Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 596


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 596: Báo Án Giả

– Cậu thành thật một chút, nhìn rõ xem đây là chỗ nào? Không cần nhiều lời, bị cáo bây giờ còn đang nằm trong bệnh viện…

Anh Phạm thật sự không nhịn được lửa giận, hắn dùng tay phải vỗ lên mặt bàn trước mặt. Nói chuyện với người đối diện quá ngột ngạt, nói một lúc lâu mà dầu muối đều không vào, ngược lại còn nghi vấn về quy trình chấp pháp của mình.

Mà anh Phạm cũng thật sự có chút chột dạ, sự việc này thì dù là người mù cũng có thể nhìn ra vị Nghiêm thiếu gia kia bố trí ra, nhưng việc đến nước này thì anh Phạm cũng không còn cách nào khác, hắn muốn moi móc ra chút nội dung từ miệng Trang Duệ, sau đó báo lên trên, để xem tuyến trên muốn xử lý thế nào, khi đó sẽ không còn gì liên quan đến hắn.

– Làm việc gì cũng cần phải có chứng cứ, bọn họ có lẽ là bị tông xe, liên quan gì đến chúng tôi? Bây giờ pháp luật cũng không ép kẻ vô tội, anh có thái độ thế nào vậy?

Trang Duệ cũng không vội, hắn đang chờ cuộc điện thoại của chú Đức phát huy tác dụng, sau khi rời khỏi chỗ này thì xử lý Nghiêm Khải sau.

– Anh Phạm, anh đi ra một chút…

Đúng lúc anh Phạm không biết như thế nào thì đồn trưởng Giang xuất hiện ở cửa phòng, hắn khẽ gật đầu có thiện ý với nhóm Trang Duệ, sau đó gọi anh Phạm ra ngoài.

– Đồn trưởng Giang, có chuyện gì sao?

Anh Phạm thật sự cảm thấy khó hiểu.

– Chuyện gì? Tôi muốn hỏi xem có chuyện gì xảy ra mà bí thư Tạ tự mình gọi điện thoại xuống hỏi, anh rốt cuộc muốn xử lý ra sao?

Đồn trưởng Giang đi vào phòng làm việc của mình, sau đó đóng cửa lại, vừa rồi hắn nở nụ cười với nhóm Trang Duệ nhưng bây giờ thì không có gì, những câu nói thoát ra khỏi miệng giống như tiếng hét vậy.

– Bí thư Tạ? Bí thư Tạ nào?

Anh Phạm có chút há hốc mồm, cục công an làm gì có bí thư Tạ nào?

– Còn là bí thư Tạ nào nữa? Là bí thư Tạ của ủy ban tư pháp thị ủy, vừa rồi anh ấy trực tiếp gọi điện thoại đến hỏi, thái độ công tác của chúng ta có phải là quá thô bạo rồi không? Anh ấy còn hỏi trong đám người bị đưa về đồn có một ai tên là ông Mã không?

– Anh Phạm ơi là anh Phạm, anh bình thường rất trầm ổn, vì sao lần này lại hồ đồ như vậy?

Đồn trưởng Giang vừa rồi nhận được điện thoại của bí thư Tạ và bị mắng cho một trận, xem như là để lại ấn tượng không tốt cho bí thư Tạ. Nhưng đó là chuyện do anh Phạm gây ra, hắn chịu tiếng xấu thay cho người khác thì thật sự rất bực bội, chỉ hận không thể đi đến trước mặt bí thư Tạ để giải thích cho rõ ràng.

– Bí thư…Bí thư ủy ban tư pháp thị ủy sao?

loading...

Anh Phạm lúc này xem như phục hồi tinh thần lại, con bà nó, đây là lãnh đạo trực tiếp của cục trưởng cục công an, hơn mình không biết bao nhiêu cấp, hơn nữa lại là điện thoại thẳng xuống đây mà không qua cục trưởng, xem ra vấn đề rất nghiêm trọng.

Anh Phạm nhớ đến tình huống mình vừa vỗ bàn với Trang Duệ, anh Phạm bắt đầu run chân, chính mình đã nhịn được khá lâu, sao vừa rồi lại không nhịn được mà bộc phát? Hắn thật sự hận không thể nào cho mình hai tát.

– Chỉ nói vậy mà thôi, vấn đề này giải quyết thế nào đây?

Sự việc đã xảy ra, đồn trưởng Giang tuy oan uổng nhưng thủ hạ vì nịnh bợ lãnh đạo mà phải đứng ra xử lý cho đàng hoàng, hắn cần phải ra mặt xử lý, bây giờ quan trọng là giải quyết sao cho tốt, để nói rõ lý lẽ với bí thư Tạ.

Anh Phạm cười khổ, vốn là một cơ hội tốt để mình nịnh bợ lãnh đạo, không ngờ mình đập ruồi mà trúng đầu hổ, lập tức nói:

– Đồn trưởng Giang, anh…Anh quyết định đi, tôi…Tôi bây giờ cảm thấy rất rối…

– Con bà nó, lúc trước xảy ra chuyện sao không để cho tôi ra quyết định?

Đồn trưởng Giang thầm mắng một câu, nhưng vấn đề này nếu làm cho tốt thì có thể làm cho ấn tượng của bí thư Tạ với mình có chút chuyển biến, chuyện xấu cũng có thể biến thành chuyện tốt.

– Trước tiên cứ như thế này, cậu lập tức đi đến gọi Nghiêm Khải, lại tự mình đến bệnh viện xem tình huống của hai người bị thương, mặc kệ có bị thương hay không, đều phải làm báo cáo không bị thương, sau đó chúng ta tố cáo Nghiêm Khải báo án giả…

Đồn trưởng Giang lắc đầu qua lại, sau hai phút thì nghĩ ra được một ý hay, vì vậy mà phát sinh một vụ báo án giả, cảnh sát phải ra tay, như vậy cũng thuận lý hơn.

Cảnh sát sẽ không nhận báo án giả sao? Nói nhảm, cứ thử gọi 119 thử xem, không cần biết là thật hay giả, nếu như ở gần thì mười phút sau sẽ nghe được âm thanh xe chữa cháy chạy đến ngay.

– Mau đi, còn đứng ngây ra đó làm gì?

Đồn trưởng Giang thấy anh Phạm còn đứng ngây ra thì không khỏi thúc giục một câu.

Anh Phạm nghe rõ lời của đồn trưởng Giang thì lắp bắp nói:

– Đồn trưởng Giang, người này…Người này được cục trưởng Lưu nhắn nhủ…

Mục lục
loading...