiết hơn.

Cửa hôn nhân này. Liên Lão gia tử và Chu thị đều thập phần đồng ý. Liên Lão gia tử nói trong thư, biết gốc rễ của Ngân Tỏa như vậy, Ngũ Lang nên sớm định ra, đây là chuyện tốt

“Con vẫn cùng cha ở tiền viện, thời điểm nào con cùng Ngân Tỏa nói chuyện chứ?” Ngũ Lang tức giận nói, “Còn nói gì con nói chuyện với nàng, cái này không phải nói bừa sao!”

“Ca, đừng nóng giận, bị chuyện này làm cho tức giận, không đáng giá.” Liên Mạn Nhi liền khuyên Ngũ Lang.”Chuyện này, chính là Cô cả nàng tình nguyện, ông bà nội cũng nguyện ý, nhưng nguyện ý cũng như không. Cha và Mẹ còn ở đây. Nói sau, cuối cùng muốn định việc này, còn phải chính ca gật đầu, có phải hay không?”

“Cha bọn nhỏ. Chàng nói đi?” Trương thị liền hỏi Liên Thủ Tín.

Liên Thủ Tín liền vẻ mặt khổ sở. Hắn có thể nói cái gì. Ngũ Lang không muốn, hơn nữa rất tức giận. Mấy đứa nhỏ đều đứng một bên ở Ngũ Lang kia, Trương thị hỏi hắn như vậy, giọng điệu cùng thần thái kia hơi có chút ý hùng hổ.

Tình hình này, chỉ cần hắn nói một câu không hợp tâm ý, mấy mẹ con khẳng định sẽ trở mặt cùng hắn.

“Việc này khẳng định không được, trước mặt Cô cả, ta cũng chưa đồng ý. Dù Lão gia tử viết thư trở về, ta vẫn như vậy. Hiện tại ta sẹ viết thư, bác bỏ.” Liên Thủ Tín giơ giơ tay lên, nói.

“Cha, cha sẽ không sợ nội tức giận, không sợ bà nội tức giận ?” Liên Mạn Nhi cố ý hỏi.

“Cũng chịu thôi. Đây là đại sự của anh con.” Liên Thủ Tín nói, sau đó hắn lại thở dài, “Nội con thì dễ nói, muốn cho bà nội con không tức giận, thì khó a. Ta ta nhận tội thì bà nội con cũng không vui. Quản không được nhiều như vậy, liền cứ như vậy đi.”

Liên Mạn Nhi không hề đồng tình mà còn cười thầm, hóa ra Liên Thủ Tín còn biết, hắn nhận tội thì Chu thị cũng không thích a.

“Trong thư còn có chuyện gì không?” Liên Thủ Tín hỏi Liên Mạn Nhi.

“Để cho ca đọc.” Liên Mạn Nhi liền đem thư trả lại cho Ngũ Lang.

Liên Lão gia tử lần này viết thư rất dài, chẳng qua nói đến chuyện cụ thể, trừ bỏ việc báo cho biết Triệu Tú Nga sinh khuê nữ, kế đó là hôn sự của Ngũ Lang, những chuyện khác thì không có.

“Viết hồi âm cho nội con, bác bỏ việc này. Sẽ đem việc Kế Tổ ở nhà thu tô, cũng viết vào, ngày mai tìm người đưa trở về.” Liên Thủ Tín nói.

Ngũ Lang liền chuẩn bị tốt giấy và bút mực, bắt đầu viết hồi âm.

“Trực tiếp bác bỏ không tốt, ” Ngũ Lang châm chước từ ngữ, nói, “Cứ nói Lỗ tiên sinh có chuyện, để ta trước lo học bài, việc hôn nhân qua hai năm nói sau.”

Tức giận thì tức giận, nhưng là thời điểm viết thư cho Liên Lão gia tử, Ngũ Lang vẫn là thu lại tức giận, nghĩ sách lược từ chối.

Liên Mạn Nhi cảm thấy vui mừng vì Ngũ Lang.

“Như vậy được.” Liên Thủ Tín cùng Trương thị đều nói.

“Ca, ca xem thư nội viết cho chúng ta, viết chuyện cũ. Ta cũng viết nhiều chút, liền đem chuyện ngày đó Cô cả làm mai, cũng kể lại cho nội. Dùng khẩu khí của cha. Cô cả thích nói dối, để nội biết, đỡ phải về sau nàng nói gì, nội sẽ tin nấy.” Liên Mạn Nhi nói.

“Ừ.” Ngũ Lang gật đầu.

” Vợ Nhị lang sinh, ta mang sữa sang cho không?” Trương thị liền cùng Liên Thủ Tín thương lượng, “Nhưng cách thật xa, thật quá không tiện.”

loading...

Niên đại này, giao thông không tiện, từ Tam Thập Lý doanh tử đến huyện Thái Thương, ngồi xe ngựa, ước chừng phải đi ba ngày mới có thể đến, lộ phí qua lại, với hộ nông dân người ta, chính là khỏan chi không nhỏ. Hộ nông dân người ta có câu tục ngữ, tên là bà con xa không bằng láng giềng gần. Phương diện này bao hàm ý bên trong, chính là thân thích ở cách xa, mặc dù là muốn lui tới nhiều, cũng phải chịu giới hạn trong điều kiện khách quan.

Đưa sữa cho đứa nhỏ, việc này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ. Nếu cách gần, mang một rổ trứng gà qua, đã rất có thể diện rồi. Nhưng cách xa như vậy, việc này liền không dễ làm.

Bình thường hộ nông dân người ta gặp được tình huống này, phần lớn là đem tiểu lễ để đó, gặp được đại sự thì gửi tiểu lễ theo. Hoặc là dứt khoác đem những tiểu lễ này đều bỏ qua. Đương nhiên, mặc kệ cách làm như thế nào, đều là song phương hai bên, cái này gọi là lễ qua lại.

“Mẹ, nhà mẹ đẻ Tú Nga tẩu tử không phải là ở trấn trên sao?” Liên Mạn Nhi nói, “Xem bọn hắn làm thế nào, bọn họ nếu không đi, ta cũng không đi. Bọn họ nếu đi. Ta liền chuẩn bị tốt lễ, để bọn họ đưa đi qua là được.”

“Được, liền làm như vậy.” Trương thị cười gật đầu, “Vẫn là Mạn Nhi nhà của ta nhanh trí.”

……

Ngày hôm sau, không đợi Ngũ Lang đưa thư ra ngoài, xe ngựa của Liên Lan Nhi đã an vị ở trước cửa.

Còn chưa tới buổi trưa, một nhà Liên Mạn Nhi đều ở cửa hàng.

“Cô cả đến đây.” Liên Diệp Nhi cầm trong tay cái bồn gỗ không chạy vào nhà, “Xe ngừng ở bên ngoài. Cô cả đến đây.”

“Chỉ có một mình nàng?” Liên Mạn Nhi vội hỏi.

“Có một mình nàng.” Liên Diệp Nhi gật đầu nói.

Liên Lan Nhi lần trước bị cự tuyệt cầu hôn, ngày hôm qua vừa lấy được thư của Liên Lão gia tử, hôm nay Liên Lan Nhi liền chính mình tới cửa, ở giữa nếu là không có vấn đề gì, tin mới là lạ đó.

Sợ là Liên Lão gia tử viết phong thư này cho Liên Thủ Tín, đồng thời, cũng trả lại cho Liên Lan Nhi một phong thơ đi.

Đang nghĩ tới đây, Liên Lan Nhi đã muốn vén rèm cửa từ bên ngoài đi đến.

Trương thị còn có chút rối rắm, trong lòng nàng chán ghét Liên Lan Nhi, hận không thể đuổi nàng ta đi. Nhưng là người tới cửa là khách, nàng không thể không nể mặt. Nhưng nếu nhiệt tình chiêu đãi, thì nàng không muốn, trước kia có lẽ nàng sẽ tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, nhưng là hiện tại. Nàng không muốn lại ủy khuất chính mình như vậy.

“Đều ở nhà à.” Liên Lan Nhi mặt mày hớn hở, thấy mọi người đều ở đây, liền cười nói.

“A.” Mọi người đồng ý, tất nhiên không thể nhiệt tình.

“Đại tỷ.” Liên Thủ Tín kêu lên.

“Các ngươi nói chuyện đi.” Trương thị liền nói một câu, sau đó xoay thân liền từ trong phòng đi ra.

Liên Mạn Nhi đi theo phía sau Trương thị, Triệu thị cùng Liên Diệp Nhi cũng theo sau đều đi ra.

……

“Để cha con cùng nàng nói, có được không?” Trên đường về nhà. Trương thị hỏi Liên Mạn Nhi.

“Dù sao trong mắt nàng cũng không có con, con cũng không muốn cùng nàng lui tới. Nàng có gì nói, hay có chuyện gì, liền nói với cha con, cha con và con đều thương lượng tốt rồi mà. Chuyện khác, cha con cũng không thể làm chủ. Nàng nói cũng nói vô ích. Một hồi, nàng hiểu được, sẽ tự đi thôi.” Liên Mạn Nhi nói chuyện. Liền tiếp đón Triệu thị cùng Liên Diệp Nhi, “Đi mau, buổi trưa ta về nhà ăn cơm.”

……

Trong phòng cửa hàng, liền chỉ còn lại có Liên Thủ Tín và Liên Lan Nhi.

Liên Lan Nhi thấy mấy mẹ con các nàng đều đi ra ngoài, còn có chút mất hứng. Nàng không phải muốn cùng các nàng nói chuyện, mà là bởi các nàng không có tiếp cận nghênh đón và ở bên cạnh hầu hạ mà có chút bất mãn. Chẳng qua, bởi vì trong lòng có chuyện quan trọng hơn, muốn cùng Liên Thủ Tín nói, cũng chỉ cùng Liên Thủ Tín nói như vậy đủ rồi, cho nên, Liên Mạn Nhi các nàng đi rồi, nàng cũng không quá để ý.

“Lão Tứ, đưa sữa cho vợ Nhị lang, đệ chuẩn bị thế nào?” Liên Lan Nhi hỏi Liên Thủ Tín.

“Chuyện này, đệ là đàn ông, đệ hiểu được gì, đều là Mẹ bọn nhỏ làm chủ.” Liên Thủ Tín nói.

Liên Lan Nhi à một tiếng, Trương thị không ở đây, đề tài kia liền tiến hành không nổi nữa. Chẳng qua, đây cũng không phải mục đích nàng đến, chẳng qua là tìm cái cớ, dù sao cũng là gả khuê nữ, không tốt chủ động biểu hiện quá.

Liên Thủ Tín biết chuyện vợ Nhị lang sinh, thì chứng tỏ, hắn đã nhận được thư của Liên Lão gia tử. Như vậy kế tiếp, nên để Liên Thủ Tín chủ động cùng nàng đề nghị chuyện Ngũ Lang cùng Ngân Tỏa.’

Liên Lan Nhi chờ Liên Thủ Tín mở miệng, Liên Thủ Tín ngồi đó buồn bục trong lòng, nhưng không hé răng.

Sau một lúc lâu, Liên Lan Nhi rốt cục không chịu nổi.

“Lão Tứ, cha có gởi thư cho đệ không?” Liên Lan Nhi hỏi.

“A.” Liên Thủ Tín đáp lên tiếng, cũng chính là một tiếng, không nói gì khác.

Trương thị và mấy đứa nhỏ Liên Mạn Nhi đều cùng hắn nói rõ ràng, không muốn cùng Liên Lan Nhi lui tới. Liên Lan Nhi đến đây, không có bị đuổi đi ra ngoài, chính là mấy mẹ con họ đã cho hắn mặt mũi.

Mà hắn, cũng phải cho vợ con thể diện.

Mục lục
loading...