Menu

Quyền Tài-Chương 533


Quyền Tài


Chương 533: Hiệu Quả Reverse!

Phòng khách.

Sấm sét qua đi, trong phòng lâm vào trầm tĩnh ngắn ngủi.

“Chủ nhiệm? Chủ nhiệm?”

“Hả?? Làm sao vậy?”

“Ngài đừng lấy tay, thủy tinh đâm ngài, tôi đi lấy đồ hốt”.

“…Ồ, không cần, cái ly không có việc gì”.

Chu Diễm Như đang muốn bước nhanh vào phòng bếp lấy đồ hốt mảnh thủy tinh, nghe vậy không khỏi ngẩn ra một chút, hồ nghi đi nhìn qua, lúc này mới kinh ngạc nhìn thấy Đổng Học Bân xoay người từ dưới bàn lấy lên cái ly nước, đúng là cái vừa mới rơi trên mặt đất kia, hoàn hảo không tổn hao gì, một chút dấu vết va chạm cũng không có, giống như cái ly trước đó rơi xuống cũng không phải nó vậy, “Không vỡ? Tôi nghe thanh âm không phải nát rồi sao? Cái không phải thủy tinh?”

Đổng Học Bân cũng không biết nên trả lời như thế nào, ho khan một tiếng, “Mua ở siêu thị, còn khá rắn chắc”.

“Là đủ rắn chắc” Chu Diễm Như hơi hồ nghi nói: “Cao như vậy rơi xuống mà còn không có chuyện, chất lượng tuyệt đối quá tốt, mà ngài có nghe tiếng nó rơi vỡ không?”

“Chất liệu cũng không giống”.

“Ô” Chu Diễm Như cũng không nghĩ nhiều.

Nhưng mà mặt ngoài tuy rằng bình tĩnh, Đổng Học Bân trong lòng lại nhấc lên sóng to gió lớn, một giây, hai giây, ba giây, thời gian Reverse còn đang tiếp tục vận hành, Đổng Học Bân lúc này mới phục hồi tinh thần lại, nhanh hạ một tiếng chỉ lệnh giải trừ Reverse, thời gian còn thừa dừng lại ở tại vị trí một phút lẻ tám giây. Một màn vừa rồi đối với hắn rung động thật lớn, Đổng Học Bân thật sự không ngờ cái ly nước vốn hẳn là đã vỡ tan liền cứ như vậy ở trước mắt hắn một lần nữa ngưng kết đầy đủ, cái cảm giác kia, hình như là ly thủy tinh đang rút lui thời gian, về tới trạng thái khi nó còn chưa có bị vỡ.

Là Reverse?

Rút lui là chỉ ý tứ này?

Khẳng định đúng rồi.

Đổng Học Bân hít vào một hơi thật sâu, rốt cuộc tìm được hiệu quả của Reverse. Quả nhiên là như thế, thời điểm trước kia thí nghiệm không phải Reverse không có khởi lên hiệu quả, mà là hắn không có nhận thấy được. Reverse tác dụng không phải giống như Back làm cho thời gian trên thế giới đều rút lui theo, không phải tác dụng tên tất cả mọi sự vật, mà là chỉ nhằm vào một mục tiêu được chỉ định mà sinh ra hiệu quả rút lui thời gian.

Phát hiện lớn.

Reverse rút lui thì ra là ở chỗ này.

Lúc này, Chu Diễm Như đem tay áo xăn lên một ít, bắt đầu dọn dẹp trên bàn, thực chịu khó, “Tôi đi rửa chén bát cho ngài”.

“Không cần, chị đã bận việc nửa ngày rồi”.

“Không có việc gì, tôi cũng dùng bát, cũng không thể lưu lại cho ngài rửa, ha ha”.

“Chu đại tỷ, chị nếu khách khí như vậy, lần sau tôi cũng không dám mời chị đến nhà”.

Chu Diễm Như cười ha ha nói: “Không đúng không đúng, tôi là không xem ngài là người ngoài, nói lời thật cùng ngài, ngài cùng anh của tôi khi còn trẻ bộ dạng đặc biệt giống, thấy ngài tôi đã có cảm giác thân thiết, trong lòng đã tôn trọng, cho nên, ha ha, ngài cũng đừng giành với tôi, cứ để đó cho tôi, phòng bếp cũng là địa bàn của phụ nữ chúng tôi” Xem nàng đúng là có thể nói, thật ra nghĩ cũng biết Đổng Học Bân không có khả năng bộ dạng giống với anh của nàng, huống chi là bộ dáng anh của Chu Diễm Như hai mươi năm trước, Chu Diễm Như chính mình nhắm chừng đều nhớ không được, cái này gọi là nói cho thuận miệng mà thôi.

Đổng Học Bân nghe được thực thoải mái, Chu đại tỷ lời tuy nhiều chút, nhưng người vẫn là thực tri kỷ, thực hiểu chuyện, hắn cũng thích loại cán bộ này.

Rửa qua bát, Chu Diễm Như như nhìn ra hắn có tâm sự, nhân tiện nói: “Chủ nhiệm, nhà của tôi còn quần áo chưa giặt, tôi trở về giặt quần áo? Đồ ăn này tôi để vào tủ lạnh cho ngài, một ngày hai ngày cũng hư không được, chờ ăn xong ngài thông báo tôi, tôi lại đi mua cho ngài”.

Đổng Học Bân cười nói: “Sao có thể mỗi lần đều phiền toái chị, hôm nay cảm ơn”.

Chu Diễm Như mặt mày hớn hở nói: “Tôi ở trong lòng đã xem ngài như anh của tôi, ngài, về sau cứ xem tôi như là em gái sai sử là được, không cần khách khí”.

Lấy chị là em gái?

Đại tỷ à, chị so với tôi lớn hơn mười mấy tuổi đó.

Chờ Chu Diễm Như đi rồi, Đổng Học Bân đóng cửa lại, lắc đầu cười, Chu đại tỷ này cũng thật biết kéo quan hệ, chính mình cũng phải cùng nàng học tập, chứ cứ như vậy đắc tội với người khác cũng không phải là chuyện tốt gì. Quên đi, cái này trước đặt sang một bên, Reverse mới là chính chuyện.

Hít một hơi, Đổng Học Bân đi đến phía trước bàn trà, đem một cái ly uống nước khác giơ lên, xoảng một tiếng quẳng xuống đất, nhìn xem nó vỡ tan thành từng mảnh, Đổng Học Bân mặc niệm một tiếng Reverse.

Một giây…

Hai giây…

Reverse chấp hành.

Nhưng có thể là Đổng Học Bân suy nghĩ không đủ tập trung, tạp niệm nhiều quá, những mảnh vỡ của cái ly cũng không có biến hóa gì, cau mày, Đổng Học Bân liền ngồi xuống, hít sâu một cái, làm cho chính mình toàn bộ tinh thần đều tập trung ở những mảnh vỡ kia, duỗi tay ra, sử dụng bàn tay bao trùm lên trên, dùng động tác này để tập trung lực chú ý cùng tinh thần, quả nhiên, mảnh nhỏ bắt đầu di động, ca, ca, ngắn ngủn một giây liền ngưng kết lại cùng nhau, một cái ly bình yên không tổn hao gì, mới tinh xuất hiện ở trước mắt Đổng Học Bân, Reverse lại một lần nữa có hiệu lực.

Reverse giải trừ.

loading...

Thời gian còn thừa còn có năm mươi giây.

Đem cái chén đặt lên trên bàn trà, Đổng Học Bân suy nghĩ trùng trùng day day mi tâm, Reverse tác dụng tuy rằng đã biết, nhưng vấn đề mới lại tới nữa, cái trò này có thể tạo được tác dụng gì? Lui về thời gian của vật thể? Cái này ý nghĩa không quá lớn, Back của hắn có thể đem thời gian trên thế giới đều rút lui về, đương nhiên cũng có thể rút lui tất cả vật thể, thậm chí không cần phải đi chỉ định một đám, cho nên Reverse này còn có chút gân gà, đều là có hiệu lực lên thời gian, Back hồi lui tất cả thời gian, Stop đình chỉ tất cả thời gian, nhưng Reverse thì sao? Chỉ là hồi lui thời gian một vật thể? Chênh lệch có chút lớn, cũng quá lãnh phí.

Điều ra Menu nhìn thời gian còn thừa, Đổng Học Bân nhất thời có chút đau lòng, còn năm mươi giây, tân tân khổ khổ tích trữ xuống thời gian liền như vậy không còn.

Đáng giận mà.

Hắn rút ra điếu thuốc hút lên, phòng khách nhất thời đầy khói.

Không nên là như thế này, dựa theo năng lượng tiêu tốn mà xem, Back một phút đồng hồ, toàn thế giới cũng tùy theo rút lui một phút đồng hồ, nhưng dùng Reverse lại chỉ là tác dụng một cái vật thể nho nhỏ? Cũng là mất thời gian một phút đồng hồ? Vậy năng lượng còn lại đều đi nơi nào? Năng lượng rút lui thế giới một giây hiển nhiên cùng năng lượng rút lui một vật một giây hoàn toàn không giống nhau, năng lượng này đi đâu? Mất không sao?

Đổng Học Bân dở khóc dở cười, đã cao hứng không không một hồi.

Anh em mỗi ngày có thể tích góp từng tí một xuống thời gian chỉ là một phút đồng hồ, chẳng lẽ chỉ có thể dùng Reverse đi khôi phục một cái ly thủy tinh?

Một cái ly bể có bao nhiêu tiền.

Anh em dùng Back cũng có thể đạt tới hiệu quả này.

Một giờ trôi qua.

Hai giờ trôi qua.

Đột nhiên, Đổng Học Bân luôn luôn đang tự hỏi Reverse hơi hơi sửng sốt, hắn nhớ tới một sự kiện, khi cùng Chu Diễm Như cùng nhau ăn điểm tâm, ly thủy tinh bị hắn không cẩn thận hất rơi vỡ trên mặt đất, sau khi cái ly vỡ mình né một chút, lại tạm dừng trong chốc lát, lúc này mới đưa tay đi kiểm tra, tính tính toán, cái ly từ khi vỡ vụn đến khi Đổng Học Bân chạm tay vào… Thời gian trong đó ước chừng năm sáu giây, nhưng Đổng Học Bân còn nhớ rõ, mình ở dưới trạng thái Reverse mở ra vươn tay ra ngay sau đó, cũng chỉ một giây đều không đến, cái ly liền một lần nữa ngưng kết khôi phục nguyên trạng, mà không phải năm sáu giây.

Phát hiện này làm cho Đổng Học Bân tinh thần hơi chấn động0 ,Reverse lãnh phí một giây cũng không chỉ là làm cho vật thể rút lui một giây? Mà là rút lui càng nhiều?

Nếu như vậy nói năng lượng bảo toàn thì có thể giải thích đại khái.

Năng lượng tác dụng có thể đem toàn thế giới đều lui về phía sau ở trên chỉ một vật thể, như vậy thời gian hồi lui của vật thể trên lý luận mà nói khẳng định sẽ vượt qua rất nhiều lần, đương nhiên, Đổng Học Bân năng lực bản thân mình căn bản là cũng không thể giải thích rõ ràng, cách nói này cũng phải đánh một cái dấu chấm hỏi, nhưng theo lẽ thường mà nói, là ví dụ như một vạn thùng xăng có thể cung cấp cho toàn bộ ô tô trên thế giới tiến lên được bao nhiêu thước? Một thước cũng không đủ, nhưng nếu một vạn thùng xăng chỉ cung cấp một chiếc ô tô? Chạy đến báo hỏng cũng dùng không hết là cùng một đạo lý.

Đổng Học Bân cảm thấy mình đã tìm được đột phá khẩu, lập tức bắt đầu thí nghiệm.

Hắn đi tìm cả phòng, cuối cùng từ cửa sổ phòng bếp thấy một quả lựu đỏ rực, là hắn hôm trước mua về, trên vỏ đã có chút hỏng, đen đi, từ sau khi mua về cũng đã quên ăn.

Chính là nó.

Chà xát chà xát tay, Đổng Học Bân trịnh trọng đem quả lựu cầm lấy đến, đi đến phòng khách đặt ở trên bàn cơm, sau đó ngồi xuống, hắn hít thở một hơi, hoạt động các đốt ngón tay, định thần lại, híp mắt lấy tay đem quả lựu cầm vào tay, cọ cọ lớp vở hư thối của nó.

Bắt đầu đi.

Reverse.

Còn thừa bốn mươi chín giây…

Còn thừa bốn mươi tám giây…

Lớp vỏ quả lựu là ngày hôm qua đã hư, Đổng Học Bân thầm nghĩ nhìn một cái bộ phận hư thối có thể khôi phục hay không, nếu được mà nói, vậy Reverse thời gian lui về phía sau cũng là khá nhiều, nửa ngày? Một ngày?

Nhưng mà một màn làm cho Đổng Học Bân vạn vạn không nghĩ tới trình diễn ra.

Chỗ vỏ bị hư thối của quả lựu lại có thể biến hóa với tốc độ lấy mắt thường cũng có thể thấy được, màu đen dần dần nhạt đi, ngược lại thành một màu đỏ hồng kiều diễm, thành một quả lựu chín tới không chút hư thối, còn không đợi Đổng Học Bân giật mình, vỏ quả lựu không ngờ từ từ ảm đạm xuống, biến lục, nhỏ đi, biến xanh.

Còn thừa ba mươi giây…

Còn thừa hai mươi giây…

Còn thừa mười giây…

Một khắc khi thời gian còn thừa chấm dứt tiêu hao, Reverse tự động giải trừ, lại nhìn quả lựu nguyên bản đã chín nẫu ở trong lòng bàn tay kia, lại có thể đã thành nhỏ đi một nửa, lớp vỏ xanh lè, về tới giai đoạn quả lựu còn chưa chín, lột vỏ ra xem, hạt lựu bên trong cũng chưa hề chín, lấy ra một hạt đưa lên miệng nếm thử, Đổng Học Bân thiếu chút nữa chua đến ê răng, nhưng trong lòng lại vui vẻ.

Cây lựu đây là rút lui một tháng? Hai tháng? Ba tháng?

Nhưng thời gian Reverse mới chỉ tiêu hao chừng năm mươi giây.

Quả nhiên Reverse rút lui là đem Back rút lui toàn bộ tập trung ở trên người một vật thể chỉ định thì thời gian rút lui vượt xa hơn so với Đổng Học Bân tưởng tượng rất nhiều.

Mục lục
loading...