Menu

Quyền Tài-Chương 565


Quyền Tài


Chương 565: Khảo Sát Đơn Vị Mô Phạm Kính Lão Toàn Quốc?

Buổi sáng.

Chính phủ khu, phòng họp số 4.

Bên trong yên tĩnh, mấy người lãnh đạo khu chậm rãi bước đi đến, đều ngồi xuống chổ khu chủ tịch, hội nghị đẩy mạnh xây dựng và quản lý viện dưỡng lão toàn bộ khu chính thức bắt đầu.

Khiến cho Đổng Học Bân ngoài ý muốn chính là, khu trưởng Cảnh Nguyệt Hoa cũng tham gia hội nghị, ngồi ở vị trí ở giữa khu chủ tịch, bên cạnh có mấy người lãnh đạo Đổng Học Bân không nhận ra, trên bàn cũng không có bảng chức vụ và tên tuổi gì, nhưng bên trong có thường vụ phó khu trưởng kề bên mỹ nữ khu trưởng thì Đổng Học Bân đã gặp qua ảnh chụp trên trang web chính phủ khu, thường ủy khu ủy này cũng bị hắn ghi tội có ý thức, Trầm Phi, một người hơn ba mươi tuổi, thường vụ phó khu trưởng này cũng là cán bộ rất trẻ tuổi, rất nhã nhặn, bằng cấp hẳn là không thấp.

Khu trưởng và thường vụ phó khu trưởng đều tới?

Sao coi trọng như vậy? Bên trong hẳn là có việc?

Không chỉ Đổng Học Bân nghĩ như vậy, loại hội nghị bình thường này do một đơn vị nhỏ tổ chức mà lại có người đứng đầu và đứng thứ hai của chính phủ khu dự họp, một ít cán bộ cũng lộ ra ánh mắt nghi hoặc, chỉ có ít cán bộ không có bất ngờ, hình như sớm đã biết cái gì.

Hội nghị do thường vụ phó khu trưởng Trầm Phi chủ trì.

Trầm Phi tuyên bố một tiếng hội nghị bắt đầu, sau đó thì lên tiếng giao cho Nguyệt Hoa khu trưởng.

Đôi mắt nghiêm túc của Cảnh Nguyệt Hoa nhìn quét trên người cán bộ bên dưới một vòng, đi thẳng vào chủ đề nói: “Tôi nói một chút về tình huống tiến triển công tác quản lý viện dưỡng lão của toàn bộ khu, báo cáo khai triển công tác tôn lão kính lão mà các phố mấy ngày nay đưa đến đây tôi đều xem qua, có cao có thấp, có đủ có thiếu, bên trong biểu hiện nhất vẫn như cũ là văn phòng đường phố Bình An, trong công tác xây dựng viện dưỡng lão, văn phòng đường phố Bình An đi trước khu chúng ta.”

Chủ nhiệm văn phòng đường phố Bình An Sở Thanh Hoa ngồi ở phía dưới, trên mặt cũng không có lộ ra thần sắc dư thừa.

Đổng Học Bân nhíu mày nhìn ra ngoài một hồi, rất nhiều chủ nhiệm văn phòng đường phố cũng nhìn thoáng qua bên Sở Thanh Hoa kia.

Bắt đầu đã biểu dương văn phòng đường phố Bình An?

Cái hướng gió này có ý gì?

Sau đó, một thân anh khí của Cảnh Nguyệt Hoa chậm rãi nói, căn bản là bài phát biểu vô dụng, con mắt nhìn chằm chằm vào cán bộ phía dưới, làm ra một loạt chỉ thị công tác.

Cảnh Nguyệt Hoa phân tích công tác xây dựng với quản lý viện dưỡng lão trong khu tồn tại vấn đề, hiện tại công tác xây dựng và quản lý viện dưỡng lão xã khu đã tới thời kì then chốt nhất, các nơi, các cơ quan cần phải nắm chặt thời gian, gia tăng năng suất, bảo đảm trong cuối năm hiệu suất tập trung cung cấp nuôi dưỡng của viện dưỡng lão đạt được 55%. Hai là thời gian an bài, phải có một chữ “Nhanh”, thưởng công trình kịp kỳ hạn, nhanh hơn tiến độ xây dựng, các phố phải xác định chuyên gia phụ trách công tác xây dựng viện dưỡng lão, trong kỳ hạn công trình bảo đảm hoàn thành đúng hạn công tác xây dựng viện dưỡng lão. Bà là ở phương pháp làm việc, phải có chữ “Thống”, muốn chú ý trù tính chung, đề cao hiệu suất. Cảnh Nguyệt Hoa nhấn mạnh, xây dựng viện dưỡng lão xã khu là công tác trọng điểm hạng nhất, là nhiệm vụ chính trị, các phố xã khu phân chia người phụ trách phải tận lực trong quá trình xây dựng, phải trù tính vật phẩm và nhân công, với bảo đảm công tác xây dựng giai đoạn sau của viện dưỡng lão hoàn thành thuận lợi.

Tổng cộng một đống chỉ thị, trong vòng ba phút đã nói xong.

Tác phong của Cảnh Nguyệt Hoa tương đối mạnh mẽ va, rất ít làm lỡ thời gian, nói cũng rất nhanh, rất khó tưởng tượng mấy thứ này là nói không cần bản thảo.

Đổng Học Bân và những người khác đều như nhau, đều dùng bút ghi lại.

Dừng một chút, Cảnh Nguyệt Hoa nhìn về phía Sở Thanh Hoa phía dưới “Sở chủ nhiệm, ông mở đầu, đem tình huống công tác của văn phòng đường phố Bình An cùng mọi người nói một câu.”

Sở Thanh Hoa lập tức bước nhanh lên bục chủ tịch.

Lãnh đạo nói chính là chỉ thị, Sở Thanh Hoa đương nhiên không thể cãi, nhưng phía dưới phần lớn cán bộ là cùng cấp, ông ta không có cách nào khác đi chỉ thị người khác, cho nên chỉ nói khách quan về tình huống công tác khai triển viện dưỡng lão của văn phòng đường phố Bình An, nói bọn họ xây dựng thế nào, điều phối ra sao.

Nói chung là càng ngày càng tập trung.

Rốt cục khi hội nghị gần kết thúc, thường vụ phó khu trưởng Trầm Phi tiếp nhận micro, trước mặt mọi người tuyên bố một việc, “Ngày mai buổi sáng, tổ khảo sát của trung ương sẽ đến văn phòng đường phố Bình An khảo sát khu Nam Sơn chúng ta, văn phòng đường phố Bình An đã trúng cử đề danh của đơn vị kính lão mô phạm toàn quốc năm nay.”

Lời vừa nói ra, không ít người mới bừng tỉnh đại ngộ.

Thì ra là như vậy, hèn chi trong khu gần đây coi trọng công tác viện dưỡng lão như vậy, đây là muốn cho văn phòng đường phố Bình An một hoàn cảnh ngườ tốt đẹp, muốn cho phố Bình An đi tranh đơn vị mô phạm toàn quốc, cái này không phải đơn vị mô phạm toàn bộ khu, không phải toàn bộ thành phố, cũng không phải toàn bộ tỉnh, mà là toàn quốc, nặng thế nào có thể nghĩ, phải biết rằng mô phạm kính lão toàn quốc của năm ngoái cuối cùng chỉ lấy một, tuy nói có hơn một ngàn, nhưng đơn vị mô phạm chỉ có hơn mười, hơn mười chổ? Nghe ra có thể không ít, nhưng tính ra toàn quốc, bình quân một tỉnh cũng ra một hai danh sách, vậy đâylà cái khái niệm gì? Cư ủy, xã khu, khu phố, chính phủ khu, cục ủy, trong một tỉnh tất cả đơn vị cùng một chỗ sợ rằng đều phải trên cả chục ngàn, từ trong đó chỉ lấy hai ba danh sách, cái mức độ này có thể nghĩ.

Bởi vì văn phòng đường phố phái ra cơ cấu, dính dáng trên chính trị thật sự không nhiều lắm, mặc dù có, cũng là che giấu dưới hào quang của chính phủ khu, mà loại bình chọn đơn vị mô phạm toàn quốc này, là một chổ để văn phòng đường phố có thể biểu lộ tài năng, nếu như thật sự được đề danh, lại thông qua khảo sát của tổ khảo sát trung ương, thông qua xét duyệt của bộ dân chính toàn quốc thu được trúng cử cuối, đó chính là chiến tích, một phần chiến tích rất lớn, khu Nam Sơn cũng sẽ được lợi, cho nên trong khu mới coi trọng như vậy.

Tan họp.

Các chủ nhiệm của văn phòng đường phố đều nghị luận lẫn nhau.

Đừng nói khu Nam Sơn, thành phố Phần Châu bọn họ từng ấy năm tới nay còn chưa bao giờ một đơn vị và tổ chức lấy được danh xưng đơn vị mô phạm kính lão của toàn quốc, về phần đề danh, một xã khu của thành phố Phần Châu thật ra đã từng có, bất quá tổ khảo sát lần đầu tiên khảo sát đã không thông qua, bị loại xuống.

Lần này?

loading...

Có thể là kết quả như nhau hay không? Kết quả là vui mừng hụt một phen?

Mọi người không biết, bất quá ánh mắt của rất nhiều người nhìn phía Sở Thanh Hoa đều có chút chua.

Đổng Học Bân cũng như vậy, đơn vị mô phạm của toàn quốc? Nhớ kỹ lúc hắn làm phó cục trưởng cục công an huyện Duyên Đài, trong cục tựa hồ còn chủ động trình báo qua danh sách ” đơn vị truy bắt tội phạm tiên tiến toàn quốc”, các cơ quan cũng nỗ lực, bất quá cuối cùng ngay cả đề danh cũng không có, những cái đơn vị mô phạm và đơn vị tiên tiến này mang theo hai chữ toàn quốc hai tự không có thể tùy tiện duyệt một cái liền là có thể thông qua, đề danh chỉ là một dấu hiệu.

Nhưng hiện tại lại để cho văn phòng đường phố Bình An được đề danh?

Cái này con mẹ nó là chuyện gì!

Đổng Học Bân trong lòng rất khó chịu, nếu như đơn vị khác và tổ chức đề danh, hắn còn có thể cười ha ha chúc mừng người ta vài tiếng, nhưng văn phòng đường phố Bình An? Là phòng làm việc xưa nay đối chọi gay gắt cùng văn phòng đường phố Quang Minh, oán hận chất chứa rất sâu, hơn nữa lần trước cái món ăn phụ nữ bốn mươi cũng là bị Sở Thanh Hoa khuyến khích, muốn mượn chuyện này khiến cho Đổng Học Bân đắc tội lãnh đạo khu, muốn đẩy hắn vào chỗ chết, sớm đem Đổng Học Bân chọc giận, cái món nợ này hắn không quên, hai ngày nay còn nghĩ cách trả thù tên họ Sở một chút, ai ngờ Sở Thanh Hoa đùng một cái lấy được một đề danh chói mắt như thế, ngay cả lãnh đạo khu Nam Sơn đều chuẩn bị hộ giá hộ tống vì ông ta, trong lòng Đổng Học Bân có thể cân đối mới là lạ.

“Sở chủ nhiệm, chúc mừng.”

“Lão Sở, phố các người thật vinh dự.”

“Ha ha, còn chưa có khảo sát, có thể thông qua hay không chúng tôi cũng không biết.”

“Khiêm tốn không phải? Có trong khu ủng hộ như thế, vậy còn có thể có vấn đề gì?”

” Hoạt động khen ngợi giáo dục toàn quốc chủ đề kính lão sẽ tổ chức Bắc Kinh vào tháng sáu, thời gian lần này thật ra rất khẩn trương, lão Sở, tôi đợi nhìn thấy ông trên TV đấy.”

Mấy người cán bộ có quan hệ không tồi với Sở Thanh Hoa đều chúc mừng.

Sở Thanh Hoa trong lúc nhất thời cũng có chút cảm giác hăng hái, cười dài khiêm tốn với mọi người, ánh mắt bỗng nhiên rơi xuống Đổng Học Bân cách đó không xa, lộ ra một tia cười mỉa khó phát hiện.

Đổng Học Bân thấy được, ánh mắt lạnh lùng, ông khiêu khích tôi?

Lão già kia! Ông đây là tìm đường chết!

Đổng Học Bân biết, cho dù mình tìm tới Cảnh Nguyệt Hoa và vợ của bí thư khu uỷ nói cho bọn họ biết cái món bã đậu kia là Sở Thanh Hoa cố ý cho mang lên, cố ý mắng hai người, phỏng chừng Cảnh khu trưởng và Nghiêm phu nhân cũng sẽ không tin tưởng, hơn nữa cái báo cáo này cũng sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của Đổng Học Bân, không có chứng cứ, cho ông chủ tiệm ăn Lý thị đứng ra làm chứng? Lý Lộ khẳng định không dám, cho nên Đổng Học Bân mới không nói gì thêm, nhưng còn bây giờ thì sao? Quan hệ của mình cùng khu lãnh đạo từng bước chuyển biến xấu, mà đầu sỏ Sở Thanh Hoa này gây nên chuyện ngược lại được trong khu ủng hộ? Ngược lại muốn lấy danh hiệu đơn vị mô phạm?

Dựa vào con mẹ nó cái gì chứ! ?

Trở về văn phòng đường phố Quang Minh, từ khi tiền nhiệm tới nay Đổng Học Bân đây là lần đầu tiên mời dự họp đảng công ủy, bởi chỉ thị trong khu liên quan đến tới hai phương diện đảng và chính, cho nên ngoại trừ mấy người uỷ viên đảng công ủy, mấy người phó chủ nhiệm phòng làm việc và người phụ trách tương quang cũng dự hội nghị.

Đổng Học Bân đã khống chế tốt tâm tình, chậm rãi đem chỉ thị của trong khu triển khai công tác viện dưỡng lão nhắn nhủ liu xuống phía dưới.

Mọi người vừa nghe cái này, cũng đều có chút chán ngấy, không phải mọi người không coi trọng, chủ yếu là chuyện gì cũng phải có mức độ, không thể suốt ngày cứ lập đi lập lại công tác tôn lão kính lão? Cái này đã bận hơn một tháng rồi!

Đổng Học Bân hơi trầm ngâm, cuối cùng nói:, “Văn phòng đường phố Bình An đã trúng cử đề danh đơn vị mô phạm kính lão toàn quốc năm nay, ngày mai tổ khảo sát của trung ương sẽ đến đây.”

” Đơn vị mô phạm toàn quốc?”

“Văn phòng đường phố Bình An?”

Nghe vậy, phía dưới liền ồ lên, biểu tình cả đám đều rất trầm, mới rõ ràng ý của trong khu!

Chu Diễm Như thay đổi mặt, Khúc Nghĩa Cường nhăn mi lại.

Cảnh Tân Khoa gần đây vẫn rất ít lộ mặt, có ý thức tránh sóng gió của Đổng Học Bân, tựa hồ đang tìm cơ hội, bất quá vừa nghe thấy kẻ thù cũ được đề danh, sắc mặt của Cảnh Tân Khoa cũng hơi trầm xuống, Quách Minh Phong và Vu Vinh Phong cùng cán Cảnh hệ cũng có bộ sắc mặt xấu xí.

Hôm nay chuyện tốt rơi xuống trên đầu của văn phòng đường phố Bình An?

Cái công trình của bọn họ còn có thể thu được đề danh mô phạm toàn quốc ??

Mọi người vừa nghe, trong lòng cũng cảm thấy bất bình như Đổng Học Bân!

Mục lục
loading...