Menu

Tôi Ghét Anh…đồ Du Côn-Chương 28


Tôi Ghét Anh…đồ Du Côn


Tác giả: Thuyuuki


Chương 28: Ngày Đen Đủi

Nghĩ vậy nhưng tôi vẫn lò dò bước vào quán xem có chuyện gì xảy ra không. Thì ôi thôi, bọn họ đang cãi nhau ở quầy lễ tân, đúng là không thể chịu được, gần nhau một giây thôi là đã xảy ra chuyện rồi.

Tôi bực mình nghĩ rồi bước đến gần thì thấy Phong và thầy Thiên, đang gườm gườm nhìn nhau với cái lí do là xem ai trả tiền. Cô lễ tân thì lại không tỏ ra bực tức chút nào, trái lại còn có vẻ sung sướng vì đc ngắm trai đẹp miễn phí nữa chứ, đúng là pó tay.

Đúng là trên đời lắm chuyện lạ, và lí do để hai tên này cãi nhau cũng là một lí do lạ.

Nếu Phong và thầy Thiên cãi nhau xem ai “bị” trả tiền thì cũng là bình thường thôi, nhưng họ lại đi cãi nhau xem ai “được” trả tiền mới điên chứ.

Mọi người xung quanh đều tỏ vẻ ngạc nhiên trố mắt nhìn hai thằng con trai bảnh bao đang cãi nhau vì cái lí do điên khùng ấy, tôi đau đớn nuốt cơn hận vào bụng đi đến bên quầy lễ tân, hỏi cô nhân viên về số tiền của bàn ăn, rồi quay sang Phong nói:

– Đưa tôi một nửa số tiền

Sau đó quay sang ông thầy khỉ vàng tôi cũng nói tương tự. Tôi đưa tiền cho cô nhân viên rồi nhanh chóng “dắt” hai tên này ra khỏi cửa hàng trước con mắt trân trối của mọi người.

Trời ơi bao nhiêu uy danh của tôi đều đã bị hai tên ngớ ngẩn này hủy hoại hết rồi. Tôi cáu tiết nghĩ thầm chân giáng thật mạnh xuống nền đất, quả là một ngày tồi tệ

Chúng tôi bắt một chiếc taxi, rồi cả ba cùng ngồi lên đó, không khí trong xe cứ như một quả bom nổ chậm, với ba khuôn mặt đằng đằng sát khí.

Đến ông tài xế còn thỉnh thoảng liếc qua chiếc gương chiếu hậu để dò xét khuôn mặt của ba con ác quỉ đội lốt người, tự hối hận vì sao lại chứa chúng tôi, hic.

Cuối cùng chiếc xe cũng đỗ trước cổng nhà tôi, bực mình tôi bước ra xe không thèm ư hử gì với hai tên kia.

Mẹ tôi và chị Lan cùng ra mở cổng, Phong và thầy Thiên cũng bước xuống xe chào mẹ tôi, chị Lan mới hôm qua còn đắm duối nhìn ông thầy, thì hôm nay lại cá chuối với Phong, rõ chán, nhưng tôi cũng không thèm để ý nữa chỉ nhanh chân bước vội vào nhà, sức chịu đựng của tôi đến đây là hết rồi.

Ngay lúc này tôi chỉ có một ước muốn duy nhất là được đánh một giấc đến tối mà không bị ai làm phiền thôi.

Tôi nghĩ rồi nhanh chân bước lên tầng nhưng chưa đi được mấy bước, tôi đã giật mình khi nghe thấy tiếng mẹ gọi với lại từ đằng sau:

– Nhiên… Nhiên chờ tí đã.

– Sao cơ ạ??_ tôi chán nản quay đầu lại hỏi

– Con làm mẹ ngạc nhiên đấy, sao lúc đi hai mà về lại xuất hiện thêm một anh chàng đẹp như hoa thê? Thằng bé ấy tên là gì ấy nhỉ?

– Phong_ tôi đáp_ rồi lẩm bẩm nói tiếp_”rồ”

– Thế à? Tên đẹp nhỉ? Con nhà ai mà đẹp trai thế cứ y như diễn viên điện ảnh ấy.

” Vâng, giống lắm, y chang trong bộ phim những chú chó đốm” tôi nghĩ

– Này, mẹ không ngờ con lại giỏi thế đấy, làm mẹ cứ lo…

– Mẹ này, mẹ có biết hai chữ bình yên viết thế nào không?_ Tôi nhíu mày hỏi

– Ơ…

– Nếu mẹ biết thì hãy cho con xin hai chữ ấy với, con mệt lăm rồi, muốn đi ngủ._ tôi nói rồi xoay người bc lên phòng để lại một câu_ mẹ đừng gọi con cho đến bữa tối nhé.

Rồi mặc mẹ tôi ú ớ gì, tôi bước vội vào phòng đóng cửa lại, trèo lên giường ngủ thẳng cẳng.

Trước khi chìm vào giấc ngủ ngon lành, tôi đã đặt sẵn cây chổi lông gà ở đầu giường phòng khi có ai dám phá rối giấc ngủ của tôi thì sẽ lĩnh vài cây chổi vào người cho chừa, lần này tôi sẽ quyết tâm bảo vệ giấc ngủ của mình, kể cả mẹ có đem bức ảnh nguyên thủy mát mẻ của tôi ra uy hiếp tôi cũng không sợ nữa, kha kha…

Nghĩ vậy nên tôi yên trí ngủ ngon lành.

Đang say giấc nồng , thì tôi nghe thấy tiếng ai gọi mình, người đó còn dùng tay lay mạnh tôi nữa chứ, tức khí tôi vùng dậy, nắm lấy cây chổi lông gà vụt tới tấp vào kẻ phá đám quát lên:

– Cho chết nè, này thì chó nâu, này thì khỉ vàng, Phong hay Thiên gì cũng chết hết, dám phá giấc ngủ ngàn vàng của bản cô nư…

– Nhiên, con làm gì thế?_ một tiếng nói lạnh lùng, nghiêm khắc vang lên, khiến tôi rụng rời chân tay đánh rơi cả cây chổi lông gà, vội đưa tay lên rụi mắt.

Ôi má ơi, người duy nhất mà Tôn Nữ Hà Nhiên tôi không dám cãi lại đang đứng ngay trước mặt tôi đây, khuôn mặt tràn đầy tức giận, trừng trừng mắt nhìn tôi, vâng người đó chính là bố tôi một người nghiêm khắc lạnh lùng, độc đoán, bảo thủ, híc híc sao hôm nay bố tôi lại đột xuất về chứ.

Tôi cay đắng nghĩ thầm rồi ngước khuôn mặt ngây thơ lên nhìn bố tôi giọng đầy hối lỗi:

– Bố, con xin lỗi, con….

– Con gái gì mà như con trai thế, chẳng thùy mị nết na tí nào, mà Thiên và Phong là ai?_ Bố tôi nhíu mày gắt

Tôi giật thót cả người nuốt nuốt bọt ừng ực vội lấp liếm:

– Dạ là hai thằng bạn ngồi gần con, chúng nó lần nào cũng đòi coi bài của con, trong khi ngủ con mơ thấy bọn nó đang xem trộm bài nên mới quát lên như thế đấy hahaha

Nhìn thấy tôi cười như một con ngố bố tôi nhíu mày nghi ngờ hỏi:

– Có thật không.

– Thật, thật 200% luôn, con nói dối bố làm gì.

– Ừm, thế thì tốt chỉ sợ lúc bố không có nhà, rồi con lại bị mẹ con tiêm vào đầu những tư tưởng không tốt (không sai đâu bố ợ) con biết đấy, bố muốn con không được để bất kì việc gì ảnh hưởng đến vc học. Con không nên vội hài lòng với thành tích hiện tại, tương lai của con là phải ra nước ngoài du học và phải học thật giỏi bên đó, biết chưa?

– Dạ, con biết rồi_ tôi ngoan ngoãn nói

– Nhiên này, con chính là niềm tự hào của dòng họ ta, vì thế phải cố gắng lên, thôi bây giờ xuống nhà bố có thứ này cho con.

– Vâng ạ

Tôi hí hửng nói rồi te te theo bố xuống nhà, ái chà không biết bố cho tôi cái gì đây.

Đúng năm phút sau tôi thất thểu lên phòng, ôm theo tập đề thi đại học bố đưa mà tê tái cả cõi lòng, bố tôi thật là, đưa cho tôi đề thi thì nói hẳn ra cho rồi, lại còn lấp lửng khiến tôi còn tưởng cái gì ăn được nữa, huhuhu thế là tối nay lại phải thức khuya rồi.

Ôi cái số tôi….

Sáng hôm sau thức dậy, mắt tôi trông cứ như mắt gấu trúc, người thì mệt lả thiếu sức sống.

loading...

Nếu hôm nay không có bố ở nhà thì tôi đã bảo mẹ cho xin nghỉ rồi, nhưng cái chính là hiện tại bố tôi đang ở nhà, và ông thì không bao giờ cho phép tôi nghỉ học vì cái lí do là thiếu ngủ híc híc, vì thế nên tôi đành lê bước đến trường, trong tình trạng vật vờ như con gà mờ.

Ngay khi vừa bước vào lớp mặc cho con Trang léo nhéo cái gì, tôi gục đầu xuống bàn ngủ ngay lập tức.

Vừa chợp mắt được vài phút thì tôi đã bị những tiếng la hét inh ỏi của lũ con gái xung quanh làm tỉnh giấc. Tôi dụi mắt ngóc đầu dậy càu nhàu:

– Cái bọn này, không lo cho lỗ tai người khác thì cũng phải lo cho dây thanh quản của mình chứ.

Đã thế con Trang bên cạnh còn hưng phấn đập bàn bôm bốp nữa chứ. Có chuyện gì thế nhỉ? lại trai xinh gái đẹp nào có người yêu hay diễn viên điện ảnh nào vừa ms qua đời à?

Tôi hướng ánh mắt nhìn lên phía trên bục giảng, chỗ lũ con gái đang xúm lại. Tôi cố dụi mắt vài lần, nhíu mắt nhìn cho thật kĩ, trời ạ, cái người đang đứng trước cửa lớp kia khiến tôi giật mình suýt ngã lộn cổ.

Là Phong, hắn đang đứng đó tay cầm một bó hoa hồng nhung, trông đẹp như một vị hoàng tử. Khoảnh khắc thấy khuôn mặt hắn tim tôi bỗng thót một cái mà không hiểu tại sao. Nhưng sao hắn lại xuất hiện ở đây nhỉ? đến tìm bạn gái à?

Tôi quay sang định hỏi cái Trang, thì thấy hồn nó đã yêu dấu theo gió bay lên cửa lớp rồi, đôi mắt nó tự động biến thành hình trái tim. Tôi phải lay mấy lần mới lôi đc nó ra khỏi cơn mơ rồi nhíu mày thắc mắc:

– Sao thằng cha này lại xuất hiện ở đây hả mày.?

– Thì để tỏ tình chớ sao

– Tỏ tình?

Nó nhăn mặt, rồi quay sang xỉ trán tôi nói:

– Rõ chán mày, công thức toán, lí, hóa thì nhớ lâu, thế mà chuyện quan trọng thế này vừa mới hôm nọ tao nói đã quên rồi.

– Chuyện nào cơ?

– Thì chuyện Lam Phong tuyên bố bạn gái tiếp theo của cậu ấy là một nữ sinh lớp 11A1 ấy. Ôi không biết con nhỏ nào trong lớp mình may mắn thế. Hay là đúng như tao nghĩ, mày…._ nó nói rồi quay sang tôi mỉm cười ranh mãnh.

– Đừng có nhìn tao với khuôn mặt tà khí thế, tao không muốn tối về gặp ác mộng đâu, không hiểu trong cái đầu mày chứa cái gì nữa Trang ạ, ăn no dửng mỡ rồi toàn suy nghĩ linh tinh._ tôi chán nản lắc đầu.

Nó trợn mắt nhìn tôi rồi nói:

– Ai bảo là linh tinh rồi mày cứ chờ xem, tao nói chỉ có chuẩn.

– Ừ, thế mày cứ chờ để kiểm chứng đi, tao phải ngủ đây, hôm qua làm bao nhiêu là đề, mệt muốn chết. mà mày có muốn gặp hoàng tử thì lên kia đi, ngồi đây để rồi cứ đập bàn thình thịch muốn nổ tai luôn.

Nói rồi tôi gục đầu xuống bàn toan hoàn thành nốt giấc ngủ vàng, thì đã bị cái Trang nắm cổ áo kéo dậy:

– Dậy, dậy mau đang hay thì mày lại lăn ra ngủ thế à? Biết đâu mày lại là nv chính thì sao, phải xem hết đoạn kịch tính này chứ.

– Tao đã nói rồi, sao mày không chịu hiểu, bớt mơ mộng viển vông đi, có khi hôm nào tao phải cho mày sống với bố tao vài tuần mới được.

– Thôi được rồi thế mày nói xem theo mày là con nhỏ nào?

– Thì ẻm Vân chứ ai_ tôi đáp ngay_ ẻm vừa xinh lại học giỏi nhà giàu nứt đổ lố vách, mày nói xem có thằng nào không muốn cặp với *******.

– Ừm mày nói cũng có lí_ con Trang nói với vẻ đăm chiêu, rồi đột nhiên nó vỗ đùi đánh đét nói_ nhưng giao Phong cho con đấy tao không cam tâm, con nhỏ vừa chảnh vừa xấu tính.

– Ôi dào con trai ai nó để ý đến mấy cái đấy.

– Nhưng theo tao người Lam Phong chọn vẫn có thể là mày.

– Mày đúng là, đến chết cũng không chừa, để rồi xem ai đúng, tao là thần đồng Nhiên mà lị lời tao nói chỉ có đúng_ tôi tự hào vỗ ngực

Con Trang nhìn tôi bĩu môi nói:

– Thần đồng là trong học tập thôi, chứ trong mấy chuyện này, chỉ số IQ của mày là zero

– Ê..ê cấm nói xấu tao nghe mày.

– Thôi…thôi muốn biết ai đúng thì nhìn lên đi.

Con Trang hất mặt lên bảng. Phong bước đến chỗ bàn giáo viên lạnh lùng nói:

– Im lặng đi

Ngay lập tức không gian trở lên im phăng phắc.

Đúng là cái bọn mám trai, tôi đảm bảo đến thầy hiệu trưởng nổi tiếng nghiêm khắc cũng không ra lệnh cho lũ con gái này đc hiệu quả bằng Lam Phong.

Thấy mọi người đã im lặng, Lam Phong khẽ nhếch một nụ cười nửa miệng nói:

– Như đã tuyên bố, hôm nay tôi đến là để tỏ tình với một nữ sinh lớp 11A1, cô ấy sẽ là bạn gái thứ 102 của tôi. Bó hoa này là để dành tặng cho cô gái ấy._ tên này đúng là chảnh thấy ghét, muốn tặng hoa bạn gái còn bày đặt phát biểu, đúng là xấu số cho đứa nào nhận được bó hoa này. Tôi hằn học nghĩ thầm

Rồi hắn bước xuống, tất cả đám con gái đều hét ầm lên như phải gió. Hắn từ từ đi qua từng bàn của lớp tôi khiến đứa nào, đứa nấy cũng đều hồi hộp vô cùng, con Trang bên cạnh tôi còn dùng móng tay bấu vào vai tôi đau điếng.

Trời đất, bọn nó làm cứ như là hoàng tử đang chọn vợ không bằng. Rõ khùng.

Hắn đi đến giữa lớp thì đột nhiên, mĩ nhân Vân bước ra yểu điệu vuốt tóc e lệ trông như một cô gái đang đứng trước người yêu, dịu dàng nói:

– Anh Phong

Tên Phong hơi chững lại rồi cũng nhìn Vân gật đầu khẽ mỉm cười. Tất cả các cô gái khác đều cảm thấy thất vọng, chán nản đến nỗi mặt chảy xệ xuống.

trong tích tắc có một cảm giác hơi thất vọng xuất hiện trong lòng tôi, nhưng ngay lập tức tôi đã gạt phắt nó đi quay sang nhìn khuôn mặt chảy xệ của con Trang cười hề hề nói:

– Mày thấy chưa, tao đoán đâu có sai, đứa con trai nào mà chả thế, từ rày thì bớt mơ mộng đi nhe, thôi giờ không đc phá giấc ngủ của tao đâu đấy.

Nói rồi tôi gục đầu xuống bàn, chuẩn bi đánh một giấc.

Mục lục
loading...