Menu

Thương Trường Đại Chiến-Chương 64


Thương Trường Đại Chiến


Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng


Chương 64: Chương 0064

Thương Trường Đại Chiến

Tác giả:Biên Chức Thành Đích Mộng

Quyển 1: Xây dựng cơ sở

Chương 64:Mercesdes Benz 500

Nhóm Dịch: Quan Trường

Sưu Tầm: 4vn

Khi Lục Thiếu Hoa từ sân bay trở về biệt thự đã là 0 giờ sáng, ngồi 4, 5 tiếng trên máy bay, mệt đến nỗi không muốn làm gì, nên vừa về đến biệt thự, đến tắm cũng không tắm, mà vội leo ngay lên trên giường ngủ luôn.Không biết là có phải chiếc giường trong biệt thự tương đối êm ái, hay là do tâm lý thoải mái , mà chỉ vừa nằm xuống đã ngủ một giấc ngon lành, lúc vừa mới ngủ dậy, bên ngoài trời đã sáng trưng.mặt trời đã lên cao từ lâu rồi.Day day mắt, nhìn lên đồng hồ trong phòng, đã hơn 11 giờ rồi.

-Haizza!Thật là sảng khoái.

Lục Thiếu Hoa sau khi rửa mặt xong, hắn xuống lầu, Trần Quốc Bang đang ngồi trên ghế Sô pha, hai chân gác lên bàn nhàn nhã xem ti vi, nghe thấy tiếng bước chân từ trên gác vọng xuống, quay đầu lại thì thấy Lục Thiếu Hoa.

-Tiểu Hoa, nhanh chóng ăn một chút gì đi, ở trong phòng ấy.

Trần Quốc Bang chỉ vào hướng phòng bếp.

-Em biết rồi, à đúng rồi, Lưu tiên sinh đi đâu rồi?

Lục Thiếu Hoa đã đi qua phòng khách tầng hai, rồi tầng một nhưng không thấy bóng dáng Lưu Minh Chương đâu, không kìm được bèn hỏi.

-Anh ta đi từ sáng sớm rồi, anh có hỏi anh ta đi đâu, anh ta cũng không nói.

Trần Quốc Bang hai mắt dán vào ti vi, không ngoảnh đầu trả lời.

-Ừ!

Lục Thiếu Hoa vừa nghĩ đã biết là Lưu Minh Chương đi đâu, đơn giản là đi tìm hiểu về thị trường chứng khoán Hongkong và tìm tư liệu công ty Thượng Thị, trong lòng nhủ thầm

-Không tồi!

Thực ra Lục Thiếu Hoa không thực sự hiểu rõ về Hongkong lúc bấy giờ, những hiểu biết đó cũng chỉ là tên những công ty tương đối nổi tiếng sau này, như là ông Lý Gia Thành công ty Trường Giang thực nghiệp cùng với xí nghiệp của Hoắc Gia, tuy vậy lúc đó Lục Thiếu Hoa chỉ nghĩ là kiếm tiền, nên hắn không mua lại cổ phần của bọn họ, hắn muốn mua lại một ít cổ phiếu có tiềm lực của công ty Thượng Thị, đến lúc đó có thể bán đi toàn bộ, dù sao thì cũng sắp đến năm 1989 lúc thị trường chứng khoán Nhật bị khủng hoảng , hắn cần phải nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng.

Về phần cổ phiếu của các công ty có danh tiếng ở hậu thế, cần phải đợi đến lúc khủng hoảng thị trường chứng khoán Nhật, bây giờ hắn không có đủ thực lực để thu mua, có một vài việc không phải là có tiền là mua được, có tiền còn phải có thế lực, nếu đi sai một bước thì phía trước sẽ có thể là vực thẳm thâm sâu.

Ăn đơn giản một chút đồ sáng, Lục Thiếu Hoa trở về phòng khách ngồi xuống bên cạnh Trần Quốc Bang, hai chân cũng gác lên trên bàn, tựa lưng vào ghế.

-Đại ca, chúng ta đi mua lấy chiếc xe, nếu không cứ đi taxi mãi cũng không tiện.

Thực ra Lục Thiếu Hoa sớm đã nghĩ là mua xe, Thâm Quyến sau này, trên đường đâu đâu cũng là những chức xe BMW, hắn ta chỉ có thể nhìn với con mắt ngưỡng mộ.Bây giờ có tiền rồi, nhà cũng đã mua, phương tiện giao thông là xe cộ đương nhiên cũng không thể bỏ qua.

Nghe Lục Thiếu Hoa nói vậy, con mắt Trần Quốc Bang dời khỏi Ti vi nhìn sang hắn một cái, trợn tròn mắt, hình như là đang nghĩ chuyện gì, rất lâu sau mới lên tiếng:

-Ừ!chắc chắn là không tiện rồi, thế thì đi mua một cái vậy.

-Vâng, em đi thay quần áo, sau đó ta sẽ đi mua.

Lục Thiếu Hoa đứng dậy, vừa nói vừa đi lên cầu thang lên tầng hai.Hắn là một người có tính nôn nóng, nói mua thì phải mua ngay, dù sao bây giờ cũng có tiền rồi, vào thời điểm bây giờ mua một chiếc xe tốt cũng chỉ có mười mấy hai mươi vạn, nói là muối bỏ bể cũng không sai.

-Được, anh đợi em ở đây.

Trần Quốc Bang đáp lời, lấy điều khiển ti vi tắt đi, hình như là anh ta đã chuẩn bị sẵn sàng…

-Sư phụ , chở chúng tôi đến cửa hàng bán ô tô lớn nhất.

Lục Thiếu Hoa vừa mới lên taxi đã nói với lái xe, thực ra hắn không thành thục lắm chỗ Cửu Long này, không biết là chỗ nào có bán xe ô tô, cũng không biết chỗ nào bán tốt một chút, nên chỉ có thể nói là cửa hang bán ô tô lớn nhất.

-Được rồi,

Người lái xe mỉm cười, gật đầu.

Từ khu biệt thự xuất phát, đã hơn 20 phút qua đi, Lục Thiếu Hoa cuối cùng cũng đã đến một cửa hàng ô tô lớn, từ ngoài nhìn vào, diện tích của cửa hàng ô tô này phải lớn bằng một trường tiểu học công lập, tường bốn phía đều dùng kính trong suốt ghép thành, đứng ở bên ngoài cửa có thể nhìn thấy bên trong bày bán đủ các loại xe ô tô.

-Đi, chúng ta vào trong thôi!

Lục Thiếu Hoa thản nhiên nhìn khắp cửa hàng một cái, quay đầu nhìn ông lái xe taxi gật đầu, ra vẻ vừa ý với việc đưa bọn họ tới của hàng này.

-Ừ.

Trần Quốc Bang cũng gật đầu theo phản xạ, nhưng mắt thì đang chớp chớp nhìn chằm chằm vào những chiếc ô tô ở trong, khắp mặt hiện lên vẻ tham lam, ngơ ngác đứng im tại chỗ.

-Đi thôi, vào bên trong xem cho đã.

Lục Thiếu Hoa kéo tay áo Trần Quốc Bang, không nhịn được mà lắc lắc đầu.

loading...

Nhưng hắn ta thực ra rất hiểu Trần Quốc Bang, đù sao anh ta cũng xuất thân từ bộ đội đặc chủng, trước đây nhìn thấy rất nhiều loại xe, nhưng sau khi rời quân ngũ, thì lâu lắm chẳng được gặp chiếc xe nào, nên mới lộ ra vẻ mặt như vậy.Về phần Lục Thiếu Hoa, sau này hắn đã nhìn thấy bao nhiêu là xe, lại cả việc xe bây giờ không thể đẹp bằng xe của thời đại sau được, nên căn bản hắn không thấy hứng thú gì, mua xe chỉ là để tiện đi lại, còn là để thoả mãn sự hư vinh trong lòng.

Lục Thiếu Hoa vừa mới đi đến trước cửa, một cô gái phục vụ mặc quần áo đồng phục lập tức chạy ra nghênh đón, mới nhìn thấy Lục Thiếu Hoa mặc trên người bộ quần áo vest tinh tươm, bên trong một chiếc áo sơ mi trắng, cổ đeo một chiếc nơ con bướm, đã biết ngày đó là một công tử trong giới quý tộc.

-Hoan nghênh đã ghé thăm, xin hỏi ngài muốn mua xe phải không ạ?

Cô phục vụ để lộ ra một nụ cười ngọt ngào, cách nhìn của cô ta, thì chắc hẳn Lục Thiếu Hoa nhất định là một công tử giàu có.

Lục Thiếu Hoa tao nhã gật đầu.

-Ngài muốn xem loại xe nào à?tôi có thể giới thiệu cho ngài.

Cô phục vụ trong lòng cao hứng nói, đối với các công tử nhà giàu như thế này, vào cửa hàng chắc chắn sẽ mua xe, mua rồi còn có thể trích cả phần trăm, nên vui mừng là đúng, có tiền ai mà chả thích.

-Ừ, chỗ các cô có xe Mercedes Benz không?

Lục Thiếu Hoa vẫn còn nhớ về sau có một câu người ta hay nói “đi phải đi BMW, ngồi phải ngồi Mercedes Benz”.Bây giờ Lục Thiếu Hoa vẫn còn bé, không có cách nào tự lái xe, chỉ có ngồi xe, nên Mercedes-Benz chính là lựa chọn của hắn.

-Có, ở đây chúng tôi vừa mới nhập về chiếc xe Mercedes Benz 500 vừa có mặt ở thị trường năm nay.

Cô phục vụ làm một động tác mời, mắt nhìn về phía chiếc Mercedes Benz.

Thấy cô phục vụ làm động tác như vậy, Lục Thiếu Hoa liền hiểu ngay chỗ của chiếc xe Mercedes Benz nằm ở đâu, cất bước hướng về phía đó, Trần Quốc Bang cũng theo sát hắn ta.

-Chiếc xe Mercedes Benz này năm nay vừa mới được đưa ra thị trường.

Cô phục vụ đi đến bên cạnh chiếc xe, xoa xoa vào cửa xe.

-Ừ!

Lục Thiếu Hoa bình thản gật đầu, thực ra hắn ta đã biết xe Mercedes Benz vào thời điểm đó là như vậy, về sau này, Lục Thiếu Hoa cũng thường lên mạng xem ảnh của các loại xe như thế này.

Cô phụ vụ nhìn vẻ mặt của Lục Thiếu Hoa, cho rằng hắn không có hứng thú với chiếc xe Mercedes Benz 500 này, đang chuẩn bị giới thiệu những ưu điểm của chiếc xe này, thì hắn ta đã nói trước:

-Có thể thử lái một chút được không?

-Vâng!

Cô phục vụ tỏ vẻ hoài nghi, còn chưa biết phản ứng thế nào, lặng đi một lúc rồi mới tỉnh lại, vội vàng nói:

-Có thể chứ ạ, cửa hàng của chúng tôi ở đằng sau có một miếng đất trống, chỉ để cho khách thử xe.

-Vậy thì tốt rồi.Đại ca, anh thử lái xem sao.

Lục Thiếu Hoa nhìn cô phục vụ một cái, rồi quay sang Trần Quốc Bang đang đứng phía sau nói.

Trần Quốc Bang cũng không nói nhiều, mở cửa xe, ngồi vào bên trong hai tay sờ lên tay lái, tìm một chút cảm giác ở tay, rồi lại đóng cửa xe lại, chầm chậm lái xe đi…

Chiếc xe chậm rãi lao ra phía cửa sau, đợi đến lúc không nhìn thấy nữa, Lục Thiếu Hoa mới quay đầu nhìn cô phục vụ nói:

-Chiếc xe này bao nhiêu tiền?

Thực ra từ lúc hắn ta biết có chiếc xe Mercedes Benz 500 này thì đã quyết định sẽ mua nó, gọi Trần Quốc Bang lái thử chỉ để là xem động cơ hoạt động như thế nào.

-Vì là chiếc xe này năm nay mới đưa ra thị trường nên giá cả tương đối đắt, bây giờ bán ra là 45 vạn.

Do giá thực tế quá đắt, nên cô phục vụ sợ làm Lục Thiếu Hoa giật mình, nên đã nói trước là do xe mới lên kệ, rồi sau đó mới nói giá cả.

-Ừ!

Lục Thiếu Hoa gật đầu, trầm ngâm một lát rồi mới nói tiếp:

-Ở đây các cô có thể giúp tôi làm bằng lái xe chứ?

Trần Quốc Bang chưa có bằng lái, nên Lục Thiếu Hoa chỉ có thể nhân tiện lúc mua xe để họ làm hộ, ở những năm 80, ít người đã biết lái xe, nên làm bằng lái xe không dễ dàng chỉ việc đi thi như là thời sau này, chỉ cần có chứng minh thư là có thể đến cửa hàng xe họ sẽ làm bằng hộ anh.

-Bằng lái chúng tôi có thể giúp anh làm được, còn tất cả các loại giấy phép nữa, chúng tôi sẽ giúp anh miễn phí.

Cô phục vụ trong lòng vui mừng , cô ta biết Lục Thiếu Hoa hỏi việc này thì nhất định sẽ mua.

Khi Lục Thiếu Hoa vừa nói xong, Trần Quốc Bang cũng lái xe về đến, mở cửa xe và bước xuống, nhìn Lục Thiếu Hoa gật đầu, biểu thị là động cơ chiếc xe rất tốt, cuối cùng mới nhìn khắp chiếc xe , xem có chỗ nào bị xước hay có vấn đề gì không.

Biết là xe không có vấn đề gì, Lục Thiếu Hoa cũng lười mặc cả giá, 45 vạn đối với hắn chẳng là gì.

-Thế thì phiền cô đi làm thủ tục cho tôi.Đại ca, anh lấy chứng minh thư đưa cho cô ấy, cô ấy sẽ giúp làm cái bằng lái xe.

-Được…

Mục lục
loading...