Menu

Thương Trường Đại Chiến-Chương 504


Thương Trường Đại Chiến


Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng


Chương 504: Chương 0504

Thương Trường Đại Chiến

Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng

Quyển 4: Kế hoạch dầu mỏ.

Chương 504: Một mũi tên trúng ba đích.

Nhóm dịch: Quan Trường

Nguồn: metruye

Máy bay chiến đấu hộ tống không phải là chuyện nhỏ, nhưng qua cuộc khủng hoảng tài chính ở Mexico, tiền vốn đã tăng hơn ba lần, đây là một điều hấp dẫn. Lục Thiếu Hoa cũng chính là dùng sự kiện này làm điều kiện với nhà nước, nhưng nhà nước có thể đáp ứng không?

Lục Thiếu Hoa không biết, không biết cấp trên có thể không bị hấp dẫn hay không. Đây là một con số chưa biết, nhưng nếu Lục Thiếu Hoa có đề xuất, đương nhiên phải có lòng tin nhất định rồi.

Nhưng nói qua cũng phải nói lại, nếu cấp trên đồng ý giao dịch của Lục Thiếu Hoa. Như vậy Lục Thiếu Hoa có thể kiếm lời rồi, vì sao lại nói như vậy chứ? Thực ra rất đơn giản, sau hai năm Lục Thiếu Hoa nói có một cơ hội, cơ hội này không phải cái gì khác, đó chính là cơn lốc tài chính Châu Á. Mà cơn lốc tài chính có ảnh hưởng nhất định đến Hongkong.

Hơn nửa năm nữa là Hongkong được trao trả, Hongkong gặp nạn, nhà nước không thể dửng dưng. Cho nên, bất kể như thế nào, nhà nước không thể mặc kệ, trợ giúp là điều đương nhiên.

Đây chính là âm mưu của Lục Thiếu Hoa, nhà nước sẽ trợ giúp là điều đương nhiên. Như vậy Lục Thiếu Hoa có hay không giao dịch với cấp trên cũng là đương nhiên, điều duy nhất có thể hấp dẫn chính là có thể kiếm tiền của nước khác.

Cho nên, Lục Thiếu Hoa thực ra giao dịch với nhà nước chính là kiếm tiền của các quốc gia Châu Á khác, về phần trợ giúp Hongkong không tính trong đó.

Tuy nhiên quan trọng hơn vẫn là bội số, phỏng đoán của Lục Thiếu Hoa là bốn lần, cũng chính là theo lời hắn nói với ông Đặng. Năm mươi tỷ biến thành hai trăm tỷ USD. Như vậy chính là phỏng đoán chắc chắn của Lục Thiếu Hoa, George Soros không dạo qua một vòng Châu Á, ngăn chặn các nước Châu Á. Muốn làm tiền vốn ban đầu lớn gấp bốn lần thật không phải việc gì khó.

Nhưng mà, đó cũng không phải là điều Lục Thiếu Hoa quan tâm. Dù sao còn hơn hai năm thôi mà, điều duy nhất Lục Thiếu Hoa quan tâm bây giờ là câu trả lời cuối cùng sau khi ông Đặng nói chuyện điện thoại. Nhưng Lục Thiếu Hoa đợi như thế cũng đã nửa tiếng rồi.

Ông Đặng đi vào trong gọi điện đã nửa tiếng rồi vẫn chưa thấy ra, điều này làm Lục Thiếu Hoa không khỏi cảm thấy kỳ lạ. Nhưng Lục Thiếu Hoa cũng không phải người ngồi không yên, trang bị máy bay chiến đấu không phải là chuyện nhỏ. Cho dù là cấp trên, muốn đưa ra câu trả lời cũng phải chín người thương lượng mới có thể thống nhất được.

Sự thật đúng là như vậy, sau khi ông ấy gọi điện, chín đại biểu cho quyền lực tối cao Trung Quốc cùng ngồi lại thương lượng về chuyện giao dịch với Lục Thiếu Hoa. Lần trước kiếm tiền trong nguy cơ tài hính Mexico, trong lòng ai ai cũng biết, tốc độ kiếm tiền quá nhanh. Mà theo con số lần này Lục Thiếu Hoa nói, phải nhanh hơn tốc độ của lần nguy cơ tài chính Mexico, điều này thực sự làm họ không kìm nổi.

Cơ hội không nhiều lắm, coi trọng hay không là còn phải xem họ. Nhưng điều kiện Lục Thiếu Hoa đưa ra thật sự là quá nguy hiểm. Hai máy bay chiến đấu, mà lại là máy bay chiến đấu do chính Lục Thiếu Hoa chế tạo ra, sức chiến đấu vô cùng hùng mạnh. Kiến thức về kỹ thuật quân sự mà Lục Thiếu Hoa đưa ra bọn họ tự nhiên đã biết.

Một mặt là sự hấp dẫn của đồng tiền, mặt khác là sự uy hiếp vùng trời trong nước. Điều này làm chín vị đại diện cho trung tâm quyền lực Trung Quốc không thể kìm nổi.

– Đồng ý? Từ chối?

Chỉ có hai lựa chọn, hoặc là đồng ý, hoặc là từ chối, nhưng sau khi từ chối thì hậu quả sẽ như thế nào?

Người có suy nghĩ một chút có thể nghĩ đến, nếu từ chối, như vậy hậu quả là tạo khoảng cách bất hòa với Lục Thiếu Hoa. Sự việc lần trước vốn đã làm Lục Thiếu Hoa phẫn nộ rồi. Bây giờ lại từ chối giao dịch hắn đưa ra, thử hỏi Lục Thiếu Hoa sẽ nghĩ như thế nào?

Sự ảnh hưởng và thực lực của tập đoàn Phượng Hoàng trong nước, người tinh mắt là có thể nhận ra. Nếu ngăn cản tập đoàn Phượng Hoàng, như vậy không loại trừ sau này Lục Thiếu Hoa sẽ chuyển địa điểm trung tâm đến nơi khác.

Đúng vậy, Lục Thiếu Hoa cũng có nghĩ như vậy, hắn đề xuất trang bị hai máy bay chiến đấu làm sao không phải là dò xét chứ!

Dò xét của Lục Thiếu Hoa đã rõ ràng. Người có thể bước lên quyền lực không phải là đơn giản. Có thể nhìn ra ngay, điều này làm cho họ không thể tính toán ra thất bại. Nhưng đồng ý, như vậy chẳng may Lục Thiếu Hoa không hành động lương thiện, kết quả sẽ rất nghiêm trọng.

Vì thế, trước vấn đề này, trong gian hội nghị nhỏ đã mở ra cuộc thảo luận rất kịch liệt.

Kết quả nhanh chóng được đưa ra, sau khi thảo luận đã nhất trí cho rằng. Có thể tin tưởng Lục Thiếu Hoa, dù sao thì đầu tư của Lục Thiếu Hoa trong nước cũng quá lớn, nếu có hành động bất thường, như thế kết quả sẽ khiến Lục Thiếu Hoa vứt bỏ kinh doanh trong nước, còn có thể có nguy cơ bị truy nã.

Lục Thiếu Hoa không dám đánh cuộc, cũng không cần phải đánh cuộc. Cho nên, chín người đều đã đồng ý.

Đương nhiên, đồng ý Lục Thiếu Hoa trang bị hai máy bay chiến đấu hộ tống vẫn là bù đắp tổn thất lần trước của tập đoàn Phượng Hoàng. Còn theo như lời Lục Thiếu Hoa nói ra, cơ hội tiếp theo có thể kiếm được càng nhiều tiền.

Bên Trung Nam Hải đồng ý rồi, ông Đặng đứng trong phòng cũng nhận được tin tức. Sau khi nhận điện thoại liền đi ra khỏi phòng, đi xuống đại sảnh, chỉ có điều ông ấy vẫn không vội mở miệng, mà dùng ánh mắt nghiêm túc nhìn chằm chằm Lục Thiếu Hoa.

Rất lâu sau, ông Đặng cũng đã mở miệng, tuy nhiên ông ấy nói không phải là câu trả lời, mà vẫn là nêu câu hỏi cho Lục Thiếu Hoa

– Tiểu Hoa à, cháu nói trước với ông, trang bị máy bay chiến đấu có ý đồ khác hay không?

Tính tình của Lục Thiếu Hoa, ông Đặng lại nắm rõ, tuy nhiên tình huống hiện giờ, ông Đặng vẫn không nhịn được mà muốn được hỏi thêm một lần.

– Không có.

Lục Thiếu Hoa trả lời hết sức đơn giản, vẻ mặt nghiêm túc khác thường.

– Ừ.

Ông ấy lúc này mới gật gật đầu, trầm ngâm một hồi mới từ từ nói

– Cấp trên đã đồng ý, tuy nhiên, cũng là có điều kiện.

Lục Thiếu Hoa gật gật đầu, tất cả đều nằm trong dự tính của hắn. Nếu không có điều kiện, Lục Thiếu Hoa đã hoài nghi ông ấy nói có phải nói dối hay không, bèn lên tiếng:

– Điều kiện gì?

– Tất cả có ba điều kiện.

Ông ấy thò ba ngón tay ra, dừng một chút, lại lấy ba ngón tay chuyển thành một ngón, mới nói

– Điều kiện thứ nhất là cháu phải tăng đầu tư trong nước, ừ, cho dù đầu tư của cháu bây giờ đã rất nhiều, nhưng vẫn phải tăng đầu tư

– Không vấn đề gì.

loading...

Lục Thiếu Hoa rất thẳng thắn trả lời.

Thực ra cho dù cấp trên không yêu cầu như vậy, chỉ cần đáp ứng điều kiện máy bay chiến đấu, Lục Thiếu Hoa cũng sẽ tăng đầu tư trong nước. Dù sao công ty viễn thông Phượng Hoàng lập tức sẽ bắt đầu đi vào hoạt động, sau khi bắt đầu hoạt động, cần phải tăng cường xây dựng, đầu tư cũng là tất nhiên.

– Được.

Ông Đặng gật gật đầu, lại thò một ngón tay ra, thành hai ngón, nói

– Điều kiện thứ hai, chính là mỗi khi máy bay chiến đấu tiến vào vùng trời quốc gia bắt buộc phải liên hệ với radar của quân đội, ừ, nói trắng ra là chính là muốn cháu chấp thuận sự theo dõi của radar quân đội và vệ tinh.

Đây là một điều kiện quan trọng, nếu Lục Thiếu Hoa không đồng ý điều kiện này, như vậy tất cả đều không được nói đến.

Lục Thiếu Hoa cũng hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của điều kiện này, đã nằm trong dự tính của hắn, gật gật đầu, trả lời

– Không vấn đề gì.

– Tốt lắm, điều kiện thứ ba, chính là để cháu tạm giữ chức đảm nhiệm chuyên gia cố vấn đoàn kinh tế trong nước, các vấn đề liên quan đến kinh tế, cháu phải hỗ trợ bày mưu tính kế.

Dừng lại một chút, ông Đặng lại giải thích tiếp

– Để cháu đảm nhiệm cố vấn cũng không có ý gì thật sự, chủ yếu là quan tâm đến mảng tài chính. Giống như cơn lốc tài chính Mexico, cháu phải đảm nhận vai trò cố vấn, chỉ huy tài chính mà nhà nước phân phối.

Trói chặt Lục Thiếu Hoa, đúng vậy, chính là dùng thân phận cố vấn trói chặt Lục Thiếu Hoa, khiến hắn không thể không dẫn nhà nước đi kiếm tiền.

Điều kiện này thực sự Lục Thiếu Hoa không nghĩ đến, hắn vốn nghĩ nhà nước lại muốn kỹ thuật quân sự chứ. Nhưng bây giờ thì không, ngược lại khiến hắn làm một cố vấn kinh tế, thật ngoài dự kiến của Lục Thiếu Hoa.

– Không vấn đề gì.

Lục Thiếu Hoa không cần suy nghĩ liền đồng ý. Tuy nhiên cùng lúc này, Lục Thiếu Hoa cũng có một điều kiện:

– Nhưng, tạm giữ chức có thể, cháu chỉ phụ trách mảng tài chính, vấn đề liên quan đến tài chính, cháu có thể giúp đỡ, còn những chuyện khác, cháu không quan tâm.

– Được, giao dịch thành công.

Ông Đặng có vẻ vô cùng vui sướng, sau đó còn nói thật

– Chúc mừng cháu, đồng chí trung tướng.

– Trung tướng?

Lục Thiếu Hoa không có một chút phản ứng nào, chau mày hỏi.

– Đúng vậy, trung tướng, quân hàm của cháu tăng lên.

Ông Đặng vui hớn hở nói.

Lục Thiếu Hoa có chút không nói được gì, lắc lắc đầu cười gượng. Tuy nhiên trong lòng thì có chút vui mừng, dù sao trung tướng cũng không phải là dễ có được. Cho dù là một chức quan nhàn hạ, không có quyền lực gì, nhưng còn cao hơn nhiều so với địa vị bây giờ, thì thào tự nói: “Không nghĩ tới còn có thể bon chen lên đến trung tướng, ha ha!”

– Cái gì mà bon chen! Ấy!

Ông Đặng rất bất mãn với biểu hiện của Lục Thiếu Hoa

– Cháu phải biết rằng trong lĩnh vực tài chính cháu là thiên phú, điều này không ai có thể so sánh với cháu được. Còn nhớ ông họ Phùng đó không? Khi ông ấy quay về, khen cháu lên tận trời, nói đi nếu có thể bái cháu làm sư phụ, ông ấy chết cũng không tiếc.

– Không cường điệu hóa vậy chứ?

Mắt Lục Thiếu Hoa thiếu chút nữa thì lọt ra ngoài.

Ông họ Phùng thì Lục Thiếu Hoa đã biết, địa vị của ông ấy trong nước cũng không thấp, đảm đương chức cố vấn tập đoàn kinh tế quốc gia. Nhân vật như vậy không ngờ được muốn bái mình làm sư phụ, Lục Thiếu Hoa làm sao có thể không giật mình chứ.

Thấy Lục Thiếu Hoa không tin, làm ông càng bất mãn, hỏi ngược lại

– Chẳng lẽ ông còn lừa cháu sao?

– Không phải, cháu không có ý đó, chỉ có điều trình độ của ông ấy trên phương diện tài chính đã rất cao rồi, cháu gần như còn phải bái ông ấy làm thầy.

Lục Thiếu Hoa giải thích rõ ràng, tất cả đều dựa vào trí nhớ tái sinh, còn thiên phú về phương diện tài chính đều là giả dối.

– Khiêm tốn quá mức biến thành dối trá a.

Ông lão nói thản nhiên một câu.

Lục Thiếu Hoa còn có thể làm thế nào nữa, chỉ có thể giơ tay đầu hàng, cam chịu. Dù sao có tái sinh mang tới trí nhớ, hắn không sợ có việc nảy sinh. Sau đó chuyển câu chuyện nói:

– Việc đó cứ như vậy đi, việc liên quan đến tài chính, cấp trên có thể cho người tìm cháu là đươc.

– Ừ, không có gì khác nữa, còn về văn bản chính xác về việc cố vấn kinh tế, đại khái ngày kia sẽ đưa lại

Ông Đặng nói.

Theo câu sau cùng của ông lão, một lần nữa giao dịch của Lục Thiếu Hoa và nhà nước thành công. Mà trong giao dịch lần này, có thể nói là một thu hoạch lớn, chẳng những thăng chức thiếu tướng lên trung tướng, còn thêm chức cố vấn kinh tế, hơn nữa còn cho phép trang bị máy bay chiến đấu, thực là một mũi tên trúng ba đích.

Mục lục
loading...