Menu

Hoàng Kim Đồng-Chương 102


Hoàng Kim Đồng


Tác giả: Đả Nhãn


Chương 102: Ngọc Trong Đá(1)

– Khụ, khụ, này Mộc Đầu, chúng ta không mua Hummer như của anh Tống, loại Hummer H6 có sáu bánh ít nhất cũng có giá hai triệu, sau đó tiền tân trang còn đắt hơn, thật sự không chơi nổi. Nhưng tôi đã điều tra qua, loại H3 chỉ cần bảy trăm ngàn, tính năng việt dã còn mạnh hơn cả H6, ít nhất chạy trên tuyến đường đến Tây Tạng cũng không có vấn đề.

Nghe Lưu Xuyên nói như vậy thì Trang Duệ mới biết mình nghĩ lầm, bảy trăm ngàn thì có thể suy xét được, dù sao thì sau khi xây dựng Ngao viên mà thiếu chiếc xe cũng không tiện, chỉ sợ một chiếc cũng không đủ.

– À, nếu giá cả như vậy thì chúng ta mua, ngài mai cậu đi mở một tài khoản tư nhân, tôi sẽ chuyển ba triệu qua, đợi đến khi Ngao viên có giấy phép thì chúng ta sẽ chính quy hóa tài vụ, nhưng nếu xe này để cho anh Chu chạy thì thật sự là chịu tội.

Trang Duệ suy nghĩ một chút rồi gật đầu đồng ý, giấy phép mở Ngao viên cũng không quá khó, nhưng mục tiêu của hắn cũng không phải đặt trên một cái Ngao viên, hắn muốn làm thành một công ty có sản nghiệp là chó Ngao Tây Tạng, lại còn chính quy hóa.

Lưu Xuyên nghe thấy Trang Duệ đồng ý thì hưng phấn thiếu chút nữa chạy xe ra ven đường phòng hộ, hắn vui vẻ nói:

– Tôi đã liên hệ rồi, một tuần lễ sau có thể đến Nam Kinh lấy xe, đến lúc đó vừa kịp thời gian cho anh Chu đi Tây Tạng.

– Lấy xe cũng mất một tuần? Đến lúc đó chạy thêm một chút đưa tôi đến Trung Hải cũng được.

Trang Duệ chỉ còn được nghỉ hơn một tuần nữa, hắn mang theo Tiểu Bạch Sư cũng không thể ngồi xe lửa, vừa vặn cho Lưu Xuyên làm tài xế. Hắn đã liên hệ với đại ca Dương bên phía Trung Hải, để đối phương giúp mình thuê một gian phòng tốt hơn ở gần Điển Đương Hành, tiền thuê mắc một chút cũng không là vấn đề. Đại ca Dương vài ngày qua đang bận rộn giúp hắn, đồng thời chuyện giấy kiểm dịch của Tiểu Bạch Sư cũng giao cho người này.

Nhưng Trang Duệ thật sự nghi ngờ động cơ của Lưu Xuyên, vì lúc này Lôi Lôi đang ở Nam Kinh. Khi nghĩ đến lôi lôi thì hắn lại đau đầu, chính mình đã đồng ý sẽ có lễ vật cho Tần Huyên Băng, lúc này còn chưa suy nghĩ ra, lại không thể hỏi Lưu Xuyên, nếu không thì tên miệng rộng kia sẽ làm rùm beng đến tai Tần Huyên Băng ngay ngày mai.

Trang Duệ và Chu Thụy thật ra là hàng xóm lầu trên lầu dưới, vì vậy mà Lưu Xuyên đưa hai người về cùng, vì ngày mai Lưu Xuyên còn bận việc nên lái xe về ngay. Trang Duệ đưa Chu Thụy đi đến siêu thị mua những vật dụng thường ngày, trong phòng của Lưu Xuyên ở đây cũng có tivi tủ lạnh, vì vậy sau khi đưa Chu Thụy lên lầu thì Trang Duệ cũng xuống nhà mình.

Trang Mẫu lúc này không có ở nhà, có lẽ đang đi tập thể dục cùng nhóm những bà lão ở quảng trường. Từ sau khi hết đau lưng thì bà đều là gió mặc gió mưa mặc mưa, đám chị em cũng rất hâm mộ, xem như có một đứa con có hiếu.

– Cậu…Cậu, mở cửa nhanh.

Trang Duệ đang ngồi an tĩnh, đang nghĩ xem nên cho Tần Huyên Băng lễ vật gì thì cửa ra vào chợt truyền đến tiếng hô non nớt.

Mở cửa ra thì thấy cả nhà chị gái đều đến, khoảng thời gian qua Trang Duệ đi Tây Tạng, cả nhà chị gái đã lắp đặt những thiết bị đơn giản ở phòng bên rồi dời qua, điều này làm cho Tiểu Niếp Niếp cực kỳ vui sướng. Trước tiên là có phòng của riêng mình, còn có thể nhìn thấy ông cậu mình yêu mến, vì thế mà những ngày qua nếu gây chuyện đều chạy đến đây tị nạn.

– Chị, anh rể, thế nào? Chưa quen sao?

Vài ngày qua Trang Duệ về nhà đều chạy ngược chạy xuôi, dù là ở cùng một chỗ nhưng còn chưa mấy lần cùng mọi người trò chuyện, nhưng dù sao thì bây giờ cuộc sống cũng rất phong phú, hắn không còn buồn bực ngồi nhà đọc sách nữa.

– Khá tốt, chúng tôi đã chuyển đến, nhưng Tiểu Niếp Niếp sắp đi nhà trẻ, cần tìm một nhà ở gần đây. Đúng rồi, Tiểu Duệ, những ngày qua cậu chạy ra ngoài cả ngày, tôi đã nói với anh rể làm vài món ngon, xem như chiêu đãi cảm ơn cậu.

Trang Mẫn nhìn cô cn gái đang lăn lộn với Tiểu Bạch Sư ở dưới đất mà lộ ra nụ cười ấm áp, những năm qua ở cùng bố mẹ anh em chồng rất chen chúc, thật sự không mấy dễ chịu.

Tiểu Bạch Sư bây giờ có chút xa lạ với vợ chồng Trang Mẫn, nhưng đối với Niếp Niếp thì không có biện pháp nào, vì Niếp Niếp đến đây đều ôm cổ nó không buông. Nó rất có linh tính, có thể cảm giác được cô gái nhỏ này không có ác ý, hơn nữa còn có mệnh lệnh của Trang Duệ, chỉ có thể kéo Tiểu Niếp Niếp đi dạo khắp phòng mà thôi.

Nếu lần trước Trang Duệ không thấy Tiểu Bạch Sư bổ nhào cắn Lưu Xuyên, hắn cũng không cảm giác được tiểu tử này lớn quá nhanh nhưng lại không giống Ngao Tây Tạng. Vì trên người nó không có khí tức bạo ngược của Ngao, bộ lông trắng dài làm nó có thêm vài phần đáng yêu. Vừa rồi hắn đưa nó đi siêu thị được rất nhiều người chỉ trỏ bình luận, nhưng nó cũng không nổi giận, chỉ có chút kiêu ngạo và khinh thường.

– Chị, chị nói thế nào vậy, giữa chúng ta còn phải nói lời cảm tạ sao? Đừng nói là những năm qua tất cả các việc trong nhà đều do chị và anh lo liệu, chỉ dựa vào quan hệ chị em, em mua cho chị một gian phòng cũng không có vấn đề gì. Được rồi, không nói đến những thứ kia nữa, em có mang về chút thuốc của người Tạng, anh rể mang về dùng cho các bác ở nhà, hiệu quả cũng không tệ.

Trang Duệ bị lời nói của chị gái làm cho dở khóc dở cười, vì vậy chỉ có thể bất đắc dĩ lên tiếng.

Điều này làm cho Trang Duệ có chút không thoải mái, chị em chỉ hơn kém nhau hai tuổi, từ nhỏ đến lớn trong nhà có gì ngon thì chị đều nhường hắn, mua quần áo mới cho hắn, hắn cảm thấy chút chuyện mình làm thật sự không đáng vào đâu. Đây cũng không phải là ý nghĩ của hắn lúc có tiền, dù không có tiền hắn cũng sẽ dặt tình thân trước tiền tài.

Trang Duệ đi vào phòng mình, hắn lấy ra vài chai thuốc của người Tây Tạng, đây đều là những loại thuốc mua trong quán chính quy, có lẽ không phải hàng giả, trước nay hắn rất có hiếu với các bậc trưởng bối.

– Đúng rồi, chị, em còn một việc cần hỏi, tặng quà cho cô gái thì nên chọn món gì?

loading...

Trang Duệ đưa thuốc cho anh rể, sau đó hỏi Trang Mẫn. Mọi người đều là người nhà, hắn cũng không xấu hổ mà trực tiếp đưa vấn đề phức tạp ra hỏi chị gái.

– Ủa, Tiểu Duệ, cậu có bạn gái rồi à? Chị có biết không? Cô gái kia có tình cảm với cậu không?

Trang Mẫn không trả lời vấn đề của Trang Duệ, nàng mở miệng hỏi.

Trang Duệ không chịu được, hắn mở miệng nói:

– Được rồi, được rồi, em chỉ hỏi thăm nên tặng lễ vật gì, vấn đề của chị còn nhiều hơn của em nữa đấy.

– À, chị phải xem cô gái kia có tình cảm với em hay không, nếu không thì chị sao biết tặng thứ gì?

Trang Mẫn dùng giọng hùng hồn đáp lời.

– Xem như có cảm tình, cô gái kia có xuất thân rất tốt, cũng rất đẹp…

Trang Duệ ấp úng nói.

– Cậu, là cô gái lần trước đến nhà chúng ta sao? Chậc chậc, không ngờ Mộc Đầu cũng có lúc thông suốt, rất tốt, đợi mẹ quay vê thì chị sẽ báo tin vui.

Ngoại hiệu Mộc Đầu của Trang Duệ cũng không phải từ ngữ chuyên dụng của Lưu Xuyên, từ nhỏ hắn là một người sống nội tâm, bề ngoài có vẻ chất phác.

– Nếu như là cô gái lần trước, cũng đừng tặng lễ vật gì đắt tiền, vì quà tặng sẽ biểu đạt tâm ý của cậu. Cậu nghĩ lại xem cô ấy thích thứ gì?

Trang Mẫn thấy em trai bị trêu chọc mà đỏ mặt thì vội vàng nói ra ý của mình, nhưng Trang Duệ nghe xong thì lại càng bối rối.

Tần Huyên Băng là người thích cưỡi ngựa, nhưng giá ngựa tốt còn mắc hơn cả chó Ngao Tây Tạng, có tiền cũng không mua được, chính mình muốn tặng nàng cũng khó. Nàng là nhà thiết kế châu báu, có lẽ cũng rất thích những thứ như kim cương, nhưng ý nghĩa của nó lại quá tầm thường, chính mình tặng mà người ta không muốn nhận cũng khó.

– Không nhắc đến vấn đề này nữa, chị, cuối tuần này em sẽ về Trung Hải đi làm, mọi người dùng cơm cứ ăn chung cho vui. Em sẽ đưa thêm cho chị chút tiền, để chị mua thêm vài món có chất, bình thường mẹ không nỡ dùng tiền, còn chị cũng đừng như vậy.

Trang Duệ gác lại chuyện liên quan đến Tần Huyên Băng, dù sao thì xe lên núi sẽ có đường, hắn cũng không đến mức bị một lễ vật làm cho sầu khổ chết người.

– Đừng, Tiểu Duệ, cậu cứ yên tâm về mẹ ở đây, tiền cơm chị cũng không thiếu, nhất định sẽ chăm sóc tốt. Cậu ra ngoài cần dùng tiền, chính mình mang theo trên người đi.

Trang Mẫn liên tục khoát tay, nàng cũng không biết Trang Duệ bán bản thảo được vài triệu, thậm chí có biết rõ cũng không muốn lấy tiền của em mình.

Trang Duệ cùng không trả lời, hắn quay lại phòng mình lấy ra ba trăm ngàn, trước đó hắn chưa đi gửi lại ngân hàng, hắn lấy ra một trăm ngàn đưa cho Trang Mẫn.

– Chị cầm lấy đi, sau này nếu có gì thì cứ sử dụng, em bây giờ xem như là kẻ có tiền, chị thấy Tiểu Bạch Sư của em không, có người trả em bốn chục triệu mà còn chưa bán đấy.

Trang Duệ nói làm cho anh rể và chị gái há hốc miệng, bọn họ biết rõ trước nay Trang Duệ chưa từng nói dối, vì thế ánh mắt nhìn về phía Tiểu Bạch Sư đang chơi đùa với con gái của mình không khỏi có chút biến đổi.

Từ sau khi Trang Duệ từ Trung Hải quay về thì biến hóa rất lớn, nhưng Trang Mẫn cũng không ngờ hắn bây giờ là một phú ông tiền triệu, phải nói là tổng tài sản tiền triệu. Nhưng chấn động này quá lớn, mãi đến khi bọn họ quay về gian phòng cách vách vẫn cảm thấy chóng mặt.

Trang Duệ tiễn chân cả nhà chị gái rồi nằm trên giường mình, khoảng thời gian qua nhiều chuyện xảy ra, hắn cũng cảm thấy rối loạn. Bây giờ hắn muốn tĩnh lặng suy xét lại, cũng định vị cho tương lai của mình.

Tiểu Bạch Sư lại tràn đầy tinh lực, khi thấy Trang Duệ không chú ý đến mình thì chui vào gầm giường loay hoay qua lại, sau đó lại là những âm thanh ầm ầm làm Trang Duệ có chút bực bội.

Mục lục
loading...