Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 116


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 116: Mua Xe. (2)

– Được, tôi lấy chiếc xe này…Này, chờ chút, Lôi Lôi, em thấy chiếc xe này có phù hợp không?

Lưu Xuyên vốn đã muốn đồng ý nhưng đột nhiên chợt nhớ chưa xin chỉ thị của lãnh đạo, vì vậy mà lập tức xoay người cười lấy lòng nói với Lôi Lôi.

– Cũng coi như thức thời…

Lôi Lôi trừng mắt nhìn Lưu Xuyên rồi khẽ gật đầu.

– À, quản lý Chu, tôi muốn chiếc xe này, có hàng bây giờ không?

Lưu Xuyên lập tức vênh váo tự đắc.

– Có, xe này năm trước đã được bán, cực kỳ tốt, ông chủ Lưu thật sự có ánh mắt tinh đời.

Khi thấy đã có một chiếc xe được bán thì Chu tiên sinh thật sự rất vui, lập tức gọi Lưu tiên sinh thành ông chủ Lưu.

– Quản lý Chu, ông tuyển chọn cho huynh đệ của tôi chiếc xe gì, giá cả đắt một chút cũng không là vấn đề.

Trang Duệ nghe được lời nói của Lưu Xuyên thì cũng tiến lên xem, dù sao thì đó cũng là chiếc xe hơi thuộc về mình, đó là thứ mà vài tháng trước đó hắn cũng không dám nghĩ, dù có nghĩ cũng chỉ là chiếc xe một trăm ngàn mà thôi.

– Tôi đã chuẩn bị cho ông chủ Trang hai chiếc xe, trước tiên là chiếc Land Cruiser do một công ty trong nước và công ty Toyota của Nhật liên hiệp chế tạo ra, chiếc xe này hầu như thỏa mãn hết những yêu cầu của ông chủ Trang, xe có thể chở nhiều người, không gian lại lớn, là vương giả trong dòng SUV.

Quản lý Chu vừa nói vừa lật tài liệu, hắn chỉ vào một chiếc xe việt dã có ngoại hình uy mãnh và nói với Trang Duệ, trong đó có ba màu xe là đen trắng và xanh, nếu chỉ nhìn hình ảnh thì cũng có thể cảm nhận được đường cong hoàn mỹ và khí phách của chiếc xe này.

– Mộc Đầu, SUV có nghĩa là gì?

Lưu Xuyên nghe mà không hiểu lời của quản lý Chu, hắn hỏi Trang Duệ.

– Chính là xe việt dã…

Trang Duệ nói một câu, thật ra hắn biết SUV chính là viết tắt của chữ Sport Utility Vehice chỉ loại xe thể thao đa dụng, nhưng chẳng qua hắn không muốn giải thích nhiều với Lưu Xuyên mà thôi.

– Ha ha, xe SUV có chút khác biệt với xe việt dã thuần túy, khung gầm rời hẳn với vỏ xe, khung gầm cao và đề cao tính năng vượt địa hình, rất thoải mái, lại có tính năng của xe việt dã, nếu nói một cách chuẩn xác thì SUV không khác gì tổ hợp một chiếc xe việt dã và lữ hành.

– SUV có thể đi lại trong thành phố, cũng có thể đi dã ngoại, đối với những người tràn đầy sức sống như Trang tiên sinh thì rất thích hợp, hơn nữa giá tiền chỉ là bốn trăm ngàn, cũng phù hợp với giá cả mà Trang tiên sinh đưa ra.

Quản lý chu mở miệng giới thiệu về chiếc xe SUV, Lưu Xuyên nghe vậy thì động tâm nhưng Trang Duệ thì nhíu mày:

– Nói về chiếc xe tiếp theo đi.

– Được rồi, chiếc xe này là hàng nhập khẩu, là chiếc Grand Cherokee, dù tên Grand Cherokee và Cherokee có chút tương tự nhưng thực tế thì tính năng và cấp bậc đều cách biệt một trời một vực, bộ dạng bên ngoài và bên trong của Grand Cherokee có khác biệt rất nhiều. Một chiếc Grand Cherokee có thể so sánh với Land Cruser của Toyota, Mitsubishi Pajero, Land Rover của nước Anh và Mercedes-Benz.

– Những chiếc ghế sau của chiếc Grand Cherokee, có thể gấp lại, có thể chứa được nhiều vật phẩm, hoàn toàn thích hợp với yêu cầu không gian rộng rãi của ông chủ Trang.

– Hơn nữa cấp bậc của chiếc xe này thật sự có thể so sánh với những loại xe tốt trên thế giới.

Quản lý Chu giới thiệu rất kỹ càng, nhưng Trang Duệ nghe mà cảm thấy có chút mơ hồ, nếu nói theo đạo lý thì chiếc xe này càng thích hợp hơn so với chiếc Land Cruiser trước đó, nhưng vì sao lúc đầu quản lý Chu không giới thiệu chiếc xe này?

Sau khi thấy Trang Duệ nghe xong và có chút nghi hoặc thì quản lý Chu cười khổ nói:

– Ông chủ Trang, chiếc xe này là hàng nhập khẩu, tính năng tất nhiên hơn hẳn Land Cruiser, hưn nữa bên trong còn tặng một dàn đài điều khiển máy tính đẳng cấp, có thể khống chế cửa nhà để xe và hệ thống an toàn ở nhà.

– Không chỉ thế, chiếc xe này còn trang bị một hệ thống giữ ổn định nhiệt độ hồng ngoại, những tia hồng ngoại liên tục cảm ứng nhiệt độ mặt ngoài và tự đồng điều chỉnh nhiệt độ bên trong cho phù hợp.

– Quá tốt, đây không phải là những phối trí trên chiếc Hummer của anh Tống sao?

Lưu Xuyên nghe mà trợn mắt há mồm, không khỏi mở miệng cắt ngang lời quản lý Chu.

loading...

– Ha ha, chiếc xe của ông chủ Tống đã được cải trang, chiếc Grand Cherokee này nếu lấy ra so sánh thì kém hơn rất nhiều, nhưng nếu so ra thì cũng cùng một cấp bậc, vì vậy mà giá cả có hơi đắt, là tám trăm ngàn. Nhưng dù sao chúng tôi cũng có chiết khấu cho ông chủ Trang, đồng thời còn kèm theo chút vật phẩm trang sức…

Trang Duệ lúc này xem như hiểu rõ vì sao ngay từ đầu thì vị quản lý Chu kia không giới thiệu chiếc xe này cho mình, thì ra giá cả cao hơn giá mình đưa ra là hai trăm ngàn, so ra còn đắt hơn cả chiếc Hummer của Lưu Xuyên.

Trang Duệ suy nghĩ một chút rồi dùng giọng từ chối cho ý kiến nói:

– Quản lý Chu, chúng tôi có thể đi xem xe chứ? Chắc chắn hình ảnh và xe thật cũng có sự khác biệt.

– Được, không có vấn đề, tôi sẽ đưa các vị đi xem. Chiếc xe này vừa vặn có hàng, nhưng nếu để lâu thì khó nói, vì chiếc xe này được bán với rất hút.

Quản lý Chu có chút không yên, chỉ sợ khoản tiền mua xe này biến mất, phải biết rằng bán được những chiếc xe thế này thì tiền phần trăm của hắn là khá khả quan.

Trang Duệ muốn xem xe cũng không phải đi xuống bên dưới đại sảnh mà chính là một kho hàng ở bên cạnh, bên trong có chiếc xe việt dã Chiru mà ông chủ Chu giới thiệu cho Lưu Xuyên, còn có cả chiếc Land Cruiser. Xem ra vừa rồi quản lý Chu đã nghĩ rằng nhóm Trang Duệ sẽ đi xem xe, vì thế mới đặt những chiếc xe này ở gần bên nhau.

Chiếc Land Cruiser và chiếc Grand Cherokee đứng song song với nhau, Trang Duệ đứng trước mặt đánh giá một phen, phát hiện chiếc Land Cruiser có đường cong hoàn mỹ hơn, nhưng chiếc Grand Cherokee thì có hình thể lớn, lại có hương vị bá đạo hơn.

– Quản Lý Chu, tôi có thể thử không?

Trang Duệ quay đầu nhìn quản lý Chu sau lưng rồi hỏi.

– Tất nhiên là có thể, ông chủ Trang có thể tùy tiện thử, nhưng xe còn chưa ma hợp, tốc độ cũng không nên quá cao.

Quản lý Chu cũng không sợ Trang Duệ chạy xe đi mất, đừng nói là bọn họ do Tống Quân giới thiệu tới, chỉ cần nhìn hai con Ngao Tây Tạng thì hắn biết, người bình thường khó thể nuôi được thứ này.

Trang Duệ tiếp nhận chìa khóa, hắn thuận tay mở cửa sau của chiếc Grand Cherokee, Tiểu Bạch Sư nhanh chóng xông lên, quản lý Chu há hốc miệng, còn chưa nói lời nào thì xe đã khởi động và chạy ra khỏi cửa chính kho hàng.

Chiếc xe này là hàng mới nhưng cũng không có vấn đề với Trang Duệ, bên ngoài kho hàng là một khu đất trống, nơi đó còn được xây dựng nhiều chướng ngại và đặt nhiều vật dụng, có lẽ là kiến tạo để khách hàng chạy thử.

Trang Duệ lái xe đến bãi đất trống, dựa vào sách hướng dẫn để chuyển hướng động lực, thử đóng ở cửa, mái xe, kể cả kính chiếu hậu điện động, hệ thống cảm quang ban ngày và ban đêm.v.v. Tất cả đều được thử một lần.

Kết quả làm cho Trang Duệ rất hài lòng, khi lên con dốc sáu mươi độ thì hắn cảm thấy rất thoải mái, hơn nữa tính năng bám đường của bánh xe cũng rất tốt, chiếc xe này chẳng qua chỉ thua chiếc Hummer H6 của Tống Quân ở phương diện trang sức xa hoa mà thôi.

Tay lái cũng làm cho Trang Duệ cảm thấy điều khiển rất dễ dàng, khoảng thời gian qua hắn đã có kinh nghiệm lái xe, nếu không chỉ sợ lúc này sẽ rất khó thích ứng. Khi nghĩ rằng chiếc xe này sẽ là của mình, hắn chợt cảm thấy trái tim đập mạnh hẳn lên.

– Bạch Sư, đừng làm rộn.

Tiểu Bạch Sư giống như cũng cảm nhận được sự vui sướng của chủ nhân, nó từ phía sau nhảy lên ghế lái phụ, thỉnh thoảng còn lè lưỡi liếm mặt Trang Duệ, điều này không khỏi làm cho một lái xe “lính mới” như hắn có chút bối rối, xe cũng có chút lay động, nếu không phải đây là khu chạy xe thử nghiệm, sợ rằng sẽ phát sinh sự cố.

Tiểu Bạch Sư dùng ánh mắt uất ức nhìn Trang Duệ, vì vậy mà Trang Duệ cũng không có lời nào trách cứ tiếp theo, hắn dùng tay vuốt đầu to của nó, cũng không trách móc lúc nãy quấy rầy mình. Tiểu tử này cũng rất thông minh, giống như có thể hiểu được tiếng người, hắn nói thứ gì là nó đều có thể nhớ kỹ.

Lúc này Lưu Xuyên cũng lái chiếc Hummer đi ra, đi thêo sau Lưu Xuyên chính là chiếc xe việt dã Chiru, Trang Duệ thấy Lôi Lôi ở trong xe, vì vậy mà trong lòng khẽ động, chạy chiếc Grand Cherokee về kho hàng.

– Ông chủ Trang, thế nào? Chiếc xe này tuy giá cả hơi cao nhưng bên trong đều lắp đặ trang thiết bị tốt nhất, dù là ở Châu Âu cũng là tiên tiến nhất, chắc chắn sẽ không làm anh thất vọng.

Trang Duệ xuống xe thì quản lý Chu tiến lên chào đón, miệng vừa nói thì ánh mắt vừa nhìn về phía chỗ ngồi vừa rồi của Tiểu Bạch Sư. Vì tất cả mọi thứ bên trong đều là da thật, nếu có chút vấn đề, Trang Duệ không mua thì trách nhiệm sẽ là của quản lý Chu.

– Được, tôi mua chiếc xe này.

Trang Duệ đưa ra một câu trả lời thuyết phục làm cho quản lý Chu cực kỳ an tâm.

– Được, ông chủ Trang, anh chờ một chút, tối sẽ đi giúp anh làm tốt thủ tục.

Quản lý Chu dùng giọng cung kính nói, điều này không khỏi làm cho Trang Duệ cười rộ lên, hắn nhớ đến câu nói “Ngồi, mời ngồi, xin mời ngồi, trà, dâng trà, trà tốt nhất”, chẳng qua quản lý Chu càng tỏ ra hàm súc hơn so với câu nói kia mà thôi.

Mục lục
loading...