Menu

Thế Nào Là Hiền Thê-Chương 43


Thế Nào Là Hiền Thê


Chương 43

Vi Nhiễm Sương ngồi ở vải xanh trên mã xa, vẻ mặt hoảng hốt ôm một cái bao vây, xe đi trước sinh ra lay động cũng không có làm cho nàng thanh tỉnh nhiều ít.

Tứ trước xe ngựa đi một thời gian ngắn sau, đột nhiên ngừng lại, nàng sửng sốt sau một lúc lâu mới hỏi nói: “Phát sinh chuyện gì ?”

“Cô nương, Đoan vương phủ xe cái đã tới, chúng ta đắc tránh ra.” Người ở phía ngoài đáp.

Đoan vương phủ? Vi Nhiễm Sương biến sắc, xốc lên kiệu trên cửa duy bố, liền nhìn đến phía trước thị vệ khai đạo, che chở một chiếc bốn tuấn Bát Bảo hương xe lại đây, vừa thấy liền biết là Đoan vương phủ nữ quyến dùng là xe ngựa. Hương phía sau xe còn đi theo mấy cỗ xe tinh xảo xe ngựa nhỏ, hẳn là Đoan vương phi bên người bọn thị nữ ngồi.

Vi Nhiễm Sương cắn môi dưới, trong lòng có chút khó chịu, ngay cả Đoan vương phi bên người thị nữ ngồi đích xe ngựa đều so với chính mình xe ngựa hảo. Buông duy bố, nàng nghe bên ngoài người đi đường dùng sợ hãi than ngữ khí đàm luận Đoan vương phủ xe cái, ánh mắt dần dần kiên định .

Đãi Đoan vương phi xe cái sau khi đi qua, Vi Nhiễm Sương ngồi vải xanh xe ngựa mới lần thứ hai lung la lung lay đi tới, đãi xuống xe ngựa, Vi Nhiễm Sương nhìn thấy nhà mình có chút keo kiệt cửa phủ, cũng không có cái gì cỗ kiệu, trực tiếp giúp đỡ tiểu nha hoàn thủ đi đến bên trong đi, nhà nàng cứ như vậy đại địa phương, trong nhà lại không có quan lớn, căn bản là không có cách nào khác vậy chú ý.

Vi Tần thị nhìn thấy nữ nhân trở về, cũng không có thiếu nhân đang cầm đồ vật này nọ, liền cười nói: “Nhìn mập chút, quý phi nương nương nơi đó quả thực nuôi nhân.”

Vi Nhiễm Sương miễn cưỡng cười cười, làm cho mẫu thân đem kính quý phi phần thưởng ở dưới đồ vật này nọ thu vào, mới nói: “Cô nói các ngươi hẳn là nghĩ muốn ta, liền để cho ta đã trở lại.”

Nghe nói như thế, vi Tần thị sắc mặt khẽ biến, ý bảo trong phòng những người khác lui ra sau, mới có hơi lo lắng nói: “Chính là quý phi nương nương đối với ngươi không mừng?”

Vi Nhiễm Sương lắc lắc đầu, ngữ mang ủy khuất nói: “Quý phi nương nương nói Đoan vương phi tốt lắm.”

“Lời này là có ý gì, chẳng lẻ lại nàng còn ghét bỏ ngươi đi làm nàng đứa con tiểu thiếp?” Vi Tần thị ngữ tức giận ý nói, “Nàng chính là chúng ta Vi gia cô nương đâu, làm quý phi nương nương liền đã quên nhà mẹ đẻ có thể nào.” Bất kể thế nào nói, của nàng công công cùng kính quý phi phụ thân cũng là một mẹ đồng bào huynh đệ, hiện giờ bọn họ này nhất mạch mắt thấy suy tàn , kính quý phi không có giúp đỡ không nói, còn tiều không hơn nhà mình nha đầu, thật sự có chút làm giận.

Chính là nghĩ chính mình phu quân một cái nho nhỏ ngũ phẩm tri châu triệu hồi kinh thành, trượng phu cùng con của nàng về sau đều phải dựa vào kính quý phi, đành phải áp chế trong lòng đích bất mãn, thở dài nói: “Nương nương có thể phần thưởng nhiều như vậy đồ vật này nọ xuống dưới, ít nhất thuyết minh nàng vẫn là nhớ thương của ngươi, về phần Đoan vương điện hạ nơi đó. . . . . . Ta tái thay ngươi ngẫm lại biện pháp.”

Vi Nhiễm Sương hai má đỏ lên, hạ giọng nói: “Đoan vương điện hạ là cái rất người tốt.”

Vi Tần thị nhìn thấy nhà mình nữ nhân thẹn thùng vẻ mặt, đặt lễ đính hôn chủ ý trước muốn gặp vừa thấy vị kia Đoan vương phi nói sau, mẹ nàng gia phụ huynh mặc dù không nhiều vô cùng … Nhịn, nhưng tốt xấu vẫn là Tần thị nhất mạch, luôn luôn có thể nói được với nói nhân.

Nữ nhân nếu là đi Đoan vương phủ, cũng là một cái hảo đường, chí ít có kính quý phi nương nương ở, Đoan vương phi sẽ không khắt khe, khe khắt nữ nhân, Đoan vương cùng nữ nhân lại là biểu huynh muội quan hệ, há có thể không bởi vì này quan hệ nhiều chiếu cố một ít. Vào vương phủ, tổng so với gả cho một cái vĩnh viễn không xảy ra đầu tiểu quan tới hảo.

Trưởng công chúa phủ lúc này đó là phi thường náo nhiệt, quần áo tấn ảnh tiên nhạc bồng bềnh, Khúc Khinh Cư đi đến hậu viện , nếu không bởi vì này những người này mặc cổ điển, thiếu chút nữa liền cho rằng đây là hiện đại mở đích các loại tụ hội .

Nàng vừa tiến đến, liền có mặc thể diện mẹ cẩn thận dẫn nàng đến một cái trong đình, nàng gặp Vệ Thanh Nga bên cạnh ngồi một cái hoa y mỹ phụ, lường trước người này có thể chính là Tấn An công chúa, cười dài tiến lên dáng vẻ hàng vạn hàng nghìn khẽ chào thân: “Nghĩ đến đây cũng là tỷ tỷ, tỷ tỷ hảo.”

Tấn An công chúa đứng dậy đỡ lấy tay nàng, phúc thân đáp lễ lại: “Nhị đệ muội đừng như vậy khách khí, ta gọi là đại gia hỏa đến chính là vì náo nhiệt náo nhiệt, cũng không phải là vì khách khí như vậy .” Nói xong, liền lôi kéo nàng tại chính mình bên người ngồi xuống, làm cho hạ nhân lên trà.

Khúc Khinh Cư lập tức liền cười nói: “Vậy cũng hảo, ta ngày bình thường cũng không nhịn những quy củ này, ” nói xong, mắt nhìn bốn phía, “Như thế nào không khách khí sanh cùng ngoại sinh nữ?”

“Ta gọi là hai người bọn họ cùng với khác nhà đích tiểu khách nhân chơi đùa đi, ” Tấn An công chúa khoát tay áo, “Này đại nhân cùng tiểu hài tử khả ngoạn không đến cùng nơi đi, bọn họ không đến sảo chúng ta, cũng không phải là nhất kiện chuyện may mắn?”

Khúc Khinh Cư cười cười, nhưng không có ứng với những lời này, tuy rằng vài tuổi đại đứa nhỏ quả thật sảo nhân. Nhưng nàng một cái làm mợ , có thể nghe lại không thể đáp ứng loại lời này.

“Đứa nhỏ này nào có không tranh cãi ầm ĩ , ” Vệ Thanh Nga cười tiếp được lời này, chính cô ta có đứa con, nói đến đứa nhỏ chủ đề, tổng hơn vài phần nhiệt tình, “Đứa nhỏ yêu chạy náo cũng tốt, thân mình mới càng khỏe mạnh đâu.”

Tấn An công chúa gật gật đầu: “Cũng không phải là, nữ nhân này mang đứa nhỏ rất không cho phép dịch.” Nói xong, liền cười nhìn thấy Khúc Khinh Cư, “Đệ muội hiện giờ còn không có đứa nhỏ, vẫn còn có thể thoải mái một đoạn thời gian.”

Khúc Khinh Cư cười mang trà lên uống một ngụm, “Có một tiểu hài tử náo nhiệt chút cũng tốt.” Nàng nhận thấy được Tấn An công chúa loáng thoáng thiện ý, nếu là người bình thường, loại khi này chắc chắn hỏi nàng khi nào sinh cái đứa nhỏ, chính là Tấn An công chúa lại sinh sôi đem lời nói ra một cỗ vui đùa đắc ý vị.

“Nhìn thấy nhà người ta náo nhiệt, bị bám đứa nhỏ đến mới cảm thấy được không dễ dàng, ” Tấn An công chúa vô tình tiếp tục đàm luận đứa nhỏ, ngược lại nói, “Nhị đệ cùng đệ muội lập gia đình , ta không ở kinh thành, thật vô duyên cùng ngươi gặp mặt một lần, hôm nay vừa thấy nhưng thật ra thay ta kia đệ đệ nói thanh may mắn, như vậy người tốt bị hắn cưới được, có thể tính một cái cọc rất may việc gì.”

Cố gắng làm cho mình lộ ra thẹn thùng vẻ mặt, Khúc Khinh Cư cúi thấp đầu xuống.

Tấn An công chúa gặp Khúc Khinh Cư đỏ mặt gò má, biết nàng là thẹn thùng, cười nói: “Nhưng thật ra đã quên ngươi là tân đó nương, lúc này thẹn thùng rất.” Nàng xem đối phương đầu tiên mắt , chỉ cảm thấy thật sự kinh diễm, nhưng là này bức tiểu nữ nhân thẹn thùng bộ dáng, thật ra khiến nàng đồng ý Hoàng hậu nương nương trong lời nói, vị này Đoan vương phi thực thích hợp Nhị đệ.

Vệ Thanh Nga nhìn ra Tấn An trưởng công chúa đối Khúc Khinh Cư có thân cận ý, ngoài ý muốn nhìn Khúc Khinh Cư liếc mắt một cái, hôm nay nàng này Nhị đệ muội ăn mặc như cũ thập phần đục lỗ, vậy có chín phần sắc đẹp mặt cũng trở thành thập phần, trong nội tâm nàng rõ ràng nam nhân liền yêu như vậy xinh đẹp nữ nhân, nhưng là nàng rõ ràng hơn, nữ nhân chỉ dựa vào khuôn mặt là không thể nào lưu lại nam nhân .

loading...

“Công chúa, Thụy vương phi tới rồi.”

Tấn An công chúa nghe được phía dưới người đến báo, trên mặt ý cười phai nhạt chia ra, nhưng nếu là không nhìn kỹ, sẽ không để cho nhân phát hiện, “Mau mau cho mời.” Nàng cùng Thụy vương cũng không nhiều ít lui tới, nhưng là Thụy vương kiêu ngạo hành vi sớm đã truyền vào nàng trong tai, làm đã muốn xuất giá công chúa, nàng không ở việc này thượng nhiều lời, nhưng là đối Thụy vương toàn gia cũng như vậy thích. Có như vậy tính tình nhân, mặc dù đăng cơ các nàng những huynh đệ này tỷ muội cũng sẽ không có cái gì ngày lành quá.

Tần Bạch Lộ tinh thần có chút không tốt, nhưng là trên mặt cười lại nửa điểm không ít, nàng đi vào trong đình, cùng Tấn An công chúa chào sau, liền ở Khúc Khinh Cư bên cạnh ngồi xuống.

Ngồi gần nhất , Khúc Khinh Cư liền phát hiện gương mặt của nàng tựa hồ có chút sưng, Tần Bạch Lộ hôm nay trang dung cũng có chút nùng, nhìn thấy giống như thành thục không ít.

Vệ Thanh Nga đang cầm chén trà, thổi mặt nước lá trà, chậm rãi uống một ngụm mới cười đối Tần Bạch Lộ nói: “Tam đệ muội hôm nay tới chậm chút.”

“Hôm nay xuất môn gặp được chút sự, làm cho đại tỷ cùng hai vị chị dâu chê cười, ” Tần Bạch Lộ bài trừ hai phần ý cười, bưng chén trà thủ có chút dùng sức, “Là em dâu không phải.”

“Ngươi đại tẩu là theo ngươi nói đùa, làm sao chậm, ” Tấn An công chúa cũng nhìn thấy mặt nàng trên má không thích hợp, ngữ khí cũng nhu hòa , “Các ngươi đã mấy đều tới rồi, liền tùy ta cùng nhau cùng những người khác tâm sự, nhiều … thế này năm ta cùng với kinh thành các nữ quyến cũng không rất chín.”

Chị nếu mở này khẩu, ba làm em dâu tự nhiên đứng dậy cùng Tấn An đi ra ngoài cùng các nữ quyến nói chuyện với nhau, ba người đi theo Tấn An công chúa ở trên thủ ngồi, phát hiện trong vườn ngồi không ít tuổi trẻ cô nương, cũng không biết Tấn An công chúa là dụng ý gì, liền đều mỉm cười không nói.

Khúc Khinh Cư phát hiện Lương thị mang theo Khúc Ước Tố cùng Khúc Hồi Tuyết đã ở trong vườn, liền nghiêng đầu nhìn Tần Bạch Lộ, quả nhiên thấy nàng sắc mặt khó coi hai phần.

Thấy tình cảnh này, nàng không khỏi thở dài một tiếng, Lương thị người này cũng quá chỉ vì cái trước mắt chút, hôm nay biết rõ Thụy vương phi sẽ đến, làm gì còn thấu như vậy cái náo nhiệt, chẳng lẻ lại Tấn An công chúa còn có thể bởi vậy coi trọng khúc hẹn vốn không thành?

“Hôm nay đến đây không ít con rể, Bổn cung từ trước đến nay là thích náo nhiệt , không bằng chư vị con rể nhóm phần thưởng mấy tấm bức tranh, làm mấy thủ thi từ làm cho người ta mở mang tầm mắt, ” Tấn An công chúa ngữ khí tuy là thương lượng mõm, nhưng là tiếng nói vừa dứt, liền có nhân cầm bức tranh còn có văn chương đi lên.

Tài năng ở công chúa cùng với Vương phi trước mặt mặt mày rạng rỡ, không ít người trong lòng đều nguyện ý, vì thế cái này tuổi trẻ chúng tiểu cô nương liền bắt đầu đoan trang nâng bức tranh , để làm ra một thủ hảo thơ.

Khúc Khinh Cư nhìn thấy này đó dược dược dục thí các thiếu nữ, nháy mắt cảm thấy được, Tấn An công chúa đây là đang tìm việc vui, tả hữu cái này tuổi trẻ cô nương cùng với nàng vừa rồi không có nhiều lợi hại quan hệ, náo nhiệt náo nhiệt cũng không phải sai.

Những người này ở phần thưởng bức tranh, Khúc Khinh Cư đám người tự nhiên sẽ không thấu này náo nhiệt, liền uống trà nói chút nhàn thoại.

“Nghe nói hôm trước ban đêm bờ sông thượng nguyên đèn cực đẹp, chỉ tiếc ta không thể phân thân, bằng không nhất định phải đi xem, ” Trữ vương phi Vệ Thanh Nga ngữ mang tiếc hận, “Trong phủ đèn tuy đẹp, tổng thiếu vài phần thú vị.”

Khúc Khinh Cư nhìn đến Tần Bạch Lộ sắc mặt càng thêm khó coi .

“Nhị đệ muội có thể,để đi xem qua?” Vệ Thanh Nga đem lời xả đến Khúc Khinh Cư trên đầu.

Hiện giờ người nào không biết Đoan vương mang theo Đoan vương phi ngắm hoa đèn, còn tới Thụy vương thuyền hoa thượng phần thưởng lửa khói? Khúc Khinh Cư nhíu mày, Vệ Thanh Nga hỏi cái này nói, đơn giản là nghĩ muốn khơi mào nàng cùng Tần Bạch Lộ trong lúc đó chuyện đoan thôi. Dù sao, Khúc Ước Tố cùng nàng giống nhau, là họ khúc.

Lúc này đoan trong vương phủ, Hạ Hành nghe được một cái không chút nào ngoài ý muốn tin tức.

“Lão Tam phải Xương Đức công tam nữ vi sườn phi?” Hạ Hành sắc mặt bình tĩnh nhìn Vương Xương Danh, “Việc này xác định?”

“Thụy vương phủ đã muốn hạ nạp thư nạp lễ đến Xương Đức công phủ, nói vậy đã muốn j□j không rời mười .” Vương xương nói, “Chính là không biết Xương Đức công phủ sẽ hay không đáp ứng.”

“Bọn họ đương nhiên hội đáp ứng, ” Hạ Hành vuốt vuốt một quả chạm khắc gỗ, tựa tiếu phi tiếu nói, “Lão Tam cũng vui vẻ đắc hạ ta một hồi mặt mũi, hắn cũng không muốn nghĩ muốn, khúc gia Tam tiểu thư cùng Vương phi có thể có nhiều can hệ.”

Vương Xương Danh không dám đề cập Vương phi, đành phải nói: “Mang đạc còn truyền đến tin tức, Thụy vương gia đối khâm sai gặp chuyện một chuyện thập phần phẫn nộ, hoài nghi là Trữ vương cố ý hãm hại.”

Hạ Hành rủ xuống mí mắt, đem chạm khắc gỗ buông, gõ gõ chạm khắc gỗ cái đáy: “Từ hắn giận.”

Chỉ thấy chạm khắc gỗ cái đáy là chạm rỗng lầu các, thoạt nhìn xinh đẹp, kì thực cũng không lao cố.

Mục lục
loading...