Menu

ER­AGON – CẬU BÉ CƯỠI RỒNG FULL 4 TẬP-Quyển 1.Chương 15


Er­agon – Cậu Bé Cưỡi Rồng Full 4 Tập


Tác giả: Christo­pher Paoli­ni


Q.1 – Chương 15: Làm Yên Rồng

Khi Er­agon mở mắt, kỷ niệm về cái chết của cậu Gar­row lại dày vò nó. Kéo chăn phủ kính đầu, nó lặng lẽ khóc. Nó chỉ mong được nằm mãi trong chăn, trốn khỏi thế giới bên ngoài. Khóc chán, nó quay lại oán trách ông già Brom, rồi miễn cưỡng ngồi dậy, chùi nước mắt.

Làu bàu chào lại lời chào buổi sáng của ông, Er­agon kẹp mấy ngón tay lạnh ngắt dưới nách, tới bên bếp lửa ngồi chờ ông làm đồ ăn sáng.

Nó ăn vội vàng vì sợ đồ ăn hết nóng. Ăn xong, Er­agon lấy tuyết rửa bát, rồi đem mấy tấm da thuộc trải trên mặt đất.

– Cháu làm gì vậy?

– Cháu định làm cái yên cho Saphi­ra.

– Rồng thường có hai loại yên. Một là loại yên cứng, uốn cong như yên ngựa. Nhưng loại này phải có dụng cụ và thời gi­an. Loại thứ hai mỏng và nhẹ, chỉ như một tấm đệm cho người cưỡi, tuy nhiên cũng thoải mái gần như lọai yên kia.

– Ông có biết trông nó như thế nào không?

– Hơn thế nữa, ta còn biết làm.

– Ông giúp cháu đi.

– Được. Nhưng phải để ý, sau này mới có thể tự làm.

Sau khi được phép của Saphi­ra, ông đo cổ và ngực nó. Cắt mẫu xong, phần còn lại ông cắt thành những dải dây dài. Những đai da đều có phần phòng xa Saphi­ra lớn hơn trong mấy tháng nữa. Phần chính của yên ráp bằng ba miếng da, chính giữa nhồi đệm. Một gút thắt chắc chắn, vừa khít một gai trên cổ Saphi­ra. Những miếng đai rộng bản được khâu hai bên yên, bao quanh, cột vào nhau dưới bụng. Bàn đạp là những nút thắt buông xuống từ hai bên đai.

Công việc hoàn tất là vừa hết ngày. Ông già đóng yên lên Saphi­ra, thử đi thử lại thật kỹ lưỡng. Khi thật sự hài lòng ông mới tháo yên xuống. Saphi­ra hỏi Er­agon: “Anh không bay thử sao?”

“Có lẻ để đến mai. Muộn rồi.”

Thật ra, nó không cảm thấy hào hứng, sau những chuyện thảm khốc mới xảy ra.

Bữa ăn tối đơn giản nhưng ngon miệng. Đang ăn, ông hỏi Er­agon:

loading...

– Mai ta đi chứ?

– Còn lý do gì để ở lại nữa đâu.

– Er­agon, ta phải xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Gia đình cháu không đáng phải chịu một thảm cảnh đau đớn thế. Nếu có thể làm điều gì để thay đổi lại, ta quyết sẽ làm. Đây là một chuyện kinh khủng đối với tất cả chúng ta.

Er­agon im lặng, không nhìn ông. Ông nói tiếp:

– Chúng ta cần có ngựa.

– Có lẽ ông cần, cháu có Saphi­ra rồi.

– Không một con ngựa nào có thể đuổi kịp rồng, mà Saphi­ra còn quá nhỏ, không đủ sức tải nổi hai chúng ta. Ngoài ra, ta và cháu gần nhau thì sẽ an toàn hơn. Cưỡi ngựa vẫn mau hơn đi bộ chứ.

– Nhưng đi dưới đất khó phát hiện ra tụi Ra’zac hơn. Trên lưng Saphi­ra, cháu sẽ tim ra chúng trong vòng hai ngày.

– Phải có ta bên cạnh, cháu mới có cơ may bắt chúng.

– Thôi được, nhưng ông mua ngựa. Cháu không có tiền và không muốn ăn trộm nữa. Xấu lắm.

– Điều đó còn tùy quan điểm của điểm. Trước chuyến đi này, hãy nhớ tụi Ra’zac, kẻ thù của cháu, bầy tôi của nhà vua, tới đâu cũng được bảo vệ. Luật pháp không làm gì được chúng. Trong các thành phố, hàng đoàn người cung cấp tin tức và hồ hởi phục vụ chúng. Cháu phải nhớ kỹ một điều, với vua Gal­ba­torix, không gì quan trọng hơn là thu phục được cháu hay giết chết cháu. Mặc dù tin về sự tồn tại của cháu có thể chưa tới tai hắn. Cháu càng né tránh tụi Ra’zac lâu chừng nào, Gal­ba­torix càng thất vọng. Vì hắn biết mỗi ngày cháu càng mạnh hơn và càng có dịp để cháu gia nhập với kẻ thù của hắn. Cháu phải hết sức thận trọng, nếu không từ kẻ đi săn, cháu sẽ trở thành một con mồi bị săn lại.

Bị chinh phục bởi những lời lẽ cứng rắn của ông, Er­agon trầm ngâm với một cành khô trong tay. Ông lên tiếng:

– Nói chuyện thế đủ rồi. Lưng ta đã mỏi, để ngày mai bàn tiếp.

Er­agon gật đầu, dập tắt lửa.

Mục lục
loading...