Menu

Nắm Tay Người, Người Kéo Đi-Chương 85


Nắm Tay Người, Người Kéo Đi


Chương 85: Phiên Ngoại – An Thanh [Một]

An Thanh từ nhỏ đã làmột đứa trẻ được yêu thích.

Khuôn mặt xinh đẹp trắngnõn, tính tình ngoan ngoãn nghe lời, cộng với, khi nhìn thấy người lớn đều ngạingùng nói: “Chào cô, chào chú.”

Dường như người lớn aiai cũng thích đứa trẻ như vậy.

An Thanh không phải congái một, cô còn có một người chị.

Chị của An Thanh tên làAn Nhiên.

An Nhiên lớn hơn AnThanh một tuổi, vì không ở chung nên đối với người chị này An Thanh không mấyquen thuộc. Cô chỉ biết cha mẹ không có đủ sức lực để chăm sóc hai đứa con nhỏcùng một lúc, cho nên đành phải đem đứa lớn giao cho bà nội hoặc bà ngoại chămsóc.

Số lần An Thanh gặp AnNhiên không nhiều lắm, hàng năm chỉ có lễ tết hoặc sự kiện trọng đại nào đó mớicó thể gặp một mặt. Đối với người chị này, An Thanh ấn tượng vẫn không sâu sắcmấy, thẳng cho đến khi sáu tuổi, An Nhiên trở lại thành phố sống cùng bọn họ.

Ở cùng An Nhiên, AnThanh chỉ biết người chị này có được những thứ chính mình không có: Hoạt bát,tùy tiện, thẳng thắn, không để ý mấy chuyện nhỏ nhặt, thô lỗ……

Bạn biết đấy, con ngườiluôn hâm mộ người khác những thứ mình không có được, cho dù những thứ kia cũngkhông phải là thứ cô muốn.

Cho nên ở một phươngdiện nào đó, An Thanh hâm mộ An Nhiên, đơn giản vì cô ấy có được những thứ màmình không có.

Sống chung một thờigian, An Thanh phát hiện thái độ của cha mẹ đối với mình và An Nhiên rất khácnhau.

Cha mẹ đối tốt với AnThanh lắm.

Ba ba sẽ ôm cô đặt trênđầu gối, nghe cô làm nũng, nghe cô oán giận. Mẹ sẽ nắm tay cô, vừa mắng vừa lộra vẻ quan tâm cùng lo lắng.

Ba ba sẽ xoa khuôn mặtcô, nói cô yếu ớt nói cô bướng bỉnh. Mẹ sẽ bất đắc dĩ thả tay, nói An Thanh,con không hiểu chuyện như vậy về sau làm cái gì được đây.

Cô biết cha mẹ cô rấtyêu cô, mà cô cũng rất thương bọn họ. Trong mắt cô, bọn họ là những người tốtnhất, yêu thương cô nhất trên thế giới này.

Nhưng mà, cha mẹ đối vớiAn Nhiên là như vậy.

Lúc ba ba đối mặt với AnNhiên luôn bày ra khuôn mặt nghiêm túc, không có bao nhiêu biểu tình hay lờinói. Lúc mẹ đối mặt với An Nhiên luôn phiền chán, nói liên miên cằn nhằn còn cómột ít ghét bỏ. Mà lúc bọn họ như vậy, An Nhiên cũng không tranh cãi, chỉ dùngmột đôi mắt lạnh lùng nhìn đến làm lòng người hốt hoảng.

An Nhiên lạnh lùng nhưvậy rất xa lạ với An Thanh.

Trước mặt An Thanh, AnNhiên vĩnh viễn tùy tiện, vĩnh viễn cười sang sảng, vĩnh viễn líu ríu, vĩnhviễn cứng cỏi — Có đôi khi An Nhiên cũng không để ý người khác muốn gì, cô ấychỉ biết làm bậy, đem niềm vui sướng của chính mình chia xẻ cho người khác, bởivì muốn nhìn người khác cùng cô ấy cười.

Có đôi khi An Thanh cảmthấy không thích, nhưng phần lớn thời gian cũng có thể chấp nhận — Ai sẽ từchối người khác chia sẻ vui vẻ với mình? Hơn nữa người đó lại là chị ruột củamình.

Cho nên, lúc An Nhiênđối mặt với cha mẹ lộ ra ánh mắt lạnh lùng như vậy, An Thanh cảm thấy mình thựcnghi hoặc.

Cô không hiểu khuôn mặtluôn tươi cười trong sáng kia vì sao khi đối mặt với cha mẹ lại trở nên xacách, cũng không hiểu An Nhiên luôn cười vì sao lại trở nên lạnh lùng.

Lớn lên một chút, AnThanh hiểu được, thái độ này của cha mẹ tên là “Bất công”. Cái gọi là “Bấtcông” chính là rõ ràng hai người nên được đối đãi ngang nhau, nhưng lại bị đốixử vô cùng khác nhau – giống như cô và An Nhiên.

Ngay từ đầu An Thanh cóchút bất bình thay An Nhiên: Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà cha mẹ chỉ đốitốt với cô nhưng lại không đối tốt với An Nhiên, An Nhiên không phải là con củacác người sao? Dựa vào cái gì các người đối với cô sẽ tươi cười, còn đối với AnNhiên liền bày ra mặt thối? Dựa vào cái gì cô chưa ăn cơm các người liền sợ côđói bụng, An Nhiên chưa ăn cơm tại sao lại không nghe cái người hỏi gì?

An Nhiên cũng là con củacác người, An Nhiên chỉ lớn hơn cô một tuổi, An Nhiên cũng sẽ khổ sở, An Nhiêncũng sẽ khóc, nhưng An Nhiên không giống cô khóc trước các người, An Nhiên chỉbiết cắn môi trở lại phòng, vùi vào chăn kìm nén thấp giọng khóc.

An Thanh cảm thấy mìnhthật tình đau lòng cho An Nhiên. Đó là chị của cô, bị cha mẹ coi thường, sau đókhi đối mặt với cô vẫn cười thực vui vẻ.

Lúc phát hiện mình khôngthể thay đổi thái độ của cha mẹ đối với An Nhiên, An Thanh liền hạ quyết tâm,nhất định phải đối tốt với An Nhiên, nếu cô không đối tốt với An Nhiên, vậy cònai có thể đối tốt với An Nhiên đây?

Nhưng sự thật được dấukín bên trong, nội tâm An Thanh vô cùng vô cùng ngẫu nhiên xẹt qua một tia maymắn: May mắn, cô không phải An Nhiên.

Thời gian thấm thoát,năm tháng thoi đưa, không nghĩ bây giờ các cô đều đã lớn.

An Thanh trưởng thànhtrở thành một cô gái xinh đẹp, trong mắt người khác cô nhã nhặn xinh đẹp, thànhtích ưu tú, phẩm đức ưu tú……

Ở trong mắt người khác,An Thanh chính là một đại danh từ ưu tú.

An Thanh ở trường là hoahậu giảng đường, mỗi ngày đều có vô số bạn học nam vụng trộm nhìn cô, ngẫunhiên sẽ có người cố lấy dũng khí bày tỏ với cô, nhưng đều bị cô cười nhẹ cựtuyệt. Tuổi này, An Thanh không có ảo tưởng với tình yêu là chuyện không thểnào. An Thanh cũng hy vọng có một cuộc tình oanh oanh liệt liệt, tìm một ngườiyêu cô hơn nữa cô cũng yêu người đó, hưởng thụ một tình yêu ngọt ngào tốt đẹp.Nhưng thực đáng tiếc, An Thanh cảm thấy mình vẫn chưa gặp được người đó, hay làphải nói, cô gặp được nhiều người nhưng đó đều không phải là loại cô muốn –một khi đã vậy, thà ít mà tốt đi.

Có đôi khi, An Thanhthậm chí đã thất vọng cảm thấy cả đời này mình sẽ không thể gặp người cô muốnkia, thẳng cho đến một ngày, chị của cô – An Nhiên mang theo Nhan Hữu xuất hiệntrước mặt cô.

Lúc đó An Nhiên đã trởnên chín chắn bình tĩnh, chỉ ở trước mặt em gái của cô ấy cô ấy mới lộ ra tínhtình trẻ con. Cô ấy cứ như vậy nắm tay Nhan Hữu, vẻ mặt hạnh phúc nói với cô:“An Thanh, đây là bạn trai của chị, Nhan Hữu.”

Sau đó, Nhan Hữu gợi lênkhóe môi lộ tươi cười ôn nhã, giọng nói trầm thấp dễ nghe: “An Thanh, xinchào.”

loading...

Ngay lúc đó An Thanh đãtrải qua vui mừng như điên cùng mãnh liệt bi thương.

Mừng như điên là vì côchỉ liếc mắt một cái liền nhận định đây là chính là hoàng tử mình muốn tìm,mãnh liệt bi thương là vì hoàng tử đã là của chị cô.

An Thanh lâm vào thờikhắc u buồn tối tăm nhất từ khi sinh ra tới nay, nhưng cô vẫn duy trì tươi cườidịu dàng, ngọt ngào nói, “Thì ra là bạn trai của chị à, không phải em nên gọianh là anh rể hay sao?”

Ông trời mới biết cô mộtchút cũng không muốn gọi cái câu anh rể kia!

An Thanh không hiểu, vìsao, không nên a, vì sao cô lại gặp tiếng sét ái tình với bạn trai của AnNhiên, hay là vì sao người cô gặp tiếng sét ái tình lại là bạn trai An Nhiên?

Cảnh tượng máu chó nhưvậy cô đã gặp qua trong vô số tiểu thuyết, nhưng không ngờ chính mình sẽ có mộtngày cũng gặp phải.

Tiểu thuyết, nữ chínhxinh đẹp cùng nữ phụ là chị em hay bạn bè thân thiết. Có một ngày nữ chính gặpđược một người đàn ông anh tuấn, trái tim cô đập thình thịch, cô gặp tiếng sétái tình, trái tim thiếu nữ của cô đã rung động, nhưng cô lại phát hiện ngườiđàn ông này là bạn trai của bạn thân mình…… Cô thương tâm muốn chết, cô bithống không thôi, cô biết chính mình không nên tiếp tục tình cảm này, nhưng côkhông thể ức chế tình yêu điên cuồng nảy sinh trong nội tâm…… Sau đó, lúccô đang giãy dụa, người đàn ông đó lại chạy đến trước mặt cô nói với cô, hắncũng yêu cô.

Cuối cùng bọn họ khôngquan tâm đến người ngoài đồn đãi, dũng cảm cùng chung một chỗ .

Như trên, là tiểu thuyếthư cấu.

An Thanh cảm thấy mìnhcó điểm giống nữ chính trong tiểu thuyết này, nhưng quan trọng là, Nhan Hữu sẽlà nam chính trong tiểu thuyết này sao?

An Thanh bắt đầu có chútkhông yên, có lẽ, có lẽ ấn tượng của Nhan Hữu đối với cô cũng không tệ lắm, cólẽ Nhan Hữu cảm thấy cô rất được, có lẽ Nhan Hữu cảm thấy cô rất ngoan, cólẽ…… Cô có thể ôm một chút hy vọng?

An Thanh cảm thấy mìnhcó chút vô sỉ, vậy mà lại sinh ra ảo tưởng với bạn trai của chị, nhưng cô làmnhư thế nào cũng dừng không được — Dù sao cô tự ngẫm lại, cô cũng không có làmchuyện gì có lỗi với An Nhiên, không phải sao?

Lớn lên, An Thanh và AnNhiên vì chuyện học tập và công tác nên ít tiếp xúc, nhưng như vậy cũng khôngảnh hưởng đến cảm tình của các cô. Lúc Nhan Hữu xuất hiện, An Thanh bắt đầu cóý thức thường xuyên đi tìm An Nhiên, mong muốn được có cơ hội tiếp xúc với NhanHữu hoặc là hiểu biết thêm về hắn một chút. An Nhiên cũng không làm cô thấtvọng, giống như trước đây vui vẻ kể với cô hạnh hạnh phúc của chính mình, vínhư An Nhiên làm sao quen biết với Nhan Hữu, ví như An Nhiên làm thế nào mà yêuNhan Hữu, ví như An Nhiên và Nhan Hữu từng xảy ra mâu thuẫn gì, ví như An Nhiênvà Nhan Hữu rất ngọt ngào hạnh phúc.

An Thanh càng nghe càngcảm thấy chua sót buồn bực và phát cuồng, có đôi khi cô thậm chí đã hoài nghichính mình sẽ xông lên bịt miệng An Nhiên lại, lớn tiếng nói: “Không cần khoekhoang hạnh phúc của cô với tôi!” Nhưng An Thanh không làm, cô một bên phẫn hậnnhìn Nhan Hữu và An Nhiên ngọt ngào, một bên vì này loại ngọt ngào này mà càngthêm thích Nhan Hữu, một bên bởi vì loại ngọt ngào này mà càng thêm bất mãn vớiAn Nhiên.

An Thanh cảm thấy mìnhtrở nên xấu xí, tâm lý cô cực độ bất bình nghĩ: Vì sao, vì sao người Nhan Hữuthích là An Nhiên, vì sao An Nhiên gặp gỡ Nhan Hữu sớm hơn cô, vì sao ngườiNhan Hữu yêu không phải cô.

Nhưng ở ngoài mặt AnThanh vẫn tốt đẹp như trước không chê vào đâu được. Ai cũng không hoài nghi mộtcô gái tốt đẹp như vậy, trong lòng lại ghen tị đến phát cuồng, luôn áp chếthống khổ.

An Nhiên không biết,Nhan Hữu không biết, tất cả mọi người không biết.

An Thanh vô thức gõ thậtmạnh trên blog: Cô đẹp hơn An Nhiên, cô được mọi người yêu thích hơn An Nhiên,cô được cha mẹ cưng chiều hơn An Nhiên, những thứ đó cô không để ý, nhưng vìsao người cô để ý, lại muốn để ý An Nhiên?

Cô gõ xong đoạn này độtnhiên cảm thấy cả kinh, nhanh chóng đè lên nút xóa, nhưng những lời nói bị xóabỏ này dường như lại khắc sâu vào trong đầu óc cô, càng ngày càng rõ ràng.

Đúng vậy, cô đẹp hơn AnNhiên, cô được mọi người yêu thích hơn An Nhiên, cô được cha mẹ cưng chiều hơnAn Nhiên, những thứ đó cô không để ý, nhưng vì sao người cô để ý, lại muốn để ýAn Nhiên?

An Nhiên, dựa vào cáigì?

Lúc An Nhiên khóc là côđưa khăn tay cho An Nhiên, lúc An Nhiên thương tâm là cô an ủi An Nhiên, lúc AnNhiên cô độc là cô cho An Nhiên ấm áp, nhưng vì sao An Nhiên còn muốn cướp đingười cô để ý duy nhất?

Móng tay An Thanh khảmthật sâu vào lòng bàn tay, nhưng một chút cô cũng không cảm thấy đau.

An Thanh thống khổ quaba năm, thời gian ba năm này, cô cùng Nhan Hữu từ đầu khách sáo đã trở nên quenthuộc. Nhan Hữu đối với cô em vợ này rất qua tâm cũng rất thương yêu, điều nàylàm cô cảm thấy thoáng có chút an ủi. Nhưng tiếc là, tình cảm giữa An Nhiên vàNhan Hữu càng ngày càng sâu đậm, thậm chí đã tính đến chuyện hôn nhân.

An Nhiên nói, mồng mộttháng năm năm nay, cô ấy sẽ kết hôn với Nhan Hữu.

An Thanh nhìn trong mắtAn Nhiên là hạnh phúc cùng thỏa mãn tràn đầy, trong lòng cúi đầu hỏi: An Nhiên,tôi đối tốt với cô như vậy, sao cô lại không đối tốt với tôi?

Lúc An Thanh cảm thấymình sắp điên lên rồi, mọi chuyện lại thay đổi.

An Nhiên té xỉu, đi kiểmtra thân thể thì phát hiện ra bệnh máu trắng.

Dĩ nhiên là bệnh máutrắng?!

An Nhiên và Nhan Hữu nhưbị sét đánh, mà An Thanh bề ngoài khiếp sợ, bi thương cùng khổ sở rối rắm nhưngtừ sâu bên trong lại ẩn ẩn vui sướng. Có lẽ, cô có cơ hội .

Con người luôn theo bảnnăng theo đuổi hạnh phúc của chính mình, nhưng lại xem nhẹ đau khổ của ngườikhác.

Giống như An Thanh lúcnày, một chút cũng không lo lắng An Nhiên có bao nhiêu đau khổ.

Trong lòng mỗi nười đềucó một ác ma xấu xí, một khi đã thả ra, sẽ không có cách nào thu hồi.

Mục lục
loading...