Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 659


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 659: Đấu Giá. (2)

Về phần Hoàng Phủ Vân, những người này tương đối quen thuộc, mấy năm gần đây thường xuyên nhìn thấy thân ảnh của hắn khi tham gia các buổi đấu giá quốc tế, cho nên thỉnh thoảng có vài người đi tới chào hỏi với Hoàng Phủ Vân.

Đương nhiên, cũng có người kéo Hoàng Phủ Vân qua bên cạnh hỏi lai lịch của Trang Duệ, Hoàng Phủ Vân dùng lời nói hàm hồ đối đáp cho qua chuyện, Trang Duệ có mắt tóc húi cua, hoàn toàn khác với hình tượng mấy tháng trước, cũng không ai nhận ra hắn.

– Các tiên sinh, các nữ sĩ, tôi là Jeferson, người chủ trì buổi đấu giá hôm nay. Thật cao hứng khi mọi người có thể tới tham gia buổi đấu giá tác phẩm nghệ thuật ngày hôm nay, ngày hôm qua, chúng tôi đã bán ra mười tám món tác phẩm nghệ thuật trân quý, tôi nghĩ, buổi đấu giá hôm nay, nhất định sẽ thành công mỹ mãn.

Trang Duệ và mọi người ngồi xuống khoảng năm phút, thì có một đấu giá sư đi đến tước bàn đấu giá, thuần thục dùng tiếng Anh nói lời mở đầu, sau đó phía dưới vang lên tiếng vỗ tay thưa thớt.

Kỳ thật tình huống cũng không phải như lời của Jeferson nói, bán ra mười tám món đồ cổ là không giả, nhưng mười lăm kiện đấu giá trong đó đã bị người ta an bài sắp xếp mang đi.

Nếu không, nếu không ngày hôm qua chỉ có ba món tác phẩm nghệ thuật thành giao, mà Jeferson cũng không phải là chúa, hắn là một người đấu giá sư quốc tế, cho nên hôm nay hắn phải chữa cháy.

Đấu giá sư hoặc xưng gọi là đấu giá sư đăng ký, chức nghiệp của hắn chính là chủ trì hoạt động của buổi đấu giá.

Mà một đấu giá sư có tố chất, trước khi đấu giá hắn phải tiến hành ưu hóa tổ hợp về vật đấu giá, như thế mới có thể định ra lộ tuyến báo giá tốt nhất, hơn nữa còn làm cho hào khí của buổi đấu giá tăng lên, làm cho người ta cạnh tranh càng ngày càng quyết liệt, như thế mới được giá cao.

Kỳ thật mọi người chỉ nhìn thấy công việc chủ trì buổi đấu giá của họ, giai đoạn đấu giá chỉ là quá trình sau cùng, trên thực tế công tác của đấu giá sư không chỉ có những thứ như vậy.

Đầu tiên, đấu giá sư phải tham dự sưu tập nhãn hiệu, ủy thác ký kết hợp đồng, đồng thời phải tìm hiểu kỹ càng về vật đấu giá, như vậy mới có thể hiểu rõ trong lòng, thời điểm đấu giá mới có thể làm cho người mua lý giải đầy đủ về vật đấu giá, cho nên mới quyết định ra giá, đấu giá sư phải tham dự chiêu thương, đây là phân đoạn phức tạp nhất của đấu giá sư, bởi vì trước khi đấu giá, người ta phải tuyên bố tin tức về buổi đấu giá trên các phương tiện thông tin, không phải người mua càng nhiều càng tốt, mà là vật phẩm đấu giá càng thích hợp càng tốt.

Cho nên, một đấu giá sư ưu tú phải có năng lực nắm chắc sự hài lòng, trước khi tiến vào buổi đấu giá, phải dự đoán trước các chủng loại nào sẽ đấu giá, sau đó tính ra giá trị lớn nhất của vật phẩm, thậm chí còn phải tinh tường người mua vật phẩm này là ai.

Thu nhập của đấu giá sư cao hay thấp phụ thuộc vào việc bán đấu giá, đương nhiên thu nhập của đấu giá sư cũng có quan hệ tới danh vọng của mình, bởi vậy đấu giá sư là người quyết định sự thành bại của buổi đấu giá, đề thăng giá trị của bản thân, dùng để hấp dẫn sự chú ý của khách đấu giá.

Ở trong nước, thu nhập cao nhất của đấu giá sư chỉ khoảng mười vạn nhân dân tệ, đấu giá sư của nước ngoài đạt được bốn đến bảy vạn Euro, đương nhiên, đó còn tùy thuộc vào chênh lệch của buổi đấu giá, thu nhập của đấu giá sư cũng sẽ cao hay thấp.

loading...

Cũng có một ít đấu giá sư có danh khí khá lớn, họ sẽ không ở cố định một nhà đấu giá nào, mà họ dùng thân phận tự do, chuyên môn chủ trì một ít buổi đấu giá đỉnh cấp.

Mà Jeferson, chính là một đáu giá sư đỉnh cấp trong thị trường đấu giá quốc tế, mà đấu giá sư tham gia vào buổi đấu giá này đều ẵm được một vạn Euro, sau buổi đấu giá Jeferson sẽ được trích phần trăm trong tổng giá trị của buổi đấu giá, đương nhiên, điều này phụ thuộc vào kỹ xảo chủ trì đấu giá có xuất sắc hay không.

Vinh dự cao nhất mà đấu giá sư đạt được chính là “Bao Tay Trắng”, khi được trao tặng bao tay trắng, đấu giá sư đã đạt được vinh dự cao nhất, nó là tiêu chí khi đạt được hiệu suất thành giao một trăm phần trăm trong các buổi đấu giá.

Muốn có được bao tay trắng thì phải được mọi người tán thành, cho nên người đạt được bao tay trắng, đại biểu cho thân phận cao nhất trong nghề ngiệp, khi đó, thu nhập của người đó phi thường khả quan.

Jeferson đã ba lần đạt được bao tay trắng, hiện tại trong các buổi đấu giá quốc tế, không người nào không biết đến, cho nên những chủ nhân của lần đấu giá này, dưới tình huống tỉ lệ thành giao quá thấp ngày hôm qua, cố ý mời Jeferson đến chủ trì lần đấu giá này.

Buổi đấu giá ngày hôm qua, được xem là thất bại phi thường cay đắng, hai mươi bốn kiện vật phẩm, lưu phách sáu kiện, mà mười tám kiện còn lại, cũng chỉ có chủ vật phẩm đập đi hoặc là người được buổi đấu giá ủy thác đập đi, mà những người đứng ra tổ chức đấu giá phi thường bất mãn, cho nên đã đem vị đấu giá sư ngày hôm qua ra làm dê đền tội.

– Trong thị trường tác phẩm nghệ thuật quốc tế, địa vị rất quan trọng, những năm gần đây giá trị của Lai Thăng tăng rất nhanh, nếu không phải tôi không có tiền trong túi, thì nhất định ngày hôm nay tôi sẽ tông vào đuôi xe các tiên sinh các nữ sĩ để đoạt sinh ý.

Jeferson không hổ là đấu giá sư đỉnh cấp, sau khi mở màn, hắn không nóng lòng đi sâu vào chủ đề, mà đứng trên đài nói chuyện tào lao, trong lời nói thỉnh thoảng mang theo ý ẩn dụ và nụ cười, làm cho hào khí khẩn trương lúc trước tan biến đi rất nhiều.

– Tốt rồi, chắc hẳn các bằng hữu đã sốt ruột, chắc chắn các vị đang mắng thầm trong lòng là ta làm chậm trễ thời gian, sau đây tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề, chúng ta sẽ bắt đầu đấu giá các tác phẩm nghệ thuật hôm nay a!

Đột nhiên Jeferson chuyển chủ đề, dẫn dắt sự chú ý của mọi người vào trong phòng đấu giá, vật phẩm đầu tiên trong ngày hôm nay, đã được một nhân viên công tác đeo bao tay trắng, đặt lên trước mặt bàn đấu giá, trên bàn có một quyển trục và có hai đoạn gỗ, tất cả mọi người có thể thấy được, đây chắc chắn là một bức cổ họa.

– Kiện vật phẩm đầu tiên của ngày hôm nay, là một bức tranh, nó là một bức tranh cung đình của họa sĩ Lang Thế Ninh, cũng xuất phát từ bộ sưu tập của gia tộc Freyr. Đây là một bức tranh cổ đại vẽ phi tử của đế vương, ở trong nó chứa đựng ý tứ hàm xúc ôn nhu và nữ tính của phương Đông, nó có tên là Thuần Huệ Quý Phi Bán Thân Tượng. Sau khi được các vị chuyện gia của Pháp xem xét, nó chính là tác phẩm của Lang Thế Ninh, tuyệt không giả dối, tác phẩm này được chứng minh là một trong ba tác phẩm còn lại của Lang Thế Ninh.

Mục lục
loading...