Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 468


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 468: Thầm Tiêu

Từ chỗ Tần Hạo Nhiên đi ra, Trang Duệ lập tức đến phòng của Mã Mập, lúc này hai vị huynh đệ đang chờ đợi sốt ruột, bọn họ mua một ít thức nhắm của Myanmar và ngồi trong phòng uống rượu.

Chỉ là Trang Duệ vừa hỏi thì có chút dở khóc dở cười, hai người này rõ ràng là làm xằng bậy, ngoài những khối mao liêu mà Trang Duệ yêu cầu bọn họ thu vào, những ngày nay bọn họ đã bỏ ra hơn hai chục triệu để liên tục thu mao liêu, bây giờ hai người chỉ có hơn mười triệu Euro mà thôi.

Trang Duệ suy nghĩ một chút, cuối cùng viết ra mười khối mao liêu cho bọn họ, nếu may mắn thì có thể thu vào được bốn năm khối, dù sao thì hai chục triệu trước đó đã lỗ, bây giờ số mao liêu còn lại cũng đủ cho hai người bọn họ huề vốn.

Hai người này cũng không hiểu đổ thạch, bọn họ vốn trông cậy vào Trang Duệ mà thôi, ngay cả chuyên gia cũng không mang theo, tất nhiên sẽ rất tin cậy vào Trang Duệ, cũng không thèm nhìn qua tờ giấy của Trang Duệ mà tiếp tục uống rượu.

– Con bà nó, con người mà có thể phân thân thì quá tốt.

Trang Duệ đứng chính giữa rừng mao liêu thầm tiêu mà có ý nghĩ bất đắc dĩ, nếu như mình có thuật phân thân thì hắn có thể đứng bên cạnh những thùng đấu giá, đến lúc cuối cùng sẽ cho ra giá cao nhất.

Lúc này chỉ còn hai ngày là đến lúc chốt giá thầm tiêu, Trang Duệ đã sửa lại giá nhiều mao liêu trọng điểm, nhưng mao liêu tốt quá nhiều, điều này làm hắn sinh ra phân vân.

Không chỉ là phỉ thúy xanh, hai ngày qua hắn còn thấy nhiều loại tốt khác như đỏ, xanh lam, tím, điều này làm hắn cảm thấy gấp gáp, chỉ có thể bỏ qua những khối trước đó đã đặt nặng để dời sang những khối mao liêu này, đúng là không có biện pháp, ai bảo hắn không đủ tiền?

– Ủa, đây là mao liêu gì?

Sau hơn một tuần quan sát, Trang Duệ cũng chưa xem được nhiều thầm tiêu, đúng lúc này hắn đi đến một góc thầm thiêu và bị một khối mao liêu hấp dẫn ánh mắt.

Từ lần đầu tiên đổ thạch ở Nam Kinh, sau đó đến công bàn phỉ thúy Bình Châu, lại đến công bàn phỉ thúy Myanmar, có thể nói trên đời này ít ai được thấy đủ loại phỉ thúy như Trang Duệ, nhưng lúc này trước mắt hắn lại có một khối mao liêu cho ra thứ phỉ thúy mà hắn chưa từng thấy bao giờ.

Đây là khối mao liêu hưn trăm cân, có ít hạt đỏ bên ngoài da, nhìn qua giống như một khối mao liêu ở mỏ khoáng thường cho ra phỉ thúy đỏ.

Chỉ là khi ánh mắt Trang Duệ xuyên qua lớp da nguyên thạch lấm tấm đỏ, đập vào mắt hắn chính là một tinh thể màu vàng. Hắn đã từng gặp qua nhiều mao liêu, ít nhất cũng có mao liêu cho ra phỉ thúy đỏ, trắng, thậm chí là tím, xanh, nhưng rõ ràng đây là lần đầu tiên hắn thấy một mao liêu cho ra tinh thể màu vàng.

Những tinh thể màu vàng này còn trộn lẫn một chút mây đỏ, nhưng màu sắc của nó có hơi nhạt, tất cả đều bị tinh thể màu vàng bao trùm, nếu không cẩn thận quan sát sẽ khó thể thấy được.

Xuyên qua lớp tinh thể phong hóa có kết tinh màu vàng, hắn nhìn vào chính giữa khối nguyên thạch, một màu sắc sáng ngời đập vào mắt hắn, đây là một loại phỉ thúy màu vàng ong như dầu làm cho người ta sinh ra cảm giác mềm mại đầy đặn và thơm mát.

Linh khí bao quanh khối nguyên thạch này cũng không giống với những thứ khác, không cho ra cảm giác lạnh như băng, nó đưa đến sự khác biệt lớn, đó chính là ấm áp như ánh mặt trời, làm cho Trang Duệ sinh ra cảm giác ấm áp dễ chịu.

– Phỉ Thúy vàng? Hay là Kê Du Hoàng?

Trang Duệ thầm run lên, có thể nói loại phỉ thúy gì hắn cũng từng được gặp, chỉ sợ chỉ có phỉ thúy màu vàng là chưa từng thấy qua. Trong chỗ này tất nhiên cũng không thiếu phỉ thúy vàng nhưng phẩm chất là quá thấp, nhìn qua rất chán ngán, hắn cũng không muốn nhìn qua lần hai.

loading...

Nhưng khối phỉ thúy vàng trong nguyên thạch này lại hoàn toàn khác biệt, màu vàng của nó thuần khiết như dầu ăn, trong suốt như thủy tinh, dù là màu sắc hay độ trong đều là loại tốt nhất trong nhóm phỉ thúy vàng.

Cũng giống như tất cả phỉ thúy có sắc thái khác, phỉ thúy vàng cũng được phát sinh trong quá trình phong hóa, nhưng số lượng phỉ thúy vàng loại cực phẩm là cực kỳ ít và hiếm thấy.

Vì thời nhà Thanh có rất nhiều đệ nhất phu nhân thích phỉ thúy, bọn họ tạo nên quan điểm phỉ thúy xanh là tốt nhất, thế cho nên mới tạo ra xu hướng truy cầu phỉ thúy màu xanh.

Người tiêu thụ thường chỉ xem xét phỉ thúy xanh, mà loại phỉ thúy nào cũng có cấp bậc cao thấp, có người thậm chí còn không biết có những loại phỉ thúy đỏ và vàng.

Nhưng gần đây khi mà năng lực giám định và thưởng thức của mọi người với những vật phẩm phỉ thúy đã dần lên cao thì phỉ thúy đỏ và phỉ thúy vàng ngày càng được nhiều người ưu ái, trước tiên nó là màu ấm, lại hợp với màu da của dân Trung Quốc, vì vậy giá trị sử dụng của nó ngày càng tăng.

Dù bây giờ trên thị trường châu báu thì phỉ giá thấp hơn thúy, nhưng nếu phẩm chất ngang nhau thì phỉ rực rỡ sẽ có giá trị cao hơn thúy u ám.

Thực tế thì màu đỏ và vàng chính là những sắc thái rực rỡ, màu xanh bản thân là màu tối, nếu như để lẫn vào những nơi hơi u tối thì xem như khó thể nào so sánh với những loại kia.

Đồng thời phỉ thúy vàng là loại cực kỳ quý giá, còn vượt qua cả dương chi bạch ngọc, phỉ thúy vàng cực phẩm càng hiếm thấy, còn quý hơn cả đế vương lục.

Điều đáng nhắc đến chính là những vật phẩm làm từ phỉ thúy ngoài suy xét những giá trị chung, còn phải suy tính giá trị cá tính. Thúy tuy mắc nhưng thích hợp với những người da trắng, mà màu da hơi ngăm thì chọn đeo phỉ sẽ thích hợp hơn, vì vậy mà đối với những người da hơn ngăm thường sẽ coi trọng phỉ hơn thúy.

Vì nếu nói là vật trang sức thì phỉ chiếm ưu thế, cho nên đối với phỉ thì tính quan trọng nhất là màu sắc, một khối phỉ có màu tốt sẽ có tiềm lực hơn so với loại tạp chủng, giá trị cũng cao hơn nhiều.

Tất nhiên nếu như cấp bậc của phỉ quá thấp, mất đi tính trong suốt đặc tính của phỉ thúy, như vậy dù có màu sắc tốt cũng chỉ là một tảng đá mà không phải là ngọc, như vậy cũng không đáng giá bao nhiêu. Lúc này phỉ thúy đỏ bên trong khối mao liêu mà Trang Duệ được thấy, dù xem xét vào màu sắc hay nhan sắc thì đều có thể nói là cực phẩm.

Từ thời Tống đến nay ở Trung Quốc thường dùng màu vàng cho hoàng đế, có câu nó màu vàng là của vua, vì vậy những năm gần đây nếu có phỉ thúy vàng được chế tác thì sẽ lập tức được chào giá trên trời, trên thị trường cũng hiếm thấy có phỉ thúy vàng lưu thông.

Đã từng có một vị danh gia chế tác ngọc của Quảng Đông Tứ Hội ngẫu nhiên có được phỉ thúy vàng cực phẩm ở Myanmar, người này điêu khắc thành một con gà quay, sau đó đến tham gia hội chợ nghệ thuật ở Bắc Kinh, đặt nó trong mâm và đưa ra.

Rất nhiều người khi đó tỏ ra rất ngạc nhiên, bọn họ tưởng đó là một con gà quay hương thơm ngào ngạt, khi quan sát lại cẩn thận mới thấy nó là một khối ngọc, vì thế mà không khỏi thán phục đao pháp cực kỳ tinh tế của tác giả, đã làm cho khối phỉ thúy vàng biểu hiện đầy đủ sắc thái và tính chất của mình.

Sau đó có người bỏ ra vài trăm triệu để mua con gà quay bằng phỉ thúy vàng, nhưng muốn mà không có được, vì chủ nhân của tác phẩm quyết định giữ nó lại làm vật gia truyền, không bán ra ngoài.

Trong ba màu phúc lộc thọ thì phỉ thúy vàng được coi là phúc, ngụ ý mà may mắn, phúc mãn đường, thụy tế phong niên, thiên thu vại đại, vì thế những năm gần đây kẻ có tiền luôn theo đuổi phỉ thúy vàng.

Khối phỉ thúy vàng bên trong mao liêu có màu sắc cực kỳ thuần chất, Trang Duệ đánh giá qua, cảm thấy nó to hơn quả bóng đá một chút, có lẽ là hơn mười cân, hoàn toàn có thể biến thành một vật trang trí. Nếu căn cứ vào phẩm chất của khối phỉ thúy vàng thì chỉ sợ giá trị của nó sẽ không thua kém mâm trái cây bằng phỉ thúy mà mình tặng cho ông ngoại.

Mục lục
loading...