Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 527


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 527: Tổ Chuyên Mục

Giám đốc Hào thật sự rất bận rộn, sau khi uống vài ly với Trang Duệ và Âu Dương Quân thì vội vàng bỏ đi, trong rạp chỉ còn lại bốn người Âu Dương Quân, ăn xong rất thích ý. Chưa nói gì khác, những đầu bếp ở đây thật sự nấu nướng rất ngon.

– Cái gì? Còn cần em tham gia tiết mục này? Tứ ca, thích thì anh cứ đi, em không muốn làm chuyên gia như vậy nữa…

Trang Duệ nói một tiếng với Miêu Phỉ Phỉ hai người chuẩn bị bỏ đi thì bị Âu Dương Quân kéo lại.

Âu Dương Quân nhếch miệng nói:

– Nói nhảm, đạo diễn kia đã bị thay thế, cậu tất nhiên phải tham gia tiết mục, nếu không thì người ta sẽ nghĩ rằng cả hai đều đã bị đuổi đi thật, rất mất mặt…

– Này, em không thể sống đơn giản một chút được sao, cần gì phải nghĩ đến nhiều chuyện như vậy…

Trang Duệ nghe Âu Dương Quân nói như vậy thì đầu phình lớn, nhưng gnhix lại thì nếu chính mình không mượn thế của Âu Dương Quân thì thật sự là rát khó xử ý sự kiện lần này, mà Âu Dương Quân cũng mượn thế của gia tộc Âu Dương, hoàn toàn là đan xen nhau, mình cũng nên giữ thể diện trong nhà.

– Nếu cậu không đi, tôi quay về sẽ nói cho cô cô biết, hôm nay tiểu tử cậu đánh người…

Âu Dương Quân cười xấu nói, hắn xem như đã đắn đo và nắm giữ khuyết điểm của Trang Duệ, biết rõ Trang Duệ là một đứa con có hiếu, chỉ sợ mẹ mất hứng. Thật ra Trang Duệ không tham gia tiết mục này cũng không là vấn đề, chủ yếu là Âu Dương Quân rãnh rổi không có việc gì làm, thế là muốn ép Trang Duệ cho vui mà thôi.

– Không có người nào nói chuyện như anh cả, thật sự là vô lại, nhưng này Tiểu Duệ, lên tivi cũng không có gì là xấu, có nhiều người muốn còn không được…

Từ Tinh khẽ đánh lên người Âu Dương Quân một cái, cũng mở miệng khuyên Trang Duệ tham gia tiết mục, vì nàng thân là người trong giới giải trí, thật sự hiểu rõ ràng phương diện này.

– Anh ta ước gì có thể lên tivi, như vậy có thể thông đồng thêm nhiều cô gái, không thấy cô dẫn chương trình kia hận không thể nhào vào lòng anh ấy sao?

Bên cạnh chợt vang lên âm thanh của Miêu Phỉ Phỉ, chỉ là những lời này nghe vào có hương vị ghen tuông.

– Này, cảnh sát Miêu, tôi thông đồng với ai chứ, lần trước….À, cũng không thể nói bậy như vậy, tiết mục này đúng là không thể tham gia…

Trang Duệ bị uất ức, thế là thiếu chút nữa định nói ra chuyện cùng Âu Dương Quân đến nhà Bạch Phong.

– Cậu Trang, tìm cậu nửa ngày, đi thôi, tiết mục sắp bắt đầu rồi.

Khi Trang Duệ đang dây dưa với Miêu Phỉ Phỉ thì Kim Mập chợt chạy đến với bộ dạng không kịp thở, sau ưng hắn còn có đạo điễn Lý Giai.

– Thầy Kim, tôi…

– Thầy Trang, chào anh, tôi là Lý Giai, cũng là đạo diễn của chương trình đặc biệt lần này, bây giờ trong tổ còn thiếu chuyên gia ngọc thạch, anh nhất định phải đến cứu cánh cho chúng tôi.

– Đúng rồi, đây là giấy chứng nhận khách quý đặc biệt, tôi đại biểu cho tổ chuyên mục chân thành mời anh gia nhập…

Không đợi Trang Duệ từ chối, Lý Giai đã tiến lên lấy một tờ giấy chứng nhận màu đỏ thẫm trao vào trong tay Trang Duệ.

Lý Giai vốn chỉ là một vị phó đạo diễn của chương trình lần này, không ngờ đạo diễn Hào Minh gặp phải sự cố, hắn tiến lên kiêm nhiệm chức đạo diễn, xem như là chiếm được tiện nghi lớn.

Người làm trong đài truyền hình thường chú trọng thăm dò tin tức, sau khi đạo diễn Hào bỏ đi, sự việc đã truyền đi khắp hang cùng ngõ hẻm ở CCTV, Lý Giai tất nhiên hiểu độ nặng của Trang Duệ, thế nên nhanh chóng kéo cả tên mập đến mở lời mời.

Đồng thời vừa rồi lãnh đạo đài truyền hình đã có chỉ thị phải làm tốt chuyên mục giám định bảo vật lần này, phải làm sao cho thật tốt thật hay, vì thế mà Lý Giai cảm thấy áp lực của mình là rất lớn.

Có câu “không đánh kẻ tươi cười”, khi thấy vị đạo diễn kia cười cười nói nói khá cung kính đưa cho mình một giấy chứng nhận khách quý và mời tham gia chuyên mục, Trang Duệ thật sự không có ý không tiếp.

loading...

Sau khi trở lại đại sảnh CCTV thì Trang Duệ phát hiện một tình huống kỳ quái, người nào không biết mình cũng cười và chào hỏi, ngay cả thầy Phùng được nhân dân cả nước rất quý trọng cũng kéo tay Trang Duệ hàn huyên vài câu, điều này làm cho hắn cảm thấy rất mất tự nhiên.

Tết nhất đến nơi, Trang Duệ cũng không muốn làm người ta mất mặt, thế nên gật đầu chào hỏi từng người, thế là khi đến tổ chuyên mục thì nụ cười trên mặt hắn thật sự có chút đông cứng.

Sau khi đến đúng địa điểm, Trang Duệ thấy những vị chuyên gia của chương trình giống như mình thì không khỏi vui mừng, thì ra đều là người quen, ngoài Kim Mập còn có giám đốc Tiền, thầy Tôn, còn có thầy Điền tinh thông những món kim khí, còn có nữ dẫn chương trình Lưu Giai, xem ra lực lượng trước kia đến Tế Nam vẫn được mời tham gia đông đủ.

Điều này làm cho Trang Duệ rất vui, hắn tu bây giờ sưu tầm không ít vật nhưng vẫn rất bận rộn, vì thế mà có ít thời gian cùng thảo luận với các chuyên gia nghiên cứu và sưu tầm cổ vật.

Trang Duệ biết mình tuy có bản lĩnh phân biệt đồ cổ, thậm chí là càng chính xác hơn các vị chuyên gia ở đây, nhưng nếu nói về phương diện kinh nghiệm thì vẫn không bằng những chuyên gia đã lăn lộn trong ngành vài chục năm này. Đồng thời nghe bọn họ nói ra những chuyện vui trong đời, thật sự rất hấp dẫn.

Những người này ngoài việc có chút quan hệ với Kim Mập, căn bản rất ít chú ý những gì xảy ra bên ngoài, thế cho nên cũng căn bản không biết những chuyện vừa xảy ra, mà thật sự bọn họ cũng không quan tâm. Vì thế mà mọi người nói chuyện với nhau khá vui vẻ, không có toan tính gì cả, nói mình nhặt được bả bối gì ở Phan Gia Viên, không khí rấ tốt.

– Các thầy, xin lỗi vì cắt ngang lời, tôi xin nói trước về vài quy trình của tiết mục lần này…

Khi nhóm Trang Duệ đang trò chuện khí thế ngất trời thì Lý Giai và Lưu Giai đi đến, lúc này nhóm Trang Duệ đang ở trong một gian được phân ra từ đại sảnh, nơi đây một chiếc bàn dài, bên ngoài còn có năm cái ghế, chính là ghế của năm vị chuyên gia giám định.

– À, anh Lý Giai cứ nói,…

Mọi người dừng lời quay sang nói với Lý Giai.

– Là thế này, lần này quay phim chia ra làm hai bộ phận, một phần là do tôi và Lưu Giai chủ trì, một phần còn lại chính là tình hình giám định thực tế của các vị chuyên gia giám định…

Vi thời gian quá căng nên hai phần sẽ cùng quay một lúc, cho nên tôi muốn trưng cầu ý kiến của các thầy, mặt khác còn phải chú ý…

Sau khi nghe xong lời của Lý Giai thì nhóm người biết hoạt động giám định bảo vật lần này của CCTV thật sự không quá giống như lần trước.

Khác biệt đầu tiên chính là bản thân người muốn giám định bảo vật cũng sẽ không đến, những vật phẩm giám định đã được ủy thác cho tổ chuyên mục, như vậy chỉ cần tìm ra vài nhân viên công tác để chuyển hàng ra.

Điều khác biệt thứ hai cũng không giống như hoạt động giám định ở Tế Nam, vì có quá nhiều đồ cổ được gửi đến, nếu xét phương diện thời gian, sợ rằng chương trình sẽ khó thể nào xử lý hết được.

Vì vậy nhóm Trang Duệ lúc này nhất định phải tuyển ra những vật phẩm cảm thấy tốt trước khi bắt đầu quay máy, coi như lấy ra những vật phẩm đại biểu.

Tất nhiên những đây chỉ là chọn những vật đại biểu, cũng không thể nói nó là thật, cũng có thể là hàng giả, nếu làm quá đặc sắc thì cũng khó phát hiện ra.

Mặt khác khi thu hình, hai người chủ trì cũng sẽ cùng thực hiện những cảnh quay song song, nhóm Trang Duệ chỉ cần giám định những món được chọn trước đó là được, những công tác còn lại sẽ chỉ còn là cắt ghép biên tập vào lúc hậu kỳ mà thoi.

– Được rồi, trước tiên chúng ta đi chọn vật phẩm đại biểu, chỉ có thể lựa chọn xong thì mới có thể tiến hành giám định…

Kim Mập trưng cầu ý kiến của mọi người rồi nhanh chóng gật đầu đồng ý.

Thấy Kim Mập đồng ý với phương án của mình, Lưu Giai ở bên cạnh mở miệng:

– Được, vậy tôi sẽ đưa các thầy đến lựa chọn vật phẩm…

Điều làm cho Trang Duệ kinh ngạc chính là Lưu Giai chợt trở nên đoan trang, cũng không nhìn về phía mình.

Thật ra thái độ của Lưu Giai chuyển biến cũng vì sự kiện phát sinh vừa rồi, nàng từ trong miệng của Lý Giai mà biết được bối cảnh của Trang Duệ lớn đến mức ngay cả giám đốc đài truyền hình cũng phải chịu thua, điều này thật sự làm cho nàng sinh ra tâm tư muốn lùi bước.

Mục lục
loading...