Menu

Quan Lộ Thương Đồ-Chương 233


Quan Lộ Thương Đồ


Chương 233: Ý Chí Của Tạ Hán Tĩnh

Hứa Tư rời Hải Châu được nửa tháng, tập đoàn Chính Thái chính thức đề xuất sử dụng quyền mua lại, yêu cầu mua lại cổ phần của Tạ Vãn Tình ở Cẩm Hồ, số cổ phần này chiếm 30%, dưới tình huống không có công ty nào khác ra giá so sánh, tập đoàn Chính Thái có quyền định giá tuyệt đối, còn đem quyền mua lại sáu nhà máy phía dưới từ Việt Tú vào Cẩm Hồ là điều kiện đám phán có lợi của Tạ Vãn Tình và Trương Khác

Khác với oán hận của Tạ Kiếm Nam, Tạ Hán Tĩnh hi vọng trước khi tiến vào Cẩm Hồ, có thể thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp quyền mua lại nhà máy của công ty Việt Tú, trừ bỏ ẩn họa sau này.

Từ bước rút khỏi Cty Hải Thái, Trương Khác có toan tính khác, mặc dù mạng lưới tiêu thụ ở thập niên 90 cực kỳ quan trọng, nhưng cùng sự xuất hiện của các chuỗi siêu thị lớn, quy mô của nó sẽ ngày càng nhỏ, kịp thời rút ra khỏi ngành nghề có không gian ngày càng nhỏ, thu lấy lợi ích lớn nhất, đó là ý muốn ban đầu của Trương Khác.

Nhưng với ngành giấy, Trương Khác không dễ dàng rút lui.

Chuyện bị mua một phần cổ phần là không tránh nổi, quan trọng là mua với gia bao nhiêu.

Đứng ở trong thủy tạ trong sân sau của biệt thự, gần hồ có một thủy tạ bằng gỗ, Trương Khác hỏi Tạ Vãn Tình:

– Lần này tập đoàn Chính Thái phái ai tới vậy chị?

Tạ Vãn Tình thông qua Cty Hải Dụ, nắm 70% cổ phần của Cẩm Hồ, Chính Thái lần này mua 30% cổ phần của Tạ Vãn Tình, nhưng khi thu mua lại liên quan tới quyền mua lại sáu nhà máy của Việt Tú, Trương Khác quyết định đích thâm tham gia đàm phán, đây được coi là lần giao phong chính thức của y với Chính Thái.

Tạ Vãn Tình cười dịu dàng:

– Bọn họ coi chị hoàn toàn là người ngoài rồi, lần này ai tới chị cũng không biết.

Trương Khác không định ngồi đàm phán nghiêm túc với Chính Thái ở văn phòng công ty, mà lựa chọn tới biệt thự bên Tiểu Cẩm Hồ chờ đại biểu của tập đoàn Chính Thái.

Chỉ Đồng và Tích Dung, Tích Vũ đang đuổi nhau trong phòng khách phía trước, thi thoảng lại có tiếng cười trong như chuông bạc truyền ra, Thái Phi Quyên và trợ thủ cũng ở phòng khách chuẩn bị tài liệu, Phó Tuấn theo dõi sát ba tiểu nha đầu, tránh bọn chúng chạy tới đó phá. Mã Hải Long theo Trương Khác mới hơn một tháng, có điều đã thích ứng được, nhưng do Trương Khác cũng chưa có nhiều yêu cầu lắm.

Nghe tiếng còi ô tô ở tiền viện, Trương Khác hỏi:

– Tới rồi hả?

Mã Hải Long mở cửa hậu viện ra, Trương Khác biết người đã tới, xoa tay gọi Tạ Vãn Tình cùng về nhà.

Đứng ở trong phòng khách thấy có một chiếc chiếc Santana khá mới đỗ ở sân, Tạ Vãn Tình tỏ ra ngạc nhiên:

– Chú hai ư?

Tạ Hán Tĩnh, chủ tịch tập đoàn Chính Thái? Không ngờ chưởng môn nhân của tập đoàn lại đi một trước xe Santana hết ức bình thường, Trương Khác nhìn thấ người trung niên chừng 45 – 46 từ trong xe đi ra, mặc dù chưa bao giờ gặp ông ta, nhưng đã xem hình ông ta trên báo.

Theo sau ông ta còn có Tạ Kiếm Nam và một người trung niên lạ mặt khác, nhưng mặt mũi đầu rất giống hai người kia, tuổi tương đương với Tạ Hán Tĩnh.

Nhà họ Tạ bối phận trên Tạ Vãn Tình một bậc rất đông anh em, nghe nói ban đầu dựa vào ưu thế đông người này mà bao thầu một bãi khai thác cát ở thị trấn, kiềm được khoản tiền quật khởi đầu tiên.

– Đó là chú ba của chị.

Tạ Vãn Tình giới thiệu Tạ Hán Minh cho Trương Khác.

Chính Thái tiền nhiều thế lớn, tài sản lên tới chục tỷ, hai trong số ba người nắm cổ phần trọng yếu nhất của Hải Thái tới mua 30% cổ phần của Cẩm Hồ, nhưng Trương Khác chẳng hề sợ, nhếch mép đứng ở phòng khách, chẳng có ý ra đón.

Đối diện với trưởng bối trong nhà, cho dù chẳng hề có tình cảm, Tạ Vãn Tình cũng không thể quá lạnh nhạt, liền ra ngoài đón bọn họ.

loading...

Trương Khác tựa như vô ý quét qua mặt Tạ Kiếm Nam, còn cười nhạt, làm hắn thiếu chút nữa không có dũng khí vào nhà.

– Vị này là?

Tạ Hán Tĩnh nhìn Trương Khác hỏi:

– Tôi là Trương Khác, ông Tạ trước khi tới đây nhất định rất muốn biết đại biểu của Việt Tú sẽ là ai.

Trương Khác cười bình thản:

– Nhìn thấy tôi, liệu ông có cảm thấy lạ không?

Tạ Hán Tĩnh rất phóng khoáng đưa tay ra bắt tay Trước Khác, chẳng ngại y ít tuổi.

Lần này ông ta đích thân tới đây, dụng ý lớn nhất là suy xét tới điện tử Ái Đạt đang nổi danh trong tỉnh khả năng chính là Việt Tú, cổ đông lớn thứ hai của Cẩm Hồ.

Trước kia cổ phần của Trương Khác ở Hải Thái lấy tên Hứa Tư, đại biểu pháp nhân của Việt Tú cũng là Hứa Tư, Tạ Kiếm Nam có mục đích nên tra xét tài liệu của Hứa Tư, còn Tạ Hán Tĩnh hoặc Tạ Hán Minh, bọn họ thậm chí còn chẳng biết Hứa Tư là nam hay nữ.

Nhưng bất kể là Hải Thái, Cẩm Hồ hay Ái Đạt, trình độ vận hành thị trường, chỉnh hợp tài sản, đều là điều Tạ Hán Tĩnh hiếm thấy, ông ta muốn nhân cơ hội đàm phán này để gặp người đứng đừng sau tất cả những điều đó.

Còn mục đích nữa, cha mẹ Tạ Vãn Tình mất sớm, cô lại quan hệ rất căng thẳng với người anh cùng cha khác mẹ Tạ Vãn Sơn, từ nhỏ học ở nước ngoài, quan hệ với người khác trong nhà rất nhạt.

Vì Chu Cẩn Du là người giới thiệu cô với Từ Chí Minh, nên trước đó Tạ Vãn Tình khá thân thiết với Tạ Hán Minh, Tạ Kiếm Nam.

Về sau khi Từ Học Bình điều tới Đông Hải làm bí thư chính pháp ủy, Từ Chí Minh rút khỏi việc kinh doanh của Hải Dụ, Tạ Chiêm điều hành công ty giúp là do Tạ Hán Minh tiến cử, kết quả Tạ Chiêm làm công ty nát bét, phải rời công ty , hai bên không vui vẻ gì. Dù là thế khi Tạ Vãn Tình gặp khó khăn vẫn nghĩ tới nhờ Chính Thái cứu viện trước tiên.

Song trong quá trình phát triển Hải Thái, Tạ Vãn Tình có dấu hiệu dần dần rời khỏi gia tộc, tới khi Tạ Kiếm Nam bị đập xe ở Hải Châu, cô đã tỏ thái độ rất rõ ràng.

Tạ Hán Tĩnh hiểu rõ tâm tư chuyển biến của Tạ Vãn Tình, ông ta muốn thử xem có thể vãn hồi được phần nào không?

Mặc dù từ Hải Thái tới Cẩm Hồ, người đứng sau kia có tác dụng trọng yếu, nhưng biểu hiện của Tạ Vãn Tình trong việc quản lý công ty thì ai ai cũng thấy, đặc biệt Tạ Vãn Tình chằng vì chồng chết mà quan hệ với nhà họ Từ nhạt đi chút nào, cho thấy cô là người nặng tình cảm, bất kể từ phương diện nào, kéo cô trở lại nhà họ Tạ là điều không thể tốt hơn.

Tạ Hán Tĩnh vừa vào cửa đã bày ra cái vẻ thân tình hiền hòa, Trương Khác chỉ cười lạnh, Chính Thái đề xuất lấy tiền mặt mua cổ phần của Tạ Vãn Tình mà không phải là lấy cổ phần của Chính Thái ra đổi như đã từng làm với Tạ Kiếm Nam trước kia, có thể thấy cả tầng quán lý của Chính Thái đều không chấp nhận cô trong gia tộc, thái độ lạnh nhạt của Tạ Kiếm Nam, Tạ Hán Minh đều cho thấy rõ điều đó.

Kiếp trước Trương Khác đã đọc qua một số bài báo kể chuyện về Tạ Hán Tĩnh, ông ta không chỉ một lần thẳn thắng nói:

– Tập đoàn muốn phát triển, gia tộc muốn lớn mạnh cần vứt bỏ tình cảm cá nhân, lấy ý chí kiên định ôm hết lấy tài phú thiên hạ.

Ông ta mới là nhân vật lính hồn của gia tộc họ Tạ, Tạ Kiếm Nam còn chưa tới lúc có khả năng thay thế ông ta.

Nếu không có gút mắc về lợi ích, Trương Khác rất muốn thảo luận vấn đề kinh tế với vị tiền nhân tư bản dân doanh này, nhưng một khi có tranh chấp lợi ích rồi, chỉ có thể toan tính lừa gạt nhau.

Huống hồ Tạ Hán Tĩnh cho người ta ấn tượng chẳng hề khoan dung rộng lượng gì, cái loại chiến lược cướp cơm này của Chính Thái, cũng đa phần thể hiện ý chí cá nhân của ông ta.

Trương Khác tỏ rõ thân phận đại biểu đám phán của Việt Tú, làm ba người nhà họ Tạ hết sức ngạc nhiên. Tạ Hán Tĩnh, Tạ Hán Minh càng là lần đầu tiên gặp Trương Khác, nghe y báo tên tuổi, liền bất y chính là kẻ có thù oán với Tạ Kiếm Nam, cả ba đồng thời nảy ra suy nghĩ : “Chẳng lẽ y là người đứng đằng sau kia?”

Tạ Kiếm Nam và Tạ Hán Minh sớm đã có suy đoán này, dù sao thời đầu thành lập Hải Thái, Trương Khác hoạt động rất tích cực, nhưng tiến thêm một bước gần tới sự thức, lại không dám tin nữa.

Mục lục
loading...