Menu

Hoán Kiểm Trọng Sanh-Quyển 5.Chương 47


Hoán Kiểm Trọng Sanh


Tác giả: Xích Tuyết


Q.5 – Chương 47: Kim Phi Lấy Lòng

“Hạo Vân, chúng tôi cũng biết chuyện này rất nguy hiểm, nhưng tôi biết công phu của cậu, với công phu của cậu sẽ không có chuyện gì đâu. Đối phương chỉ cho chúng tôi thời gian ba ngày, tôi hy vọng cậu có thể nhận lời giúp đỡ.” Trương Bưu không cam tâm tiếp tục thuyết phục.

“Xin lỗi, bảo vệ công dân là trách nhiệm của sở cảnh sát các anh, tôi không có nghĩa vụ đi làm hộ vệ cho người nào đó.” Phương Hạo Vân một mực cự tuyệt.

” Được rồi, cậu đã không đồng ý giúp đỡ, chúng tôi cũng không muốn ép cậu.”

Trương Bưu thở dài một tiếng rồi nói : ” Hạo Vân, năng lực càng lớn, trách nhiệm càng nặng, cậu mang trong mình năng lực hơn hẳn người thường, thực ra cậu nên vì xã hội mà làm điều gì đó….”

Phương Hạo Vân hơi thấy buồn bực trong lòng, tại sao đã ba năm qua đi, Trương Bưu vẫn cổ hủ như vậy. Cống hiến cho xã hội? Làm thế nào à, đi liều mạng với sát thủ, đi bảo vệ một người mà ai biết người đó đáng được bảo vệ hay không. Có khoảng thời gian đó, chi bằng đi ra ngã tư dắt các cụ già qua đường.

” Uhm, tôi biết rồi.”

Vẻ mặt Phương Hạo Vân chân thật : ” Đợi tôi tốt nghiệp, nhất định nắm chắc cương vị này, làm việc chăm chỉ……..phấn đấu vì đất nước vì nhân dân.”

Đại Phi nghe thấy, thiếu chút nữa thì không cười nổi, âm thầm suy nghĩ : ‘Người anh em Hạo Vân này, rất thú vị, nói chuyện cũng có chút khôi hài. Nhưng ngược lại lại rất khôn khéo vì người khác. Mặc người kích bác, tâng bốc cũng được, dù sao sống chết cũng không nhận lời.’

Lần đầu tiên Đại Phi gặp Phương Hạo Vân, để nghiên cứu cách nói của Trương Bưu, ánh mắt của anh dường như đều đọng lại trong ánh mắt của Phương Hạo Vân. Khoan hãy nói, trong con ngươi hắn còn có chút gì đó như đã từng quen biết.

Chỉ là, Phương Hạo Vân trước mặt về tướng mạo so với anh Hạo Vân mà anh cần tìm dường như không có chút giống nhau nào cả, căn bản là anh không có cách nào so sánh với Hạo Vân ca ca.

” Mỗi người một chí hướng, dù là như vậy, vậy chúng tôi cũng không làm phiền nữa. Nhưng nội dung cuộc nói chuyện hôm nay, hy vọng cậu có thể tuyệt đối giữ bí mật.” Trương Bưu lên tiếng dặn dò.

” Anh yên tâm, tuy không phải là đảng viên, nhưng giác ngộ chính trị của tôi cũng rất cao, những việc không nên nói, một câu tôi cũng không nói ra…….” Phương Hạo Vân nghiêm túc nói.

” Đúng rồi. Hạo Vân, năm sau đại minh tinh Đinh Tuyết Nhu sẽ đến Hoa Hải mở chuyến lưu diễn ca nhạc, đến lúc đó nhất định tôi chính thức giới thiệu quen biết cậu đấy.” Trước lúc đi, Trương Bưu đột nhiên nhớ ra điều gì.

” Không cần đâu, tôi không có ước muốn đó, cũng không quen biết ai là Đinh Tuyết Nhu.” Phương Hạo Vân trả lời lạnh lùng.

” Đến lúc đó rồi xem, hoặc có lẽ Đinh Tuyết Nhu nhớ cậu?” Lời của Trương Bưu có chút sâu sắc.

” Nhưng tôi lại không phải Phương Hạo Vân mà người đó cần tìm.”

Trương Bưu cười cười, rồi nói : ” Chỉ cần là Phương Hạo Vân cô ấy đều sẽ gặp.”

” Được rồi, cậu làm việc của cậu đi, chúng tôi đi trước, hôm khác chúng tôi còn đến gặp cậu…..” Vừa nói, Trương Bưu cùng Đại Phi quay người bước đi.

Sau khi bước ra khỏi quảng trường của tập đoàn Thịnh Hâm, Trương Bưu trầm giọng nói : ” Thế nào? Có cảm giác hay phát hiện mới nào không?”

” Anh Bưu, nếu đúng như anh nói, ánh mắt của tên Hạo Vân này có chút kì lạ, giống như đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, hơn nữa, em ngửi thấy mùi máu và sát khí trên người hắn. Tuy hắn cố gắng che dấu nhưng em vẫn cảm giác được. Nhưng có điều, em có thể chắc chắn hắn không phải Hạo Vân của chúng ta……. Em không nhìn thấy một cảm giác thân thuộc trên khuôn mặt của hắn, em nghĩ xã hội bây giờ không nên có những kĩ thuật chỉnh hình rất thật như vậy? Hơn nữa, thân phận của hắn, em và anh sớm đã xác định, không có giả đâu….” Đại Phi nói tỉ mỉ cảm giác của mình.

” Uhm…!”

Trương Bưu cơ bản đồng ý với ý kiến của Đại phi.

Nói đi cũng phải nói lại. Dù Hạo Vân này không phải Hạo Vân kia, nhưng Trương Bưu cũng hy vọng có thể kết giao với hắn. Đó là cái gọi là anh hùng tiếc anh hùng, anh rất coi trọng công phu đó của Hạo Vân.

Dừng lại một chút, Đại Phi tiếp tục hỏi : ” Anh Bưu, Phương Hạo Vân không nhận lời giúp đỡ, anh định làm thế nào? Dù thế nào em cũng không định để cấp dưới của mình bị chôn xác cùng Hoa Thiên Minh.”

” Trước khi kết luận chính thức chưa có, tạm thời tôi chưa đưa ra bất cứ quyết định nào cả.”

Trương Bưu nghĩ một lát, nói : ” Đợi sau khi điều tra kĩ quan hệ giữa Hoa Thiên Minh và vụ cháy Thiên Nguyệt rồi tính tiếp.”

” Anh Bưu, em phải nhắc nhở anh một câu, đừng để cấp dưới của anh bị uổng mạng.” Đại Phi trịnh trọng nói.

” Tôi biết.” Trương Bưu gật gật đầu.

Dưới áp lực của truyền thông, đông đảo quần chúng và giới mạng, mấy tên chuyên viên thương vụ cấp cao của công ty TNHH Hiroshika Nhật Bản bị cơ quan điều tra khởi tố.

May mắn là bọn người Matsuda cũng không có đặc quyền của miễn trừ ngoại giao, tòa án nhân dân trung cấp thành phố Hoa Hải có quyền lợi tuyệt đối tiến hành thẩm phán với bọn chúng.

Kết quả thẩm phán cuối cùng còn cần một thời gian, nhưng có chút khẳng định rằng, bọn chúng sẽ bỏ ra một cái giá khổng lồ vì tội của chúng.

Vài hãng truyền thông và một số nhà mạng tranh nhau đưa tin về sự việc này.

Sau khi chính thức chuyển bọn Nhật này cho cơ quan công tố, Tiểu Lý cũng nhẹ nhõm đi nhiều. Những ngày này, các lãnh đạo cấp cao nói ra nói vào chuyện này không ít, khiến anh bị áp lực rất nhiều.

Có lúc anh nghĩ rốt cuộc là có chuyện gì? Bọn Nhật Matsuda phi pháp cầm súng uy hiếp nhân viên công vụ, đây là sự thật thiết thực nhất. Theo lí mà nói, những nhà lãnh đạo này nên hiểu rõ, nhưng bọn họ tại sao lại muốn xin xỏ biện hộ cho Matsuda? Là tư tưởng nô lệ vẫn còn trong xương cốt bọn chúng đang tác quái sao? Hay là vì chúng nắm giữ quyền lợi?

Tóm lại, đối với những lãnh đạo cấp cao này, Tiểu Lý khinh bỉ lại càng khinh bỉ hơn.

Tưởng Đại Phát được biết mình đã bị tòa phán quyết mình đã ly hôn, đột nhiên trong lòng phẫn nộ, lúc đó liền chạy đến tòa án làm náo loạn, chỉ trích tòa án không công bằng. Nhưng cuối cùng vẫn bị cảnh sát tòa án đuổi ra.

Sau khi tâm trạng bình tĩnh, hắn đưa ra kiến nghị khác lên tòa án, hy vọng có thể xét xử lại. Nhưng tòa án nhân dân không chấp nhận yêu cầu của hắn ta. Đồng thời đưa ra quyết định, một lần thẩm tra có hiệu lực, phán quyết cả đời. Trò đùa gì chứ? Vụ án này là phó thị trưởng Dương đã ra mặt mở lời, ai cũng biết mọi người lập tức phục lại chức vụ, rất nhanh sẽ trở thành một cánh tay của chính quyền thành phố Hoa Hải, ai còn dám vì chuyện của Tưởng Đại Phát mà gây khó dễ cho thị trưởng. Hơn nữa, tòa án nhân dân trung thẩm hai sau khi nhìn qua hồ sơ phát hiện, phán quyết của tòa án trung thẩm một là hợp lý và công bằng. Kết hôn mười năm, nhưng chưa từng có cuộc sống vợ chồng, dưới tiền đề này, li hôn cưỡng chế là không sai.

Tưởng Đại Phát nhận được tin tức liền đóng cửa nhốt mình trong phòng. Cả một ngày uống rượu, thù hận với Trương Mỹ Kỳ trong lòng ngày càng trở lên mãnh liệt.

loading...

Vào buổi tối, vì tâm trạng buồn phiền Phương Hạo Vân lại một lần nữa đi vào Kim Bích Huy Hoàng. Nguyệt Như ở Hoa Hải, Hạo Thiên cũng đã ở Hoa Hải. Sự xuất hiện của bạn cũ và đồng nghiệp khiến tâm tình của hắn một hồi lâu cũng không thể bình tĩnh lại được. Đặc biệt là Nguyệt Như, trong lòng hắn luôn xuất hiện một vết thương lòng nho nhỏ.

Nguyệt Như thích hắn, điểm này là không thể nghi ngờ được. Dù hắn là kẻ ngốc nghếch hắn cũng có thể cảm nhận được. Nhưng chí hướng của hai người không giống nhau, tính cách khác nhau, vì thế hắn mới chọn cách từ bỏ. Hơn nữa, lúc đó, gánh nặng trong lòng hắn cũng chưa được rỡ bỏ, đặc biệt là đối mặt với tình yêu, gánh nặng của hắn vẫn chưa trút đi được.

Bây giờ quay đầu lại suy nghĩ, Hạo Vân cảm thấy ban đầu bản thân hơi quá vô tình.

Hắn đang nghĩ, lần này Nguyệt Như nhận nhiệm vụ ám sát Hoa Thiên Minh, liệu có phải nhân cơ hội này đến thăm hắn. Nếu là như vậy, hắn có cần xuất hiện đi gặp Nguyệt Như một lần.

Nhưng hắn không thể không đề phòng người đã từng là bạn Thiên Đạo Tu La này. Người này là một phần tử chiến đấu giỏi, trước đây khi còn trong tổ chức. Hắn nhiều lần khiêu khích nhưng lại bị trở ngại bởi quy định của tổ chức, cuối cùng hắn cũng dừng tay. Như hôm nay Hạo Vân đã rời khỏi tổ chức, tên Hạo Thiên sợ là sẽ chẳng biết kiêng dè gì nữa.

Tóm lại, đây là sự việc rất đau đầu.

Đi đến gần Kim Bích Huy Hoàng, mấy người bảo vệ ở trước cửa sớm đã cung kính đón chào. Phương Hạo Vân khoát khoát tay, ra hiệu cho bọn họ thấy để mình tự nhiên.

Các nhân viên bảo vệ rất nhanh nhạy liền tản ra, dùng ánh mắt chào hỏi hắn.

Bước vào cửa lớn, hai tiểu thư đang cười cười nói nói chào đón khách đến, theo phản xạ có điều kiện vội vàng chỉnh tề, khom người xuống, cung kính gọi Phương Hạo Vân một tiếng : ” Phương thiếu gia …!”

Phương Hạo Vân vừa cười vừa gật đầu, coi như chào hỏi lại bọn họ, tiếp tục bước vào trong.

Phương Hạo Vân nhìn người không cần biết hắn cao quý thấp hèn, chỉ cần ngươi nhường ta một thước, ta sẽ nhường ngươi một trượng. Tuy Vương Thế Phi đối với hắn cung kính có thừa nhưng đối với những nhân viên ở Kim Bích Huy Hoàng này, hắn vẫn còn tôn kính hơn, nhưng cũng không phải vì thân phận của mình mà kêu bọn họ đi qua đi lại.

Ngược lại, Phương Hạo Vân đối với bọn họ rất tốt, trong lòng bọn họ cũng rất biết ơn. Luôn dùng cách long trọng nhất, tôn kính nhất để tiếp đãi hắn, đây thực ra là một vòng tuần hoàn tốt đẹp.

” Phương thiếu gia, thật là trùng hợp, không ngờ tôi lại có thể gặp anh ở đây.” Vừa tìm thấy một góc yên tĩnh để ngồi xuống, đột nhiên có một giọng nữ quen thuộc vang lên.

Hơi ngẩng đầu lên, Phương Hạo Vân nhìn thấy Kim Phi toàn thân với trang phục màu đen đang đi về phía mình, khuôn mặt cười rạng rỡ. Hôm nay, cô ấy có vẻ trang điểm rất nhẹ nhàng, giọng nói cũng rất nhỏ nhẹ, thậm chí có thể nhìn thấy viền hoa ren của áo ngực. Khe ngực sâu như vậy thì không cần phải nói, quả thật là mê người.

Kể từ sau lần bị lăng nhục đó, Phương Hạo Vân lần đầu tiên thấy Kim Phi, hắn cho rằng người phụ nữ này là lai giả bất thiện, thiện giả bất lai (Ngươi tới không có ý tốt, người có ý tốt thì không tới).

” Tôi có thể ngồi ở đây không?”

Kim Phi lắc lư cái mông đi qua, vừa nói vừa đi đến trước mặt Phương Hạo Vân, mỉm cười với hắn : ” Phương thiếu gia, đời người nơi nào không gặp lại, thật là trùng hợp.”

Khuôn mặt tươi cười, người không biết còn cho rằng hai người là bạn tốt.

Tâm trạng Phương Hạo Vân vốn đã không vui, đang bực bội không có chỗ trút bỏ, người phụ nữ này đến quả thật đúng lúc. Hắn cố ý đặt ánh mắt của mình vào ngực của cô ta, khiêu khích nhìn phần trắng nõn mà cô để lộ ra.

Trên thực tế, ngực Kim Phi cũng không phải rất to, chỉ là cô ta rất biết trang điểm cho bản thân, thể hiện bản thân. Cũng giống như ai đó có nói câu, ngực của người phụ nữ giống như bọt biển, chen chúc nhau. Kim Phi chính là như thế, rất rõ ràng, áo ngực của cô ta rất cao cấp, có thể phụ trợ hoàn mĩ cho bộ ngực của phụ nữ.

Cẩn thận đánh giá vài lần, Phương Hạo Vân phát hiện, so với lần gặp đầu tiên tại công ty Trần Thị, cô ta xinh đẹp hơn nhiều.

” Phương Thiếu gia, ngài thật xấu, cứ nhìn mãi vào ngực người ta vậy…..”

Kim Phi cười gợi cảm, khẽ giận dỗi nói : ” Bạn gái của Phương thiếu gia xinh đẹp như vậy, lẽ nào lại có hứng thú với người đẹp hết thời như tôi sao?”

” Cô đến tìm tôi, chỉ là để liếc mắt đưa tình thôi sao?”

Giọng Phương Hạo Vân có chút khinh thường, nói : ” Nói đi, cô muốn làm gì? Lần dạy dỗ lần trước còn chưa đủ sao?”

Kim Phi nhíu mày, có điều thoáng cái đã đổi lại khuôn mặt tươi cười, cô ta dùng một khuôn mặt phong tình nói : ” Phương thiếu gia, hà tất phải nghiêm khắc như vậy. Ở đây là hộp đêm, mọi người đến đây chẳng phải đều tìm thú vui sao?”

Vừa nói, cô ta cố ý ưỡn bộ ngực giống như đang thị uy vậy.

” Cô rất nhớ chuyện lần trước?”

Phương Hạo Vân cười ác ý : ” Tôi không ngại, tiếp một lần nữa khiến cô sướng đủ…..”

Kim Phi nghe thấy, cười khan một tiếng, có chút thâm ý nói : ” Phương thiếu gia đã không muốn nói đùa với tôi, vậy tôi cũng không làm phiền thiếu gia nữa. Tôi có một việc rất quan trọng muốn nói với cậu, liên quan đến an toàn tính mạng của cậu?”

” Tần gia muốn đối phó với tôi?” Phương Hạo Vân coi thường cười.

” Cậu đoán đúng rồi, có điều tình hình cụ thể cậu lại không biết rõ.”

Khuôn mặt Kim Phi lộ ra vẻ cổ quái, chăm chú nhìn Phương Hạo Vân, do dự một chút, sau đó mới nói nhỏ : ” Nghe nói Tần gia dùng sáu mươi triệu đô la Mỹ thuê sát thủ đỉnh cấp thế giới đến lấy mạng cậu… tốt nhất cậu nên cẩn thận một chút.”

Phương Hạo Vân nghe thấy, rõ ràng sửng sốt một chút : “Không phải cô hy vọng tôi chết sao? tại sao nói chuyện này cho tôi?”

Kim Phi cười lạnh lùng : ” Vì tôi biết, bọn họ không giết được anh, chỉ có thể chọc giận anh, tôi không muốn vì sự ngu xuẩn của bọn chúng mà bị chôn cùng.”

” Cô đến nói với tôi, là muốn lấy lòng tôi?” Phương Hạo Vân lạnh lùng hỏi.

” Từ góc độ cố ý nào đó mà nói, anh có thể lí giải như vậy.”

Kim Phi chân thành nói : ” Phương thiếu gia, trước đây tôi không hiểu chuyện, đắc tội với anh, hy vọng xem lại lần này anh có thể hoàn toàn tha thứ cho tôi. Tôi đã quyết định li hôn với Mặt Sẹo, tôi có sự nghiệp riêng của tôi, tôi phải vạch rõ ranh giới với bọn chúng, tôi muốn sống một cuộc sống của một người phụ nữ bình thường…..”

Mục lục
loading...