Menu

Thế Nào Là Hiền Thê-Chương 42


Thế Nào Là Hiền Thê


Chương 42

Ám sát khâm sai chính là một đại sự, khánh đức đế tính tình mặc dù mềm mại, nhưng là gặp được chuyện như vậy, vẫn là cảm giác mình thể diện bị người thật mạnh rút, lập tức giận dữ làm cho người ta trắc tra.

Hạ Hành đứng ở Hạ Kỳ bên người, nghe Hạ Kỳ lòng đầy căm phẫn khẳng khái trần từ, giống như thật sự tại vì phụ hoàng phân ưu loại, hắn đuôi lông mày giật giật, trầm mặc cúi đầu.

“Một khi đã như vậy, việc này giao cho Trữ vương cùng Hình bộ trắc tra, ” khánh đức đế cơn giận còn sót lại chưa tiêu, ngữ khí cũng có chút đông cứng,”Như thế kẻ xấu, quá mức càn rỡ!”

“Nhi thần lĩnh mệnh.” Hạ Kỳ quì một gối tiếp thánh chỉ, buông xuống đầu che dấu trong mắt đắc ý.

Hạ triều sau, Hạ Kỳ không cùng thưòng lui tới giống nhau cùng những người khác nói chuyện, ngược lại là vội vàng tiêu sái , Hạ Hành nhìn thấy Hạ Kỳ vội vàng bóng lưng, trên mặt lộ ra mỉm cười.

“Đoan vương điện hạ có từng nghe nói đường lang cùng thiền chuyện xưa, ” Binh Bộ Thượng Thư La Trường Thanh đi đến Hạ Hành bên người, đối với hắn chắp tay, hắn cười ha hả nhìn thấy Trữ vương bóng lưng, “Này chuyện xưa mặc dù tục chút, tổng vẫn còn có chút ý tứ.”

Hạ Hành đối với hắn hơi hơi vuốt cằm, cười nói: “La đại nhân cao kiến.”

“Cái gì cao kiến không cao cách nhìn, bất quá là nói hai câu vô nghĩa thôi, ” La Trường Thanh loát chòm râu, trên mặt tiếp tục là cười ha hả biểu tình, “Cũng không biết Thành vương điện hạ thương thế như thế nào, chúng ta này đó làm thần tử đích thực là vạn phần lo lắng.”

“La đại nhân thỉnh không cần lo lắng, bổn vương Tứ đệ chính là bị thương cánh tay, báo tin người ta nói, thương thế đã muốn dưới sự khống chế đến đây, ” Hạ Hành bắt tay vác tại phía sau, dẫn đầu La Trường Thanh nửa bước, “Phụ hoàng đã muốn phái Thái y viện viện đang cùng viện phán khoái mã tiến đến.”

“Như thế rất tốt, chúng ta này đó kẻ bề tôi, cũng bỏ qua lo lắng , ” được đến mình muốn đáp án, La Trường Thanh cười ha hả chắp tay nói, “Đoan vương điện hạ, vi thần còn có việc đi trước một bước, cáo từ.”

“La đại nhân đi thong thả, ” Hạ Hành cười nhạt đối với hắn gật gật đầu.

Nhìn thấy La Trường Thanh không nhanh không chậm tiêu sái xa, Hạ Hành trên mặt ý cười dần dần đánh tan, La Trường Thanh này con cáo già là ở lo lắng hắn tôn tế đâu, nói như vậy nửa ngày, bất quá là nghĩ muốn xác nhận Hạ Minh tin tức mà thôi.

Nghĩ đến lão Đại cùng lão Tam sau lưng đùa này xiếc, Hạ Hành ngoéo … một cái khóe miệng, người này biểu hiện được tái trung tâm, chính là mỗ ta thời điểm vẫn là sẽ vì chính mình lo lắng, tỷ như hiện tại La gia.

Nếu là Hạ Minh thật sự xảy ra chuyện, La gia cô nương làm quả phụ, chỉ sợ La gia nhân sẽ không như vậy bỏ qua. Nghe La Trường Thanh này con cáo già mới vừa rồi trong lời nói, nói vậy đã muốn đoán ra chân chính động thủ nhân là ai, về phần đối phương tại sao phải nói cho hắn biết, hắn cũng không quan tâm, chí ít có một chút hắn là khẳng định , thì phải là La gia nhân đối lão Đại cùng lão Tam có ác cảm.

Đoan trong vương phủ, Khúc Khinh Cư nhìn thấy bắt tại trong viện một ít hoa đăng, làm cho người phía dưới đem hoa đăng đều thu vào, hoa đăng mặc dù đẹp, bất quá mỗi đêm đều phải nhân thắp sáng, còn muốn nhân trông coi để tránh xuất hiện đi lấy nước sự cố, đây cũng quá gây sức ép người, nàng mặc dù yêu hưởng thụ cuộc sống, nhưng là không nghĩ vì như vậy điểm việc nhỏ đi gây sức ép nhân. Huống chi, tốt đẹp chính là đồ vật này nọ chính là cần ở riêng thời điểm nhìn, mới có thể càng thêm tốt đẹp.

“Vương phi, nô tỳ nghe nói Thụy vương phủ thượng hôm nay có chút làm ầm ĩ, Thụy vương phi tức giận đến ngồi xe ngựa trở về nhà mẹ đẻ, ” Kim Trản đi đến Khúc Khinh Cư phía sau, hạ giọng nói, “Bên ngoài còn có chút người đang truyền Xương Đức công phủ muốn đem Tam tiểu thư đưa đến Thụy vương phủ đi.” Nàng có chút không thể lý giải, Tam tiểu thư một cái tài mạo song toàn đích tiểu thư, làm sao lại nghĩ đi làm một cái tiểu thiếp?

Khúc Khinh Cư thân thủ đi lấy hoa đăng động tác dừng một chút, lập tức có chút hứng thú rã rời thu tay lại, giúp đỡ tay nàng hướng sân ngoại đi, “Lương thị năm đó lúc đó chẳng phải dùng hết tâm tư vào Xương Đức công phủ đại môn, ta tốt lắm phụ thân chính là ngay cả trăm ngày cũng chưa dùng qua, liền vội phải đem nàng nghênh vào Xương Đức công phủ. Thế gian mỗi người ý tưởng cũng không giống nhau, người khác tuyển đường, chúng ta không thể đi xen vào, chỉ cần cùng chúng ta không có vấn đề gì là tốt rồi.”

Kim Trản nghe ra trong lời nói lãnh đạm, nàng cũng hiểu được Xương Đức công phủ đối Vương phi không tốt, nàng cùng Ngân Liễu, Ngọc Trâm ba người là Tường Thanh Hậu phủ xếp vào đến công gia phủ, để có thể gần người hầu hạ Vương phi , mà Mộc Cận tả là phu nhân còn tại khi nhận nuôi hồi phủ , Vương phi sau khi sinh liền đi theo Vương phi bên người, cứ việc những năm gần đây các nàng hết sức che chở Vương phi, cũng hãy để cho Vương phi bị không ít ủy khuất. Hiện giờ Vương phi đãi công gia quý phủ nhân đạm mạc, thật sự là rất bình thường bất quá .

“Chính là nô tỳ lo lắng bọn họ làm như vậy, ảnh hưởng Vương phi ngài danh dự, ” Kim Trản nhớ tới công gia quý phủ những người đó đã làm chuyện, mặt lộ vẻ ghét cau mày nói, “Thật sự là làm cho người ta khí bất quá.”

“Khí cái gì?” Khúc Khinh Cư cười mở, “Cả kinh thành ai còn không biết ta đây cái Đoan vương phi cùng Xương Đức công phủ không tốt, cùng kế mẫu lại trở mặt. Huống chi ở kinh thành trong hội này, cơ hồ tất cả mọi người cho rằng ta là từ mợ giáo dưỡng lớn lên, Khúc Ước Tố hành vi như thế nào, chỉ có thể cùng Lương thị có quan hệ, còn liên lụy không đến trên người của ta .”

Kim Trản nhất thời tỉnh ngộ lại, từ Vương phi khỏi hẳn sau, liền cùng Xương Đức công phủ làm bất hòa, cùng Tường Thanh Hậu phủ thân cận, dĩ vãng chuyện sớm truyền khắp kinh thành. Nàng có chút may mắn nói: “Thật sự là cám ơn trời đất, cũng không thể khiến cái này bóng người vang lên Vương phi.” Nếu là Vương gia bởi vì này chút sự hiểu lầm Vương phi, vậy cũng chính là tai họa .

Khúc Khinh Cư chính là cười cười, trên đời nào có nhiều như vậy may mắn cùng trùng hợp, bất quá là sự do người làm thôi. Nghĩ đến một ít gia đình nhân, nàng ý cười có chút lãnh, mà thế gian cũng không có nhiều như vậy lấy ơn báo oán.

Đi ra chính viện, đó là một cái tảng đá đường nhỏ, hai bên gieo trồng lục trúc ẩn ở núi giả sau, thật có vài phần thanh tịnh ý tứ . Xuyên qua một đạo ánh trăng môn, đối diện đó là vương phủ đại hoa viên, bên phải tảng đá đường nhỏ cuối có một giòng suối nhỏ, trên giòng suối nhỏ có một cầu hình vòm, Khúc Khinh Cư không có việc gì thích đến trên cầu uy cho cá ăn, này có thể sánh bằng ngồi ở cửu khúc hành lang gấp khúc thượng xem trong ao sen kim ngư có ý tứ.

Tùy ý ném một phen cá thực đi xuống, nhìn thấy thỉnh thoảng có mấy cái kim ngư cẩn thận lại rất nhanh đem cá thực nuốt vào miệng, nàng chỉ vào nhất chích không chớp mắt hắc bối cá nói, “Con cá này mặc dù không có cá chép xinh đẹp, chính là như vậy lẳng lặng bơi ở tảng đá bên cạnh, không nhìn kỹ thật đúng là phát hiện không được.”

Kim Trản nhìn kỹ xem, có chút không xác định nói: “Này giống như cũng là nhất chích cá chép, chính là rất không thấy được chút.”

Nhíu mày, lại gắn một phen cá thực đi xuống, nàng xem đến kia màu đen cá chép giống như là một đạo thiểm điện loại, ở mặt nước một lủi ngậm lấy cá thực liền bơi ra , quả nhiên là mau ngoan chuẩn tiêu chuẩn làm mẫu.

loading...

Khúc Khinh Cư có chút không thú vị đem tất cả cá thực ngã đi vào, trăm nhàm chán nại nói: “Ngày mai đi trưởng công chúa quý phủ có người nào?”

“Này đó nô tỳ không rõ ràng lắm, nhưng là nghe nói trưởng công chúa mời không ít người, ” Kim Trản nghĩ nghĩ, “Nô tỳ nghe nói trong kinh thành rất nhiều chưa lấy chồng tiểu thư cũng nhận được trưởng công chúa phủ thiệp mời.”

Khúc Khinh Cư gật gật đầu, minh bạch trưởng công chúa dụng ý, cùng với làm một người nam nhân thương tâm, không bằng tìm những người này đến chính mình tìm việc vui?

Nữ nhân, sẽ đối chính mình tốt một chút.

“Xương Đức công phủ cũng nhận được?” Khúc Khinh Cư đột nhiên nghĩ đến, nếu là ngày mai Khúc Ước Tố cùng Tần Bạch Lộ đều tới rồi, cũng không biết lấy Tần Bạch Lộ tính tình, hội gây ra sự tình gì .

Kim Trản gật gật đầu, “Xương Đức công phủ thượng cũng phải thiệp mời.”

Khúc Khinh Cư sờ lên cằm, cười nói: “Kia ngày mai ta cũng phải cẩn thận chút, miễn cho làm tức giận trên thân.”

Mới vừa nói xong lời này, nàng liền nhìn đến Hoàng Dương vội vàng hướng chính mình chạy tới, nói là kính quý phi thưởng đồ vật này nọ xuống dưới.

Kính quý phi phần thưởng gì đó, hạ nhân cũng không có tư cách đi đón , Khúc Khinh Cư đành phải mang người tự mình đi tiếp ban cho, làm cho nàng có chút ngoài ý muốn chính là, kính quý phi đúng là làm cho người ta mang đến mấy đối cung hoa cùng ngọc lưu ly sai, này đó thợ khéo đều cực kỳ tinh xảo, nhìn đó là chỉ có chủ tử mới có thể dùng là đồ vật này nọ.

Không hiểu , Khúc Khinh Cư có loại kính quý phi là ở thay nàng tìm bãi cảm giác, ngày mai trưởng công chúa quý phủ lui tới nữ khách nhiều, nhiều nữ nhân địa phương tự nhiên liền yêu so với ăn mặc vật phẩm, kính quý phi phần thưởng hạ trong cung dùng là đồ vật này nọ, ít nhất biểu lộ một sự kiện, bên kia là kính quý phi này bà bà thật là vừa lòng nàng này con dâu .

Vuốt ve cung hoa, Khúc Khinh Cư trên mặt lộ ra cười , có lẽ kính quý phi là muốn nói cho người khác biết, nàng này bà bà sẽ không bởi vì Xương Đức công phủ còn đối với nàng này con dâu có nửa phần bất mãn.

Kính quý phi cử động lần này ký chặn ngày mai nàng mới có thể ở hai cái Trục lý kia gặp được trào phúng, cũng nói cho ngày mai những nữ nhân kia, kính quý phi là đứng ở nàng này con dâu bên này .

Tuy nói kính quý phi cử động lần này có hơn phân nửa nguyên nhân là bởi vì Đoan vương, nhưng là phần này hảo ý Khúc Khinh Cư vẫn là tiếp nhận, bởi vì kính quý phi có rất nhiều biện pháp cho thấy lập trường, nhưng lại con tuyển nầy đối với chính mình có lợi nhất .

“Ngày mai xuất môn đem đóa hoa này cung hoa còn có này chi ngọc lưu ly sai dùng tới, ” Khúc Khinh Cư từ giữa tuyển hai dạng,khác biệt đi ra, phóng tới một cái tiểu đàn hộp gỗ trung, giao cho thường cho nàng oản phát Ngọc Trâm, “Trong cung gì đó, luôn phải nhiều mấy phần tinh xảo cùng hiếm lạ.”

Chính yếu chính là, có điểm nhãn lực đều có thể nhận ra, đây là trong cung địa vị cao phân chủ tử mới có thể dùng là đồ vật này nọ, như vậy đồ vật này nọ từ đâu mà đến sẽ không nói mà dụ .

Chung cảnh trong cung, kính quý phi tựa vào quý phi trên giường, đối một bên Đinh má má nói: “Đồ vật này nọ nếu phần thưởng đi xuống, liền phán hành con dâu có thể minh bạch.”

“Nương nương yên tâm, Đoan vương phi là người thông tuệ, định có thể hiểu được nương nương ngài khổ tâm, ” Đinh má má bưng một ly trà cho nàng, cẩn thận hầu hạ nói, “Nương nương mềm lòng, Đoan vương phi chắc chắn cảm động và nhớ nhung ngài thật là tốt.”

“Cảm động và nhớ nhung hay không thật không trọng yếu, ” kính quý phi đang cầm chén trà, nhớ tới chính mình cái kia con dâu, sẽ không tự giác nhăn lại lông mày, trí tuệ cái từ này cũng có thể dùng ở trên người nàng?

Bưng một mâm điểm tâm Vi Nhiễm Sương đứng yên ở chỗ cũ, ánh mắt lộ ra một tia khổ sở cùng ghen tị, không phải nói bà bà cùng người vợ là thiên địa sao, vì sao ngay cả cô cũng thay Đoan vương phi quan tâm đứng lên?

Nhớ tới Đoan vương phi mỗi tiếng nói cử động, còn có cô từng nói với nàng trong lời nói, Vi Nhiễm Sương cắn chặt răng quan, lại không cẩn thận làm cho trong tay chén đĩa rơi trên mặt đất.

Kính quý phi nhìn thấy đứng ở nơi cửa Vi Nhiễm Sương, đặt xuống tay lý chén trà, thản nhiên mở miệng nói: “Nhiễm Sương ngươi tiến cung ngày cũng không ngắn , nói vậy mẫu thân ngươi cực tơ vương ngươi, ngày mai Bổn cung liền làm cho người ta tặng ngươi trở về đi.”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: cảm tạ linlinlee, vận vận, yêu chiến sĩ! , 唫銫姩蕐, vivian

Vài vị thật to địa lôi

Mục lục
loading...