Menu

Quyền Tài-Chương 558


Quyền Tài


Chương 558: Thiếu Đạo Đức!

Buổi chiều năm giờ

Phố Bình An, tình trạng ngoài ý muốn của tiệm ăn Lý thị khiến cho mọi người trở tay không kịp.

” Làm sao thế?”

“A lô? A lô? Sao không có tiếng vậy?”

“Sao đèn trong tiệm ăn lại tắt?”

“Cúp cầu dao à? Tôi đi xem!”

“Không phải cầu dao, hình như là cắt điện!”

Nhân viên công tác của tiệm ăn lập tức chạy trước chạy sau, hiện tại chính là giờ ăn tối, rất nhiều người đến ăn, vừa rồi dùng máy biến điện năng thành âm thanh lớn tiếng “mời chào” tới không ít khách hàng, trong đại sảnh hầu như ngồi đầy phân nửa người, lần này cư dân đến ăn nhất thời mặc kệ, ở đây hiệu quả âm thanh ánh sáng không tốt, mặt trời tuy còn chưa có xuống núi, nhưng trong cũng tiệm ăn đã tối đen như mực, đèn không có thì lấy gì có ánh sáng, không có ánh sáng làm sao ăn? Hơn nữa điều hòa dừng lại nhiệt độ trong phòng nhất thời nóng lên, vì vậy rất nhiều người đều ồn ào lên.

“Làm gì thế?”

“Như vậy kêu chúng tôi làm sao ăn?”

“Sao tối thế?”

Lý Lộ mặt tối sầm, trong lòng nói sớm không cắt muộn không cắt sao lại cắt ngay lúc này?

Bất quá hệ thống điện lực xảy ra vấn đề mọi người cũng đều thấy, cắt điện một hồi cũng không có cái gì đáng ngạc nhiên, ngay từ đầu Lý Lộ và những người khác của tiệm ăn cũng không coi chuyện này ra gì, nhìn thời gian, chờ khôi phục điện, bình thường loại vấn đề này một hai phút là có thể giải quyết, Lý Lộ thậm chí ngay cả điện thoại cũng không gọi, cả khu bị cắt điện, sốt ruột cũng không chỉ một mình gã, bên này nhiều hộ kinh doanh, khẳng định sớm có người báo lên rồi.

Nhưng một người phục vụ trong tiệm ăn đột nhiên ngây người nói: “A, ông chủ!”

Lý Lộ nhìn người này hỏi, “Làm sao vậy?”

“Cái này. . .” Người phục vụ chỉ chỉ xung quanh kinh ngạc nói: “Cái này. . . Hình như chỉ có chúng ta bị cắt điện.”

Lời này nhất thời làm mọi người giật mình tỉnh giấc.

“Cái gì?” Lý Lộ sửng sốt, vội vàng cùng mọi người nhìn chung quanh, hộp đèn cắt tóc cửa hiệu đối diện vẫn tốt, cửa hàng tạp hoá bên cạnh cũng sáng đèn như trước, tất cả đều bình yên vô sự.

Không phải như vậy chứ, toàn bộ khu phố không có chuyện, chỉ có tiệm ăn Lý thị bọn họ bị cắt điện!

Mẹ nó! Đây là ý gì.

Không đợi Lý Lộ suy nghĩ cái gì, Đổng Học Bân đã lại một lần nữa vỗ vỗ bờ vai của gã, “Chúc ông sinh ý thịnh vượng .” Quay người lại : “Chu Chủ nhiệm, Mạnh chủ nhiệm, đi thôi, ngồi xe tôi.” Đổng Học Bân cũng không quay đầu lại đi đến chiếc Cayenne ven đường, Chu Diễm Như và Mạnh Sâm Quốc Khúc Nghĩa Cường mấy người liếc nhau một chút liền vui vẻ, cuối cùng nhìn tiệm ăn Lý thị đang loạn lên một cục, ba người bọn họ cũng đều lên xe của Đổng Học Bân. Xem ra cái câu vừa rồi “Xem ai dày vọ lại ai” của Đổng Học Bân hiện tại có người ngốc cũng nên thấy rõ ràng, vụ cắt điện này tuyệt đối là tiểu Đổng chủ nhiệm làm ra!

Quá thiếu đạo đức!

Đối với một tiệm cơm mà nói điện lực có ý nghĩa gì?

Cắt điện? Vậy quả thật cũng là cắt mạng của tiệm ăn bọn họ!

Không có điện điều hòa làm sao mở? Không có điện đèn làm sao mở? Không có điện lò nướng làm sao bây giờ? Không tủ lạnh luôn sao? Còn cầm micro làm vấn đáp? Hiện tại ngay cả sinh ý đều làm không được!

Thủ đoạn tàn nhẫn của Đổng Học Bân lại một lần khiến cho người của văn phòng đường phố nhận thức được một mặt cường thế của vị chủ nhiệm mới, tin tức tiệm ăn Lý thị bị cắt điện nhanh chóng lọt đến tai của mấy người khoa viên vừa rồi ở đây đang quay lại phòng làm việc, mọi người vừa nghe tiểu Đổng chủ nhiệm ra tay, cả đám có chút hả hê cả lên.

“Hết giận thật!”

“Cắt hay lắm!”

“Đối phó với loại không biết trời cao đất rộng này, cần phải tàn nhẫn một chút!”

“Cái tiệm ăn này thật sự là không có mắt, chọc ai không chọc chọc đến trên đầu chúng ta?”

“Đổng chủ nhiệm phát hỏa rồi, không phải mở tiếng ồn ào sao? Hiện tại không còn chút tiếng động nào?”

Chuyện này cũng khiến cho rất nhiều người đều đoán ra, ai nói Đổng chủ nhiệm một thân trần trụi? Trước đó Thị Nhật báo xã cũng tốt, lần này cắt điện cũng được, Đổng chủ nhiệm của bọn họ cũng là có quan hệ với thành phố!

Người của văn phòng đường phố Quang Minh vui vẻ, nhưng Lý Lộ rốt cuộc đã cười không nổi.

loading...

Cắt điện? Gã đương nhiên biết tính nghiêm trọng của vấn đề, biến sắc, lập tức gọi điện thoại cho phố Bình An, “A lô, tôi là Lý Lộ, Lưu chủ nhiệm, tiệm ăn chúng tôi không có điện!”

“Không có điện?”

“Cầu dao không thành vấn đề, cửa hàng xung quanh cũng không có việc gì, chỉ có chúng tôi bị cắt điện.”

“Có chuyện này? Anh chờ tôi, để tôi hỏi một chút.”

“Được, phiền phức Lưu chủ nhiệm.”

Lý Lộ tuổi không lớn lắm, có kinh nghiệm làm kinh doanh, một thân dũng khí rất đầy đủ, có chút không sợ trời không sợ đất, Đổng Học Bân cắt điện của gã, đây là bức gã vào tuyệt lộ, tiền thuê mỗi ngày của tiệm ăn, thực phẩm tài liệu, tiền lương nhân viên cửa hàng vân vân … đều là một con số cần chi rất lớn, làm lỡ một ngày là lỗ lã một ngày, đối với một tiệm ăn vừa khai trương mà nói căn bản là tổn thất không thể gánh chịu, cái này nhất thời đem cơn tức của Lý Lộ bộc phát ra, hắn rất coi trọng văn phòng đường phố Bình An, bởi vì chỗ bên này, cho nên thật đúng là không đem một người chủ nhiệm mới hơn hai mươi tuổi để ở trong lòng!

Cắt điện?

Tôi xem có thể dừng bao nhiêu phút!

Lý Lộ biết, Đổng Học Bân phỏng chừng cũng là hù dọa mình, cắt điện? Tiền điện một tháng gã cũng không thiếu, loại cắt điện này hoàn toàn là không hợp quy tắc, Lý Lộ chiếm đạo lý, cho nên gã không sợ, cũng không tin Đổng Học Bân thật dám kêu người ta cắt điện mười ngày tám ngày, cho dù Đổng Học Bân dám, công ty điện lực bên kia cũng không có khả năng đáp ứng, đây là phải gánh trách nhiệm, cho nên gã nghĩ chỉ cắt điện một giờ là cùng.

Reng reng reng, điện thoại vang lên.

“A lô, Sở chủ nhiệm.” Lý Lộ cung kính nghe điện thoại.

Sở Thanh Hoa trầm giọng nói: “Tôi nghe tiểu Lưu nói, chuyện gì xảy ra?”

Lý Lộ tức giận nói: “Là Đổng Học Bân của phố Quang Minh! Hắn gọi một cú điện thoại thì bên này chúng tôi liền bị cắt điện! Đây là chơi xỏ tiệm ăn của chúng tôi! Là trả đũa!”

“Tôi vừa hỏi, lần này là công ty điện lực cho dừng điện, cụ thể không rõ ràng lắm, ông trước không nên gấp, chờ một chút, qua một chút rồi xem.”

Lý Lộ bình tĩnh lại, “Được.”

Ai cũng đều cho rằng cắt điện sẽ không lâu lắm, nhưng chuyện tình phát triển nằm ngoài dự liệu của mọi người!

Người phục vụ của tiệm ăn bỗng nhiên tiếp một cú điện thoại, sau đó thì hoang mang rối loạn bận bận chạy ra, “Ông chủ! Công ty điện lực gửi thông báo!”

Lý Lộ trầm mặt nói: ” Thông báo gì?”

Người phục vụ nói: ” Tu sửa mạch điện, thông báo cho chúng ta cắt điện.”

“Bao lâu?”

Người phục vụ nuốt nuốt nước bọt, ấp úng một chút.

Lý Lộ trừng mắt nói: “Hỏi cậu đấy!”

” người của công ty điện lực nói là. . . Từ hôm nay trở đi cắt điện vô hạn kỳ, kêu chúng ta chuẩn bị sẵn sàng!”

Vô hạn kỳ ? ?

Lý Lộ vừa nghe mặt liền tái lại!

Có ý gì? Đây là muốn cắt điện của tôi một ngày? Một tuần? Một tháng?

Đổng Học Bân mẹ kiếp mày!

Lý Lộ hoàn toàn không ngờ rằng Đổng Học Bân không phải hù dọa, mà thật sự dám ra tay như thế, nhưng vừa nghĩ lại ngay cả dân chúng của phố bọn họ còn dám đánh, có cái gì hắn không dám làm?

Tu sửa mạch điện vô hạn kỳ?

Lý Lộ thiếu chút nữa chửi ầm lên, hắn gặp qua lãnh đạo cán bộ cũng không ít, nhưng chưa thấy qua lãnh đạo thiếu đạo đức như thế giống như Đổng Học Bân! Một cú điện thoại liền cắt đứt điện của gã! Còn là vô hạn kỳ?

Vậy gã còn làm ăn được cái gì!

Mục lục
loading...