Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 618


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 618: Tin Tức Tốt

– Bác Cổ, đao pháp của ngài thật sự không già…

Trang Duệ nhìn con dấu mà trong lòng không khỏi bùng lên ý nghĩ muốn nịnh hót Cổ lão gia tử, đây cũng không phải nói là nịnh hót, vì phóng mắt khắp cả nước cũng không ai có thể vượt qua.

– Có bộ dạng thế này từ khi nào? Này, nhìn xem…

Cổ lão gia tử trừng mắt tức giận nhìn Trang Duệ, sau đó đưa kính lúp cho hắn, để cho hắn cẩn thận xem xét lại bốn chữ “Trang Duệ Thanh Thưởng”.

– Ủa, bác Cổ, đây là?

Trang Duệ mới cầm kính lúp nhìn qua bốn chữ trên mặt giấy, lại thấy không giống.

Thì ra giữa bốn chữ có một đám sương nhạt màu đỏ, nếu không lưu ý sẽ khó thể nào phát hiện ra, Trang Duệ vốn cho rằng mình dùng sức quá độ mà gây ra, nhưng bây giờ xem ra đó là thứ mà Cổ lão gia tử cố ý tạo nên.

Dưới kính lúp thì những vùng hồng nhạt kia lại cho ra ba hình ảnh, là ba con kim ngư rất sống động, chúng hiện ra trong mắt Trang Duệ.

– Ha ha, đó là đề phòng làm giả, tôi đã dùng thủ pháp đặc biệt để tạo hình nó, người thường dùng máy để phỏng chế cũng không được…

Tạo hình con dấu cho Trang Duệ đã làm cho Cổ lão gia tử mất khá nhiều tinh lực, nhưng điêu khắc hình ảnh ba con cá kia càng làm cho lão mệt mỏi rất nhiều, nếu không thì cũng sẽ không làm cho Trang Duệ phải đợi đến ba ngày.

– Bác Cổ, thứ này thật sự đa tạ bác…

Trang Duệ thật sự không biết nói sao cho phải, hắn chỉ thầm thề, mình nhất định sẽ biến con dấu này trở thành thứ mà những kẻ sưu tầm tranh chữ thiết tha mơ ước có được.

– Cố gắng lên, đường đi sau này còn dài, vì dù là đồ cổ hay ngọc thạch thì vấn đề cơ sở của cậu vẫn quá kém, vẫn nên học tập có hệ thống…

Cổ Thiên Phong nhìn rõ tâm tư của Trang Duệ, vì vậy mà không khỏi lên tiếng dạy bảo, tri thức cơ sở chính là thứ mà Trang Duệ yếu nhất, đây cũng chính là nguyên nhân mà hắn phải thi vào làm nghiên cứu sinh của giáo sư Mạnh.

– Được rồi, buổi tối ở lại đây dùng cơm rồi về…

Cổ lão gia tử khoát tay áo để Trang Duệ khỏi nói lời cảm tạ, sau đó lão ôm cháu vào trong sân, lúc này cảnh xuân phơi phới, nằm trên ghế chơi đùa với cháu trái dưới bóng cây cũng là một chuyện khá vui thú.

Trang Duệ ở lại ăn cơm cũng không là vấn đề, đây cũng không phải là lần đầu tiên, nhưng chuyện Cổ Vân giao phó thì vẫn phải làm cho ra hồn. Thế là hắn lấy điện thoại ra gọi cho Âu Dương Quân, nói rõ sự việc.

Âu Dương Quân cũng được Cổ Vân lắp đặt thiết bị ở trong tứ hợp viện, bây giờ đang ở rất thoải mái, rất có hảo cảm với Cổ Vân. Lúc này vừa nghe Trang Duệ nói muốn Cổ Vân đến nhận vài hạng mục, Âu Dương Quân lên tiếng muốn giao vài khối xanh hóa cho Cổ Vân.

Trang Duệ cúp điện thoại và nói cho Cổ Vân, hắn ngượng ngùng nói:

– Anh Cổ, nếu không thì ngày mai tôi đi với anh đến công ty của Tứ ca, dù thế nào thì cũng phải cho anh một hạng mục tốt hơn…

Cổ Vân nghe được Trang Duệ nói là hạng mục xanh hóa thì vẻ mặt vui sướng, nhưng sau khi nghe Trang Duệ nói câu tiếp theo thì càng hoảng sợ, hắn vội vàng nói:

– Đừng, đừng, cậu Trang, ông chủ Âu Dương đã quan tâm đến tôi quá rồi…

– Xanh hóa thì có gì là tốt?

Trang Duệ thật sự không hiểu, hắn thấy xanh hóa chính là trồng cây trong khuôn viên mà thôi, tuy bây giờ hoàn cảnh sống được chú trọng rất mạnh nhưng hắn vẫn chưa có quan điểm rõ ràng.

Cổ Vân nghe được lời của Trang Duệ thì liếc mắt nói:

– Tất nhiên là khá tốt rồi, nói cho cậu biết nhé, mua cây giống ở Đại Hưng là hai mươi đồng, nhưng bán được hai trăm, cậu nói có tốt không?

– Làm một hệ thống nước của hòn non bộ, chỉ là dùng nước và xi măng, nhiều lắm chỉ tổn hao chục ngàn nhưng có thể thu vào vài trăm ngàn, cậu nói xem có tốt không?

Cổ Vân và Trang Duệ có quan hệ tương đối gần, vì vậy mà lợi nhuận trong ngành cũng không lừa Trang Duệ, thế là nói rõ một năm một mười, kể cả giác cả của một căn hộ thành phẩm và lợi nhuận của thương nhân bất động sản, đều phân tích cho Trang Duệ biết.

Cổ Vân nói như vậy làm cho Trang Duệ thật sự nghẹn họng, hèn gì người ta đều có ý nghĩ đâm đầu vào ngành bất động sản, xem ra đây chính là nơi phát sinh những món lợi kếch sù.

Bây giờ giá căn hộ ở phía Đông thành đều là mười lăm ngàn một mét vuông.

Trang Duệ biết rõ Âu Dương Quân mua đất với giá không cao, nếu hạch toán thành phẩm thì chỉ cần có thể bán được căn hộ sẽ có lời trên từng mét vuông đất, thậm chí tiền lời cao làm cho người ta líu lưỡi. Hơn nữa bây giờ giá cả này càng tăng, biết đâu sang năm sẽ là hai chục ngàn một mét vuông, vì vậy món lợi kếch sù sẽ là thế nào thì ai cũng biết.

Còn những gì Cổ Vân nói hình như cũng có lợi nhuận không thấp, nhưng nếu so với chuyện xây dựng căn hộ bất động sản thì hình như cũng không bằng.

Chỉ là Trang Duệ không biết, đợi đến sang năm khi mà căn hộ của Âu Dương Quân bắt đầu được rao bán thì giá cả của nó không còn là hai chục ngàn một mét vuông nữa, đã đạt đến giá ba chục ngàn, vì thế mà tiền hoa hồng của hắn chợt tăng tiến, tất nhiên những thứ này chỉ có thể nói sau.

loading...

– Đúng rồi, anh Cổ, anh mới nói giá cả những phần công việc kia, có phải là bảng giá không?

Trang Duệ chợt nghĩ đến một vấn đề, đó là mình cũng xem như là đại cổ đông, nếu Cổ Vân dựa vào quan hệ của mình mà kiếm tiền thì cũng có thể được, nhưng lợi nhuận quá cao thì xem như là mình bỏ tiền ra, không bằng trực tiếp cho tiền, như vậy đối phương kiếm được tiền cũng không mắng nhà đầu tư ngu ngốc.

– Cậu, cứ yên tâm đi, những hạng mục này sẽ phải trả giá, giá tiền của tôi sẽ tuyệt đối thấp hơn một chút so với giá cả thị trường hiện tại, anh đây không tham lam, hơn nữa đảm bảo chất lượng các hạng mục…

Cổ Vân cười vỗ vai Trang Duệ, hắn cũng hiểu, công trình lớn của Âu Dương Quân dù là một hạng mục xanh hóa cũng đủ cho công ty của mình thỏa mãn.

Hơn nữa công ty của Cổ Vân rất có tư chất ở phương diện xanh hóa, đến lúc đó mời vài chuyên gia cho ra bản vẽ, tìm được lợi nhuận cũng không khó.

Nhưng Cổ Vân cũng xem trọng phương diện làm ăn lâu dài, Âu Dương Quân đã tiến quân vào phương diện bất động sản, như vậy sau này sẽ không chỉ là một hạng mục, chỉ cần có quan hệ tốt với Âu Dương Quân, sau này công ty của mình cũng không có mấy thời gian rảnh rỗi.

– Cậu Trang, cậu cứ chờ đấy, tôi ra ngoài mua vài món nhậu, đến tối anh em ta uống vài ly…

Sau khi nhận được tín hiệu chính xác của Trang Duệ thì tâm tình của Cổ Vân rất tốt, hắn bắt chuyện với Trang Duệ rồi vội vàng ra khỏi cửa. Trang Duệ cũng không giữ đối phương lại, hắn chỉ có thể cười khổ, uống nhiều quá và ở lại cũng tốt, như vậy hắn có cơ hội dùng linh khí giúp cho sức khỏe của Cổ lão gia tử.

Bây giờ cứ vài ngày Trang Duệ lại đến ở Ngọc Tuyền Sơn một ngày, chính vì dùng linh khí giúp ông bà ngoại chải chuốt cơ thể, mà Cổ lão gia tử thì cũng không tiện, Trang Duệ mãi suy xét vấn đề, có nên tìm hiểu lĩnh vực châm cứu gì đó không?

– Ủa, Tom gọi điện thoại đến làm gì vậy nhỉ?

Trang Duệ đi đến trong sân, đang định cùng Cổ lão gia tử đánh vài ván cờ vây thì điện thoại vang lên, hắn đưa mắt nhìn, thì ra là điện thoại của đại biểu Tom của công ty Raytheon.

Vài ngày trước Trang Duệ đã cùng Tom tham khảo tốt những yêu cầu và phối trí trong thân máy bay, chỉ đợi đến khi chính thức ký hợp đồng và trả tiền cọc, nhưng đó là những gì hẹn thực hiện vào ngày mốt.

– Chào Tom, có chuyện gì sao? Hôm nay cũng không có thời gian đưa anh đi dạo ở Bắc Kinh đâu…

Trang Duệ tiếp điện thoại và nói đùa với Tom, vì đối phương nói tiếng Trung rất tốt, Trang Duệ cũng không cần dùng tiếng Anh để đối thoại với đối phương.

– À, Mr Duệ…

– Đừng, cứ gọi tôi là Trang Duệ, khỏi cần Mr…

Trang Duệ thật sự thích xưng hô theo kiểu thông thường hơn.

– À, được rồi, Mr Trang, tôi có một tin tức tốt muốn nói cho cậu, có lẽ cậu sẽ có hứng thú…

Tom biết rõ phương thức biểu hiện tình cảm của người Trung Quốc, gần đây hắn ăn nói rất hàm súc.

– Tin tức? Tin tức gì? Tom, anh không nói công ty sẽ tăng giá máy bay đấy chứ?

Trang Duệ vừa nói điện thoại vừa ngồi xuống bên cạnh bàn cờ vây, bàn tay cầm lấy quân cờ đen. Trình độ cờ vây của hắn thật sự không tốt lắm, tuy nước cờ của Cổ lão gia tử cũng không hơn gì nhưng nếu hắn cầm cờ trắng thì sẽ là thua nhiều thắng ít.

– Không, sẽ không, công ty của chúng tôi rất có uy tín, nếu như tăng giá sẽ mở họp báo…

Tom chân thành giải thích cho Trang Duệ, sau đó nói tiếp:

– Là thế này, chúng tôi có một vị khách ở Wall Street năm ngoái đặt một chiếc máy bay tư nhân, nhưng gần đây anh ta phá sản, vì vậy cũng không có đủ tiền để trả cho nó…

Trang Duệ nghe nói đến điều này thì vẻ mặt nghiêm túc hẳn lên, hắn buông hộp cờ mà đứng dậy, Tom sẽ không vô duyên vô cớ nói những lời này với mình.

– Bây giờ chiếc máy bay kia đang ở vào giai đoạn thử nghiệm ở công ty, đã thông qua giai đoạn kiểm tra đo lường, hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn an toàn…

– Chờ chút, Tom, ý của anh là chỉ cần tôi tình nguyện thì sẽ làm chủ của chiếc máy bay kia sao?

Trang Duệ mở miệng cắt ngang lời Tom, nói chuyện vòng vèo là độc quyền của người Trung Quốc, không ngờ đối phương học tập được nhanh như thế, sao không trực tiếp nói rõ cho rồi?

– À, Mr Trang, anh thật sự rất thông minh, nếu tôi là nữ sĩ thì sẽ gả cho anh mất…

Trình độ vỗ mông ngựa của Tom thật sự làm cho Trang Duệ không biết nói gì hơn, vì giọng điệu nói chuyện bức thiết của đối phương thì dù người nghe là đầu heo cũng có thể hiểu ra vấn đề. Không phải người khác đặt cọc tiền mua máy bay, bây giờ không có tiền thu về, công ty Raytheon muốn bán đi sao?

– Mr Trang, trước tiên anh có thể xem những phối trí của máy bay, nếu như có nhu cầu gì khác thì chúng tôi có thể sửa sang miễn phí…

Tom nghe thấy Trang Duệ không nói gì thì vội vàng lên tiếng.

Mục lục
loading...