Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 194


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 194: Tảng Đá Điên Cuồng (Tiếp)

– Huynh đệ tôi cũng không gọi mọi người đến xem…

Trang Duệ không có phản ứng với những người này, hắn mở máy cắt, sau đó cắt một lớp đá mỏng ở phía mặt ngoài.

Trang Duệ cũng không cắt sâu, chỉ mở một cửa sổ như lòng bàn tay, sau đó đi vào chậm rãi, vì hắn biết rõ ở biên giới với phỉ thúy sẽ xuất hiện một tầng sương trắng.

Sau khi được mọi người truyền miệng thì đám người vây quanh cũng biết đó chỉ là một khối mao liêu phế liệu, bọn họ đều thật sự mất kiên nhẫn. Những người đổ thạch chân chính đã bỏ đi, những người còn lại cũng chỉ muốn tăng thêm chút kiến thức, căn bản không coi trọng vấn đề.

Trang Duệ có động tác cắt đá rất chậm, mỗi lần chỉ cắt vào một centimet, sau đó dùng nước rửa sạch, đến khi rửa lần thứ ba thì xuất hiện những tinh thể sương trắng.

– Ủa, xuất hiện sương rồi.

Vẫn là người đàn ông hơn năm mươi lên tiếng, khi thấy sương trắng thì cũng không quan tâm đến đá mài trong tay Trang Duệ vẫn còn hoạt động mà đưa đầu đến nhìn thật kỹ.

– Rất tốt, tiểu tử, tiếp tục đi, cứ như vậy thì rất có thể sẽ cho ra sắc xanh.

Ông lão nhìn vài phút rồi nghiêm mặt nói với Trang Duệ.

Mọi người đều biết những mao liêu chính thức có phỉ thúy thì bên ngoài có một lớp da bao bọc, dưới lớp da chính là một lớp mây, dưới mây mới là phỉ thúy. Bình thường thì mao liêu có mây cũng cách không xa sắc xanh bên trong, tất nhiên cũng không phải tất cả mao liêu đều có sương hay mây, cũng không nhất định sẽ có sắc xanh, đây là kinh nghiệm của tiền nhân, nhưng nếu có mây thì tỉ lệ có phỉ thúy sẽ là rất lớn.

– Này lão gia, mây kia có biểu hiện thế nào?

Lúc này tin đồn cắt ra mây cũng đã truyền vào trong đám người, những âm thanh ầm ĩ trước đó đã không còn, bọn họ đêu là người trong nghề, tất nhiên biết rõ lớp mây kia đại biểu cho thứ gì, vì vậy mà đằng sau có người nóng tính đã phải hô lên.

– Trong mây trắng có chút sắc xanh, phía dưới chắc chắn có phỉ thúy, hơn nữa màu sắc sẽ không tồi, tiểu tử, xem như cậu đổ thạch thắng.

Tuy Trang Duệ còn chưa cắt ra sắc xanh nhưng ông lão kia vẫn có thể nói được chín phần bên trong có phỉ thúy, Trang Duệ cũng thầm bội phục đối phương. Vì khối mao liêu này thật sự có phỉ thúy, phỉ thúy bên trong cũng có màu sắc rất tốt, rất đậm màu và sặc sỡ.

– Tiểu huynh đệ, nghe nói cậu mua khối mao liêu kia với giá mười ngàn đồng, tôi ra giá một trăm ngàn, cậu có bán không?

– Với một câu của ông chủ Tề thì mao liêu này cũng không chỉ dừng lại cái giá một trăm ngàn, tiểu huynh đệ, tôi ra giá một trăm năm chục ngàn, cậu thấy thế nào?

Ông lão vừa rồi giống như khá có uy vọng trong vòng quan hệ đổ thạch, vô tình lúc này mọi người bắt đầu nghị luận, trong mây có sắc xanh nên đã có người trả giá với Trang Duệ. Tất nhiên bọn họ đều có ý muốn chiếm tiện nghi, vì chỉ cần cắt ra có màu xanh thì giá cả sẽ tăng vọt lên ngay lập tức.

loading...

– Lão Yêu, lúc này giá cả đã tăng lên mười lăm lần, chúng ta có bán không?

Lão Tam là người đi theo Trang Duệ cả cuộc hành trình, hắn không ngờ chỉ sau khoảnh khắc thì một tảng đá vốn được coi là phế liệu lại được trả giá một trăm năm chục ngàn, điều này làm cho trái tim hắn đập bình bình không ngừng.

– Không bán, mới cắt vào một chút mà thôi…

Trang Duệ căn bản không có phản ứng với những lời tăng giá của đối phương, hắn cũng không ngẩng đầu lên, vì giá cả kia nhân lên gấp chục lần hắn còn chưa bán. Trong lòng hắn thầm định giá khối phỉ thúy này phải hơi một triệu rưỡi. Hắn trước đó vốn nghĩ rằng mở phỉ thúy ra sẽ không có ai mua, nhưng bây giờ lại thấy kết quả có lẽ là đám người này cướp mua mới đúng.

Trang Duệ chẳng qua chỉ là một người học nghề, hắn không hiểu sâu về thị trường ngọc thạch trong nước, bây giờ thị trường trang sức đá quý đều thiếu thốn nguyên liệu, vì vậy ở hội chợ này chỉ cần anh cắt mao liêu ra màu xanh, căn bản không cần sợ không có người mua. Có những công ty ngọc khí vì đảm bảo nguồn cung cho khách hàng mà chỉ cần là phỉ thúy không tệ sẽ được trả giá, thậm chí ngay cả những món chất lượng thấp cũng không bỏ qua, đều phải kiếm lợi nhuận.

– Có kẻ điên mua, kẻ điên bán và kẻ điên đang chờ.

Đây là những lời khắc họa sâu sắc nhất đối với chợ đổ thạch.

Khi âm thanh đá mài ma xát với đá vang lên, biên giới của mao liêu cuối cùng cũng xuất hiện sắc xanh, đợi đến khi mở ra một cửa sổ như bàn tay trẻ con thì Trang Duệ dừng ta tiếp nhận khăn tay của Chương Dung đưa đến để lau mồ hôi trán.

– Màu xanh dương, màu xanh dương, sắc chính không tà, rất tốt, rất tốt, đáng tiếc nếu có thể là trắng thì khối mao liêu này sẽ cực kỳ…

Ông lão họ Tề kia lại tiến lên xem xét, sau đó vừa xem vừa lắc đầu giống như Trang Duệ đã cắt hỏng vậy.

– Tiểu huynh đệ, đừng tiếp tục chà lên, nếu không có thể ảnh hưởng đến phỉ thúy, tôi ra giá ba trăm ngàn, thế nào, có bán không?

– Bốn trăm ngàn, dù chỉ là xanh dương nhưng cũng cực tốt khi dùng làm trang sức, tôi ra giá bốn trăm ngàn.

Vài vị thương nhân ngọc khí lên xem xét cửa sổ rồi ra giá với Trang Duệ, đám người Dương Vĩ chưa từng được thấy tình cảnh này, vì vậy mà đưa mắt nhìn nhau, thật sự không tin vào mắt mình.

Những âm thanh hét giá liên tục vang lên, Trang Duệ lau mồ hôi trán, chỉ một lát sau đã có người trả giá sáu trăm ngàn. Trên mặt hắn lộ ra nụ cười, đợi đến khi mao liêu này biến thành minh liệu thì xem ra giá cả sẽ không thấp.

Dương Hạo đứng bên cạnh Trang Duệ dâng trà nước cũng cực kỳ hưng phấn, lúc này Trang Duệ chợt đưa máy mài đá cho Dương Hạo rồi nói:

– Dương huynh đệ, giúp tôi mở tảng đá này với.

Mục lục
loading...