Menu

Quyền Tài-Chương 559


Quyền Tài


Chương 559: Cắt Điện? Cúp Nước? Tắt Thở?

Chạng vạng.

Tiệm ăn Lý thị.

Nửa giờ qua rồi mà điện không có tới.

Một giờ qua rồi mà điện còn chưa có tới.

Cắt điện hai giờ, khách hàng đã tất cả đều đi sạch sẽ, rất nhiều người ngay cả tiền cũng không trả, hùng hùng hổ hổ đi ra, bên trong chỉ còn Lý Lộ đang tự gọi điện cho công ty điện lực thành phố Phần Châu.

“Tiền điện tôi đóng đầy đủ! Dựa vào cái gì mà cắt điện của chúng tôi? Tôi muốn các người cho tôi một lời giải thích!” Cục tức của Lý Lộ không có chỗ phát, toàn bộ rống lên qua điện thoại.

“Không phải cắt điện, là tu sửa mạch điện.” Ngươi bên kia nói rất bình tĩnh.

“Chỉ sửa một nhà chúng tôi? Những người khác đâu? Những thương hộ bên cạnh đâu? Bọn họ sao không có chuyện gì?”

“Chỉ có đường dây điện của tiệm ăn các người xảy ra vấn đề, đương nhiên chỉ sửa một nhà các người.”

“Các người đây là gây chuyện! Tôi nói cho các người biết! Nếu như trong vòng một giờ điện lực không khôi phục! Chúng ta ra toà gặp mặt!” Lý Lộ uy hiếp nói.

“Hàng rào mạch điện của các người có chuyện, không tu sửa mà xảy ra vấn đề ai phụ trách? Mong các người lý giải một chút, cái này là vì an toàn của mọi người, những điều tương quan trước đó chúng tôi đã thông báo trong điện thoại cho các ngươi, còn có chổ nào không rõ ràng, ngày mai chúng tôi sẽ gửi một phần văn kiện thông báo xuống, nguyên nhân dừng điện sẽ được ghi rõ ràng bên trong, ừm, nếu như thật muốn kiện chúng tôi, chúng tôi cũng không có biện pháp, tiệm ăn các người nên chuẩn bị cho tốt tài liệu tố tụng đệ trình toà án đi.” Tít tít tít, người của đầu kia điện thoại trực tiếp cúp điện thoại.

Má nó! Lý Lộ giận dữ đem điện thoại ném lên trên bàn, các người có cái thái độ gì đây?

Lý Lộ lúc này rốt cuộc đã nhìn ra, Đổng Học Bân tìm người có địa vị tuyệt đối không nhỏ, công ty điện lực bên kia căn bản là cứng mềm đều không ăn, một chút thương lượng cũng không có. Lý Lộ đương nhiên rõ ràng công ty điện lực là cơ quan gì, đó là xí nghiệp lũng đoạn, hay là xí nghiệp quốc gia, kiện lên cấp trên? Không nói có thể thắng hay không, tố tụng thẩm tra xử lí các loại, kéo dài một hai ba tháng tuyệt đối không là vấn đề, mặc dù đến lúc đó thắng kiện, công ty điện lực đền tiền, nhưng chút tiền này đủ làm gì? Ba tháng sinh ý của bọn họ chẳng lẽ không làm? Tiền thuê cũng không đủ!

Bên ngoài tiệm ăn thỉnh thoảng có người đi ngang qua, đều nhìn có chút hả hê liếc mắt vào bên trong.

Những người này trước đó có kêu Lý Lộ giảm âm thanh lại một ít, có vài người là nhân viên của văn phòng đường phố Quang Minh bị tạp âm làm ảnh hưởng, tiệm ăn Lý thị vừa rồi kiêu ngạo không ai bì nổi hiện tại đã tắt lửa, tất cả mọi người rất thích, đều đi ngang qua xem náo nhiệt, có người còn đứng ở cửa chỉ trỏ, đều xem bọn họ bị chê cười. Dày vò à, mở tiếng lớn à, gây ồn ào à, sao hiện tại lại thành thật?

Thật ra ngay từ đầu người của phố Quang Minh hận thì hận, nhưng không nghĩ ra biện pháp dễ làm gì, dù sao cái tiệm ăn này là thuộc về văn phòng đường phố Bình An quản hạt, xem ra phố Bình An cũng không có một chút ý nhúng tay, rất dung túng, phố Quang Minh bọn họ cũng không được nhúng tay, chỉ có thể ngồi ở trong phòng làm việc tức giận, ai ngờ Đổng chủ nhiệm đi ra, một cú điện thoại làm cho tiệm ăn Lý thị bị cắt điện! Không có cái nào thiếu đạo đức hơn cả cái này! Bất quá thiếu đạo đức thì thiếu đạo đức, còn hơn báo cáo trong khu tìm người tạo áp lực, phương pháp này là trực tiếp nhất hữu hiệu nhất không thể nghi ngờ!

Trái lại bên này Lý Lộ thật sự có chút nóng nảy, cắt điện một phút đồng hồ cũng là một phút đồng hồ tổn thất, vì vậy lập tức lại gọi mấy cú điện thoại.

Phố Bình An, bạn bè thành phố, tìm rất nhiều người có quan hệ một chút, nhưng cuối cùng tin tức vẫn khiến cho Lý Lộ tâm lạnh.

Là lãnh đạo của công ty điện lực thành phố Phần Châu ra lệnh cắt điện.

Hơn nữa trong bạn bè của gã cũng không ai có thể nói được.

Lý Lộ nghĩ tới Đổng Học Bân nhờ người sẽ không quá đơn giản, nhưng không ngờ quan hệ của hắn lại quá dày, cơ quan phụ trách phân phối điện lực và tổng giám đốc của công ty điện lực sinh hoạt cũng không kém gì so với lãnh đạo của mấy con phố. Mà điện lực không có quy chế rõ ràng, công ty điện lực sinh hoạt tương đương với cục điện lực sinh hoạt trước đây, người đứng đầu cũng là lãnh đạo cấp chính xử, vị trí có thể tưởng tượng là cao bao nhiêu, đó là cấp thành phố, hiện tại vẫn đang như vậy, hơn nữa đây chính là loại xí nghiệp quốc gia độc lập vô cùng mạnh, hoàn toàn tự quản lý, dù có quan hệ với chính phủ địa phương, thì quan hệ không nhất định lớn, bởi vì cho dù là bí thư thị ủy cũng rất khó quyết định việc điều động chức vụ cho công ty điện lực sinh hoạt, không đủ trình độ, chỉ do người trong hệ thống quyết định, cho nên công ty điện lực có thể không cần mua mặt mũi của rất nhiều người, bọn họ và chính phủ địa phương không có dính dáng lợi ích quá lớn, có thể quyết định điều động nhân sự của bọn họ chỉ có công ty điện lực tỉnh Bắc Hà và cơ quan điện lực cao hơn.

Lý Lộ rốt cuộc hiểu rõ ràng, gã thậm chí ngay cả tư cách nói chuyện cùng lãnh đạo của công ty điện lực sinh hoạt cũng không có, thái độ của người ta rất rõ ràng, là cắt điện của mày, muốn kiệ mày cứ đi kiện, nói cái gì cũng vô dụng!

Gã có thể làm sao bây giờ?

Người ta đùa giỡn vô lại, một chút biện pháp gã cũng không có!

Lý Lộ hung hăng vỗ bàn một cái, buổi chiều gã làm ồn nhiễu dân, nhưng bởi vì đã câu thông cùng phố Bình An, rất nhiều dân chúng tìm tới Lý Lộ hoàn toàn có thể không để ý tới, đây là lấy quyền đè người, nhưng tình huống hiện tại có chút trái ngược, Lý Lộ cũng thưởng thức được cảm giác bị công ty điện lực lấy quyền đè người, tư vị tuyệt đối không dễ chịu, nhìn tiệm ăn hẳn là trong thời gian làm ăn tốt nhất nhưng một người khác cũng không có, gã cắn răng đến nổi sắp toét máu rồi, khinh người quá đáng!

“Ông chủ.” Một người nhân viên công tác từ phía sau đi lên tới “Tủ lạnh không có điện, cứ tiếp tục như thế tất cả thịt sẽ bị hư hết, đồ ăn cũng không giữ được bao lâu.”

Một người phục vụ cũng nói: “Sổ sách ngày hôm nay còn chưa có làm, đều trong máy vi tính, ngài xem?”

Lúc này ở bên ngoài lại đi vào bảy tám người, là những người trước đó đã sớm đặt bàn, vừa thấy tiệm cơm không cách nào hoạt động, mấy người này đều tức giận không ngớt, “Ngày hôm qua không phải đã đặt phòng rồi sao! Các người làm ăn cái kiểu gì thế?” Người phục vụ nhanh chóng giải thích, nhưng cuối cùng mấy người kia vẫn vung tay đi, xem ra sau này cũng sẽ không tới nữa.

Đầu của Lý Lộ sắp phát nổ rồi, điện không có, chuyện gì cũng đều bị quấy rầy!

Loại tình huống này còn duy trì liên tục một tuần? Một tháng?

Lý Lộ đã không dám nghĩ tiếp nữa, nếu như Đổng Học Bân thật sự tàn nhẫn như vậy, vậy gã cũng đừng nghĩ mở tiệm cơm cái gì, trực tiếp đóng cửa về nhà, ai cũng chịu không nổi dày vò như thế.

“Lão Lý.” Vợ của Lý Lộ từ một xe taxi đi xuống, bước nhanh vào tiệm ăn, “Đã xảy ra chuyện gì?”

loading...

Lý Lộ trầm mặt, tuy rằng trong việc kinh doanh cho tới bây giờ đều là gã làm chủ, nhưng Lý Lộ cũng biết đầu óc của vợ mình linh hoạt hơn, cho nên có chuyện gì đều nói với vợ theo thói quen cả, đem chuyện tình từ đầu tới đuôi nói ra một lần, cuối cùng giọng căm hận nói: “Tên Đổng Học Bân này muốn bức tử tôi!”

Vợ thở dài, “Không phải tôi nói ông rồi sao, câu cửa miệng nói dân không đấu cùng quan, ông lấy cái gì mà so với người ta chứ!”

Lý Lộ nói: “Tôi cũng không muốn, nhưng tôi tuyên truyền của tôi, có quan hệ gì với văn phòng đường phố Quang Minh bọn họ? Dựa vào cái gì mà cắt điện của tôi? Đây là lạm dụng chức quyền!”

“Người ta hiện tại lạm dụng chức quyền, vậy ngươi có thể làm gì bây giờ?”

Lý Lộ không hé răng.

“Tôi lại nói về bữa tiệc lúc trưa.” Vợ nói: “Đây mới là nguyên nhân chính, biết món phụ nữ bốn mươi kia không tốt, ông mang nó lên làm gì? Đây mới là chổ then chốt đắc tội với Đổng Học Bân.”

Lý Lộ khoát khoát tay, “Bà biết cái gì, chúng ta thuộc phố Bình An quản hạt, tiệm ăn còn muốn kinh doanh, ta phải làm tốt quan hệ với Sở Thanh Hoa.”

“Tôi không biết? Ông đây là làm bia đỡ đạn thì có!” Vợ gã liền nói: “Hai người bọn họ có mâu thuẫn, hai người bọn họ ầm ĩ với nhau, có quan hệ gì với ông? Ông chen vào cái gì? Cho dù Đổng Học Bân mặc kệ chúng ta, nhưng mà người ta cũng là chủ nhiệm văn phòng đường phố, là người mà ông muốn hãm hại thì hãm hại sao? Ông xem đi, một cú điện thoại liền cắt điện, ông còn tưởng rằng ông có thể dày vò lại người ta sao?

Tôi nghe nói một người bộ trưởng bộ tổ chức khu Nam Sơn bị Đổng Học Bân làm cho nửa chết nửa sống, danh sách trường đảng lúc đầu cũng bị huỷ bỏ! Bộ tổ chức người ta là chổ nào? Đã mất mặt mũi lớn như vậy nhưng ngay cả một động tĩnh cũng không có! Người ta đều không động vào nổi Đổng Học Bân, ông thật sự nghĩ có thể động vào nổi sao?”

Lý Lộ hít vào một hơi nói, “Tôi không ngốc, có thể không đắc tội với người tôi đương nhiên sẽ không đi đắc tội, thật sự có chút chuyện bà không biết, buổi trưa Sở Thanh Hoa nói bóng nói gió kêu tôi đem bã đậu lên, tôi có thể làm sao bây giờ?

Nếu như tôi không đem lên vậy chẳng phải là đắc tội Huyện thái gia sao? Buổi trưa cũng tốt, vừa rồi cũng tốt, cũng là Sở Thanh Hoa cho thấy thái độ, danh sách chỉ định chiêu đãi của văn phòng đường phố Bình An tôi đã muốn từ rất lâu rồi, chỉ chờ Sở Thanh Hoa lên tiếng, nếu như bọn họ sau này có tiệc chiêu đãi sẽ đều ở tại chổ chúng ta, bà biết một tháng sẽ có bao nhiêu tiền không?”

Reng reng reng, dãy số của Sở Thanh Hoa hiện ra trong điện thoại di động của Lý Lộ.

Lý Lộ mở máy lên tiếp, “Sở chủ nhiệm.”

Sở Thanh Hoa thản nhiên nói: “Tôi đã hỏi giúp ông, thái độ của công ty điện lực sinh hoạt rất cứng, chờ một chút đi, cắt điện không có khả năng kéo dài lâu.”

“Nhưng chúng tôi. . .”

“Chờ chút nữa đi, tôi đã cho người can thiệp.”

Cúp điện thoại, Lý Lộ cắn răng nói: “Sở Thanh Hoa cũng không đủ trình độ nói chuyện với công ty điện lực, kêu tôi đợi.”

Người vợ lạnh lùng nói: “Sở Thanh Hoa cũng không phải thứ tốt!”

“Không nói cái này, nói một chút hiện tại nên làm sao bây giờ.”

“Cắt điện vô hạn kỳ? Cái này ông còn không nhìn ra sao?” Vợ ở ngoài cục, nên cũng thấy rõ ràng hơn, “Cho dù là công ty điện lực cũng không có khả năng vô duyên cớ vô cớ cắt điện của chúng ta một tháng, bọn họ không để ý ảnh hưởng? Không cần danh dự?”

Lý Lộ nhíu nói: “Bà nói là. . . , . . .”

“Vô hạn kỳ cũng là một kỳ hạn có thể di động, một ngày cũng là nó, một năm cũng là nó, tùy thời có thể đến ngày quy định, Đổng Học Bân đây là muốn cho chúng ta đi nhận lỗi với hắn, tìm công ty điện lực cũng vô dụng, chỉ cần Đổng Học Bân bên kia buông lỏng tay, ngày quy định cũng sẽ đi ra.”

Lý Lộ hừ lạnh một tiếng, “Xin lỗi? Không có khả năng!”

Vợ hỏi: “Vậy tôi hỏi ông là mặt mũi quan trọng hay là sinh ý quan trọng?”

“Bà không phải nói công ty điện lực sẽ không cắt điện lâu sao?”

“Vậy ba ngày? Năm ngày? Tổn thất trong lúc này tính sao? Hơn nữa tôi chỉ nói là có thể, lỡ như chọc người ta nóng nảy, hắn thật sự cắt điện chúng ta một tháng. . .”

Lý Lộ không nói, người khác còn không nói, nhưng loại chuyện thiếu đạo đức này tên họ Đổng phỏng chừng thật đúng là làm được, cáo câu “Tôi sẽ cùng ông dày vò qua lại” cũng biểu lộ thái độ của Đổng Học Bân, sự thật thắng hùng biện, Lý Lộ hiện tại không thừa nhận cũng không được, gã quả thật dày vò không lại Đổng Học Bân!

Ngày hôm nay cắt điện, ngày mai cúp nước, ngày mốt tắt thở?

Cái này con mẹ nó ai chịu nổi!

Mục lục
loading...