Menu

Thương Trường Đại Chiến-Chương 500


Thương Trường Đại Chiến


Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng


Chương 500: Chương 0500

Thương Trường Đại Chiến

Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng

Quyển 4: Kế hoạch dầu mỏ.

Chương 500: Di động

Nhóm dịch: Quan Trường

Nguồn: metruye

Lục Thiếu Hoa vì bù đắp thiếu sót, cuối cùng nghĩ đến việc mang máy bay chiến đấu đến hộ tống.“Việc khấu nợ không thể nghĩ đơn giản như thế. Máy bay hộ tống chiến đấu là phải thông qua sự đồng ý của lãnh đạo quốc gia, bằng không khi chiến cơ của Lục Thiếu Hoa tiến vào vùng trời quốc gia khả năng bị đánh hạ sẽ rất lớn.

Nhưng muốn lãnh đạo quốc gia đồng ý, điều này quả là rất khó. Đương nhiên, khó cũng không có nghĩa là không có khả năng, còn có một chút cơ hội cơ mà! Đúng như tục ngữ nói, trên đời này không có bữa cơm miễn phí nào cả, nếu không có bữa cơm miễn phí, vậy thì phải trả tiền ăn.

“Trao đổi”.

Đây là ý tưởng của Lục Thiếu Hoa, chỉ cần có đủ lợi thế, Lục Thiếu Hoa không tin là lãnh đạo quốc gia sẽ không phê chuẩn máy bay chiến đấu hộ tống của hắn trong vùng trời quốc gia. Đương nhiên, việc như vậy có ảnh hưởng đến an toàn quốc gia, lợi thế nhất định phải lớn, bằng không không thể phê chuẩn được.

Vì thế nên Lục Thiếu Hoa trước mắt muốn có lợi thế giao dịch đủ lớn, bằng không, không cần phải nghĩ, là việc không có khả năng.

“Lợi thế? Lợi thế đủ lớn?”

Lục Thiếu Hoa nói thầm, đầu óc quay quay, xoay quanh vấn đề này.

Không lâu sau, hai mắt Lục Thiếu Hoa sáng rực, đã có một ý kiến hay, miệng mỉm cười thần bí. Cười rất ngọt ngào, giống như gặp được việc gì rất đáng giá làm hắn phấn chấn vậy. Sau đó bình tĩnh lại, không hề nghĩ đến việc máy bay hộ tống chiến đấu nữa.

Máy bay bay rất nhanh, không bao lâu, máy bay đã đến vùng trời căn cứ Phượng Hoàng, mà máy bay trực thăng thì lại nhanh hơn chuyên cơ một bước. Trước tiên đáp xuống căn cứ Phượng Hoàng, sau đó nhanh chóng ra đường lớn ở giữa, chuẩn bị tất cả trước khi chuyên cơ hạ cánh.

Căn cứ Phượng Hoàng có máy bay trực thăng hạ cánh đối với công nhân ở căn cứ Phượng Hoàng mà nói đã thành thói quen. Chẳng phải cái gì kỳ quái, nhưng hôm nay đột nhiên hạ xuống một chuyên cơ giống máy bay hàng không dân dụng, gợi lên nhiều sự tò mò, đặc biệt là công nhân dựa vào cửa sổ, lần lượt nhìn người dân ở nơi máy bay hạ cánh, vẻ mặt tràn ngập vẻ lạ lùng.

Tuy nhiên cũng chỉ là một lúc mà thôi, khi Lục Thiếu Hoa xuống thẳng máy bay, tất cả mọi người đều bình thường trở lại. Nếu nói trước kia, nhất định không ai biết Lục Thiếu Hoa là ai, nhưng bây giờ thì khác. Tất cả tin tức có liên quan đến Lục Thiếu Hoa đã truyền đi khắp các nơi trên thế giới, khuôn mặt Lục Thiếu Hoa tự nhiên trở lên vô cùng quen thuộc.

Biết là Lục Thiếu Hoa chủ tịch tập đoàn Phượng Hoàng đến, tất cả công nhân đều ngoan ngoãn làm tốt vị trí làm việc của mình, công việc lại đi lên. Khi Lục Thiếu Hoa xuống máy bay thì đi thẳng về hướng tòa nhà chính khu căn cứ, đi vào phòng làm việc của Chử Lỗi.

Không có cách khác, Lục Thiếu Hoa cũng sốt ruột, khi nhận điện thoại từ nhà họ Chư, Lục Thiếu Hoa ước ngay tức thì có mặt tại căn cứ Phượng Hoàng. Bây giờ đến nơi, Lục Thiếu Hoa đương nhiên muốn xác minh tin tức Chử Lỗi truyền đến hắn trước tiên.

Tin tốt Chử Lỗi truyền qua không phải cái gì khác mà là về di động. Di động này là thông tin kỹ thuật vô tuyến tiên tiến, Lục Thiếu Hoa sớm đã cho người tiến hành nghiên cứu. Cuối cùng hiện giờ cũng có tin thành công, trong lòng Lục Thiếu Hoa làm sao có thể không kích động chứ?

Đi vào văn phòng Chử Lỗi, ngay cả cửa Lục Thiếu Hoa cũng không gõ, đẩy cửa đi vào, có vẻ vô cùng khẩn trương. Sau khi đi vào, Lục Thiếu Hoa cũng không chờ Chử Lỗi phản ứng lại, liền hỏi

– Di động ở đâu? Lấy tôi xem?

Chử Lỗi cúi đầu nhìn tài liệu, đột ngột một chút, làm anh ta hoảng sợ. Đến khi ngẩng đầu nhìn thấy Lục Thiếu Hoa, lúc này mới vỗ vỗ ngực, để bình tĩnh trở lại. Sau đó mới rút từ ngăn kéo ra một hộp giấy cứng đưa cho Lục Thiếu Hoa

– Chính là cái này.

Lục Thiếu Hoa nhận hộp giấy cứng bên ngoài màu hồng, mở ra, cầm ra một chiếc di động màu bạch kim. Bề ngoài dạng thẳng, cũng là kết hợp ý nghĩ thiết kế của Lục Thiếu Hoa. Đương nhiên, di động bây giờ còn lâu mới đạt đến thiết kế của Lục Thiếu Hoa. Vẫn là màn hình màu xanh, cũng không giống thế kỷ 21 như vậy, có các tính năng màu, máy ảnh. Bây giờ cũng chỉ hỗ trợ các tính năng gọi điện, nhắn tin.

– Máy này có thử nghiệm qua chưa?

Lục Thiếu Hoa muốn không hỏi.

Chư Lỗi gật gật đầu thật mạnh, sau đó nói

– Thử qua rồi, tất cả đều bình thường, thiếu duy nhất là vệ tinh truyền tin trên không, tiếp tục làm tốt, có thể chính thức mở rộng ra ngoài.

Lục Thiếu Hoa cũng gật gật đầu theo, cầm di động ngồi xuống ghế sofa, trầm xuống, không vội mở miệng. Dường như đang suy nghĩ cái gì, sau đó một lúc lâu, mới thì thào nói

– Sắp bước vào năm rồi, cũng là lúc rồi.

Đúng vậy, đến lúc rồi, sự xuất hiện của di động sẽ đào thải số lượng lớn điện thoại cầm tay và máy trợ giúp, chính thức chiếm lĩnh khối vô tuyến truyền thông. Lục Thiếu Hoa muốn để di động của mình chiếm lĩnh thị trường, nhanh chóng trở thành trọng yếu của thị trường.

– Như vậy đi.

Lục Thiếu Hoa trầm giọng nói một câu, mắt nhìn về phía Chử Lỗi, sau dáng chăm chú nghe người khác nói mới nói tiếp

– Lập tức cho người đi làm, bắt đầu chuẩn bị tất cả trước khi ra thị trường, ừ, thông tin Phượng Hoàng bên kia cũng chuẩn bị kha khá rồi. Cũng muốn hành động chậm nhất vào đầu năm sau sẽ đưa di động của chúng ta ra.

– Không vấn đề gì.

Chử Lỗi tỏ ra rất có lòng tin, tuy nhiên sau khi trả lời không kìm nổi nhíu nhíu mày, nói thêm một câu

– Không có việc gì khác, chỉ tập trung vàoviệc đưa máy đi động ra công chúng nhanh chóng, nhưng thực ra chưa có lịch bắn lên vệ tinh, cho dù chúng ta đưa di động ra thị trường cũng vô tác dụng.

– Không.

Lục Thiếu Hoa lắc lắc đầu, trên mặt nở nụ cười, giải thích

– Việc thông tin vệ tinh không cần lo, bên kia đã chế tạo xong, bất cứ lúc nào cũng có thể bắn, không thành vấn đề.

– Chà! Nếu nói như vậy, vậy không có vấn đề gì rồi.

Chử Lỗi gật gật đầu nói.

– Ừ, còn nữa, di động cũng cần tổ chức nhân công tiến hành sản xuất. Tôi muốn thông qua con đường của chúng ta để đưa nó ra thị trường, chiếm thời cơ trước tiên.

loading...

Lục Thiếu Hoa dặn dò một câu.

– Được.

Chử Lỗi trả lời một câu. Sau đó đứng lên khỏi ghế bành, lên tiếng:

– Bây giờ tôi cũng chuẩn bị xuống xưởng, đưa họ khối lượng sản xuất.

– Đi đi.

Lục Thiếu Hoa phất phất tay ra hiệu.

Chử Lỗi cũng không nói thêm gì, gật gật đầu rời văn phòng của mình, dành tất cả không gian cho Lục Thiếu Hoa.

Còn Lục Thiếu Hoa, sau khi Chử Lỗi rời khỏi cũng ngồi ngồi nguyên trên ghế. Ngồi trên ghế ông chủ, Lục Thiếu Hoa xoay một vòng, sau đó dừng lại, cầm điện thoại trên bàn làm việc, gọi một loạt số điện thoại không quen biết cũng không coi là xa lạ.

Điện thoại là gọi cho ông lão, mà mục đích gọi cho ông Đặng cũng rất rõ ràng, để viện nghiên cứu quốc gia bắn vệ tinh thông tin trên không.

Trong thời gian năm năm, Lục Thiếu Hoa cũng nghiên cứu chế tạo ra hai khối thông tin vệ tinh, là một trong những điều kiện trao đổi kỹ thuật tên lửa đạn đạo tầm xa lúc ấy. Lãnh đạo quốc gia cũng không chối, sau khi giao dịch thành công liền bắt đầu nghiên cứu. Mà hơn một năm trước cũng chế tạo ra một khối, chỉ có điều vẫn niêm phong trong kho cũng không được bắn.

Bây giờ Lục Thiếu Hoa muốn dùng đến rồi, hy vọng viện nghiên cứu bắn trên không, ông Đặng đương nhiên sẽ không nói gì.

– Như vậy đi, bắn vệ tinh cũng cần chuẩn bị, ba ngày sau đi, ba ngày sau bắn lại.

Ông lão đầu dây bên kia nói.

– Cũng được.

Lục Thiếu Hoa cũng không có ý kiến gì, sau đó trả lời. Tuy nhiên sau khi trả lời, Lục Thiếu Hoa lại nói đến một việc khác.

– Sử dụng thông tin vệ tinh, công ty thông tin của cháu và quốc gia hợp tác cũng sẽ đi lên, hy vọng ông nói một tiếng với cấp trên.

– Yên tâm đi, ông sẽ chuyển đạt thay cháu.

Ông lão này rất thẳng thắn trả lời, dừng lại một chút, không kìm nổi tò mò hỏi.

– Tiểu Hoa à, làm thế nào đột nhiên đúng lúc đó phải bắn thông tin vệ tinh và khởi công công ty thông tin vậy?

Phải biết rằng khối thông tin vệ tinh đã chế tạo xong, đã niêm phong trong kho hơn một năm rồi. Bỗng nhiên trong lúc đó Lục Thiếu Hoa yêu cầu bắn bản thân đã có chút kỳ quái, nhưng kỳ quái hơn đó chính là không những phải bắn vệ tinh, ngay cả công ty thông tin cũng phải khởi công. Làm sao mà ông Đặng có thể không thấy kỳ quái chứ?

– Ha hả…

Lục Thiếu Hoa cười ha hả, cũng không giấu diếm, cười nói.

– Ngay trong mạng, cháu có được báo cáo, căn cứ Phượng Hoàng bên này đã nghiên cứu thành công một loạt máy thiết bị thông tin vô tuyến rồi.

Dừng lại một chút, Lục Thiếu Hoa sợ ông đó không hiểu, giải thích nói.

– Đây là kiểu di động thông tin vô tuyến thế hệ mới, tính năng tương đối khá, so với thiết bị điện thoại di động hiện nay tương đối mạnh. Các phương diện khác cũng khác xa điện thoại di động và máy chuyên, nhất định có thể thay thế thiết bị thông tin cũ.

Nói chuyện với người thông minh không cần nói thấu đáo như vậy. Ông lão chắc chắn là một người thông minh tuyệt đỉnh. Có một chút gợi ý là được rồi, ông ấy đương nhiên nghe hiểu được rồi.

Sự thật đúng là như thế, Lục Thiếu Hoa vừa nói như vậy, ông lão đã nghe rõ rồi nói

– Hóa ra là như vậy, ừ, cháu nói như vậy, sự tò mò của ông nổi lên, nếu không phải xương cốt không tốt, ông có thể bay qua bên cháu xem xem di động như cậu nói là như thế nào.

Đặng lão đó đã hơn tám mươi tuổi, cơ thể cũng không tốt, thật đúng là không thể đi qua đi lại đường xa. Tuy nhiên vấn đề nhỏ này đối với Lục Thiếu Hoa không thành vấn đề, đừng quên Lục Thiếu Hoa có một chuyên cơ, kỹ thuật của chuyên cơ khác xa với máy bay dân dụng hiện nay. Cho dù là cơ thể Đặng lão không tốt, đến Thâm Quyến một chuyến cũng không thành vấn đề.

– Thực ra nếu ông muốn qua đây, cháu có thể phái người qua đón ông.

Dừng một chút, Lục Thiếu Hoa lại nói thêm.

– Trong ngày hôm nay, cháu chuẩn bị một chuyên cơ tiên tiến, kỹ thuật chế tạo khác xa với máy bay bây giờ, tốc độ bay cũng rất nhanh. Nếu ông muốn đến, trong thời gian mấy tiếng đồng hồ có thể đến Thâm Quyến.

– Chà!

Đặng lão sửng sốt, sau đó hỏi:

– Thật không?

– Là thật.

Lục Thiếu Hoa hết sức quả quyết trả lời khẳng định.

Ông lão đầu dây bên kia im lặng một lúc lâu, có vẻ khoảng mười giây đồng hồ, sau đó dường như có quyết định, mở miệng nói.

– Vậy được. Cháu phái người qua đây đi, ngay ngày mai nhé.

– Dạ sáng mai cháu sẽ cho người qua.

Lục Thiếu Hoa cũng rất hào hứng trả lời.

Chỉ có điều sau khi trả lời, trong lòng Lục Thiếu Hoa bắt đầu suy tính lại. Rõ ràng mục đích là mời Đặng lão đến Thâm Quyến bên này.

Mục lục
loading...