Menu

Thương Trường Đại Chiến-Chương 531


Thương Trường Đại Chiến


Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng


Chương 531: Chương 0531

Thương Trường Đại Chiến

Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng

Quyển 4: Kế hoạch dầu mỏ.

Chương 531: Điều bất ngờ

Nhóm dịch: Quan Trường

Nguồn: metruye

Lục Thiếu Hoa triệu tập mọi người đến phòng hội nghị để nói về việc liên quan đến mỏ dầu. Nhưng nói được nửa chừng thị lại chuyển qua nói về đơn đặt hàng đó, mặc dù đơn đặt hàng cũng là một phần của kế hoạch dầu thô, nhưng vẫn có vẻ hơi lạc đề,. Giờ thì tốt rồi, đơn đặt hàng nói ngừng là ngừng, rồi lại chuyển qua vấn đề tiếp theo – phương hướng phát triển.

Lục Thiếu Hoa cũng cảm thấy có chút bỏ dở nửa chừng, không nói rõ sự việc mà ngừng lại. Nhưng hắn còn có cách nào khác nữa, về việc đơn đặt hàng đó nhất thời cảm thấy không bình thường mới hạ lệnh ngừng lại.

Lục Thiếu Hoa không phải là người suy nghĩ nông nổi, ngược lại, hắn làm việc rất quyết đoán, cũng không phải là không có căn cứ mà đã quyết định sự việc, sao hắn lại không biết chấm dứt giao dịch sẽ tổn hại đến danh dự của căn cứ, nhưng so với quan hệ với hoàng thất, Lục Thiếu Hoa thà rằng chọn cái thứ hai, cho dù là bên mình tổn thất cũng không có gì phải do dự.

Có một câu nói là chỉ có thể hiểu ý chứ không thể truyền đạt bằng lời, suy nghĩ của Lục Thiếu Hoa không giống như người khác, lại đúng vào lúc mấu chốt này, Lục Thiếu Hoa không muốn giải thích nhiều vậy, dứt khoát ra lệnh cho Lý Chí Kiệt đi làm, trước mắt quan trọng nhất là trở về chủ đề chính, lập ra kế hoạch phát triển giai đoạn hai của kế hoạch dầu thô.

Lục Thiếu Hoa ngàn dặm xa xôi đến Châu Phi, không phải là nhàn rỗi đi chơi, mà vì kế hoạch dầu thô mà đến, mấy năm trước bắt đầu thực thi kế hoạch dầu thô, đến giờ cũng đạt được một số thành quả nhất định rồi, nhưng theo sự thay đổi của thời gian, một số kế hoạch cũng đã đến lúc phải sửa đổi.

Như vấn đề dầu mỏ, những mỏ dầu mua được đều là loại nhỏ, cỡ vừa cũng chẳng có mấy cái, đây là điều Lục Thiếu Hoa không muốn thấy, vì khai thác mỏ dầu loại nhỏ và vừa hao phí nhân lực của cải, gián tiếp tăng thêm chi phí khai thác, mà nếu khai thác mỏ dầu cỡ lớn hoặc cực lớn thì có thể tiết kiệm được hơn nhiều thứ, không cần biết đó là nhân lực hay của cải.

– Kế hoạch dầu thô cho đến thời điểm hiện tại, tiến triển thuận lợi, nhưng ở mỏ dầu phát hiện một số vấn đề.

Nói đến đây, Lục Thiếu Hoa ngừng lại một chút, ánh mắt lướt qua mặt từng người một, thấy mọi người đều đang lắng nghe rất nghiêm túc, Lục Thiếu Hoa mới vừa ý mà gật đầu, nói tiếp

– Khai thác một mỏ dầu, chỉ mất một khoảng thời gian ngắn, nhưng chính vì thời gian ngắn, máy móc thiết bị và tuyến vận chuyển của chúng ta cứ phải thay đổi liên tục, như vậy rất tốn kinh phí, hơn nữa nhiều chuyện phiền toái quá, vậy nên, chúng ta phải có một mục tiêu lớn hơn, dã tâm lớn hơn, nhắm vào những mỏ dầu cỡ lớn.

Đây chính là vấn đề chính, cũng là giai đoạn thứ hai, chuyển đổi phương hướng sang những mỏ dầu cỡ lớn, nghĩ cách mua một số mỏ dầu cỡ lớn để khai thác. Nhưng Lục Thiếu Hoa quên mất một điều, mỏ dầu cỡ lớn dễ mua được đến vậy sao? Phải biết rằng một mỏ dầu cỡ lớn là máu thịt của một quốc gia hoặc một tổ chức, muốn mua được quyền khai thác mỏ dầu lớn từ bọn họ còn khó hơn lên trời.

– Chúng tôi cũng từng muốn mua vài mỏ dầu lớn để khai thác, nhưng nói thì dễ, làm mới khó.

Lý Chí Kiệt lộ vẻ bất đắc dĩ, cuối cùng vẫn không quên đáp trả lại.

– Không nói những chỗ khác, lấy ví dụ đất nước Ả Rập Saudi này thôi, các mỏ dầu cỡ lớn ở đất nước này gần như đều nằm trong tay hoàng thất, muốn mua được quyền khai thác một mỏ dầu lớn từ tay bọn họ còn khó hơn lên trời.

Lục Thiếu Hoa vừa cười gượng vừa không biết làm sao, cười gượng là vì hắn vừa mới gạt vấn đề sang một bên, giờ lại đề cập đến, không thể không giải thích một chút

– Biết vì sao tôi lại chấm dứt vụ làm ăn đó không?

Lý Chí Kiệt, Tạ Kiên Vĩ và Tiền Khiêm đều lắc đầu không hiểu.

– Vậy thì để tôi nói vậy.

Lục Thiếu Hoa thở dài rồi nói

– Hoàng thất Ả Rập Saudi nhất định là có quan hệ với chính phủ cầm quyền hiện nay, cho dù hoàng thất và chính phủ cầm quyền có mâu thuẫn với nhau, hoàng thất cũng không thể lật đổ chính phủ cầm quyền hiện tại mà đi ủng hộ một tổ chức phản động có bóng dáng của một quốc gia khác sau lưng.

Lời nói của Lục Thiếu Hoa mặc dù hơi mập mờ, nhưng ba thủ lĩnh của Hổ Gầm không có ai là ngốc cả, cho họ có một chút thời gian suy nghĩ là có thể hiểu ra mấu chốt vấn đề nằm ở đâu.

– Nhưng lần giao dịch này của chúng ta hoàng thất đã gật đầu rồi, cũng có nghĩa là bọn họ đã đồng ý cho chúng ta giao dịch rồi.

Lý Chí Kiệt tuy rằng hiểu ý của Lục Thiếu Hoa, nhưng anh ta vẫn không muốn tin việc này có quan hệ gì với vụ làm ăn này.

– Hoàng thất gật đầu thì không thể là thăm dò sao?

Lục Thiếu Hoa hỏi lại một câu, sau đó cũng không đợi Lý Chí Kiệt nói thêm gì, tiếp tục nói

– Tại các quốc gia Trung Đông, sở dĩ hoàng thất có địa vị đương nhiên như vậy là vì họ là tín ngưỡng của người dân, nghĩ theo một góc độ khác, đã là tín ngưỡng của nhân dân thì có thể đứng nhìn người dân của đất nước họ bị tổn hại không? Còn một vấn đề nữa, hoàng thất bọn họ đồng ý cho chúng ta làm ăn với tổ chức phản động kia chắc không biết là giao dịch bao gồm bốn tên lửa tầm ngắn chứ?

Không thể phủ nhận, điều Lục Thiếu Hoa nói là đúng, hoàng thất Ả Rập Saudi đúng là không biết nội dung giao dịch có bốn tên lửa tầm ngắn, điều này đã được Tạ Kiên Vĩ xác thực.

– Bọn họ chỉ biết chúng ta làm ăn với tổ chức phản động đó, chứ không biết đơn đặt hàng có những gì.

– Vậy thì đúng rồi.

Lục Thiếu Hoa cười nói

– Giờ tôi hoàn toàn có thể kết luận, chờ cho giao dịch thành công, hoàng thất biết là chúng ta bán cho tổ chức đó bốn tên lửa tầm ngắn nhất định sẽ trở thành kẻ địch của chúng ta, các anh có tin không.

Qua một hồi phân tích, hai người Lý Chí Kiệt cuối cùng đã hiểu nguyên nhân vì sao Lục Thiếu Hoa phải chấm dứt giao dịch. Sau khi hiểu ra, họ nghĩ lại mà vẫn thấy sợ hãi, thầm mừng vì may mà vào lúc này Lục Thiếu Hoa đã tới đây, không thì quan hệ tạo lập với hoàng thất bấy lâu đã kết thúc rồi.

– Như vậy đi, chuyện đơn đặt hàng tôi sẽ đàm phán với tổ chức đó, bây giờ tôi lập tức đi nói với bên đối phương ngừng ngay lại.

Tiền Khiêm nhanh chóng bày tỏ thái độ, rất sốt ruột.

Sự việc phát triển đến mức này rồi, Lục Thiếu Hoa cũng không phản đối, gật đầu nói

– Được rồi, giờ anh đi liên lạc với họ đi, tìm một lý do khéo một chút để từ chối, rồi quay về đây, tôi có chuyện muốn nói.

– Được.

loading...

Trả lời một tiếng, Tiền Khiêm rời khỏi phòng hội nghị, đi sắp xếp để chấm dứt vụ làm ăn.

Sau khi Tiền Khiêm rời khỏi, Lý Chí Kiệt cũng ngồi không yên, đứng dậy nói

– Xây dựng mối quan hệ với hoàng thất từ trước đến giờ vẫn là tôi ra mặt, tôi nghĩ tôi phải nói với họ một tiếng, như vậy cũng đỡ gặp phải một số vấn đề.

– Được.

Lục Thiếu Hoa gật đầu, đồng ý với cách làm của Lý Chí Kiệt, nhưng khi Lý Chí Kiệt chuẩn bị rời đi, Lục Thiếu Hoa lại dặn dò

– Nếu bọn họ có hỏi nguyên nhân chấm dứt giao dịch, anh cứ nói thật, không phải ngại mà né tránh, cứ để bọn họ biết.

– Được.

Lý Chí Kiệt trả lời rồi cũng rời đi.

Lý Chí Kiệt và Tiền Khiêm đều rời khỏi rồi, phòng hội nghị chốc lát trở nên lạnh lẽo, chỉ còn hai người Lục Thiếu Hoa và Tạ Kiên Vĩ, Tạ Kiên Vĩ lại là một người không thích nói chuyện, mà Lục Thiếu Hoa cũng muốn suy nghĩ xem chủ đề tiếp theo phải nói gì, làm cho phòng hội nghị trở nên yên lặng, không có chút tiếng động nào.

Không lâu, Tiền Khiêm quay trở lại, vừa vào cửa đã thấy Lục Thiếu Hoa đang trầm tư, cũng không nói gì, nhẹ nhàng đi đến chỗ ngồi của mình ngồi xuống, không gây ra chút tiếng động nào, cũng không làm phiền đến Lục Thiếu Hoa.

Lý Chí Kiệt đi sau Tiền Khiêm, lại thêm anh ta nói chuyện với hoàng thất Ả Rập Saudi hơi lâu, cũng mất khoảng thời gian hơi lâu mới nói xong, sau nửa tiếng anh ta mới trở lại. Bước vào cửa, thấy ba người sáu con mắt nhìn về phía mình, Lý Chí Kiệt mỉm cười, hướng về phía Lục Thiếu Hoa gật đầu nói

– Đã nói với họ rồi.

– Kết quả thế nào?

Lục Thiếu Hoa hỏi.

Hoàng thất có địa vị riêng biệt, địa vị của binh đoàn lính đánh thuê Hổ Gầm cũng không thấp, sự giao lưu giữa những tầng lớp này mặc dù không phải cái gì cũng thẳng thắn nói ra, nhưng trong khi giao lưu sẽ lộ ra một số thông tin, Lý Chí Kiệt lại là người thông minh, đương nhiên có thể nắm bắt được những thông tin đó.

– Kết quả tốt lắm, ngoài ra còn có một tin tức nữa còn tốt hơn.

Lý Chí Kiệt có vẻ rất kích động, giọng điệu rất vội vã.

– Tin tức tốt hơn?

Lục Thiếu Hoa nhíu mày không hiểu.

– Ừ, là một tin tức rất tốt, không, là tin cực kì tốt.

Nói đến đây, Lý Chí Kiệt ngừng lại một chút giả bộ thần bí rồi mới nói tiếp

– Hoàng thất đồng ý đưa ra một mỏ dầu cỡ lớn để chúng ta cùng khai thác với họ.

Lục Thiếu Hoa vừa mới nói muốn mua mỏ dầu cỡ lớn để khai thác, giờ mục tiêu đã đạt được, quả thực cũng được coi là một tin tức cực tốt. Cũng khó trách Lý Chí Kiệt kích động như vậy.

– Anh nói thật chứ.

Cặp lông mày đang nhíu lại của Lục Thiếu Hoa giãn ra, nở nụ cười rất vui, trong lòng thầm nghĩ:

– Đúng là bất ngờ.

– Đúng như vậy.

Ngừng lại một chút, Lý Chí Kiệt chủ động thuật lại chuyện vừa rồi một lượt

– Vừa nãy tôi gọi điện qua, thân vương của hoàng thất hỏi tôi nguyên nhân chấm dứt giao dịch, tôi làm theo lời cậu dặn, nói hết đầu đuôi sự việc, rồi sau đó ông ta tỏ ý muốn mang một mỏ dầu cỡ lớn ra cùng chúng ta khai thác, nhưng ông ta còn có thêm một yêu cầu, đó là muốn gặp cậu.

– Gặp tôi?

Lục Thiếu Hoa chỉ vào mặt mình hỏi.

– Ừ, lúc tôi nói nguyên nhân với ông ta đã đem chuyện chính cậu quyết định chuyện này ra nói, thân vương của hoàng thất rất có hứng thú với cậu, lại thêm việc cùng khai thác một mỏ dầu cỡ lớn có rất nhiều chuyện phức tạp, nên ông ta muốn gặp cậu, tiện thể nói chuyện cụ thể.

Lý Chí Kiệt một hơi kể hết diễn biến câu chuyện ra.

Nghe đến đây, Lục Thiếu Hoa đã hiểu ra, gật đầu, đảo mắt một hồi rồi quyết định

– Được, tôi đi gặp ông ấy xem, mấy ngày nữa, đợi mọi việc bên này xong xuôi đã lúc nào quay về thì tôi sẽ qua đó.

Lục Thiếu Hoa quyết định rồi, bọn Lý Chí Kiệt cũng chẳng nói thêm gì, gật gật đầu nói

– Đúng rồi, ông ta muốn tiếp nhận đơn đặt hàng đó, đặc biệt là bốn tên lửa tầm ngắn, hình như rất có hứng thú.

– Muốn mua tên lửa tầm xa của chúng ta.

Lục Thiếu Hoa nhíu mày, không hiểu nổi, nghĩ thế nào cũng không ra, cuối cùng ra quyết định

– Thôi được rồi, nếu họ thích thú đến vậy thì tặng cho họ đi, coi như quà gặp mặt của tôi.

Đối mặt với hoàng thất Ả Rập Saudi, người sở hữu Tập đoàn Phượng Hoàng như Lục Thiếu Hoa cũng không thể nhỏ mọn được, cho dù là bốn tên lửa tầm ngắn có giá trị hàng triệu đô la Mỹ. Chỉ cần có thể chiếm được cảm tình của đối phương thì vậy cũng đáng, không chừng có thể đạt được nhiều lợi ích khi khai thác chung dầu mỏ cũng nên.

Mục lục
loading...