Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 677


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 677: Cấu Kết. (2)

Loại tình huống này trong các phòng bán đấu giá, cũng cực kỳ hiếm gặp, bởi vì nhóm người mua từ các nơi trên thế giới đổ về, cho nên khó thống nhất ý kiến, nhưng không biết hôm nay vì cái gì, mà bọn họ thành công cấu kết với nhau.

Jeferson cũng không phải không muốn nâng giá lên cho nhà bán đấu giá, nhưng hắn không dám, bởi vì người mua bên dưới đã cấu kết lại, hắn ra tay nâng giá thì hậu quả rất nghiêm trọng, kiện vật phẩm này sẽ bị nhà đấu giá đoạt được.

– Vận khí của vị Triệu tổng này không tệ a!

Trang Duệ lật xem tờ giấy giới thiệu vắn tắt trong tay, cười nói với Hoàng Phủ Vân ngồi ở bên cạnh.

Từ hình ảnh trên trang giấy, thì cái mâm lớn là gốm Thanh Hoa này, màu sắc của gốm rất thuần khiết, cho dù là xem ảnh chụp, đều có thể nhìn ra được, màu sắc rất nồng đậm, đúng là xuất xứ từ lò gốm của hoàng cung, cái giá bảy mươi vạn Euro cũng chỉ có bảy trăm vạn nhân dân tệ mà thôi, Triệu tổng đã kiếm được một món hời không nhỏ.

– Thế nào? Trông mà thèm à? Quỷ củ là do lão đệ định ra, hôm nay lão đệ đã chụp được một món rồi, không còn cơ hội đâu.

Hoàng Phủ Vân nhìn Trang Duệ mà cười hả hê, nhưng trong lòng của hắn cũng có chút ý tứ, bây giờ thân gia của Hoàng Phủ Vân chỉ có ba mươi vạn Euro, những thứ khác hắn không đụng vào nổi, nhưng đồ chơi nhỏ thì hắn lại chướng mắt, nói không chừng cũng có thể tham gia.

Thời điểm Trang Duệ và Hoàng Phủ Vân nói giỡn với nhau, thì ngọn đèn trong sảnh đấu giá, đột nhiên trở nên lúc sáng lúc tối, có mấy bóng đèn đã vụt tắt, loại tình huống này làm cho người trong tràng khủng hoảng, có ít người mang theo nữ quyến, thậm chí nghẹn ngào thét lên.

– Trang Duệ, thế nào?

Tần Huyên Băng cũng có chút kinh hoảng, một tay nắm chặc Trang Duệ, ở nước ngoài cũng không được yên ổn a, tuy số điện thoại khẩn cấp ở Mỹ là 911, nhưng nước Anh Pháp không có a, không chừng là nhà đấu giá cố ý a.

– Không có việc gì, không có việc gì.

Trang Duệ nắm lấy tay củaTần Huyên Băng, nhỏ giọng an ủi, mà nhưng vào lúc này, Jeferson trên đài đấu giá, cũng phát ra âm thanh.

– Các tiên sinh, các nữ sĩ, thật sự xin lỗi, bởi vì một ít nguyên nhân đặc thù, hệ thống cung cấp điện của cao ốc có vấn đề, hiện tại đang sửa chữa, xin mọi người nghỉ ngơi một chút, có lẽ sẽ nhanh chóng tốt hơn.

Lời nói của Jeferson đã làm cho người trong đại sảnh an tĩnh lại, chỉ là vấn đề về điện, cũng không có gì, ngồi thang máy còn thường xuyên gặp phải tình huống bị nhốt bên trong a.

– Nghe nói Trung Quốc có câu ngạn ngữ, gọi là làm việc tốt thì gian nan, chắc chắn sẽ nhanh chóng khắc phục lại, xin mọi người chờ trong chốc lát.

Sau khi Jeferson nói xong, liền rời khỏi phòng đấu giá, dưới ánh đèn yếu ớt, đi ra ngoài từ cửa hông.

– Mẹ kiếp, nhất định là nhà bán đấu giá cố ý.

Ánh mắt của Trang Duệ một mực nhìn lên người Jeferson, sau khi nhìn về phía hắn, Trang Duệ phát hiện, ánh đèn bên ngoài vẫn tốt, chỉ có trong sảnh đấu giá, mới xuất hiện loại tình huống này, không cần hỏi, việc này khẳng định là có ẩn tình bên trong.

Trang Duệ đoán đúng vậy, việc này chính là Richard và Daniel bày mưu đặt kế bảo khách sạn làm ra, mục đích chính là vì đám người Hoa cấu kết lại với nhau, cho nên cần thương nghị đối sách.

Nhưng hệ thống điều khiển điện của khách sạn rất phức tạp, bọn họ chỉ bảo cắt nguồn cung cấp điện trong sảnh đấu giá, nếu như những khách nhân bên trong đi ra xem xét, thì sẽ nhận ra, nhưng thời gian cấp bách, Richard dứt khoát dùng thủ pháp vô lại này.

loading...

– Jeferson tiên sinh, không phải ngài nói mọi chuyện đều nằm trong lòng bàn tay sao? Tại sao lại xuất hiện tình huống chết tiệt là đám người Hoa cấu kết với nhau? Tôi cần một lời giải thích.

Lúc này Richard sắp tức điên, không biết nguyên nhân có phải là vì hôm qua hắn mới chơi một quả phụ, cho nên hôm nay mới xui xẻo như vậy không.

Vốn bị một mao đầu tử làm mất sạch mặt mũi, hiện tại lại xuất hiện tình huống đám người Hoa cấu kết với nhau, lúc này Richard cũng chẳng quan tâm Jeferson có bảo là bao tay trắng hay không, thời điểm Jeferson vừa vào cửa, liền gào thét lớn tiếng.

Lúc này Jeferson coi như tỉnh táo, sau khi lấy khăn tay ra lau nước bọt dính trên mặt do Richard phun lên, nói ra:

– Richard tiên sinh, ngài cũng biết, những người Hoa này gần đây cũng không đoàn kết, chuyện hôm nay, tôi cũng không ngờ, nhưng vẫn còn biện pháp.

– Cái gì? Còn biện pháp?

Richard vội vàng bắt lấy tay của Jeferson, làm cho Jeferson vội vàng vung rút tay lại, đừng nói là hắn không phải gay, cho dù đúng vậy, cũng cảm thấy chướng mắt với một lão già mập mạp thô tục này.

– Nâng giá!

Jeferson bất động thanh sắc dùng khăn tay lau tay, nói tiếp:

– Nâng giá quy định lên, chỉ có như vậy, mới có thể cam đoan lợi ích không bị tổn thất.

Jeferson nói ra biện pháp, chính là biện pháp mà các nhà đấu giá thường dùng để đối phó với tình huống có người cấu kết với nhau, tuy trước khi đấu giá có ghi gõ lên giấy, tất cả vật phẩm đều ghi giá khởi điểm, tùy ý sửa đổi sẽ khiến người mua bất mãn, nhưng tình cảnh trước mắt, nhà bán đấu giá cũng chẳng quan tâm làm gì.

Nói như vậy, cho dù giá cả thành giao của vật phẩm, đều không thấp hơn giá cả trên thị trường, nếu như dựa theo giá thành giao lúc trước, nhà bán đấu giá đối với chủ vật phẩm, không thể nào bàn giao nhắn nhủ được.

Cũng may hiện tại bất kể trong nước hay quốc tế, đều lưu hành một điều khoản bá vương như vậy, đó chính là, tất cả quyền giải thích, quyền sở hữu đều thuộc về nhà bán đấu giá, người khác dù có bất mãn, cũng không thể làm gì.

– Tốt rồi, cứ làm như thế, hiện tại đem tất cả còn chưa đấu giá, tăng giá khởi điểm lên gấp đôi, dù cho lưu phách, cũng không thể để cho đám người chết tiệt kia chiếm tiện nghi.

Richard nghe Jeferson nói như thế, một chút suy tư, sau đó đưa ra quyết định, vật lưu phách nhiều, nhất định chỉ tạo thành ảnh hưởng đến danh dự của nhà đấu giá, nhưng Richard cũng không muốn đem vật phẩm bán với giá cực thấp như vậy, dù sao có một vài vật phẩm, hắn đã ký hiệp nghị với chủ vật, nếu như giá cả thành giao không đủ, thì nhà bán đấu giá phải xuất tiền ra bù vào.

Vì làm tốt cho lần đấu giá dành riêng cho tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc, Richard đã hạ vốn gốc, riêng việc thuyết phục các nhà sưu tập đồ cổ Trung Quốc, hắn đã tốn hao rất nhiều tâm tư, mới khiến cho người khác đồng ý xuất đồ sưu tập ra đấu giá, nhưng từ tình huống trước mắt, lần đấu giá này cực kỳ thất bại.

– Tất cả các vị tiên sinh, thưa quí ông quí bà, thật sự xin lỗi, vừa rồi làm cho mọi người sợ hãi, hiện tại đấu giá tiếp tục tiến hành. Hiện giờ cũng đấu giá một món đời Ung Chính, nó cũng là một món đồ sứ, nó chính là đồ gốm Thanh Hoa đời Ung Chính, món đồ đấu giá này còn trân quý hơn so với cái mâm lớn Thanh Hoa vừa rồi, số lượng còn lại cực ít, giá khởi điểm của nó là… Một trăm sáu mươi vạn Euro!

Mục lục
loading...