Menu

Hoán Kiểm Trọng Sanh-Quyển 3.Chương 21


Hoán Kiểm Trọng Sanh


Tác giả: Xích Tuyết


Q.3 – Chương 21: Cha Vợ Xem Mặt Con Rể?

Trần Thiên Huy vô cùng thất vọng, ông cảm thấy Phương Hạo Vân không phải là một người làm việc lớn, có chí lớn, có chính kiến của mình cho lắm.

“Chẳng lẽ cháu không chịu cân nhắc một chút sao? Nếu như có được sự nâng đỡ của chú, ít ra cháu cũng có thể phấn đấu mất vài năm. Đây chính là một cơ hội mà người khác khao khát có được đấy!” Trần Thiên Huy tựa hồ không muốn bỏ cuộc như vậy, ông lần đầu tiên được nhìn thấy con gái tôn sùng ngưỡng mộ một chàng trai như vậy. Cho nên ông buộc phải nghĩ ra mọi cách để có thể níu giữ chàng thanh niên này lại công ty. Nếu chàng thanh niên này có thể khiến ông vừa ý, thì ông sẽ giao cả con gái và công ty đồ sộ này cho hắn nắm giữ.

Trước đó Trần Thiên Huy đã nói, cô con gái khiến cho ông rất đau đầu, không phải là giả chút nào. Con người đến một độ tuổi nhất định, sẽ hy vọng con gái của mình sớm ngày yên ổn gia thất. Tuy rằng Trần Thiên Huy là một người mạnh mẽ hét ra lửa trên thương trường, nhưng cũng không thể ngoại lệ. Bây giờ ông quan tâm nhất chính là hôn sự của con gái và vấn đề thừa kế sau này của con gái. Ông hy vọng con gái có thể tìm được một người đàn ông có thể phó thác cuộc đời của cô cho người đó. Nhưng từ trước đến nay, cô con gái luôn lảng tránh đến chuyện hôn sự, thậm chí tốt nghiệp đại học, lên học nghiên cứu sinh cô cũng chẳng kết bạn với một người đàn ông nào cả. Tình hình như vậy khiến Trần Thiên Huy lòng lo lắng như có lửa đốt. Tính tình cô con gái rất cương liệt, chuyện nó đã quyết định thì sẽ khó lòng thay đổi được. Cho nên ông cũng không dám ép Trần Thanh Thanh quá mức.

Đúng vào lúc ông đang vạn phần lo lắng, thì đại cứu tinh đã tới.

Nói một cách chính xác, là Phương Hạo Vân đã tới. Một cô gái xưa nay chưa từng bao giờ chịu ngó ngàng tới đàn ông, bây giờ bắt đầu nhắc đến tên một người đàn ông trước mặt mình, hơn nữa còn không ngớt lời khen ngợi người đó, đồng tình với người đó, khiến cho Trần Thiên Huy đang lâm vào tuyệt vọng lại thắp lên hy vọng.

Dựa theo nguyên tắc xem con rể, ông đã đồng ý với con gái, phá lệ tự mình tiếp đãi nhân viên nghiệp vụ của tập đoàn Thịnh Hâm kia.

Nói một cách tổng thể, ấn tượng đầu tiên của ông với Phương Hạo Vân không tồi. Tuy không ưu tú được như trong tưởng tượng của ông, nhưng cũng không hề kém cỏi. Chí ít ra, hắn cũng là sinh viên của một trường trọng điểm danh tiếng, chí ít ra, hắn cũng có một thân công phu trứ danh.

Tuy tuổi tác của Phương Hạo Vân với con gái có đôi chút chênh lệch, nhưng đó cũng chẳng phải vấn đề gì quan trọng.

Dựa theo suy tính của Trần Thiên Huy, ông sẽ một tay bồi dưỡng Phương Hạo Vân, khiến hắn trở thành người kế nhiệm và cậu con rể xứng đáng của mình.

Nhưng điều ông không thể ngờ được là Phương Hạo Vân không bằng lòng. Một vấn đề tưởng như đã nắm chắc trong tầm tay lại có trục trặc mất rồi.

“Chú Trần, cháu nghĩ cháu không cần phải suy nghĩ nữa…” Phương Hạo Vân không thể hiểu được những suy tư đang rộn rạo trong người Trần Thiên Huy, mà chỉ nói ra ý muốn thực sự của mình mà thôi. Cơ hội mà Trần Thiên Huy mang lại cho hắn chẳng có ý nghĩa quái gì với hắn cả, chỉ cần hắn vui vẻ, chỉ cần hắn gật đầu, bây giờ thậm chí hắn đã có thể ngồi lên được chiếc ghế tổng giám đốc rồi ấy chứ. Nhưng vấn đề lại ở chỗ, thứ mà hắn theo đuổi không phải là điều này.

Trần Thiên Huy bỗng có chút bối rối, sau bao nhiêu năm, đây là lần đầu tiên ông có cảm giác như vậy.

Mở ngăn kéo ra, ông lấy ra một hộp thuốc lá, hỏi Phương Hạo Vân: “Hút một điếu chứ?”

Phương Hạo Vân khoát tay, thản nhiên nói: “Cháu không hút, chú hút đi ạ.” Đối với những thứ khiến cho thần kinh bị ảo giác như vậy, Phương Hạo Vân đã cai hẳn từ ba năm trước rồi.

Trần Thiên Huy châm một điếu thuốc cho chính mình, ông hút rất nhanh, càng cho thấy những hỗn độn đang xảy ra trong lòng ông. Khi điếu thuốc thứ hai của ông được châm lên, tâm tư của ông mới bình tâm được đôi chút.

” Hạo Vân, chúng ta đều là đàn ông với nhau, có một số chuyện không cần phải rào trước chắn sau, nói thẳng với cháu vậy nhé?” Trần Thiên Huy thản nhiên nói: “Hình như con Thanh Thanh nhà chú nó thích cháu…”

Kỳ thực Phương Hạo Vân sớm đã đoán được Trần Thiên Huy định nói gì, vội vàng ngắt lời của ông phân bua: ” Chú Trần, cháu nghĩ là chú đã hiểu lầm rồi, cháu với học tỷ không phải có quan hệ như chú nghĩ đâu. Hơn nữa học tỷ cũng không có ý đó với cháu. Chỉ là cô ấy thích thú với công phu của cháu, chỉ vậy chứ không hơn được.”

Trần Thiên Huy cũng chẳng khác gì cô con gái, cũng là một người đàn ông cố chấp thủ cựu, nói một cách khác, sự cố chấp của Trần Thanh Thanh được thừa kế từ quá khứ trước kia của ông mà ra.

Chuyện mà ông đã định sẵn trong lòng cũng không dễ gì mà thay đổi cả. Với cách giải thích của Phương Hạo Vân, ông không thể tán đồng, chí ít thì ông cũng thấy là cô con gái rất thích chàng trai này.

Lặng im trong chốc lát, ông bỗng nhớ ra điều gì đó, nói: “Hạo Vân, đều là đàn ông với nhau, chú nghĩ chú có thể hiểu được tâm sự của cháu. Nếu như chú đoán không nhầm, cháu là một người theo chủ nghĩa “đại nam tử”, cháu không muốn phải phụ thuộc vào địa vị của người phụ nữ đúng không nào?”

Phương Hạo Vân toát mồ hôi hột, không thể không nói sức tưởng tượng của ông ta rất phong phú.

“Chú Trần, ý cháu là, chú đã hiểu nhầm cháu rồi, thật ra cháu không hề phản đối chuyện đàn ông ăn bám!” Phương Hạo Vân thành thực nói: “Cháu nghĩ người có thể ăn bám được cũng phải có bản lĩnh nhất định. Dù sao thì để ăn bám được cũng cần phải có vốn liếng. Cháu nghĩ mình buộc phải thay đổi cách nghĩ của chú. Thứ nhất, cháu với học tỷ chỉ là quan hệ bạn học đơn thuần, thứ hai, học tỷ chỉ thích công phu của cháu mà thôi…”

Trần Thiên Huy nheo mắt lại, thân thể khẽ tựa vào phía sau, ngồi thần trên ghế, trầm ngâm một lúc rồi nói: “Nói thật, chú chưa từng gặp thằng đàn ông nào ngốc nghếch như cháu đâu. Nếu cháu vứt bỏ cơ hội như thế này, sau này chắc chắn sẽ phải hối hận đấy.”

Ngừng lại một chút, ông tiếp tục nói: “Nếu như quả thực cháu không thích kinh doanh, chú có thể sắp xếp cho cháu làm công việc khác. Cháu có một công phu tuyệt hảo, chú có một công ty bảo vệ, cháu có thể đi làm việc ở công ty bảo vệ?”

” Công ty bảo vệ?” Phương Hạo Vân lúc đầu có hơi sửng sốt, nhưng ngay sau đó đã hiểu ra, ý ông nói chắc hẳn là liên quan tới xã hội đen. Xem ra Trần Thiên Huy chắc cũng là một ông chủ dính vào cả hắc bạch. Chả trách ngay từ đầu Phương Hạo Vân luôn có cảm giác rằng mùi máu tươi trên người ông ta rất nặng.

“Là xã hội đen phải không ạ?” Phương Hạo Vân cười nhạt, hỏi thẳng vào vấn đề.

Trần Thiên Huy đờ người ra, rồi lập tức mỉm cười: “Cháu nhầm rồi, không phải xã hội đen, cháu nên biết rằng, xã hội đen đã bị biến mất hoàn toàn ở đất nước của chúng ta rồi. Công ty mà ta kinh doanh là công ty bảo vệ.”

Phương Hạo Vân khẽ mỉm cười, lời Trần Thiên Huy nói là sự thực, hình như ở trên báo chí hay chính phủ cũng đã từng giải thích về điều này, nói rằng xã hội đen đã bị diệt trừ tận gốc ở trong nước.

Cách nói lấp liếm như vậy chỉ có thể lừa gạt được những thị dân bình thường, Phương Hạo Vân đã từng phục vụ cho tổ chức sát thủ hàng đầu thế giới thì lại càng hiểu hơn ai hết, xã hội đen không thể nào bị tiêu diệt được. Không phải có một câu nói rất hay đó sao: nơi nào có người, nơi đó có giang hồ.

Phương Hạo Vân khẽ liếc nhìn Trần Thiên Huy, nói: “Cháu xin lỗi, cháu không có hứng thú…” Gia nhập xã hội đen? Đầu óc của Phương Hạo Vân có vấn đề chắc, vừa thoát êm ra khỏi tổ chức sát thủ, nháy mắt đã bước vào một cuộc sống tự do êm đềm, việc quái gì mà phải gia nhập vào cái công ty bảo vệ sặc mùi xã hội đen đó chứ.

Phương Hạo Vân liên tiếp năm lần bảy lượt từ chối, rõ ràng khiến cho Trần Thiên Huy có chút thất vọng.

” Hạo Vân, chú rất khâm phục cháu, chú nghĩ cháu là một người sẽ làm chuyện lớn, đáng tiếc cháu lại thiếu quyết đoán…” Nói đến đây, Trần Thiên Huy ngừng lại đôi chút, cuối cùng quyết định nói trắng ra: ” Hạo Vân, chú nói thật với cháu, quả thực công ty bảo vệ của chú mang tính chất là xã hội đen, điều này chú không hề phủ nhận. Nhưng nó lại hợp pháp. Hơn nữa chú rất ít khi nhúng vào những chuyện làm ăn phi pháp. Chú nhờ cháu vào làm là vì, gần đây chú gặp đôi chút phiền toái, muốn tách công ty đầu tư tập đoàn Trần Thị với công ty bảo vệ. Ta muốn để Thanh Thanh và chồng tương lai của nó kế thừa công ty đầu tư Trần Thị…”

” Chú muốn tẩy trắng?” Phương Hạo Vân bình thản nói: “Suy nghĩ của chú rất hay, có điều cháu không thể không khẳng định lại, giữa cháu với học tỷ không có điều gì cả.”

loading...

” Cháu lại nhầm rồi, chú khởi nghiệp không phải từ hắc đạo, mà là từ phụ nữ. Nói trắng ra, chú gây dựng nên cơ nghiệp nhờ sự giúp đỡ của mẹ Thanh Thanh. Việc thành lập công ty bảo vệ là chuyện về sau, hơn nữa chú chỉ muốn bảo vệ chính mình. Còn về quy mô phát triển sau này lớn mạnh, là nằm ngoài dự kiến của chú.” Trần Thiên Huy chuyên tâm giải thích.

Phương Hạo Vân hình như đã hiểu được điều gì đó, điềm nhiên nói: “Cháu hiểu rồi, trên hắc đạo chú gặp phải một phiền phức lớn, cho nên muốn mau chóng tách ra thành hai công ty, để tránh bị ảnh hưởng tới tài sản chính đáng mà chú đã làm nên?”

” Cháu rất thông minh!” Trần Thiên Huy mỉm cười nói, xua xua làn khói thuốc, ánh mắt chuyển về nhìn Phương Hạo Vân, tán thưởng nói: “Hạo Vân, thật sự chú rất kỳ vọng và tán thưởng cháu đấy.”

“Rốt cục thì chú đã dây dưa xích mích với nhân vật nào thế, tại sao lại khiến cho chú cảm thấy sợ hãi và đe dọa như vậy?” Phương Hạo Vân hỏi.

” Nói thực lòng, chú cũng không biết nữa, nhưng chú có thể cảm thấy được điều đó.” Trần Thiên Huy thở dài một tiếng, trầm giọng nói: “Hai vụ án bắt cóc ở tập đoàn Hàn thị cháu biết chứ? Chú nghĩ bàn tay hắc ám đứng đằng sau vạch kế hoạch chính là kẻ địch của chú.”

” Chỉ là trực giác?” Phương Hạo Vân hỏi thăm dò.

Trần Thiên Huy khẽ nhăn mặt, rồi gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, chú không có chứng cứ nào hết, nhưng chú có thể cảm nhận được nguy hiểm đang kề cận. Những người ở độ tuổi của chú đều vậy, đứng trước nhiều lần vào sinh ra tử ngàn cân treo sợi tóc, cho nên trực giác rất chuẩn xác.”

” Vậy có một đối tượng nghi ngờ cụ thể nào không?” Phương Hạo Vân bỗng nhiên cảm thấy hứng thú, nếu như nằm trong tầm tay, hắn có thể giải quyết triệt để những mớ phiền phức đó. Kết hợp với những tin tức từ đám Thập Nhân bang, Phương Hạo Vân đã hiểu rõ tập đoàn Hàn thị bị bàn tay đen xử lý vì một dự án mở con vịnh Kim Thủy của chính phủ. Mà thật là trùng hợp, tập đoàn Thịnh Hâm cũng có phần trong đó.

Nếu quả thực câu chuyện là như vậy, tập đoàn Thịnh Hâm cũng rất có khả năng trở thành đối tượng tấn công của thế lực bàn tay đen.

Nói đi thì cũng phải nói lại, cho dù chuyện này không liên quan gì tới tập đoàn Thịnh Hâm, nhưng khi suy nghĩ tới Hàn Tuyết Nhi, Phương Hạo Vân cảm thấy mình cũng cần phải giải quyết triệt để những phiền toái này.

Dù sao đêm đầu tiên trở thành phụ nữ của Hàn Tuyết Nhi hắn cũng đã dự tính rồi, ngoại trừ hắn ra, những kẻ khác không có quyền ra tay đối phó với cô ấy.

Trần Thiên Huy trầm ngâm một lúc, lập tức cười nói: “Nói thế nào nhỉ, đối tượng nghi vấn thì có vài người, có điều không có cách nào chứng thực cả. Tuy nhiên, đợi qua vài bữa nữa, câu chuyện sẽ dần dần sáng tỏ thôi.”

” Thế nào cơ ạ?” Phương Hạo Vân hỏi dồn.

” Bởi vì chỉ thời gian ngắn nữa thôi, chính phủ sẽ chính thức xác định doanh nghiệp hợp tác trong kế hoạch mở rộng trùng tu con vịnh Kim Thủy… Đúng rồi, Hạo Vân, tại sao cháu lại quan tâm tới những chuyện này như vậy?” Trần Thiên Huy không thay đổi sắc mặt nói: “Có phải cháu đã đổi ý rồi không? Muốn giải quyết công việc giúp chú?”

Phương Hạo Vân lắc đầu: “Chú Trần quá đề cao cháu rồi, không chừng cháu chỉ là một thằng nhóc vắt mũi chưa sạch thôi.”

Trần Thiên Huy hít mạnh một hơi rồi nói: “Không đâu, cháu không phải loại người như vậy, cháu biết không? Hạo Vân, cảm giác cháu mang lại cho người khác rất thần bí, tuy chúng ta mới chỉ lần đầu gặp mặt, nhưng chú cảm thấy trong lòng cháu có điều bí mật. Hơn nữa cháu che giấu rất cẩn thận. Chú không thể nhìn xuyên thấu được cháu, nhưng chú cảm thấy cháu là một người làm nên chuyện lớn, điều này chú tuyệt đối không thể nhìn lầm.”

Phương Hạo Vân khe khẽ thở dài nói: “Nghe những lời đề cao thái quá của chú Trần với cháu như vậy, cháu có chút cảm thấy tự kiêu rồi, có điều cháu rất hiểu bản thân của mình, thật ra cháu chỉ là một người bình thường, người giống cháu, ở đại học Hoa Hải có thể vớ được một bó to.”

Trần Thiên Huy hơi sửng sốt đôi chút, rồi lại cười nói: “Xem ra chú có nói gãy họng cũng không thuyết phục nổi cháu. Dưa hái xanh không ngọt, nếu ý chí của cháu không nằm ở đây, thì chú cũng không muốn ép buộc cháu làm gì cả. Có điều chú hy vọng với khả năng trong tầm tay của cháu có thể giúp chú chăm sóc quan tâm Thanh Thanh nhiều hơn…”

Phương Hạo Vân cúi đầu xuống suy nghĩ trong chốc lát rồi nói: “Được ạ, cháu đồng ý với chú. Có điều chú cũng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng nơi cháu.”

Trần Thiên Huy nhìn Hạo Vân trìu mến, khóe miệng nhếch lên khẽ lộ ra một nụ cười, điềm nhiên nói: “Có câu nói này của cháu là đã đủ rồi…”

” Chú Trần, không còn sớm nữa, cháu đã nói với chú về mục đích cuộc gặp mặt lần này, cháu nghĩ mình cũng phải về rồi…” Phương Hạo Vân không muốn tiếp tục lôi thôi mất thì giờ thêm với Trần Thiên Huy nữa, Trần thị còn phiền phức hơn cả Hàn thị, không có việc gì thì bớt dây vào vẫn hơn.

” Hạo Vân, chuyện hợp tác với tập đoàn Thịnh Hâm, chú sẽ suy nghĩ lại, nhờ cháu quay về nhắn lại với tổng giám đốc công ty cháu rằng, chú mong muốn có một bản kế hoạch tỉ mỉ chi tiết hơn nữa…” Trần Thiên Huy quyết định vi phạm nguyên tắc một lần, nếu như có khả năng, ông muốn có nhiều hợp tác thân cận hơn nữa với tập đoàn Thịnh Hâm.

” Vâng, cháu biết rồi.” Phương Hạo Vân bình tĩnh nói.

“Tuyết Nhi, em không còn ghét chị nữa chứ?” Trần Thanh Thanh tươi cười đón chào, từ sau cuộc to tiếng giữa hai người trên điện thoại lần trước, đây là lần đầu tiên họ gặp lại nhau.

Hôm nay Hàn Tuyết Nhi trang điểm nhẹ, phía trên mặc một chiếc áo bó sát người, phía dưới là một chiếc quần bò màu kiểu cổ. Kết hợp với thân hình hoàn hảo, lại thêm bím tóc đuôi ngựa đen mượt, rõ ràng là đang trong độ thanh xuân. Cô ngượng ngùng cười trừ, nói với Trần Thanh Thanh:” Chị họ, hôm nay em đến thật ra là muốn xin lỗi chị, chuyện ngày hôm đó, em phải xin lỗi chị, em không nên nổi nóng với chị.”

” Ha ha, chúng ta là chị em mà, chút chuyện vặt vãnh đó chị đã không còn để bụng từ lâu rồi. Đúng rồi, chúng ta đi ăn cơm đi, vừa ăn vừa nói chuyện.” Trần Thanh Thanh thân mật nắm lấy tay cô em họ, thản nhiên nói.

” Không cần đâu, chúng ta cứ đi đâu dạo thôi.” Hàn Tuyết Nhi định nói gì đó nhưng rồi lại thôi: “Chị à, lần này ngoài việc xin lỗi ra, thật ra em còn có một chuyện nữa muốn nói với chị.”

“Ừ, nói đi em.” Trần Thanh Thanh cảm giác như cô em họ đang có điều gì đó khác lạ.

Đi được vài bước, Hàn Tuyết Nhi hơi ngoảnh đầu sang, đôi mắt nhìn thẳng vào Thanh Thanh nói: “Chị họ à, em muốn khuyên chị điều này, chị tách khỏi Phương Hạo Vân càng xa càng tốt…”

Hàn Tuyết Nhi vừa mới buột miệng nói xong, sắc mặt của Trần Thanh Thanh liền thay đổi ngay, vẻ mặt niềm nở khi trước đã không còn, cô vô thức buông tay của em ra, đứng sững lại, đờ người một lúc, hỏi: “Tuyết Nhi, có cần thiết phải như thế không? Chị chẳng phải đã nói với em rồi sao, chị chẳng có ý gì với Phương Hạo Vân hết. Chị chỉ có hứng thú với công phu của hắn, tại sao em lại một mực không tin nhỉ?”

” Mà còn nữa, Phương Hạo Vân hóa ra là một tên đốn mạt, em có biết không? Hắn ta không chỉ có một cô bạn gái, mà còn sống chung với một đồng nghiệp trong công ty… Một gã công tử thời nay phong lưu dâm dật như hắn ta, thì không hiểu tại sao em lại thích hắn được nhỉ?” Trần Thanh Thanh tức giận nói: “Chị thật không hiểu, rốt cuộc em làm sao vậy, bị hắn rót cho bùa mê thuốc lú rồi hay sao?”

Mục lục
loading...