Menu

Thương Trường Đại Chiến-Chương 305


Thương Trường Đại Chiến


Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng


Chương 305: Chương 0305

Thương Trường Đại Chiến

Tác giả: Biên Chức Thành Đích Mộng

Quyển 3: Hành trình tới Liên Xô.

——oo0oo—–

Chương 305: Lửa nóng bên trong

Nhóm dịch Quan Trường

Nguồn: metruyen

Trong một ngày, Lục Thiếu Hoa đã viết ra năm ca khúc chủ đề của mình để chờ Trần Đạt Vinh tìm một nhạc sĩ đến phổ nhạc. Hơn nữa, Lục Thiếu Hoa chỉ cho nhạc sĩ nghe một hai lần là xong, chờ đến phổ nhạc xong cho ca khúc không phải chuyện của Lục Thiếu Hoa.

Hài lòng nhìn chữ viết của chính mình, mang năm tờ giấy ghi lời bài hát cuốn lại xong Lục Thiếu Hoa mới đứng dậy rời khỏi phòng, nhìn lại thì đã thấy đến giờ ăn cơm chiều nên gọi mọi người ra ngoài ăn cơm.

“Vua không gấp mà thái giám gấp”, vào ngày thứ ba, Trần Đạt Vinh mang đến một nhạc sĩ Hongkong nổi danh chuẩn bị phổ nhạc lời bài hát. Lục Thiếu Hoa lấy thân phận một người bình thường đi vào một căn phòng yên tĩnh trong tòa nhà Phượng Hoàng, bắt đầu phối hợp với nhạc sĩ phổ nhạc.

Có lời bài hát, còn có Lục Thiếu Hoa một bên đệm theo, nhạc sĩ phổ nhạc rất nhanh, gần như là chép chữ theo kinh thôi, không có khó khăn gì đáng nói cả, trong thời gian một ngày đã phổ nhạc xong cả năm ca khúc.

Có lời, lại có nhạc hoàn chỉnh, chỉ còn thiếu một vài nhạc đệm linh tinh các loại, liền giao cho Trần Đạt Vinh đi giải quyết, Lục Thiếu Hoa tin tưởng anh ta sẽ làm tốt. Nói đùa sao, nếu ngay cả điều đó cũng không làm tốt, Trần Đạt Vinh cũng sẽ không lên đến chức Tổng giám đốc công ty giải trí Phượng Hoàng.

Giải trí Phượng Hoàng phát triển ở ba lĩnh vực chung là điện ảnh, TV, âm nhạc. Có nguồn vốn hùng mạnh chống đỡ, Lục Thiếu Hoa tin tưởng không lâu sau sẽ có thể chiếm được một địa vị nhất định ở Hongkong. Đương nhiên, vị trí mà Lục Thiếu Hoa chiếm giữ phải là vị trí hàng đầu.

Lời bài hát Lục Thiếu Hoa viết ra đã phổ thành nhạc hoàn chỉnh, nhưng Lục Thiếu Hoa cũng không rảnh rỗi, vì chiều hôm sau Hứa Gia Thụy và Tần Tịch Thần đã đến nhà, mang theo một phần bảng kế hoạch, bảng kế hoạch chuẩn bị cho thương hiệu Phượng Hoàng tiến vào thị trường.

Suốt một ngày khảo sát, Hứa Gia Thụy và Tần Tịch Thần đều nắm rõ ưu điểm của ô tô Phượng Hoàng. Sau khi quay về Hongkong, hai người nghiên cứu suốt một ngày, lấy thừa bù thiếu, cuối cùng đã làm ra bảng kế hoạch này.

– Cũng không tệ, vậy cứ theo bảng kế hoạch này mà làm đi.

Lục Thiếu Hoa thản nhiên nói.

Xem qua bảng kế hoạch, Lục Thiếu Hoa quyết định ngay. Không thể chê được, Hứa Gia Thụy và Tần Tịch Thần đều là nhân tài. Trong bản kế hoạch của họ, mỗi chi tiết đều gần như không thể bắt bẻ, gần như không có điểm nhỏ nào khiến Lục Thiếu Hoa cảm thấy không hài lòng.

Lúc đưa ra bảng kế hoạch này, cả Hứa Gia Thụy và Tần Tịch Thần đều cảm thấy bên trong có thể có điểm khiến Lục Thiếu Hoa không hài lòng, nhưng kết quả lại ngoài dự kiến của họ. Lục Thiếu Hoa hoàn toàn không nói đến điểm nào cần sửa chữa, tư tưởng chuẩn bị chỉnh sửa trong lòng họ đều tan biến.

– Nhưng tôi vẫn phải nói thêm một câu.

Lục Thiếu Hoa ngừng lại, đưa mắt nhìn hai người rồi mới nói tiếp:

– Kế hoạch là chết còn con người là sống, đôi khi phải tùy theo con người mà thích nghi, đến lúc phải thay đổi thì cũng nên thay đổi.

– Được.

Hứa Gia Thụy gật đầu ra vẻ đã hiểu rồi.

– Được rồi, mọi việc cứ như vậy đi, mọi người cứ chuẩn bị trước, không chừng không lâu sau đợt ô tô đầu tiên sẽ chính thức đưa ra thị trường.

Lục Thiếu Hoa nói, nhưng trong lời nói lại có ý muốn đuổi khách.

Tần Tịch Thần và Hứa Gia Thụy hiểu được ý của Lục Thiếu Hoa, cùng đứng lên, cầm lấy bảng kế hoạch rồi xoay người đi ra, về lại công ty.

loading...

Bên Hongkong thì chuẩn bị cho ô tô gia nhập thị trường, còn bên Thâm Quyến thì tuyển thêm công nhân và sản xuất trước một ít để chuẩn bị, đợi đến lúc tuyển đủ công nhân thì bắt đầu sản xuất.

Nhà máy bên Thâm Quyến đúng là khẩn trương chuẩn bị sản xuất ô tô, Hongkong bên này như trong lửa nóng vì ô tô bắt đầu gia nhập thị trường, còn công ty Giải trí Phượng Hoàng thì sản xuất ra năm đĩa nhạc dưới sự hướng dẫn của các nhạc sĩ danh tiếng, tất cả đều đang tiến hành một cách khẩn trương.

Xuân đến thu đi, thời tiết thay đổi, trong nháy mắt tháng bảy đã trôi qua, bắt đầu mùa hạ, tháng tám. Trong hơn bảy tháng qua, tập đoàn Phượng Hoàng đã hoàn toàn trở thành trọng tâm của Hongkong. Không, phải nói là biến thành trọng tâm của Châu Á, hơn nữa, việc trở thành trọng điểm bắt đầu từ tháng ba.

Bắt đầu từ tháng ba, thương hiệu ô tô Phượng Hoàng tiến vào thị trường ô tô Hongkong, quảng cáo mạnh mẽ trên đài truyền hình vệ tinh Phượng Hoàng và đài Khan Chiêu, hai đài truyền hình có sức ảnh hưởng rất lớn. Hai chữ Phượng Hoàng luôn nằm trong tầm mắt của mọi người.

Quảng cáo kiểu oanh kích như thế, chỉ cần là người Hongkong nào có xem TV đều biết rằng tập đoàn Phượng Hoàng sản xuất ra ô tô, mà bề ngoài của ô tô tuyệt đẹp, lộng lẫy , hơn nữa giá cả bán ra cũng rẻ hơn các thương hiệu ô tô khác.

Người ta thường thích xem náo nhiệt. Có người đơn giản cho rằng chỉ cần vẻ ngoài tuyêt đẹp, lộng lẫy, giá rẻ chứ không chú trọng chất lượng thì mua. Còn những người còn lại, vừa muốn có cảm giác xa hoa, duyên dáng đồng thời quan tâm đến chất lượng thì sao? Cuối cùng, để làm yên lòng khách hàng, chất lượng của ô tô Phượng Hoàng không thể kém hơn các loại ô tô khác, cho nên, những người trước giờ đứng xa nhìn, nay đã đến lúc lựa chọn.

Điều đáng để nhắc tới là thương hiệu ô tô Phượng Hoàng trong thời gian ngắn ngủi đã hoàn thành nguyện vọng của Lục Thiếu Hoa, đã tạo được hình tượng trong giới giàu có ở Hồng Kông, đã được đám con cháu nhà giàu nhiệt tình thể hiện sự yêu thích, đều đặt hàng một ít xe cao cấp có rèm che và xe thể thao.

Đối với những chuyện này, Lục Thiếu Hoa cười mãi không khép miệng lại được, lại vẽ thêm mô hình của hai loại xe xa hoa để bù vào chỗ thiếu hụt, phân chia thành hai phân khúc thị trường là bình dân và cao cấp. Cao cấp và bình dân chắc chắn khác nhau, tiền nào của nấy thôi. Hàng cao cấp do công nhân lành nghề làm, còn linh kiện cũng rất công phu, nâng cao chất lượng sản xuất, coi như cũng đáng giá.

Đến giờ, sản phẩm Phượng Hoàng đưa ra, câu quảng cáo “sản phẩm số một” cuối cùng đã có thể kiểm chứng. Ô tô đã được đa số người tiêu dùng hoan nghênh, làm cho việc tiến vào thị trường Hongkong thêm thuận lợi, đang từng bước ổn định, từ tháng ba tiến vào thị trường đến tháng tám cùng năm đã chiếm hơn phân nửa thị trường Hongkong.

Trên mười ngàn chiếc rồi! Nhìn qua không phải là con số lớn, nhưng phía sau nó có ý nghĩa gì thì chỉ Lục Thiếu Hoa mới có thể hiểu rõ.

Không nên quên, lúc này là đầu thập niên chín mươi, cho dù kinh tế Hongkong phát triển đến thế nào, thì xe ô tô đối với mọi người cũng vẫn là một loại hàng xa xỉ, là người bình thường thì không thể mua nổi.

Ô tô mở cửa vào thị trường Hongkong suôn sẻ, có thành tích tốt. Mục tiêu tiếp theo tất nhiên là nhắm tới thị trường nước ngoài, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Tuy bề ngoài xem ra rất đơn giản nhưng thực sự lại không như thế. Vì khu vực Đông Nam Á có hai quốc gia sản xuất ô tô rất mạnh, đó là Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt là Nhật Bản, thương hiệu ô tô Toyota và Honda của nước này về sau được đứng trong mười thương hiệu mạnh của thế giới, thực lực đương nhiên hùng hậu. Cho nên thương hiệu Phượng Hoàng nếu muốn mở thị trường Đông Nam Á phải quyết phân cao thấp.

Tuy nhiên Lục Thiếu Hoa cũng không cần quá lo lắng đến việc đó. Ô tô Phượng Hoàng tuyệt đối có ưu điểm, vả lại giá cả cũng rẻ hơn. Lục Thiếu Hoa hoàn toàn tin tưởng rằng một trong hai thương hiệu lớn của Nhật Bản sẽ bị đánh gục.

Đương nhiên, muốn tấn công vào thị trường Đông Nam Á trước tiên phải thỏa mãn được một điều kiện, đó chính là số lượng. Nếu không sản xuất ra một số lượng ô tô nhất định thì lấy gì mà tiến công vào thị trường đây? Lấy cái gì để tiến công? Lấy tay sao?

Cho nên căn cứ Bảo An bên Thâm Quyến trở nên rất quan trọng. Mọi người đều hiểu, không có công nhân sao có thể sản xuất ra ô tô? Cho dù đến thế kỷ hai mươi mốt, có máy móc tiên tiến thay thế sức lao động, nhưng vẫn phải cần đến bàn tay con người khống chế, huống chi khoa học kỹ thuật hiện nay còn chưa chế tạo được loại máy móc ấy.

Vì thế, nhà máy Bảo An bên kia là nền tảng cho Hongkong đứng vững để tấn công thị trường Đông Nam Á nhưng nhân lực lại khan hiếm. Tuy vậy có gia tăng nhờ vào chuyến đi thị sát xuống phía nam của Đặng Lão xuống đây, nói vài câu giúp cho Lục Thiếu Hoa, trước hết đã cho phép một số học sinh trường cao đẳng gia nhập xí nghiệp tư nhân, giải quyết việc khan hiếm công nhân cao cấp, khiến cho nhà máy giảm bớt áp lực tìm thêm công nhân.

Số lượng sản xuất tăng cao, cần phải mở rộng địa bàn. Chuyện này may mắn là Lục Thiếu Hoa đã nhìn xa, lúc xây dựng nhà xưởng, Lục Thiếu Hoa đã chỉ thị Lâm Tề Toàn quy hoạch một khu lớn, nên không xuất hiện vấn đề xây dựng thêm nhà xưởng làm đau đầu. Tuy nhiên, theo tình hình phát triển thế này, xây dựng thêm cũng là chuyện sớm muộn thôi.

Không nói đến chuyện xây dựng thêm nhà máy ô tô hay không, công ty Giải trí Phượng Hoàng trong hơn bảy tháng qua cũng đã lập được không ít thành tích hơn người, dự đoán sẽ rất khả quan, khiến các công ty cùng nghề không khỏi ganh tị.

Lúc bắt đầu mạng lưới này, các công ty mắt cao hơn trán cho rằng công ty giải trí Phượng Hoàng cùng lúc cho ra năm đĩa nhạc cho năm ca sĩ là hành động ngu xuẩn, nhưng khi đĩa nhạc của năm ca sĩ kia được ủng hộ nhiệt liệt, bọn họ lại đóng miệng mình lại, chuyển giọng sang công bố rằng đây chính là hành động vĩ đại của công ty Giải trí Phượng Hoàng.

Đối với những chuyện như thế, Lục Thiếu Hoa không để ý. Trên đời này không thiếu cây cỏ mọc đầu tường, Lục Thiếu Hoa cũng chẳng đi so đo. Hắn chỉ chú trọng đến thành quả, dùng thành quả mà nói, dùng thành quả ngăn chặn miệng lưỡi của cây cỏ đầu tường.

Tuy nhiên nói đi thì phải nói lại, công ty Giải trí Phượng Hoàng ra năm đĩa nhạc có được thành công lớn như vậy không thể tách rời năm ca khúc Lục Thiếu Hoa viết lời. Nói hơi khó nghe một chút, nếu năm bài hát kia không có ca từ hấp dẫn mê người thì lượng tiêu thụ đĩa nhạc cũng không tốt đến thế.

Cho nên nói, lời năm bài hát của Lục Thiếu Hoa đã mang tới tác dụng vô cùng quan trọng, cũng có thể nói nhờ vào lời bài hát của hắn mà đĩa nhạc mới được như vậy.

Đĩa nhạc bán ra mang lại cho công ty Giải trí Phượng Hoàng lợi nhuận rất lớn, trong mấy tháng ngắn ngủi lợi nhuận đã vượt qua tiền lời năm trước. Đương nhiên, tập đoàn Phượng Hoàng cũng không lấy tất cả doanh thu của công ty Giải trí Phượng Hoàng, công ty đã thu lợi từ những cái khác không ít, ngoại trừ công ty tiêu thụ Phượng Hoàng ra, công ty bất động sản Phượng Hoàng có thành tích cũng không tồi.

Giải trí Phượng Hoàng, Bất động sản Phượng Hoàng, Tiêu thụ Phượng Hoàng cùng với Tài chính Phượng Hoàng, bốn công ty con này hợp thành tập đoàn Phượng Hoàng. Tiêu thụ Phượng Hoàng và Tài chính Phượng Hoàng thì không cần phải nói, một công ty thì có ô tô đưa ra thị trường, chính xác lấy thành tích hơn người, còn Tài chính Phượng Hoàng thì lại càng không cần phải nói, không có chuyện bất ngờ, doanh thu nằm trong tầm tay.

Nhà máy ở Thâm Quyến chính thức hoạt động, là mắt xích hỗ trợ lẫn nhau với bất động sản, bắt đầu khai cuộc. Phát súng tấn công thị trường nội địa nổ ra, vẽ ra tình hình rất lạc quan. Mà Hongkong bên này cũng là một lò lửa nóng, sự nghiệp của Lục Thiếu Hoa đang ở đỉnh cao.

Mục lục
loading...