Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 191


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 191: Tảng Đá Điên Cuồng (1)

Không biết là ai hô lên bên này sẽ mở nguyên thạch, ngay sau đó đã có vài trăm người vây quanh, vì vậy mà quầy hàng của Dương Hạo bị vây quanh tứ phía, thậm chí đằng sau cũng có người liên tục chen tới, nếu không phải bảo vệ đến kịp thì quầy hàng của Dương Hạo cũng bị chen sập.

Cặp Lão Tam và Chương Dung vốn cùng Trang Duệ ở vòng trong cùng, vừa rồi thiếu chút nữa bị người ta chen ra ngoài. Đám người kia cũng không kính già yêu trẻ, nếu không phải là Trang Duệ và Lão Tam đủ mạnh mẽ cường tráng, chỉ sợ đã sớm bị chen đến góc nào rồi.

– Ông chủ, không biết ngài cắt để quan sát hay trực tiếp cắt ra?

Dương Hạo thấy cục điện đã được khống chế thì lau mồ hôi lạnh trên trán, sau đó xoay người hỏi người đàn ông trung niên kia.

– Ông chủ, tóm lại cậu phải giúp tôi di dời tảng đá sang phía bên kia…

Người đàn ông trung niên trả lời.

– Tất nhiên, tất nhiên…

Sau khi nghe được câu trả lời thuyết phục của người đàn ông trung niên, Dương Hạo gọi em họ của mình đến cùng người đàn ông trung niên khiêng khối đá hơn hai trăm cân đến bên cạnh máy cắt đá. Chỉ cần nhìn vào bộ dạng của người đàn ông trung niên thì giống như muốn trực tiếp cắt nguyên thạch, đánh cuộc là có thể có màu xanh hay không.

– Trang Duệ, phỉ thúy thật sự được lấy ra từ những khối đá như vậy sao?

Khi thấy đám người chung quanh trở nên cuồng nhiệt, Chương Dung tựa người lên người Lão Tam, sau đó lại hỏi Trang Duệ. Nàng thật sự không quá tin tưởng phỉ thúy sáng láng long lanh lại được lấy ra từ khối đá có hình thù xấu xí kia.

– Tất nhiên, cô chờ một lát sẽ biết, đổ thạch này thật sự rất nghiện, sau này cần xem chặt chồng cô mới được.

Trang Duệ cười đáp lời, hắn biết rõ khối mao liêu kia có sinh ra phỉ thúy, người đàn ông trung niên kia mua lại với giá một trăm năm chục ngàn rõ ràng là kinh doanh có lời.

Khi Trang Duệ nói chuyện với Chương Dung và Lão Tam, ba người Dương Hạo bên kia cũng đã chuẩn bị sẵn sàng bên máy cắt đá.

Dương Hạo gác mao liêu lên giá cắt rồi lau mồ hôi hỏi người đàn ông trung niên:

– Ông chủ định tự mình cắt hay muốn tìm người chuyên nghiệp?

Trong hội chợ lần này có rất nhiều chuyên gia cắt đá, chuyên thay mặt khách hàng cắt mặt đá hoặc cắt đá lấy phỉ thúy, kinh nghiệm của bọn họ rất phong phú, nắm vững từng đường đao, chỉ cần có màu xanh sẽ dừng tay, tránh hư hại cho phỉ thúy bên trong, chỉ cần bỏ ra chút tiền cho mời bọn họ là được.

– Không cần, tôi tự mình ra tay, lát nữa tôi cắt đá cậu giúp dội nước lên là được.

Người đàn ông trung niên khoát tay áo nói, tỏ ý tự mình thao tác, chỉ cần nhìn bộ dạng thì thấy giống như chuyên gia đổ thạch, hắn đi đến bên cạnh máy cắt.

Quầy hàng vốn ồn ào chợt tĩnh lặng lại, chỉ có phương xa vẫn còn truyền đến những âm thanh ầm ĩ, nhưng đám người chung quanh lúc nàu đã ngừng thở, hai mắt nhìn chằm chằm vào khối mao liêu bên dưới máy cắt.

– Lão Yêu, sao tôi cảm thấy có chút căng thẳng nhỉ? Tảng đá kia cũng đâu phải của chúng ta?

Âm thanh của Lão Tam chợt làm cho đám người chung quanh có vài ánh mắt bất mãn, giống như người đàn ông trung niên chưa cắt đá cũng vì sự quấy rối của hắn vậy. Thật ra đám người vây quanh đều có ý nghĩ như thế, giống như đánh bài vậy, ở một ván bài mà tiền cược đặt khá lớn, như vậy dù là người trong cuộc hay quần chúng cũng không kìm lòng được phải thấy căng thẳng.

– Tam ca, đây chính là sức quyến rũ của đổ thạch, chỉ cần một lần cắt thì tảng đá hơn trăm ngàn sẽ có thể biến thành vô giá trị, đây là trò chơi đùa của những kẻ nhà giàu.

Trang Duệ dùng giọng nhàn nhạt nói với Lão Tam, nhưng hắn không ý thức được là mình cũng đã bước vào trò chơi như vậy.

Lúc mọi người lên tiếng thì người đàn ông trung niên còn đang liên tục quan sát mao liêu, vẻ mặt hắn khá căng thẳng, xem ra cưa một khối đá có giá một trăm năm chục ngàn cũng không phải rẻ. Năm phút sau người đàn ông trung niên mới đặt tay lên máy cưa, cuối cùng cũng chuẩn bị phá đá.

Khi răng cưa của máy ma xát với lớp đá, những âm thanh rào rào vang lên, tuy không thấy quá rõ tình huông bên trong nhưng ai đứng chung quanh cũng cảm thấy trái tim mình như treo lên, ánh mắt nhìn chăm chú vào vị trí máy cắt.

– Xẹt xẹt…

Người đàn ông trung niên chợt nhấc cưa lên, không còn âm thanh cắt đá, mọi người cho rằng hắn đã phát hiện ra màu tái bên trong, vì vậy mà cả đám có hơi động.

– Dội nước lên…

Người đàn ông trung niên phân phó một câu, sau đó Dương Hạo ở bên cạnh vôi vàng dùng ô doa tưới lên tẩy sạch đá vụn. Người đàn ông trung niên lại khẽ đẩy những lớp đất vụn ra, sau đó ngồi chồm hổm xuống quan sát nhưng vẻ mặt thì không quá tốt đẹp.

Trang Duệ ở bên cạnh phải cười thầm, đối phương cắt xuống vết nứt thì nhất định là uổng công, dù phân cách khối mao liêu thành hai phần cũng không thấy có sắc xanh.

– Hình như là cắt sụp rồi.

– Đúng vậy, rủi ro quá lớn.

– Đừng nói bậy, chưa phá đá thì thần tiên cũng không thể nói chắc được, nói không chừng ở bên cạnh có sắc xanh thì sao?

loading...

Vô tình đám người đứng xem chung lại nhỏ to nghị luận, những người này đều là những thương nhân ngọc khí đến từ khắp nơi trong nước, bọn họ có thể nói là kinh nghiệm phong phú với đổ thạch, lúc này dùng bảy tấc lưỡi đẻ nói ra cái nhìn của mình, nghĩ gì nói đó.

– Được rồi, đừng tranh cãi nữa, tiếp tục mở đá rồi.

Người đàn ông trung niên tiếp tục đứng lên, vẻ mặt ngưng trọng. Trang Duệ chợt phát hiện hai tay vốn rất vững vàng của người đàn ông trung niên kia đang cầm máy cắt cũng có chút run rẩy, rõ ràng vừa rồi đối phương đã nói khối mao liêu này có biểu hiện không tốt, nói không chừng bây giờ trong lòng đang hối hận.

Giống như có lẽ đã quyết định, người đàn ông trung niên cũng không do dự mà tiếp tục dùng sức, trực tiếp cắt xuống, khối mao liêu bị chia thành hai nữa.

– Ôi…

Tiếng thở dài lớn tiếng chợt vang lên, rõ ràng mao liêu đã bị cắt đôi nhưng vẫn không có màu xanh, bình thường thì những mao liêu đổ thạch sẽ không nứt quá sâu, nếu như cắt xuống mà không cho ra phỉ thúy, như vậy cơ bản đã bị phế, bây giờ tảng đá có biểu hiện như vậy thì xem như thua cuộc.

– Không thể nào, rõ ràng là không thể, mao liêu có lớp da vân hoa rõ ràng sao lại không có sắc xanh?

Người đàn ông trung niên thật sự không tin vào những gì xảy ra dưới mắt mình, lúc này hắn còn quên tắt máy cắt đá trong tay, trong miệng khẽ lẩm bẩm, hắn nhìn về phía mao liêu, thật sự là khó thể tin.

– Một trăm ngàn cứ như vậy mà mất đi sao?

Không chỉ là người đàn ông trung niên mà ngay cả Lão Tam ở bên cạnh cũng sợ ngây người, đây là khối đá có giá hơn một trăm năm chục ngàn, hai người bọn họ không ăn không uống mà chỉ cầm tiền lương thì cũng không có được nhiều tiền như vậy, lúc này mới vài phút qua đi nhưng mọi việc đã tan thành mây khói.

– Vẫn còn có thể đánh cuộc…

Trang Duệ khẽ hỏi.

– Còn có thể đánh cuộc sao? Khối nứt đã không có màu xanh, rõ ràng chỉ là phế liệu, ai có thể tình nguyện đánh cuộc?

Một người ở bên cạnh Trang Duệ lên tiếng, mà cũng có người gật đầu, đây là tính tàn khốc của đổ thạch, nếu có sắc xanh sẽ tăng giá cả trăm lần, nhưng nếu không có gì thì coi như không có giá trị.

Trang Duệ thật sự có chút xúc động nhưng cũng không nói gì thêm, chỉ nhìn vào người đàn ông trung niên ở bên trong.

Lúc này người đàn ông trung niên cũng đã khôi phục tinh thần trở lại, mặt xám như tro tàn, hắn cúi người xuống, hầu như áp sát mắt vào bên vết cắt của mao liêu, cẩn thận quan sát tinh thể đá. Một lúc lâu sau hắn mới chán chường lắc đầu rồi đặt mông ngồi xuống đất.

– Những mao liêu có tùng hoa vẫn nên tiếp tục cắt.

Dương Hạo ở bên cạnh khẽ nhắc nhở, nếu mao liêu đầu tiên mở ra ở đây thất bại, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn khả năng tiêu thụ của quầy hàng này.

Lời nói của Dương Hạo giống như nhắc nhở người đàn ông trung niên kia, người này đứng lên, cũng không cần Dương Hạo hỗ trợ mà nâng một nửa khối mao liêu lên bàn cắt, trong mắt lại lóe lên hy vọng.

Nhưng lần này cắt đá cũng chấm dứt trong thất bại, cắt xuông năm sáu centimet vẫn không có màu xanh, lúc này trong đám người vẫn phát ra những âm thanh thở dài, có ít người đã xoay người bỏ đi.

Người đàn ông trung niên vẫn chưa từ bỏ hy vọng của mình, hắn ngồi nhìn vết cắt một lúc lâu, sau đó xoay người cắt sâu xuống, khối mao liêu vốn đã bị cắt đôi thành ba đoạn.

– Có sắc xanh rồi, có sắc xanh rồi…

Người đàn ông trung niên cắt xong và nhìn lại rồi lớn tiếng hô lên, nhưng âm thanh của hắn dần nhỏ đi. Đám người xung quanh chỉ có Trang Duệ là hiểu rõ nguyên nhân, vì một nhát cắt vừa rồi của đối phương đã cắt ra điểm có chút phát tán màu sắc của phỉ thúy, nhưng không có đường nét rõ ràng, không đáng giá vài đồng tiền.

– Những vệt màu thế này thường rất bình thường, nếu miễn cưỡng có thể có phỉ thúy xanh, nhưng màu sắc không tạo thành đường, có phỉ thúy cũng không nhiều.

Sau khi nghe người đàn ông trung niên len tiếng thfi có vài người tiến lên xem xét, sau đó lại lắc đầu lui ra.

Lúc này một vị thương nhân vốn là đến xem náo nhiệt chợt lên tiếng:

– Này anh bạn, tôi ra giá mảnh mao liêu có màu xanh là năm chục ngàn, thế nào, có bán không?

Chỉ cần nhìn vào biểu hiện của khối mao liêu thì biết bên trong có thể có chút phỉ thúy làm trang sức.

Người đàn ông trung niên nghe vậy thì ngẩng đầu lên, hắn thật sự không còn dũng khí để tiếp tục cắt xuống, chỉ cần nhìn vào màu sắc của khối phỉ thúy kia thì biết rất khó có phỉ thúy, mà xem như lần này đổ thạch hắn mất vốn quay về.

– Ba khối đá, một trăm ngàn nó sẽ thuộc về anh.

Người đàn ông trung niên cũng là người cầm được buông được, sau khi bình tĩnh trở lại thì cũng đi ra khỏi bóng ma thất bại, hắn gom ba khối mao liêu lại một chỗ, sau đó nói với vị thương nhân kia, dù sao cũng phải bán đi, nếu có thể tìm về chút lợi cũng tốt.

Viên thương nhân kia nghe người đàn ông trung niên nói như vậy thì lên kiểm tra ba khối mao liêu rất cẩn thận, sạu đó chỉ vào hai khối mao liêu đã được cắt lần hai, hắn nói:

– Tôi chỉ muốn hai khối mao liêu này, giá sáu chục ngàn.

Mục lục
loading...