Menu

Quan Lộ Thương Đồ-Chương 486


Quan Lộ Thương Đồ


Chương 486: Ái Đạt Chẳng Là Cái Gì

Micro được trả cho Tô Tân Đông, các phóng viên khác cố gắng chĩa máy ghi âm vào gần miệng Tô Tân Đông:

– Có một điểm tôi đính chính một chút, công xưởng nhà máy mắt đọc đã hoàn thành từ năm ngoái, thiết bị sản xuất đã lắm xong, chỉ đợi công nhân được Phillips bồi huấn xong là có thể khởi động sản xuất. Chúng tôi được TI, Phillips cung cấp kỹ thuật hoàn thiện, hạng mục nhà máy mắt đọc sẽ sản xuất thuận lợi. Còn chi tiết hợp tác với Minh Luân, hay là chúng tôi mời chủ tịch Lý giới thiệu một chút?

Tô Tân Đông đưa micro cho Lý Hữu Luân, cho dù Ái Đạt chuyển nhượng kỹ thuật cho Minh Luân, Khoa Vương cũng khá bất lợi. Khoa Vương sau khi nhận điện tử Gia Tín đầu tư đã ngừng hợp tác kỹ thuật với Minh Luân …

Tạ Chiêm đang nghĩ Ái Đạt chuyển nhượng kỹ thuật Minh Luân, phải làm sao khôi phục quan hệ với Minh Luân thì nghe Trương Khác ở bên cạnh nói với Úc Bình:

– Không cần nghe ông ấy nói mấy lời xã giao làm gì, cô không nghe được tin tức hữu dụng gì đâu .. Để tôi nói cho cô biết chi tiết nhé, có hai điểm, Minh Luân căn cứ vào kỹ thuật ngoại tầng Ái Đạt hỗ trợ, mỗi chip điều khiển Ái Đạt lấy 12% giá coi như phí chuyển nhượng kỹ thuật , đồng thời giới hạn Minh Luân đồng thời cung cấp chip thử nghiệm tối đa cho sáu doanh nghiệp, còn về phần Minh Luân có gạt Khoa Vương ra khỏi sáu doanh nghiệp đó không thì Ái Đạt và Minh Luân không có hiệp nghị bí mật riêng nào …

Nói tới đó nhìn xem vẻ mặt của Úc Bình và Tạ Chiêm có biến hóa gì.

Nói cách khác Ái Đạt đút túi 12% mỗi chip điều khiển Minh Luân bán ra, điểm này còn tạm, giá chip điều khiển khá thấp chiếm 5-8% giá thành sản xuất thôi, nhưng bên tăng bên giảm lại thêm lần nữa kéo dãn khoảng cách hai công ty.

Nhìn cái bộ mặt của Trương Khác là Tạ Chiêm uất rồi, có điều làm hắn khó chịu nhất là Ái Đạt không ngờ hạn chế Minh Luân cung cấp chip thử nghiệm tối đa cho sáu doanh nghiệp, rõ ràng chơi Khoa Vương một vố.

Trước khi ra máy mới, nhà cung ứng cung cấp linh kiện thử nghiệm, doanh nghiệp cố gắng nhanh chóng đồng bộ sản phẩm đưa ra thị trường, nếu không có được chip thử nghiệm này, Khoa Vương không chỉ tụt hậu so với Ái Đạt còn thua kém sáu doanh nghiệp đầu đĩa khác.

Trương Khác thấy mặt Tạ Chiêm không có biến hóa mấy, chỉ khóe miệng hơi giật một cái, mỉm cười nói:

– Tôi là người không bao giờ dồn người khác vào đường cùng, nhưng các vị ba bốn phen gây hấn hãm hại chúng tôi, không cho một bài học không được …

Nói xong câu này y không thẻm nhìn Tạ Chiêm và Úc Bình nữa bỏ ra ngoài.

Câu nói này của Trương Khác như cái tát đanh gọn lên mặt Tạ Chiêm, hắn không hề có sức chống đỡ.

Trong lòng Úc Bình nhộn nhạo một tình cảm lạ, cô ta không ngờ chàng tra này ra uy, dù miệng mỉm cười, lại có thể gây cho người khác áp lực gần như không thể kháng cự được.

Cuộc họp báo cho tới tận 5 giờ chiều còn chưa kết thúc, không phải vì đám Tô Tân Đông nói nói dông nói dài mà hơn hai mấy phóng viên có mặt bám lấy không cho họ đi.

Các phóng viên không chỉ yêu cầu nhân viên kỹ thuật của Ái Đạt biểu diễn máy mới , còn yêu cầu mang mấy chiếc đầu đĩa đang lưu hành ra để so sánh.

Ái Đạt cũng không keo kiệt, thậm chí đồng ý yêu cầu của phóng viên tháo máy mẫu ra cho bọn họ chụp ở khảng cách gần, cuối cùng TI, C-Cube, Phillips, Ái Đạt Minh Luân liên doanh tiên bố, vì máu chóng phổ biến đầu đĩa mới ra thị trường, năm công ty sẽ chọn sáu doanh nghiệp có điều kiện phù hợp cung cấp linh kiện lắp máy thử nghiệm.

Đợi tới khi các phóng viên quay sang truy hỏi đám Trần Tín Sinh những vấn đề tư nhân, Tạ Chiêm và Úc Bình mới rời đi, hiện giờ không còn một ai là quan tâm tới hoạt động buổi chiều của Khoa Vương nữa, tất nhiên không tính truyền thông Hải Châu.

Còn về những người nhận phong bì của Khoa Vương, trong lòng ít nhiều có chút áy náy, may mà Khoa Vương mau chóng đưa ra tuyên bố hủy bỏ hoạt động quyên tặng từ thiện.

Tin tức Tạ Chiêm có được đã gọi điện báo hết cho Tạ Kiếm Nam rồi, không biết bọn họ có thương lượng ra đối sách gì chưa?

Khi Tạ Chiêm tới nhà máy Khoa Vương, các lãnh đạo thành ủy đã rời đi, Chu Cẩn Tỳ cũng đưa Tô Dật Quần về thành phố. Tô Dật Quần cũng hiểu lần này Ái Đạt cho Khoa Vương một đòn phản kích dữ dội, không tính toán chuyện chiêu đãi gì nữa, vả lại hắn cũng có chuyện muốn trao đổi riêng với Chu Cẩn Tỳ.

Tạ Chiêm và Úc Bình về tới nơi thì Tạ Kiếm Nam, Tạ Hán Tĩnh, Trần Gia Thiện, Cát Minh Tín, Cát Ấm Quân, Trần Tĩnh đang trong phòng hội nghị, lần này Lưu Minh Huy cũng được tham gia, người có ý kiến lớn nhất với hắn là Triệu Cẩm Vinh đã bị đẩy khỏi Khoa Vương.

Tạ Hán Tĩnh thấy hai người kia thì hỏi ngay:

– Có thấy máy mẫu không, có thể thay thế máy đang lưu hành trên thị trường chứ?

– Thấy rồi …

Tạ Chiêm ủ rũ gật đầu:

– Bọn họ không hề ngại tiết lộ bí mật kỹ thuật, sẵn sàng cung cấp máy mẫu cho các doanh nghiệp khác …

loading...

Tạ Hãn Tĩnh bảo hai người ngồi xuống, nói:

– Ái Đạt liên hợp TI, C-Cube, Phillips đưa ra hành động này, Tân Khoa, Sony chịu tác động trực tiếp lớn hơn chúng ta, vừa rồi tới mới được tin, Tân Khoa trước giờ hỗ trợ một công ty Đài Loan nghiên cứu chip giải mã, công ty kia đã giành được thành tựu nhất định. Nghe giám đốc Tân Khoa nói, công ty kia nhiều nhất một năm nữa có thể đưa ra chip giải mã hoàn thiện, hiện giờ TI và C-Cube làm ra chip giải mã đời ba rồi, không biết công ty kia có từ bỏ không…

Tạ Chiêm hỏi:

– Sony thì sao, vì sao chú nói họ cũng bị đả kích?

– Chúng ta luôn nghĩ mãi không ra vì sao Phillips tích cực hỗ trợ Ái Đạt mặt đọc như thế, chúng ta cũng không hiểu vì sao Ái Đạt lại hạ mục tiêu thị trường, giờ thì tất cả đã có lời giải thích.

Tạ Hán Tĩnh đem lời thảo luận trước đó kể lại cho Tạ Chiêm:

– Giữa Sony và Ái Đạt, Phillips lựa chọn Ái Đạt làm đối thủ cạnh tranh, thực chất là Phillips bị ép hợp tác khai phát kỹ thuật ứng dụng ngoại tầng với TI, C-Cube và Ái Đạt, nếu không bọn họ sẽ phát triển Siêu cấp VCD trên cơ sở mắt đọc của Sony, đó là điểm chí mạng với Phillips, Phillips đã khuất phục, vậy Sony cũng bị đả kích …

Tạ Chiêm gật đầu tỏ ý đã hiểu, song lại hỏi:

– Vậy sao Ái Đạt không thừa cơ lũng đoạn thị trường còn đem kỹ thuật ngoại tầng chuyển nhượng cho Minh Luân.

– Điểm này Cát tiên sinh suy nghĩ thấu triệt, trong việc khai tác kỹ thuật, hẳn TI và C-Cube chiếm địa vị chủ đạo, Ái Đạt ở địa vị phụ thuộc, TI và C-Cube muốn mau chóng phổ biến Siêu cấp VCD. Siêu cấp VCD có tính năng gần DVD ra sao nhưng vẫn có khoảng cách nhất định, bọn họ phải nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trước khi DVD đưa ra. Từ đó có thể thấy TI và C-Cube không cho Ái Đạt độc chiếm thị trường, như thế ảnh hưởng tới việc phổ biến Siêu cấp VCD, chứ không phải là Ái Đạt không muốn.

Cát Minh Tín bổ xung thêm:

– Còn một nguyên nhân nữa, TI và C-Cube rất chú trọng danh dự bảo vệ tri thức bản quyền, là hạng làm gái điếm lại còn muốn bia trinh tiết, nếu chỉ 4 công ty đó độc chiếm Siêu cấp VCD, vậy vấn đề nguồn đĩa ra sao? Bọn họ không muốn thành mục tiêu bị chỉ trích, cho nên phát tán kỹ thuật ra, sau này có xuất hiện hành vi xâm phạm bản quyền, bọn họ cũng phủi sạch.

Tạ Kiếm Nam gật đầu, dù lí trí hay là nhu cầu tâm lý hắn cũng muốn tin Ái Đạt không mạnh tới mức đó, nếu không chẳng khác gì cái tát quá mạnh với hắn:

– Chúng ta khả năng đã quá lo lắng, TI và C-Cube chiếm chủ đạo, Ái Đạt không có lợi nhiều như ban đầu chúng ta nghĩ đâu, hiện giờ chúng ta phải tìm cách giải quyết vất đề linh kiện thử nghiệm, có thể đi đường vòng với công ty khác, Ái Đạt chỉ hùng hổ bề ngoài, thực ra không có gì …

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~o0o~~~~~~~~~~~~~~~~

Đám Tô Tân Đông vẫn bị phóng viên bám lấy không thoát thân được, Trương Khác giáo huấn Tạ Chiêm xong tâm tình khoan khoái rời hiện trường, tụ họp với đám Diệp Kiến Bân, Tôn Thượng Nghĩa.

Diệp Kiến Bân vừa thấy Trương Khác, hưng phấn nói lớn:

– Cuối cùng tôi cũng biết trong hồ lô của cậu bán thuốc gì rồi.

– Tôi bán thuốc gì?

Trương Khác bị Diệp Kiến Bân hét lớn làm giật mình.

– Tên nhóc cậu muốn kéo điện tử Gia Tín vào bẫy, cậu thích tung một chiêu giấu một chiêu, lần này nhất định còn thứ gì đó giấu kín …

Trương Khác nhún vai:

– Có gì lạ đâu, ai lại đem hết bí mật công ty công bố ra?

– Quan trọng là tôi đoán được cậu giấu gì sau lưng rồi …

Diệp Kiến Bân vênh mặt đắc ý nói:

Mục lục
loading...