Menu

Quyền Tài-Chương 459


Quyền Tài


Chương 459: Tường Trình Kinh Người Của Tạ Tuệ Lan!

Buổi chiều.

Trong phòng thẩm vấn Đổng Học Bân còn muốn hỏi để biết tình thế phát triển bên ngoài, nhưng lão Phùng cùng Tần Dũng cũng chưa trở lại, bên này cảnh sát cũng thay đổi một đám người mới, Đổng Học Bân đối với bọn họ cũng không quá quen, hình như là thân tín của Hồ Nhất Quốc. Một đám mặt cau mày có, Đổng Học Bân hỏi cái gì bọn họ cũng không nói, một màn này càng làm cho Đổng Học Bân cảm thấy không ổn, đã biết là bị ngăn cách tiếp xúc cùng bên ngoài?

Đổng Học Bân chỉ có thể hút thuốc.

Một điếu… ba điếu… năm điếu…

Cuối cùng, hắn hung hăng vỗ cái bàn ném xuống tàn thuốc, con mẹ nó, làm cái gì!

Bên ngoài, tin đồn về việc Đổng Học Bân phải xuống đài càng lúc càng lớn, bên phòng Chiêu thương kia cũng sớm lộn xộn, Cục trưởng bị bắt? Tình nghi giết người? Điều này sao có thể!

Văn phòng Chiêu thương.

La Hải Đình chắp tay sau lưng tới tới lui lui ở trong phòng lo lắng, “Hội Chiêu thương mắt thấy đã khai mạc, cục công an đây là muốn làm gì? Không hỏi xanh đỏ đen trắng đã bắt người? Một cái vân tay chứng minh cái gì? Đây là hãm hại! Đây là ném đá xuống giếng! Không được! Tôi phải đi tìm Tạ Huyện trưởng phản ứng!” Lâm Bình Bình thở dài nói: “Tạ Huyện trưởng đi dặm họp, di động gọi không thông, nghe nói Hồ thư ký đã đi lên thành phố tìm Huyện trưởng rồi”.

“Cái này gọi là chuyện gì? Cô nói cái này gọi là chuyện gì nhi?” La Hải Đình bốc hỏa nói.

Lâm Bình Bình cũng tức giận, “Lần này tôi xem là có bóng dáng của Hướng Bí thư, bằng không cục công an không có khả năng độc như vậy, hiện tại ngay cả liên hệ Đổng Cục trưởng đều liên hệ không được, Hướng Bí thư như vậy, cũng quá làm cho người ta thấy ác tâm? Cuối tuần vừa rồi Đổng Cục trưởng vừa mới kéo về huyện hạng mục trăm triệu, Hướng Bí thư còn khen ngợi phòng chúng ta? Nhưng còn bây giờ thì sao? Đảo mắt sẽ không nhận thức? Lập công không thưởng cho! Vừa có chuyện liền lấy ra để hãm hại Đổng Cục trưởng? Nếu ai cũng làm giống như Hướng Bí thư! Ai còn dám thật sự công tác? Trách không được kinh tế của huyện vẫn không thể đi lên được!” Giữa các nàng Lâm Bình Bình nói chuyện cũng không có cố kỵ gì, chuyện này quá khi dễ người.

La Hải Đình bình tĩnh nói: “Quách thư ký đâu?”

“Quách Chủ nhiệm giống như đi tìm Hoàng Bí thư” Nhưng Lâm Bình Bình cũng biết, Hướng Đạo mới là người đứng đầu, nắm trong tay cục công an. Cho dù Chính Pháp ủy bí thư Hoàng Lập cũng không có biện pháp, hiện tại chỉ có thể chờ Tạ Huyện trưởng trở lại, Đổng Cục trưởng là thân tín của Tạ Huyện trưởng. Tuệ Lan Huyện trưởng khẳng định sẽ không mặc kệ hắn.

La Hải Đình cũng không quản công tác gì, “Tôi đi đến văn phòng huyện!” So với việc La Hải Đình ba người đứng ngồi không yên, Tôn Thụ Lập cùng Trưởng ban nghiệp vụ số hai Khương Hải Lượng vẫn vững như Thái Sơn, nên công tác thì công tác, nên làm thì làm. Đổng Học Bân muốn xảy ra chuyện, Tôn Thụ Lập là người có khả năng nhận chức Cục trưởng nhất, phía sau ai có thể không có điểm ý tưởng?

Ngay sau đó, lại một cái tin tức lửa cháy đổ thêm dầu đến! Đổng Học Bân bị tạm thời cách chức!

Cái này đã muốn là một cái tín hiệu thực rõ ràng, tình nghi ngộ sát, tạm thời cách chức, kế tiếp không cần hỏi cũng biết, Bí thư huyện ủy tám phần sẽ nương cớ hội Chiêu thương sắp khai mạc tìm một người trong phe cánh lâm thời quản lý công tác phòng Chiêu thương, từ trong tay Đổng Cục trưởng tiếp nhận quá độ quyền lợi, chờ vị trí ngồi ổn chính là Đổng Học Bân từ nhiệm, Hướng Bí thư sẽ đưa lên làm Cục trưởng chính thức, rồi đem chuyện Đổng Học Bân ngộ sát xử lý nhạt đi. Mặc dù khi đó tra được chuyện Lý Hồng cùng Đổng Học Bân không có vấn đề gì, nhưng ván đã đóng thuyền, Đổng Học Bân cũng đứng sang một bên.

Nghe thế tức như thế đám người La Hải Đình cùng Lâm Bình Bình trong lòng chợt lạnh, Hướng Đạo đây là thực hạ tử thủ muốn động Tiểu Đổng Cục trưởng?

Đây là một chút đường sống cũng không lưu!

Đổng Cục trưởng lúc này thật là có lý cũng nói không rõ??

Sự tình theo sau quả nhiên như nhiều người đoán, bắt người, tạm thời cách chức, hiện tại thừa dịp Tạ Huyện trưởng không ở huyện Duyên Đài, Hướng Đạo đã mời dự họp hội nghị khẩn cấp, là sự tình Đổng Học Bân, vì sự tình trù tính đổi mới người phụ trách công tác chung hội Chiêu thương mà thảo luận thương nghị?

Phòng Chiêu thương dù sao cũng là ngành trực tiếp lệ thuộc huyện chính phủ, Đổng Học Bân cũng không phải cán bộ bình thường, chỉ nói về chức vụ cấp bậc, cùng cục công an đều là cùng cấp, cho nên mệnh lệnh tạm thời cách chức Hướng Đạo làm bí thư huyện ủy có thể trực tiếp hạ xuống. Nhưng an bài công tác cùng chuyện đổi mới người phụ trách hội Chiêu thương này lại phải theo trình tự thảo luận, càng đừng nói mỗi lần hội Chiêu thương đối với toàn huyện mà nói đều là đại sự, qua loa không được.

Huyện ủy.

Phòng họp số hai.

Bí thư huyện ủy Hướng Đạo, Phó bí thư huyện ủy Tào Húc Bằng, Trưởng phòng Tổ chức Dịch đào, Chính Pháp ủy bí thư Hoàng Lập, Kỉ ủy bí thư Đoạn Chính An, Trưởng phòng tuyên truyền Trần Đồng Binh, thường vụ Phó Huyện trưởng Chu Bình Chí, Trưởng phòng võ trang Hùng Chí Dũng, Chủ nhiệm văn phòng Huyện ủy Liêu Nham Sơn, Phó Huyện trưởng Canh Ngọc Siêu, trừ Tạ Tuệ Lan ra, Thường ủy đều đến đông đủ.

Trừ lần cái đó ra, bởi vì đề cập đến công tác công an cùng chiêu thương, Cục trưởng cục Công an Lương Thành Bằng cùng Phó Huyện trưởng Triệu Hưng Long cũng dự thính hội nghị.

Đến cấp bậc bọn họ, một chút gió thổi cỏ lay đều có thể khiến cho cảnh giác, Hướng Đạo cùng cục công an kẻ xướng người họa làm cho bọn họ trong lòng như gương sáng. Trần Đồng Binh cùng Liêu Nham Sơn hai nhân mã Hướng hệ ngồi ổn như Thái Sơn, uống trà uống trà, hút thuốc hút thuốc, rất có lòng tin. Trái lại Hoàng Lập cùng Canh Ngọc Siêu Triệu Hưng Long mặt sắc còn có điểm khó coi, Tạ Huyện trưởng chân trước mới vừa đi, Hướng Đạo liền đem Đổng Học Bân thân tín của nàng cách chức, còn họp sẽ đối với ngành của huyện chính phủ khoa tay múa chân, thủ đoạn cũng quá không nói đạo lý.

Hội nghị ngay từ đầu, Hoàng Lập liền nã pháo!

Hoàng Lập nghiêm mặt nhìn Lương Thành Bằng, “Lão Lương, cục công an bắt Đổng Cục trưởng, chuyện lớn như vậy tôi trước đó sao một chút tin tức đều không có? Ai cho các anh bắt người?? Đã điều tra rõ ràng chưa?”

loading...

Lương Thành Bằng thản nhiên nói: “Không phải bắt, chỉ là cùng Đổng Cục trưởng phối hợp điều tra, vân tay trên túi xách người chết đã điều tra rõ là của Đổng Cục trưởng, chúng tôi không thể bởi vì Đổng Cục trưởng là cán bộ quốc gia mà sẽ không tra án?” Lương Thành Bằng cùng đám người Tào Húc Bằng Đoạn Chính An mặc dù đều là người của Hướng Đạo, nhưng cùng Tiểu Đổng giao tình cũng là không tệ, cũng đều nhận qua nhân tình của Đổng Học Bân, cho nên trên mặt phi thường phức tạp, nếu có thể, Lương Thành Bằng cũng không muốn làm ra chuyện này, nhưng không có biện pháp, đang ở thể chế có chút thời điểm là thân bất do kỷ, hắn cũng không muốn đem Đổng Học Bân khống chế.

Hội nghị vừa họp đã có mùi thuốc súng.

Hoàng Lập cùng Lương Thành Bằng lập tức đối chọi gay gắt hẳn lên, hai người bọn họ mâu thuẫn cũng tồn tại đã lâu.

Thấy hai người nói đến nói đi đều là cãi cọ, Hướng Đạo không khỏi gõ xao cái bàn, hiển nhiên muốn đem sự tình mau chóng định ra, “Tôi cũng tin tưởng Tiểu Đổng là trong sạch, cũng tin tưởng cán bộ chúng ta, nhưng sự tình đã xảy ra, sẽ không thể không điều tra rõ ràng, phải cẩn thận xử lý, cái này cũng là vì trả lại cho Tiểu Đổng một cái trong sạch. Được rồi, hiện tại trước tiên là nói về vấn đề người phụ trách hội Chiêu thương lần này, xét thấy Tiểu Đổng tạm thời cách chức phối hợp tra án, phòng Chiêu thương không thể năm bè bảy mảng, ừm, tôi đề nghị thay cán bộ quản lý hội Chiêu thương một thời gian. Tóm lại phải đem hội Chiêu thương làm tốt, cái này tuyệt đối không thể xảy ra vấn đề”.

Triệu Hưng Long mặt tối sầm, nếu vì trả lại cho Tiểu Đổng trong sạch? Huyện ủy đình chức Tiểu Đổng làm gì? Cái này chẳng khác nào là bôi đen Tiểu Đổng!

Còn tạm thời cách chức?

Công tác quản lý hội Chiêu thương này một khi giao cho trên tay người khác, chờ hội Chiêu thương trôi quá, quản lý cũng biến thành chính thức! Ngươi Hướng Bí thư còn có thể cho phép Đổng Học Bân trở về phòng Chiêu thương làm lãnh đạo sao? Như thế nào có khả năng! Tiểu Đổng tình huống hiện tại liền cùng sung quân trường Đảng đạo lý giống nhau, au khi đi thì tìm người tạm thay thế, chờ người nọ làm ra điểm thành tích thì lập tức đề chính, Tiểu Đổng không xuống cũng phải xuống!

Nhưng biết rõ Hướng Đạo không có ý tốt, Triệu Hưng Long cùng đám người Hoàng Lập lại bất lực.

Theo góc độ án mà nói, cái chứng cứ vân tay này thực vô cùng xác thực, cái này nếu như bị người đem ra tố, Đổng Học Bân căn bản là nói không rõ.

Triệu Hưng Long cảm thấy thở dài, sinh mệnh chính trị của Tiểu Đổng sợ là thực xong rồi, cũng là không hay ho, ngươi nói ngươi trước kia rảnh rỗi không việc gì đi đụng vào túi sách Lý Hồng làm cái gì?

Trong khi ai cũng đều nghĩ đến Đổng Học Bân đã không xong rồi, thì Tạ Tuệ Lan đã trở lại! Tạ Tuệ Lan cả buổi sáng đều ở trên thành phố họp, di động vẫn tắt, giữa trưa lại cùng vài cán bộ trên thành phố cùng nhau ăn cơm. Thẳng đến Hồ Tư Liên vô cùng lo lắng đuổi tới thành phố tìm được Tạ Huyện trưởng, nàng mới biết được Tiểu Đổng đã xảy ra chuyện. Không nói hai lời, Tạ Tuệ Lan đang ăn cơm liền cùng Hồ Tư Liên cùng nhau nhanh chóng chạy trở về, ngay cả cuộc họp trên thành phố buổi chiều cũng không dự.

Hô!

Cửa phòng họp số hai vừa mở ra, Tạ Tuệ Lan tiến vào!

Hướng Đạo đang đề nghị vấn đề chọn người phụ trách hội Chiêu thương, thấy được cửa mở, mọi người nhất tề nhìn qua, Hướng Đạo cùng Trần Đồng Binh mấy người mặt nhăn mày nhíu, Canh Ngọc Siêu cùng Triệu Hưng Long lại là trong lòng hơi định, Tuệ Lan Huyện trưởng đã trở lại, huyện chính phủ bên này cũng có người tâm phúc.

“Tạ Huyện trưởng”.

“Tuệ Lan Huyện trưởng”.

Tạ Tuệ Lan híp con ngươi đi vào, ánh mắt lạnh lùng quét qua Lương Thành Bằng một cái, ở một chỗ không ai ngồi ngồi xuống, “Thật có lỗi các vị, trên đường kẹt xe đã tới chậm một ít, như thế nào? Tôi nghe nói Tiểu Đổng bị khống chế? Là khả nghi ngộ sát? Có chuyện này sao?”,

Lương Thành Bằng vừa nghe, đành phải kiên trì nói: “Sự tình còn chưa có điều tra rõ, hiện tại chỉ là…”

“Không điều tra rõ tại sao bắt người?” Tạ Tuệ Lan lạnh lùng ngắt lời nói.

Liêu Nham Sơn thấy thế liền nói: “Tuệ Lan Huyện trưởng, đã muốn tra được chứng cớ, trên túi xách Lý Hồng có vân tay Đổng Cục trưởng, Đổng Học Bân nói ngày hôm qua trở về nhà liền ngủ, cũng không có nhân chứng, cho nên chuyện này…” Tạ Tuệ Lan híp mắt cười một tiếng, “Một cái vân tay trên túi là có thể thành chứng cớ? Trên quần áo có không? Trên đồng hồ có không? Trên nút áo có không? Có vân tay Tiểu Đổng hay không? Lương Cục trưởng, cục công an các anh sẽ không phải ngay cả khái niệm cơ bản nhất cũng không rõ ràng sao? Tôi đây là xem Cục trưởng cục công an này của anh cũng chỉ làm được đến đây thôi! Một cái túi xách da, nếu Tiểu Đổng trước đso cùng Lý Hồng tiếp xúc qua, vân tay ở lại trên đó, đừng nói một hai tháng, nếu túi chưa đưa giặt qua, một hai năm cũng là có khả năng bảo tồn xuống, cái này có thể trở thành chứng cớ?”

Lương Thành Bằng nhíu mày nói: “Nhưng mà vật chứng cùng nhân chứng…”

“Tôi đây có tính là nhân chứng không?” Tạ Tuệ Lan ngữ xuất kinh người, “Đêm qua Tiểu Đổng đã cùng tôi cùng một chỗ!”

Lương Thành Bằng sửng sốt, “…Án phát là vào lúc năm giờ sáng, khi đó…”

Tạ Tuệ Lan nhìn bọn họ, “Từ tối hôm qua đến sáu giờ sáng, Tiểu Đổng đều cùng tôi cùng một chỗ, tôi có thể làm chứng, hắn một phút đồng hồ cũng chưa rời khỏi bên người tôi!”

Đừng nói đám người Hướng Đạo cùng Trần Đồng Binh, lời này vừa ra, ngay cả Canh Ngọc Siêu cùng Triệu Hưng Long đều ngạc nhiên sửng sốt!!

Mục lục
loading...