Menu

Quyền Tài-Chương 696


Quyền Tài


Chương 696: Cách Địa Chấn Còn Có Một Tháng!

Buổi trưa.

Phòng làm việc bí thư.

Đổng Học Bân hết hồn cầm phần báo điện tử nội bộ của văn phòng đường phố Quang Minh, trừng mắt, hình như có ai đó đang đùa với hắn vậy!

“Địa chấn tại thành phố Phần Châu một lần nữa tăng lên cấp 80!”

Thành phố Phần Châu phát sinh địa chấn? Còn là địa chấn cấp 8.0! ?

Đổng Học Bân cũng không dám nhìn, ném tờ báo, hắn đi tới bệ cửa sổ hút thuốc, vừa hút thuốc vừa khiến cho tâm tình bình tĩnh một chút, cái tiêu đề tin tức này thật sự khiến cho Đổng Học Bân có chút khiếp sợ, trong nước không phải không phát sinh qua địa chấn ngoài cấp 7, mà còn không ít, nhưng địa chấn tại thành phố Phần Châu có nhân khẩu dày đặc như thế, đúng là không thấy nhiều lắm, nếu như thật sự phát sinh, hậu quả quả thật không thể lường được, nhà ở, cửa hàng, cư dân, địa chấn qua đi không biết còn có thể còn lại bao nhiêu, nhân số gặp nạn và bị thương khẳng định cũng sẽ trên cả trăm ngàn người!

Cái tin tức này là thật?

Địa chấn thật sự muốn tới! ?

Đổng Học Bân tới tới lui lui vài vòng trong phòng làm việc, chờ hút xong điếu thuốc này, hắn hung hăng dụi tàn thuốc, rốt cục ngồi trở lại sau bàn làm việc, một lần nữa đem phần báo điện tử cầm trong tay, cắn răng một cái, trái tim đập bịch bịch nhìn lại.

Cái này không phải là báo chí cùng ngày của địa chấn.

Tin tức miêu tả, địa chấn phát sinh vài ngày trước, tâm địa chấn đã xác định, là ở trong huyện Đại Phong, toàn bộ thành phố Phần Châu đều nằm trong khu ảnh hưởng, kiến trúc tổn hại nghiêm trọng, dư chấn không ngừng, tử thương vô số, theo công tác thống kê, nhân số gặp nạn đã đạt 89223 người, nhân số bị thương 379112 người, mất tích 35103 người. Thấy chữ số này, Đổng Học Bân càng kinh hãi không ngớt, lúc này mới chỉ là vài ngày sau của địa chấn phát sinh, nhân số gặp nạn cũng đã sắp tới trăm ngàn người, nếu như chờ công tác thống kê dư chấn kết thúc hoàn tất, vậy nhân số tử vong. . . Hiển nhiên là không thể tưởng tượng, trăm ngàn người, đây là cái khái niệm gì? Các xã khu và phố gặp tai hoạ nghiêm trọng khu, hầu như đều bị san bằng!

Đổng Học Bân nhanh chóng mở ngăn kéo, lấy ra một tấm bản đồ thành phố Phần Châu, nhanh chóng dùng ngón tay để trên mặt nhìn thoáng qua.

Nếu như tâm địa chấn tại huyện Đại Phong, vậy ngoại trừ huyện Đại Phong, huyện Duyên Đài và khu Nam Sơn đều tương đối gần nó, địa chấn chỉ cần phát sinh, chỗ của Đổng Học Bân sẽ thành khu gặp nạn nghiêm trọng nhất, trốn đều trốn không kịp!

Mẹ kiếp!

Sao lại như thế!

Đổng Học Bân có chút tức, cái này tuyệt đối là trời giáng tai họa bất ngờ, là cái loại tai họa không cách nào tránh né!

Hắn lập tức lật tờ trong tay chí, muốn nhìn một cái có chổ nào liên quan đến sóng địa chấn, bất quá đây là báo của văn phòng đường phố Quang Minh, sự kiện liên quan phần lớn là trong phạm vi phòng làm việc quản hạt, ngoại trừ ở đây, Đổng Học Bân không thấy tình trạng gặp hoạ của khu vực thành thị khác. Giữa tiêu đề báo là hình ảnh tin tức, chính là biển quảng cáo bị địa chấn làm sập, đập vụn vài chiếc xe bên dưới, phía sau là những tòa nhà phần lớn vỡ vụn, bên cạnh sườn là một cửa hàng bán vật liệu xây dựng đã sụp xuống, chỉ có thể nhìn thấy bảng hiệu trong một đống ngói vỡ, hình ảnh nhìn thấy mà giật mình!

Đây là địa chấn qua đi phố Quang Minh!

Đổng Học Bân càng tức giận, cái chổ này hắn thường lái xe đi ngang qua, không ngờ rằng sau chấn biến thành một mảnh phế tích!

Cầm báo điện tử xem tiếp, trang tiếp theo, trang tiếp nữa, đều là kể lại tình huống gặp hoạ của phố Quang Minh, kiến trúc sụp xuống, xã khu gặp tai hoạ nghiêm trọng, đều có hình ảnh.

Đổng Học Bân càng nhìn, sắc mặt càng khó coi.

Phố Quang Minh gặp tai hoạ quá nghiêm trọng, bình thường mực độ dân cư của khu phố luôn nhiều hơn so với hương trấn, địa chấn chỉ cần phát sinh, khu phố khẳng định sẽ gặp tai hoạ nghiêm trọng hơn so với hương trấn, nhưng Đổng Học Bân cũng không ngờ khu vực hắn quản hạt sẽ tổn hại thương vong tới tình trạng này, những con số trên báo khiến cho Đổng Học Bân đã không nói được gì, chỉ trong khu vực của văn phòng đường phố Quang Minh, nhân số gặp nạn do chịu địa chấn và dư chấn trực tiếp hoặc gián tiếp. . . Lại có thể đạt đến 827 người! Bị thương 2100 người! Mất tích 121 người!

Xem đến đây, Đổng Học Bân mở miệng mắng một câu thô tục!

loading...

Nhân số gặp nạn gần một ngàn người? ?

Văn phòng đường phố Quang Minh bọn họ lần trước điều tra nhân khẩu, nhân khẩu thường ở chỉ có hơn mười ngàn người!

Tỉ lệ của tổng nhân khảu với số người gặp nạn và bị thương này, quả thật. . .

Rốt cục, Đổng Học Bân đã xem đến tờ cuối cùng, ở đây làm ra một tổng kết đối với tình huống gặp họa của phố Quang Minh, Đổng Học Bân kinh ngạc phát hiện, Trong trận địa chấn, toàn bộ công tác thống kê nhân số gặp nạn tại thành phố Phần Châu, thì phố Quang Minh đứng đầu đi trước trong toàn bộ khu phố và hương trấn, phía sau còn có thông kê tài sản, phố Quang Minh đứng thứ năm!

Trong trang cuối cùng của báo điện tử, Đổng Học Bân thấy được tên của mình.

“Bí thư kiêm chủ nhiệm văn phòng đường phố Quang Minh Đổng Học Bân nhận lỗi từ chức!”

Thấy được dòng chữ này, Đổng Học Bân vỗ ót, cẩn thận cất tờ báo vào, dùng chìa khóa bỏ vào trong ngăn kéo.

Tự từ chấn nhận lỗi?

Mình bị mất chức quan?

Cũng phải thôi, tuy nói địa chấn là thiên tai, không cách nào tránh được, không cách nào chống lạ, nhưng sớm dự phòng cũng có thể, ví dụ như khả năng chống địa chấn của các tòa kiến trúc hiện tại đã đạt đến cường độ cấp 6 đến cấp 8, miễn cưỡng có thể chịu được địa chấn cấp 8, ví dụ như kiến thức về phòng chống địa chấn, biện pháp xử lý khi gặp địa chấn, những cái này đều là tích tũy từ từ, phố Quang Minh có nhiều người gặp nạn như vậy, lãnh đạo chủ quản đương nhiên không thoát được trách nhiệm, hoặc nói là, cho dù Đổng Học Bân oan uổng, cấp trên cũng cần một người đứng ra gánh trách nhiệm, cho bên ngoài một công đạo, cũng cho dân chúng một công đạo, cho nên mới có việc Đổng Học Bân xuống đài.

Cách địa chấn phát sinh còn một tháng!

Từ đây đến lúc mình xuống đài cũng chỉ có hơn một tháng!

Đổng Học Bân nhíu mày, còn nói cái gì mà dùng FORWARD tìm công lao, chiến tích để lên phó xử, ai ngờ hiện tại ngay cả mũ quan cũng không còn! Hơn nữa nhìn thấy nhân số gặp nạn nhiều nhu vậy, làm cho trái tim của Đổng Học Bân đau đớn, đây đều là dân chúng trong phạm vi mà mình quản lý, mình còn tại chức một ngày, thì còn có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho bọn họ, nhưng hiện tại, gần cả ngàn người, nói chết là chết?

Mẹ nó! Đây là mạng người đấy!

Đổng Học Bân vỗ mạnh bàn, tâm hung ác trong lòng nhất thời nổi lên!

Người đã chết? Sai! Người còn chưa chết!

Hiện tại địa chấn còn chưa tới! Mình đang xem tờ báo của một tháng sau!

Đổng Học Bân đã bị đẩy vào tuyệt cảnh, không có đường lui, ý chí chiến đấu của hắn lập tức sôi sục, nếu mình đã biết địa chấn sẽ tới! Vậy nhất định phải cố gắng bằng mọi cách cứu vãn!

Còn có một tháng!

Còn kịp!!!

Mục lục
loading...