Menu

Thương Trường Đại Chiến-Chương 509


Thương Trường Đại Chiến


Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng


Chương 509: Chương 0509

Thương Trường Đại Chiến

Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng

Quyển 4: Kế hoạch dầu mỏ.

Chương 509: Nghi thức

Nhóm dịch: Quan Trường

Nguồn: metruye

Sau khi thành lập công ty viễn thông Phượng Hoàng, theo đà phát triển đó Tập đoàn Phượng Hoàng ngày càng đa dạng hóa, bất động sản, điện tử, vi tính, phần mềm ứng dụng, mạng thông tin inte, cùng xe hơi, dầu mỏ, vân vân…, nghiễm nhiên trở thành công ty tập đoàn vươn tới hầu hết tất cả các lĩnh vực.

Còn đối với người sáng lập Tập đoàn Phượng Hoàng, Lục Thiếu Hoa địa vị của hắn cũng không ngừng được nâng cao, từ vị trí thứ ba mươi bảy trên thế giới với giá trị tài sản hơn trăm tỷ đô la Mĩ giờ nâng lên gần hai trăm tỷ đô la Mĩ.

Đúng vậy, giá trị của Lục Thiếu Hoa đang được nâng lên, nguyên nhân rất đơn giản, cùng với sự ra đời của điện thoại di động và việc hợp tác cùng công ty Shell Hoàng gia Hà Lan, giá trị tài sản Lục Thiếu Hoa tăng lên vài chục tỷ đô la Mĩ, thật là có chút không tưởng tượng nổi.

Đương nhiên rồi, giá trị tài sản Lục Thiếu Hoa đạt được hai trăm tỷ đô la Mĩ là giới bên ngoài nói thế, vẫn là sau khi mẫu quãng cáo điện thoại di động Phượng Hoàng G1 xuất hiện, bên ngoài đưa ra lời đồn, còn trị giá thật sự của Lục Thiếu Hoa, e là không ai biết.

Bên ngoài nói sao không liên quan đến Lục Thiếu Hoa, Lục Thiếu Hoa cũng không đi để ý nhiều đến như thế, cả ngày ngồi trong biệt thự, thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm về tình hình của công ty viễn thông Phượng Hoàng bên Hồng Kông như thế nào. Bên Thâm Quyến cũng thế cũng thường xuyên gọi điện để nắm bắt tình hình.

Kết quả rất rõ ràng, dưới sự lãnh đạo của Lục Thiếu Hoa không một ai là bất tài cả, tiến độ công việc luôn làm Lục Thiếu Hoa hài lòng, nhưng tiến độ bình thường cũng cần thời gian, mãi sau khi thời gian trôi qua hơn một tháng, chính là lúc bước qua năm 1996, tất cả công việc chuẩn bị trước của cả giai đoạn xem như hoàn thành.

Hoàn thành công tác chuẩn bị không chỉ có ở bên Thâm Quyến, thành phố Hồng Kông bên này do không lớn nên cũng nhanh chóng hoàn thành theo, điều này có nghĩa là công ty viễn thông Phượng Hoàng có thể chính thức khởi động rồi.

Lục Thiếu Hoa cũng định xong thời gian, chuẩn bị khai trương vận hành vào ngày 1 tháng 1 năm 1996, là ngày có ý nghĩa kỷ niệm.

Năm 1995 trôi qua nối đuôi theo là năm 1996 đến, vào buổi sáng ngày 1 tháng 1 Lục Thiếu Hoa ngồi máy bay chuyên dụng đến căn cứ Tập đoàn Phượng Hoàng, sau đó lại chuyển đường sang khu La Hồ, dừng lại tại tòa nhà Phượng Hoàng mới xây dựng cách đó không xa.

Tòa nhà Phượng Hoàng bên Thâm Quyến cao đến năm mươi tám tầng, thời gian xây dựng cũng không phải ngắn, nhưng Lục Thiếu Hoa chưa đến một lần nào, lúc dọn đến đây hắn cũng không xuất hiện. Hôm nay, hắn cuối cùng cũng bước vào sảnh lớn của tòa nhà chuẩn bị khởi động công ty viễn thông Phượng Hoàng.

Một công việc hết sức đơn điệu, không có gì ngoài cắt băng khánh thành, treo biển hiệu, sau đó là tràng pháo tay xem như kết thúc. Hôm nay do có sự hiện diện của Tăng Ái Dân nên hoạt động vốn đơn điệu bỗng có chút thay đổi.

Phải biết rằng Tăng Ái Dân chính là lãnh đạo cấp cao của thành phố Thâm Quyến, việc ông ta đến kéo theo rất nhiều phương tiện truyền thông đến theo, trong chốc lát đại sảnh của tòa nhà Phượng Hoàng chật kín người giọt nước cũng không lọt ra khỏi, Lục Thiếu Hoa cũng nhận phỏng vấn của một vài kênh truyền hình, mọi việc thế là xem như xong xuôi.

Tăng Ái Dân là khách quý đặc biệt, đến để tham gia cắt băng khánh thành, sau khi cắt xong băng khánh thành ông là Bí thư Thành ủy đương nhiên phải có vài lời cùng giới truyền thông.

Tuy nhiên có một điểm chung, đều giống nhau, nói chuyện theo khuôn sáo, nào là chính phủ ủng hộ doanh nghiệp tư nhân gì gì đó, thêm nữa là những lời cổ vũ Tập đoàn Phượng Hoàng…

Tăng Ái Dân là khách quý đặc biệt, ông ta đã phát biểu, Lục Thiếu Hoa là chủ sở hữu Tập đoàn Phượng Hoàng đương nhiên cũng phải phát biểu rồi.

– Trước tiên, tôi thay mặt Tập đoàn Phượng Hoàng cảm ơn sự giúp đỡ ủng hộ của chính quyền thành phố, không có sự ủng hộ to lớn của chính quyền, Tập đoàn Phượng Hoàng không thể có thành tựu như hôm nay, cho nên Tập đoàn Phượng Hoàng có ngày hôm nay, hoàn toàn là nhờ sự ủng hộ của chính quyền thành phố.

Lục Thiếu Hoa vừa phát biểu đã đưa chính quyền thành phố lên tận mây xanh, đem tất cả đổ dồn hết về phía chính quyền, sau đó đợi phóng viên chụp xong mấy tấm ảnh, Lục Thiếu Hoa mới nói tiếp:

– Hôm này là tết nguyên đán, là ngày bắt đầu của năm mới, vào thời điểm này đây, tôi thay mặt cho toàn thể nhân viên Tập đoàn Phượng Hoàng chúc tết các vị, chúc tất cả các vị trong năm mới sự nghiệp phát triển, mọi việc thuận lợi, và đương nhiên tiền bạc cũng nhiều thật nhiều, ha ha ….

Lục Thiếu Hoa sau cùng còn nói đùa một câu, nhưng hắn chưa nói dứt câu, đã chính thức vào vấn đề chính:

– Tin rằng các vị đều biết được Tập đoàn Phượng Hoàng sản xuất ra thế hệ điện thoại di động mới, đặt tên là‘di động G1 Phượng Hoàng’, sự xuất hiện của điện thoại di động này sẽ đem đến cho các vị sự thuận tiện lớn trong liên lạc cùng bạn bè và người thân, ây, giúp những đôi tình nhân nói những lời yêu thương cũng thuận tiện hơn…ha ha!

Phải công nhận, Lục Thiếu Hoa cũng rất biết nói đùa, lúc thì nghiêm túc, lúc thì vui đùa, nhưng hiệu quả lại rất tốt, căn bản có thể thay đổi không khí tại hội trường, phóng viên truyền thông cũng phải cười ha ha, rất vui vẻ.

Chưa hết, Lục Thiếu Hoa sau khi phát biểu vài câu lấy lệ xong thì dừng lại một lúc, sau lại nói tiếp:

– Di động G1 Phượng Hoàng xuất hiện, nhưng nếu như không có sự hỗ trợ của mạng lưới thì đương nhiên là không thể dùng, cho nên, vào năm ngoái, Tập đoàn Phượng Hoàng đầu tư trên chục tỷ đô la Mĩ tiền vốn, thiết lập mạng lưới inte trên toàn quốc, thành lập thêm công ty viễn thông Phượng Hoàng, kết nối cùng điện thoại di động, mới có thể sử dụng được. Hôm nay, chính là trong ngày đặc biệt này, viễn thông Phượng Hoàng cuối cùng cũng chính thức đưa vào hoạt động, trong lòng tôi rất vui mừng, đúng vậy, vô cùng vui mừng, bởi giây phút công ty viễn thông Phượng Hoàng chính thức hoạt động, chính là lúc mọi người có thể nghe thấy giọng nói của người thân, bạn bè, tình nhân mọi lúc mọi nơi.

Nói xong, tạm dừng một chút, từ trên vị trí của chủ tịch Lục Thiếu Hoa nhìn mọi người bên dưới cười, sau cùng chuẩn bị đọc lời kết của diễn văn.

– À, nói sao bây giờ, tôi thì không giỏi văn chương, cho nên, chỉ có thể nói được bấy nhiêu thôi. Sau cùng, tôi vẫn muốn nói một câu, các vị quan khách có mặt tại đây trong hôm nay nếu muốn mua di động G1 Phượng Hoàng, viễn thông Phượng Hoàng sẽ giao hàng tận nhà miễn phí, ha ha! Rất có lợi đấy….

Lục Thiếu Hoa nói đến phút cuối còn khiêm thêm công việc bán hàng, rất mất hình tượng, nhưng chính do sự hài hước của Lục Thiếu Hoa mà hình tượng của hắn không bị ảnh hưởng chút nào, ngược lại còn tạo được hình tượng tốt đẹp trong mắt giới truyền thông có mặt tại hiện trường, tất cả ha hả cười ầm lên.

Còn có nhà báo còn hỏi đùa:

– Chủ tịch Lục, giao hàng miễn phí tận nhà phải chăng hơi ít, hay là tặng hẳn chiếc G1 Phượng Hoàng đi.

loading...

– Ơ!

Lục Thiếu Hoa sửng sốt, tìm hướng có giọng nói, thì nhìn thấy một nữ phóng viên, sau đó nở nụ cười, vẫy tay, rất hào sảng:

– Được, cứ theo lời vị khách nữ này nói, tặng mỗi vị một chiếc di động, nhưng giao hàng miễn phí tận nhà thì không, ha ha….

Có mặt tại đại sảnh không dưới trăm người, nếu trị giá mỗi chiếc điện thoại di động là mười hai ngàn, Lục Thiếu Hoa trong phút chốc phải tặng đến gần một triệu, nhưng không cần phải lo lắng, quan trọng nhất vẫn là hình ảnh của công ty. Phải biết rằng những công ty truyền thông này phần lớn đều là những công ty truyền thông có sức ảnh hưởng rất lớn, Lục Thiếu Hoa hào phóng một chút, tặng mỗi người một chiếc di động, còn phải lo việc họ không tâng bốc Tập đoàn Phượng Hoàng lên tận mây xanh sao?

Cho nên, Lục Thiếu Hoa tặng gần một triệu không phải lo lỗ vốn, không những không lỗ vốn, còn thu về được việc miễn phí quảng cáo, bởi suy cho cùng có sự giúp sức của nhiều công ty truyền thông hiệu quả vẫn tốt hơn hẳn việc Lục Thiếu Hoa bỏ ra chục triệu chi phí cho quảng cáo.

Trong phút chốc, hình ảnh Lục Thiếu Hoa tăng cao, tăng thêm sự hào phóng , thêm tính hài hước lúc nãy, Lục Thiếu Hoa nhìn đâu cũng thấy toàn là ưu điểm. Lục Thiếu Hoa hoàn toàn có thể đoán trước được, sau khi giới truyền thông phát đi thông tin của ngày hôm nay, tên của hắn nhất định sẽ được đại bộ phận mọi người biết đến.

Có điều những chuyện đó không còn quan trọng nữa, bởi vì sau khi kết thúc nghi thức khai trương, Lục Thiếu Hoa tiễn Tăng Ái Dân xong cũng là lúc hắn rời khỏi Thâm Quyến, nhanh chóng trở về Hồng Kông.

Hôm nay cũng là ngày công ty viễn thông Phượng Hoàng bên Hồng Kông chính thức đi vào hoạt động, bởi do Lục Thiếu Hoa không cách nào phân thân ra được nên thời gian khai mạc cũng được điều chỉnh cho phù hợp, một bên là vào buổi sáng, một bên vào hai giờ đúng buổi chiều.

May mà Lục Thiếu Hoa có chuyên cơ, từ Thâm Quyến tranh thủ về lại Hồng Kông không mất thời gian là bao, chỉ cần mấy chục phút là về đến nơi, về thời gian thì không phải gấp gáp, Lục Thiếu Hoa có thể ung dung dùng xong bữa trưa rồi mới đến tòa nhà Phượng Hoàng.

Điểm khác nhau với bên Thâm Quyến chính là nghi thức tổ chức bên Hồng Kông long trọng hơn rất nhiều lần, đến tham dự không chỉ có giới truyền thông, còn có những tay trùm thương gia mà ngày thường không dễ gì gặp được, có thể gọi là quần hùng hội tụ, khiến cho phòng khách của tầng một tòa nhà Phượng Hoàng náo nhiệt vô cùng.

Công ty viễn thông Phượng Hoàng Hồng Kông chính thức đi vào hoạt động, Lục Thiếu Hoa không thông báo cho nhiều người lắm, chỉ thông báo cho những người thân thiết biết, cũng chính là ban lãnh đạo của thương hội Trung Hoa, bao gồm hội trưởng Hoắc Anh Đông trong đó.

Nhưng khi Lục Thiếu Hoa đến tòa nhà Phượng Hoàng, vừa nhìn, mọi chuyện rõ như ban ngày, những tay trùm trong giới thương gia tập trung bên trong tất cả đều là hội viên của thương hội Trung Hoa, việc này chắc chắn do Hoắc Anh Đông sắp xếp, không cần phải nói, hiệu quả rất tuyệt vời.

Náo nhiệt cũng có lợi thế của náo nhiệt, Lục Thiếu Hoa không mấy để ý, tìm Tần Tịch Thần để nói cô ta nhanh chóng chuẩn bị, chuẩn bị rượu và thức ăn nhiều một chút, dự tính biến nghi thức khai mạc thành tiệc rượu.

Tần Tịch Thần từ nhỏ đã sống ở Mĩ, thời gian cô trở về Hồng Kông cũng không ngắn, đã hoàn toàn hòa nhập được vào Hồng Kông, biết được một số nguyên tắc của Hồng Kông, biết được tiệc rượu là một trong những thứ có trong buổi họp mặt của giới thương gia Hồng Kông, không chút chậm trễ, cô đã chuẩn bị xong từ rất sớm.

Vì vậy nên khi Lục Thiếu Hoa nói cô chuẩn bị rượu và thức ăn nhiều một chút, Tần Tịch Thần gật gật đầu nói:

– Chuẩn bị xong hết cả rồi.

Điều này khiến Lục Thiếu Hoa sửng sốt, chỉ biết cười mà không nói gì, nhanh chân bước hòa vào đám đông, mỉm cười gật đầu chào hỏi những vị khách quen biết lẫn không quen biết. Thẳng bước đến bên cạnh Hoắc Anh Đông và Lý Gia Thành, Lục Thiếu Hoa khi này mới đứng lại, nói vài lời hoan nghênh xã giao.

– Sao rồi? Vừa ý không? Tôi đã bỏ không ít công sức mới đưa được người đến để cổ vũ cho cậu.

Hoắc Anh Đông cười hì hì nói.

– Cảm ơn!

Lục Thiếu Hoa cũng không biết nói gì hơn, chỉ biết dùng cách này thể hiện lòng biết ơn với Hoắc Anh Đông.

– Ha ha! Anh không phải cảm ơn tôi.

Hoắc Anh Đông lắc lắc đầu, ghé sát vào tai Lục Thiếu Hoa nói nhỏ:

– Lúc trước có nhiều hội viên nghi ngờ Tập đoàn Phượng Hoàng của cậu có phải cũng nằm trong danh sách hội viên thương hội Trung Hoa, bây giờ tốt rồi, một minh chứng rất tuyệt vời.

– ………

Lục Thiếu Hoa im lặng, ngẫm lại cũng phải, Tập đoàn Phượng Hoàng có phải là hội viên của thương hội Trung Hoa hay không, đến bây giờ vẫn chưa công bố, nhưng nhiều hoạt động của hội, Lục Thiếu Hoa đều không tham gia, điều này khiến người khác nghi ngờ cũng là việc hiển nhiên.

Thấy Lục Thiếu Hoa im lặng không nói, Hoắc Anh Đông lại cười, nói:

– Nhiều người đến như vậy, rượu cậu chuẩn bị đủ không đó?

Không tốt cũng không tồi, Hoắc Anh Đông nói vậy, Lục Thiếu Hoa cảm thấy lúng túng, sau đó ra hiệu tay ok, nói:

– Ổn mà, không vấn đề gì, phải tin tưởng vào năng lực làm việc của Tập đoàn Phượng Hoàng chứ, ha ha!

– Vậy là tốt rồi.

Tiếp theo đó là những việc rất đơn giản, Lục Thiếu Hoa nói chuyện cùng nhóm Hoắc Anh Đông, không ai đến quấy rầy, nói đến hai giờ đúng, Lục Thiếu Hoa mới bước lên bục, chuẩn bị bắt đầu nghi thức…

Mục lục
loading...