Menu

Quyền Tài-Chương 309


Quyền Tài


Chương 309: Náo Lớn

Ngày hôm sau.

Trong bệnh viện, Đổng Học Bân từ phòng Ngu đại tỷ đi ra, đi xuống lầu để xem mấy lưu học sinh kia. Bảy giờ tối hôm qua, Tôn Chí bị hôn mê giờ đã mở mắt, trải qua một loạt cấp cứu cuối cùng thoát ly nguy hiểm sinh mệnh, điều này làm Đổng Học Bân thở phào nhẹ nhõm, mặc dù không ảnh hưởng đến mạng sống, nhưng võ quán Thiên Mã vẫn không có người nào đến, mấy sinh viên Hàn Quốc đánh người kia cũng không giải quyết chuyện tiền viện phí.

[CHARGE=3.3]

Trên hành lang, tiếng cãi mắng chửi bới vang lên.

Đổng Học Bân nhìn sang thì thấy, ba người trong số họ là ba cậu lưu học sinh.

“Không liên quan gì đến các người cả? Các người có nói tiếng người không thế??”

“Tôn Chí suýt chút nữa bị học viên của các người đánh chết! Một câu không việc gì là xong sao?”

Sau đó giọng của một người trung niên trong số đó Đổng Học Bân thấy rất quen, “Những lời nên nói tôi cũng nói rồi, cảnh sát cũng điều tra ra rồi, hai bên các cậu đều có trách nhiện, tiền tôi cũng mang đến đây rồi, là tiền học võ kì sau của các cậu, từ ngày trở đi các cậu và võ quán Thiên Mã không có bất kì quan hệ gì cả”.

“Ông nói không có quan hệ gì thì là không có luôn hả!?” lời Lý An vang lên

“Tiền viện phí các ông định không trả phải không?”

Người trung niên kia nói: “Chuyện này võ quán chúng tôi không có trách nhiệm gì cả, chuyện này do các cậu khơi mào, dẫn đến sự thể như bây giờ, chuyện này các cậu phải tự chịu chứ”.

“Cút con mẹ mày đi!”

“Có cái kiểu trốn tránh trách nhiệm nào như các người không?”

Một lát sau, cánh cửa phòng bệnh mơ ra trong tiếng ồn ào cãi nhau đó, người đàn ông trung niên kia quay mặt bỏ đi, nhìn thấy mấy người này, Đổng Học Bân nheo mắt nhìn, hắn nhận ra những người này, đúng là mấy người lôi Ngu Mỹ Hà ra làm trò cười đây mà, nhớ rõ hắn là cao thủ TaeKwonDo mang đai đỏ, chẳng lẽ người này chính là người phụ trách Thiên Mã đạo quán? Hàn Thượng Vũ cũng nhìn thấy Đổng Học Bân, liếc mắt nhìn rồi xoay người đi.

Vừa nãy mấy người dùng tiếng Hàn cãi nhau, Đổng Học Bân nghe không hiểu.

Đẩy cửa đi vào, Đổng Học Bân nhìn thấy mấy cậu học sinh đang hết sức tức giận, liền hỏi: “Người đấy là ai thế?”

“Anh Đổng!” Lý An nghiến răng nói: “Anh có biết, mấy người chúng ta đã gặp cùng phi cơ kia đều là người của đạo quán TaeKwonDo Thiên Mã, người nọ vừa rồi kêu Hàn Thượng Vũ, là giáo luyện, còn có một người trung niên khác kêu Phác Ân Trí, là quán chủ đạo quán, là đệ tử bọn họ đem đám người Đại Huy đánh!”

Đổng Học Bân hỏi: “Mấy người họ nói gì?”

Trần Đại Huy không thể kìm nén cơn giận nói: “Họ nói chuyện này không liên quan đến võ quán, từ đầu đến cuối toàn là trốn tránh trách nhiệm, lại còn đưa tiền đặt cọc học võ trả lại cho bọn em, nói đây là trách nhiệm của bọn em, bọn họ có quyền đơn phương giải trừ hợp đồng, đưa tiền rồi nói, từ giờ trở đi bọn em và võ quán không có quan hệ gì nữa, rõ ràng là sợ phải trả tiền thuốc với ảnh hưởng tới việc làm ăn của võ quán!”

Đổng Học Bân cũng nổi giận nói: “Hắn ta nói thế thật sao?”

“Vâng, bọn em đều nghe thấy mà” Cậu học sinh bị gãy xương nằm trên cáng cũng nhổm dậy nói theo.

“Đúng là một lũ khốn kiếp!” Đổng Học Bân mặt trầm xuống, “Cảnh sát nói thế nào?”

Lý An nén cơn giận nói: “Cảnh sát nói hai bên đều có trách nhiệm, hơn nữa, võ quán Thiên Mã của bọn họ không khống chế được sức mạnh khi đánh người, không phải là cố ý sử dụng bạo lực, chỉ là võ quán luyện tập, chính là Hàn Thượng Vũ cũng thừa nhận điểm này, nói đây không phải đánh nhau, cảnh sát muốn điều tra các đối tượng hôm đấy, kết quả là máy quay của võ quán bị hỏng, phía cảnh sát không tìm thấy chứng cứ, không cần nói cũng biết là giáo viên và học viên võ quán Thiên Mã đã hủy cuộn băng đi rồi, bọn này đúng là cùng một giuộc tới khi dễ chúng ta!”

Đổng Học Bân nhìn mấy người: “Tiền viện phí thế nào?”

“Không ai trả anh ạ!” Lý An nói

Trần Đại Huy nói: “Cảnh sát nói mấy học sinh Hàn Quốc trả nhưng không có bất kì hình thức bắt buộc nào, chỉ là gọi người đến đồn hỏi vài câu, kết quả là thả họ ngay hôm đấy, em lại gọi điện cho mấy học viên đấy, bọn họ không ai nhấc máy cả, hai ngày hôm nay, họ cũng không đến võ quán, càng khiến bọn em tìm không ra, cảnh sát đúng là đang giúp bọn người đấy! Võ quán Thiên Mã hoặc hiệp hội võ Taekwondo chắc đã cấu kết với cảnh sát!”

Một học sinh ngồi xe lăn nói: “Vậy thì chuyện của chúng ta không ai quản rồi sao?”

“Đúng, thiếu chút nữa thì đánh chết người ta, đến câu nói cũng không thấy đâu?” Một người khác nói.

Trần Đại Huy tức giận đấm vào tường, “Rõ ràng là họ đánh mình trước! Lại còn nói là do luyện tập! Lí do như thế mà cảnh sát cũng tin sao? Không những không giữ người mà lại thả ngay rồi! Khốn nạn!”

Mọi người đều hết sức tức giận, ở Hàn Quốc, lưu học sinh bọn họ đều ở thế yếu, bị đối xử không bình đẳng, nhưng bị khi dễ như lần này cũng là lần đầu tiên họ nghe nói, không ngờ lại rơi vào mình, bị đánh lại còn không nói lí lẽ, tiền viện phí kẻ đánh người phải chịu, lại không nói tới một lời nào, đây không còn gọi là không công bằng nữa, mà gọi là kì thị!

Nghe xong, Đổng Học Bân lạnh lùng nói: “Tiếp tục báo cảnh sát”.

“Đúng! Không cho chúng ta một lời giải thích hợp lí thì chuyện này còn chưa xong!” Có người bên ngoài nói vào cùng.

“Em đi gọi điện thoại! Khốn kiếp!” Trần Đại Huy đi ra khỏi phòng bệnh

Đổng Học Bân nói: “Còn tiền viện phí, phía cảnh sát phân xử thế nào, chuyện này chắc chắn có can hệ với võ quán, các cậu cũng là học viên, bị thương trong võ quán của họ, bọn họ lại còn không chịu trả tiền viện phí sao? Lại còn mấy kẻ đánh người kia nữa! Lặn mất tăm là coi như xong sao? Bọn chúng trốn đi! Thì đi tìm Thiên Mã võ quán! Còn nữa, trực tiếp liên hệ với giới truyền thông trong nước, nói cho họ chuyện này! Để tôi xem xem chuyện này có ai quản không!”

“Liên hệ truyền thông?” Lý an mắt sáng lên nói, “Đúng!”

Mấy người đều bắt đầu hành động, sau khi liên hệ với cảnh sát và truyền thông xong, họ đi đến võ quán để đòi tiền, thái độ của đối phương rất cứng rắn, không quan tâm tới họ, đám người Lý An quyết không đi, cứ vây quanh bên ngoài võ quán TaeKwonDo.

Một ngày…

Hai ngày…

Ba ngày…

Một tuần chớp mắt đã trôi qua.

Trong sáu bảy ngày này, chuyện đã ra ngoài dự liệu của Đổng Học Bân – chuyện đã náo lớn lên rồi!

Ba ngày sau khi chuyện xảy ra, các tờ báo của ba tỉnh trong nước đã đưa tít lưu học sinh Trung Quốc ở võ quán TaeKwonDo Hàn Quốc bị đối xử không công bằng, đương nhiên chỉ trên các loại thông tin truyền thông như báo tạp chí chứ những thông tin nhạy cảm này không được chiếu lên tivi, sau đó tất cả các tỉnh thành phố thi nhau đưa tin, sự kiện đã lan rộng trên toàn quốc.

Nghị luận nóng bỏng nhất vẫn là trên mạng.

Ở trên báo chí có một số thứ phải khống chế chừng mực, đối với trên mạng lại không có cái hạn chế gì, một vài hình ảnh lưu học sinh Trung Quốc ở bệnh viện tay chân bó thạch cao chọc giận mọi người, ở trên một số diễn đàn trang web lớn vấn đề này được vô số người tham gia, mấy vạn, mấy chục vạn, mấy trăm vạn, thậm chí ngắn ngủn một hai ngày số lượng tham gia đã là vô số kể.

Lưu học sinh Trung Quốc bị đánh?

Trong đó một người thiếu chút nữa mất mạng? Còn lại bị trọng thương gãy xương?

Võ quán TaeKwonDo Thiên Mã không bồi phó một phân tiền tiền thuốc men?

Đệ tử Hàn Quốc đánh người cũng không có truy cứu trách nhiệm hình sự?

Cái này giống một sợi dây dẫn lửa, ở trong phẫn nộ mà lan tràn ra trong lòng người, hơn nữa những sự kiện ở những năm trước đó, áp lực, nhẫn nại, phần phẫn nộ này rốt cuộc bạo phát! Hơn nữa thanh niên nhiệt huyết, nghe xong tin tức này quả thực là không thể nhịn được nữa!

Chửi!

Trên mạng tiếng mắng chửi rợp trời xông ra!

Ngay từ đầu tiếng mắng có vẻ tán loạn, chỉ cần cùng người Hàn Quốc có liên quan đều bị mắng, lên án công khai cũng chỉ giới hạn trên mạng cùng một số trang web lớn trong nước, khả đến sau đó, dần dần có người tổ chức lên, tiếng mắng chửi cũng càng ngày càng tập trung ở các võ quán TaeKwonDo cùng hiệp hội TaeKwonDo Hàn Quốc, đem ngọn nguồn mâu thuẫn tập trung ở đó, đến sau đó, phạm vi đề cập cũng càng ngày càng rộng, chậm rãi lan đến lĩnh vực hiện thực.

Ngày thứ năm sau chuyện xảy ra, bốn nhà kinh doanh TaeKwonDo người Hàn Quốc ở Trung Quốc nửa đêm bị người đập nát cửa kính.

Chuyển đến buổi sáng, vài sinh viên bản địa cùng lưu học sinh Hàn Quốc nảy sinh xung đột, không ít người bị thương.

Tiếp qua không lâu, vài trường đại học nổi danh Trung Quốc sinh viên đều giăng biểu ngữ, đối với lưu học sinh Trung Quốc ở Hàn Quốc gặp đãi ngộ tỏ vẻ kháng nghị, lời nói kịch liệt, thậm chí có một số giắt lên cửa sổ ký túc xá, mâu thuẫn dần dần thăng cấp.

Rốt cuộc, ở ngày thứ sáu sau khi sự tình xảy ra, một hồi hacker công kích có tổ chức bắt đầu.

loading...

[CHARGE=3.3]

Toàn dân tổng động viên, hơn phân nửa số hacker đều tham dự chiến đấu.

“Tám giờ đúung bắt đầu công kích!”

“Anh em! Tôi không phải hacker có thể tham gia hay không?”

“Tôi cũng không hiểu kỹ thuật, cho chúng tôi vài cái phần mềm đi!”

“Không hiểu cũng không quan hệ, chúng tôi cứ phát một cái giáo trình cho mọi người, mọi người chỉ cần dựa theo đó làm là được, chúng ta nhiều người như vậy, thuần lưu lượng công kích cũng đủ chết đuối bọn họ!”

“Tốt!”

“Dìm chết đám đó đi!”

Tám giờ đúng, các trang web của các võ quán TaeKwonDo, trang web diễn đàn Hiệp hội TaeKwonDo Hàn Quốc đều bị công kích, chỉ dùng ngắn ngủn hơn mười phút, hệ thống mạng TaeKwonDo liền tuyên cáo tê liệt, rốt cuộc không thể mở ra, đại bộ phận những người quản lý các trang web này không kịp trở tay, đèu bị tê liệt, đa phần là bị thay thế trang chủ bằng quốc kỳ, quốc ca, còn có tràn ngập tiếng mắng chửi không thiếu thứ tiếng nào.

Trong đó, vài người Đổng Học Bân nhận thức cũng tham dự công kích.

Ví dụ như Tiểu Hoa con của Hùng Chí Dũng, ví dụ như Tạ Hạo đệ đệ Tạ Tuệ Lan.

Tạ Hạo là ngu ngốc máy tính, nhưng tiểu tử này vốn là tên chỉ sợ thiên hạ không loạn, cố ý hạ một đống phần mềm hacker, cùng bạn học của hắn cùng nhau cắm đầu tấn công về phía Hàn Quốc, Tiểu Hoa kỹ thuật hacker cũng cao, có một võ quán TaeKwonDo bị hắn thông qua một cái lỗ hổng đánh hạ, Tiểu Hoa sau khi thành công chẳng những đem trang web cắm lên quốc kỳ, thậm chí còn đưa cả quốc ca lên đó.

Trung Hàn hacker đại chiến hết sức căng thẳng, ai cũng không dự đoán được người tham dự phía bên Trung lại nhiều như vậy, bước đầu công tác thống kê, lưu lượng người tham dự công kích hầu như đạt tới hơn mười vạn.

Cuối cùng, phía Trung lấy ưu thế mang tính áp đảo đánh hạ các trang web phía Hàn.

Đối phương một khi khôi phục, phía Trung liền tiếp tục triển khai công kích, lặp lại tuần hoàn, đại chiến đã muốn tiến nhập gay cấn.

Phía Hàn Quốc cũng không có ngồi chờ chết, lấy một ít đệ tử TaeKwonDo trong nước cầm đầu nhất thời tổ chức triển khai phản kích, bọn họ đổ bộ diễn đàn phía Trung cùng các trang web lớn, thông qua phiên dịch trên mạng, đem tiếng Hàn chuyển hoán thành tiếng Trung, ở các diễn đàn chửi rủa, sau khi bị ban, bọn họ tiếp tục tạo nick mới, tiếng mắng chửi giằng co suốt hai ngày cũng không có đình chỉ, vài trang web phía Trung trước sau cũng bị bọn họ công hạ.

Tiếng mắng chửi qua lại càng thêm kịch liệt.

Phía Trung yêu cầu rất đơn giản, bồi thường tiền thuốc men, hơn nữa làm cho võ quán TaeKwonDo Thiên Mã cùng Hiệp hội TaeKwonDo Hàn Quốc công khai giải thích, bằng không sẽ không đình chỉ hacker công kích.

Hàn: “Là các ngươi kĩ không bằng người! Kêu la cái gì!”

Hàn: “Đánh chính là các ngươi! Còn giải thích? Nằm mơ đi!”

Phía Hàn thái độ mười phần cường ngạnh, không xin lỗi, không bồi tiền, đánh các ngươi là xứng đáng!

Phía Trung nhất thời bị chọc giận, càng ngày càng nhiều người gia nhập đến trong chiến đấu phản Hàn, vì lưu học sinh Trung Quốc bị đánh mà lên tiếng nói!

Tình hình chiến đấu càng thêm không thể vãn hồi.

Đổng Học Bân tiếp một cuộc điện thoại.

Là Từ Yến gọi tới, “Tiểu Đổng, cậu vẫn còn bên đó?”

“Vâng, bằng hữu còn chưa có trị liệu xong, chưa trở về được” Hộ chiếu của Đổng Học Bân chính là Từ Yến cấp xin, bằng không Đổng Học Bân từng ở quốc an công tác qua muốn làm hộ chiếu xuất ngoại cũng không phải sự tình dễ dàng như vậy, được ở trên phê chuẩn, Từ Yến cũng là số ít người không nhiều lắm biết Đổng Học Bân đang ở Hàn Quốc.

Từ Yến nói: “Bằng hữu cậu thế nào? Giải phẫu thành công không?”

Đổng Học Bân cười nói: “Cảm ơn lãnh đạo quan tâm, giải phẫu rất tốt”.

Sau khi hàn huyên vài câu, Đổng Học Bân hỏi: “Lão lãnh đạo, phía bên đó chuyện thế nào rồi, tôi nghe nói trong nước náo rất lợi hại? Có chuyện này sao?”

“Ha ha, cậu mới biết được sao” Từ Yến cười khổ một tiếng, “Đứa con kia của tôi, thứ hai này tới chỗ của tôi, liền gọi điện ồn ào muốn cùng người Hàn Quốc không để yên cái gì đó, còn mắng người, cũng không biết hắn học thô tục ở đâu, tức giận đến tôi mắng cho nó một trận”.

Đổng Học Bân nói: “Náo lớn như vậy sao?”

Từ Yến nói: “Tôi gọi điện thoại chính là nhắc nhở cậu một câu, bảo cậu đừng có làm loạn, cùng người bên đó làm việc cẩn thận một chút là tốt nhất”.

“Hài, cùng tôi có quan hệ gì đâu”.

“Không phải với cậu có quan hệ hay không quan hệ, tôi vừa được đến tin tức, hiện tại đệ tử của mấy võ quán TaeKwonDo thậm chí giáo luyện đều bắt đầu đối với người Hoa có hành động mạnh, nổi lên không ít xung đột, còn có chút người luyện TaeKwonDo không phân tốt xấu liền đánh lưu học sinh chúng ta, mấy du khách đi du lịch Hàn Quốc nghe nói cũng bị người của võ quán TaeKwonDo đả thương, cho nên, cậu ở bên đó phải chú ý nhiều chút”.

Đổng Học Bân tròng mắt trợn trừng, “Còn có chuyện này?”

“Ừm, đám người Hàn Quốc này thật có điểm kỳ cục”.

Ngắt điện thoại, Đổng Học Bân lập tức điện thoại cho đám người Lý An, sau đó tin tức mà Từ Cục trưởng nói lập tức được chứng thật, xác thực, chẳng những mấy du khách cùng lưu học sinh Trung Quốc bị đánh, những việc như thế cũng liên tiếp phát sinh, nhà hàng bị người đập phá, còn có vô số ở người Hoa ở Hàn Quốc học hoặc công tác bị nhục mạ, người hành hung đều là người của các võ quán TaeKwonDo, bọn họ đem hỏa thiêu đến toàn thể trên đầu người Hoa!

Con mẹ nó!

Đổng Học Bân nổi trận lôi đình!

Đánh đệ tử chúng ta chẳng những không xin lỗi, hiện tại lại bắt đầu đánh cả người Hoa chúng ta? Chúng mày điên rồi à!?

Tin tức rất nhanh truyền lại trong nước, chuyện này là một cái đại biến chuyển, phía Trung vừa nghe người Hoa ở Hàn Quốc gặp phải ẩu đả, cảnh sát phương thức xử lý cũng không nóng không lạnh, toàn bộ đều tức giận muốn nổ phổi, có mấy hacker nhất thời áp dụng thủ đoạn công kích càng kịch liệt, thậm chí lan đến gần toàn bộ giới TaeKwonDo Hàn Quốc, nhưng càng nhiều người lại tới hô hào hacker đình chỉ công kích, đây là vì lo lắng cho người Hoa đang ở Hàn Quốc.

Vài giờ sau, trung phương công kích thế dần dần bình ổn, không hề đối hàn phương TaeKwonDo trang web tiến công .

Mỗi người trong lòng đều nghẹn một cỗ lửa giận.

Nhưng là, phía Trung đình chỉ công kích, phía Hàn lại như trước không có tiêu lửa, các đệ tử võ quán TaeKwonDo tự phát tổ chức lên, thừa thắng xông lên, tiếp tục đối với người Hoa triển khai một ít thủ đoạn cấp tiến, ví dụ như đi nhà hàng Trung Quốc ăn cơm, nhưng ăn xong lại chọn ba lấy bốn, có cố ý bỏ vào mấy con ruồi bọ, nương cớ này đập phá tiệm cơm, có đệ tử TaeKwonDo còn ăn cơm bá vương, ăn xong liền xoay người bước đi, một phân tiền cũng không cấp.

Càng nhiều còn lại là nhục mạ!

Đầu đường ngõ nhỏ, phàm là người võ quán TaeKwonDo nghe thấy trên đường có người nói tiếng Hoa, đều đón đi lên, gây sự bọn họ một chút, còn mắng đối phương không dài mắt, tiến tới mắng chửi, có đôi khi còn có thể động thủ, quyền cước gia tăng, thậm chí còn có ngôi sao lúc trước luyện TaeKwonDo, ở trong biểu diễn xuất ra ngôn luận công khai khiêu khích phản Hoa, ảnh hưởng phi thường ác liệt!

Ngắn ngủn vài ngày, lại xuất hiện mấy chục vụ đánh người.

Cái này chỉ là báo án, tin tưởng còn có càng nhiều người Hoa không báo án hoặc là ngôn ngữ không thông mà báo án không được!

Đại bộ phận người bị thương đều là người Trung Quốc, có đệ tử, có du khách, còn có vài du khách Nhật Bản cũng gặp ương, bị người hiểu lầm thành người Hoa tiện đà bị ẩu đả.

Cảnh sát Hàn Quốc lần nữa khống chế thế cục, bắt không ít đệ tử TaeKwonDo.

Nhưng người Hiệp hội TaeKwonDo cũng rất có quan hệ, vài cuộc điện thoại đã đem đệ tử Hàn Quốc đánh người này bảo lãnh đi ra, phía Hàn các phương tiện truyền thông cũng hầu như ngậm miệng không nói về việc này, tương đương là đánh người cũng là đánh không, chuyện này không giải quyết được gì, nhiều lắm không đau không ngứa bồi thường một ít tiền thuốc men, một điểm trách nhiệm hình sự cũng không có truy cứu. Học sinh cùng du khách bị đánh đương nhiên mặc kệ, những người này cũng là lạ nước lạ cái, bọn họ nhân sinh không quen, muốn truy cứu cũng không có biện pháp, chỉ có thể bị đánh không, có người thậm chí trong vòng một ngày liên tục bị người hai võ quán TaeKwonDo đánh hai lần!

Giới TaeKwonDo dung túng cùng đệ tử TaeKwonDo kiêu ngạo đã đem toàn bộ người Hoa chọc giận!

Trong nước cũng đã nổi giận một mảng!!

Mục lục
loading...