Menu

Duyên Tới Là Anh-Chương 13


Duyên Tới Là Anh


Chương 13: Bình Tĩnh

Cố Hàm Ninh bĩu môi, từ từ xoay người lại, quả nhiên thấy Cao Thần vẻ mặt mừng rỡ bước nhanh đi tới, đi theo phía sau là Bạch Vũ Hân, Trần Minh cùng Mạnh Khởi Đức mà kiếp này cô chưa gặp, bạn học giường số 1, phòng 205, nhà số sáu.

“Cố Hàm Ninh, cậu đi nhận sách à! Mình giúp cậu cầm lên!”

Cao Thần tươi cười xán lạn, đường cong duyên dáng, hàm răng trắng noãn dường như có thể tỏa ra tia sáng bảy màu dưới ánh mặt trời, Cố Hàm Ninh nghe thấy Thịnh Mạn Mạn cùng Thôi Hà Miêu bên cạnh nhỏ giọng hỏi thăm: “A, anh đẹp trai này là ai vậy?”

Cố Hàm Ninh vẫn luôn cúi đầu liếc nhìn mấy quyển sách trên tay thoạt nhìn cũng không nặng lắm, ngẩng đầu lướt qua bên người Cao Thần, nhìn về phía Bạch Vũ Hân đang tươi cười ảm đạm dần.

“Không cần, sách của mình đã cầm lên. Đây là của bạn cùng phòng mình.”

“Không sao, mau đặt lên đi!” Cao Thần cằm hướng tới đống sách trên tay mình.

Cố Hàm Ninh vẫn không định làm, chỉ nhìn Bạch Vũ Hân đi tới bên cạnh Cao Thần nói: “Đây là sách của Hân Hân đi? Mấy cậu trước giúp cậu ấy cầm lên đi, chúng tớ có một chút như vậy thôi, không nặng.”

Cao Thần cúi đầu nhìn sách trên tay mình một chút, lại nhìn sách trên tay Cố Hàm Ninh một chút, cuối cùng vẫn gật đầu nói: “Vậy được rồi, Mạnh Khởi Đức, nếu không cậu ở dưới lầu chờ một lát?”

Bọn họ là dùng xe đẩy của học trưởng năm thứ hai đại học đẩy tới đây, giờ phút này sách của ba người đều để xuống dưới bên cạnh cửa.

Mạnh Khởi Đức gật gật đầu: “Các cậu lên đi, mình ở chỗ này chờ.”

Cố Hàm Ninh đánh giá Mạnh Khởi Đức, bộ dạng ngây ngô trong trí nhớ, thành thật chất phác.

Sau khi tốt nghiệp, chỉ ở hôn lễ của mình Cố Hàm Ninh mới gặp Mạnh Khởi Đức, mà khi Mạnh Khởi Đức kết hôn, cô cùng Cao Thần đều bận, chỉ tặng quà mừng, người không đến.

Cố Hàm Ninh đột nhiên liền nhớ đến, năm đó, lúc mình kết hôn, hình như không nhìn thấy Triệu Thừa Dư.

Lúc ấy, hình như cô còn hỏi Cao Thần.

Quan hệ của Triệu Thừa Dư cùng Cao Thần, Phạm Ý Mân tốt vô cùng, trước kia Cao Thần cũng nhiều lần nhắc tới, ba người bọn họ chính là bạn rất thân hồi cấp ba.

Lúc ấy, mặc dù cô có chút nghi ngờ, nhưng bởi vì bận quá, cũng không có chú ý nhiều, chỉ cho rằng Triệu Thừa Dư bề bộn nhiều việc, không rảnh tham gia mà thôi, dù sao, quà, Triệu Thừa Dư vẫn tặng…

Cố Hàm Ninh đáy lòng buồn bã, thầm than một tiếng, một lần nữa nhìn về phía Mạnh Khởi Đức.

Cô nhớ được, sau khi tốt nghiệp Mạnh Khởi Đức liền trở về quê, sau đó mở một công ty thiết kế phần mềm, tuy Cao Thần từng đánh giá: chẳng qua chỉ là thứ nhỏ bé. Nhưng cũng coi như an ổn qua ngày.

Năm đó bởi vì Cao Thần, cô đối với phòng ngủ 205 coi như quen thuộc, trong ấn tượng, Triệu Thừa Dư lặng lẽ, Mạnh Khởi Đức thành thật, Trần Minh cơ trí, Cao Thần tỏa sáng. Bây giờ quay đầu nhìn lại, kỳ thật cũng có chút lệch lạc.

Cố Hàm Ninh lặng lẽ chuyển tầm mắt qua, nhìn Cao Thần lên tầng trước, Bạch Vũ Hân theo sát phía sau cậu ta, sau đó là Trần Minh.

“Ninh Ninh, người kia là ai?” Thịnh Mạn Mạn không chịu nổi hiếu kỳ hỏi.

“À, đều là bạn cùng phòng của Triệu Thừa Dư, bộ dạng thấp một chút, là bạn học cấp ba của Hân Hân.” Cố Hàm Ninh không chút quan tâm nói.

“À, thì ra là thế,” Thịnh Mạn Mạn gật đầu, vừa rồi, Thôi Hà Miêu đã cùng cô nói, sách của cậu ấy cùng Cố Hàm Ninh đều do bạn của Cố Hàm Ninh cầm lên.

Cố Hàm Ninh đi theo Thịnh Mạn Mạn cùng Thôi Hà Miêu leo lên tầng sáu, Bạch Vũ Hân đã cất sách, đang cùng Cao Thần, Trần Minh cười nói.

Mở cửa, Cố Hàm Ninh nhìn Cao Thần đang ngồi trên ghế mình, cười nhìn về phía mình, nhịn không được nhíu mày, đáy lòng không nén được một tia phiền chán.

Ở kiếp trước, Cao Thần đối với mình tự nhiên quen thuộc, thân thiết không đề phòng, cô có cảm giác thích thú mặt đỏ tới tận tai, nhưng hôm nay, cũng chỉ thấy phiền chán.

Quả nhiên, đời người thay đổi, người vẫn vậy, cảnh vật vẫn vậy, nhưng khi đổi tâm tình, nên cái gì cũng không còn giống…

Thấy ba người các cô đi vào, Bạch Vũ Hân lập tức cười đón.

“Hắc, trưởng phòng, trưởng phòng phòng 205 nhà số sáu, muốn kết quan hệ hữu nghị phòng ngủ với chúng ta, cậu có đồng ý hay không?”

Bạch Vũ Hân cười nói ngọt ngào, đưa tay chỉ chỉ Cao Thần tay chân dài đang tùy ý ngồi ở trên ghế của Cố Hàm Ninh, đang cười xán lạn.

“Quan hệ hữu nghị phòng ngủ?” Thôi Hà Miêu sửng sốt, nhìn về phía Bạch Vũ Hân.

Bạch Vũ Hân cười giải thích: “Chính là hai phòng ngủ bọn mình sẽ kết thành quan hệ hữu nghị phòng ngủ, từ đó về sau thường xuyên cùng đi ra ngoài chơi, khiến cuộc sống thêm sống động.”

Đại học có nhiều chỗ khác với cấp ba lắm, ví dụ như kiểu quan hệ hữu nghị này, quan hệ hữu nghị phòng ngủ, quan hệ hữu nghị lớp, coi như là cuộc xem mắt trong khuôn viên trường đại học, cùng nhau hẹn ra ngoài gặp mặt, nhìn vừa mắt, sau đó thành một đôi.

“Ninh Ninh, Mạn Mạn, ý của các cậu thì sao?” Thôi Hà Miêu quay đầu hỏi Cố Hàm Ninh cùng Thịnh Mạn Mạn.

Cố Hàm Ninh hơi hơi giật mình.

Ở kiếp trước, phòng ngủ các cô cùng phòng ngủ Cao Thần là quan hệ hữu nghị phòng ngủ, khi đó, Cao Thần trước tiên nói với cô, cô lúc ấy dĩ nhiên sẽ không phản đối, nhưng hiện tại…

Cố Hàm Ninh đột nhiên nhớ tới ở kiếp trước, mỗi lần có hoạt động quan hệ hữu nghị Triệu Thừa Dư tất nhiên tham gia, nhưng lại trầm mặc ít nói, thoạt nhìn cực không hợp với bầy.

Kiêp này chẳng qua chỉ gặp mặt mấy lần, Triệu Thừa Dư kiếp trước dường như mơ hồ không rõ, chậm rãi trở nên sống động, cô mới biết được, trước kia mình đã xem nhẹ chàng trai này bao nhiêu …

Nhớ đến vẻ tươi cười ngượng ngùng của Triệu Thừa Dư, lời cự tuyệt, đến bờ môi lại nuốt xuống.

loading...

“Thế nào cũng được…” Cố Hàm Ninh nghe thấy mình nhàn nhạt nói một câu.

“Dường như rất thú vị nha!” Thịnh Mạn Mạn mắt lấp lánh, cười nói.

“Được rồi, vậy là cho toàn phiếu thông qua đi.” Thôi Hà Miêu cười nói.

Cao Thần đứng lên cười, nhìn Thôi Hà Miêu nói: “Thật vui vì cùng các bạn trở thành quan hệ hữu nghị phòng ngủ.” Vừa nói, tầm mắt dời về phía Cố Hàm Ninh, “Để chúc mừng, buổi tối chúng ta cùng nhau ăn một bữa cơm thấy thế nào?”

“Được đấy được đấy! Gần đây có chỗ nào ăn ngon?” Trả lời là Thịnh Mạn Mạn người luôn coi đồ ăn là việc lớn hàng đầu hưng phấn lắc lắc cánh tay Thôi Hà Miêu, hận không thể ngay lập đi xuống lầu ăn một bữa.

Cố Hàm Ninh nhìn Thịnh Mạn Mạn hưng phấn, cũng không nhịn được bật cười.

“Cậu không phải mới vừa ăn xong bữa sáng sao? Tại sao đã lại đói bụng?”

“Không phải, mình không phải đói, mình là thèm ăn!” Thịnh Mạn Mạn vỗ bụng cười nói.

Có một màn này của Thịnh Mạn Mạn, không khí liền dịu lại và sinh động hẳn lên, Cao Thần cười nói: “Được, tùy các cậu chọn, nội thành cũng được, mình sẽ lập tức đi thu quỹ phòng, đảm bảo đủ dùng!”

“A, mình còn tưởng là cậu mời khách đấy.” Bạch Vũ Hân cũng tới cười đùa trêu ghẹo.

Cao Thần cười nói: “Lần này là chúc mừng quan hệ hữu nghị phòng ngủ chúng ta, đương nhiên phải nhường cho mấy người còn lại cũng được thơm lây chứ. Nếu mình đơn độc mời bốn vị mỹ nữ, vậy thì không cho bọn họ cơ hội bỏ tiền vì người đẹp rồi!”

“Được, được! Có người mời khách là tốt rồi!” Thịnh Mạn Mạn không tim không phổi cười cười, có người mời ăn cơm, vậy là được, về phần ai bỏ tiền, cũng không liên quan tới cô.

Cố Hàm Ninh nhìn Thịnh Mạn Mạn mím môi cười, cô bé này, chính là chọc người cười, quay đầu liền đối diện với ánh mắt Cao Thần chăm chú nhìn mình, thấy mình nhìn sang, nháy mắt nở ra một nụ cười rực rỡ như ánh mặt trời.

Nụ cười của Cố Hàm Ninh cứng lại, mượn cớ giúp Thịnh Mạn Mạn dọn dẹp đống sách, tự nhiên dời tầm mắt đi.

Có lẽ, trải qua cái chết, cô đã sớm luyện thành tâm như đá, trước Cao Thần cười nhìn thật đẹp, cũng không mảy may rung động nữa…

Buổi sáng có hai việc kiểm tra sức khỏe cùng lấy sách, sắp xếp xong sách liền nhàn rỗi.

Cao Thần cùng Trần Minh đi xuống lầu, nói là trở về phòng ngủ thu tiền, thuận tiện bàn xem nên đi nơi nào ăn cơm.

Cố Hàm Ninh không quan tâm, tâm như nước lặng, một lần nữa lau cái bàn, ghế dựa, ở trên sách mới cẩn thận viết họ tên, tên lớp, sau đó liền rút quyển sách ra đọc lại.

Rõ ràng tâm trạng Bạch Vũ Hân rất tốt, lôi kéo Thịnh Mạn Mạn, cười đùa bàn về buổi tối nên bắt chẹt những nam sinh kia thế nào đây.

Chuyện nam nữ sinh bị người ngăn cấm hồi cấp ba, chỉ sau hai tháng, đã trở thành lịch sử.

Cố Hàm Ninh nhìn chằm chằm quyển sách trên tay, lại đột nhiên nghĩ đến, nếu như Triệu Thừa Dư biết rõ hai phòng ngủ kết làm quan hệ hữu nghị phòng ngủ, buổi tối lại sắp cùng ăn cơm, cậu ta sẽ nghĩ như thế nào?

Mà giờ phút này, ở trong phòng ngủ 205, Triệu Thừa Dư nghe Cao Thần cười tuyên bố phòng ngủ 205 cùng phòng ngủ 617 kết làm quan hệ hữu nghị phòng ngủ, cần mọi người cống hiến chút phí, buổi tối sẽ mời các nữ sinh ăn cơm, ngẩn người, lập tức kiềm chế lại tim đập nhanh vì kích động, thấy Cao Thần dẫn đầu bỏ ra hai trăm, suy nghĩ một chút, cúi đầu, do dự cũng đưa hai trăm.

Thật ra, cậu muốn đóng năm trăm tệ… Ai, lúc nào thì mới có thể mời riêng đây….

Tuy rằng thời tiết còn có chút nóng, bốn người phòng 617 vẫn là kết bạn với sân trường nửa ngày.

Ngày mai là buổi lễ khai giảng, sau đó thứ ba chính thức đi học, đại học không giống với cấp ba, mỗi tiết học cơ bản đều không cùng một phòng học, không tìm tốt phòng học trước, đến lúc đó thời gian 10 phút nghỉ giữa tiết có khi còn có người không tìm được phòng học.

Bốn người dạo đến bốn giờ hơn, điện thoại di động Bạch Vũ Hân liền vang lên.

Bạch Vũ Hân cầm điện thoại nhìn thoáng qua, ánh mắt liền rất nhanh lướt qua Cố Hàm Ninh, sau đó cầm điện thoại di động, đi tới góc khuất nhận điện thoại, giọng nhỏ nhẹ nói một lúc mới kết thúc, lúc đi về, khóe môi cong lên.

“Điện thoại bên 205 gọi tới, nói là đặt chỗ ở Nam Đường Nhân Gia của thị trấn Nam Đường,bọn họ hỏi, có muốn đi qua đi cùng hay không?”

Trường đại học Z đang ở Trấn Bắc, thị trấn Nam Đường, thành phố H, bên cạnh trường học dĩ nhiên có một số nhà hàng, nhưng mà vì phục vụ cho sinh viên, dĩ nhiên chỉ ở cấp phổ thông, ngược lại trong thị trấn Nam Đường có vài nhà hàng có vẻ xa hoa một chút, giá cả ở Nam Đường Nhân Gia này không tính là quá cao, nổi bật về mặt hương vị.

Thịnh Mạn Mạn không ý kiến, Cố Hàm Ninh từ chối cho ý kiến, Bạch Vũ Hân liền nhìn về phía Thôi Hà Miêu.

Thôi Hà Miêu giờ tay lên nhìn đồng hồ, hỏi: “Hiện tại là 4h15, nếu không thì 5h để cho bọn họ chờ ở cửa đông, sau đó cùng nhau đi qua?”

Mấy người các cô đều chưa từng đi thị trấn Nam Đường, vị trí Nam Đường Nhân Gia ở nơi nào cũng không biết, không bằng cùng 205 đi.

Cố Hàm Ninh dĩ nhiên là biết, nhưng cô bây giờ, hẳn là không biết, cho nên không phát biểu ý kiến.

Nếu đã là đặt quan hệ hữu nghị phòng ngủ, theo như ý Bạch Vũ Hân cùng Cao Thần, tự nhiên sẽ sắp xếp nhiều hoạt động, mình đã không có ngăn cản, như vậy về sau đoán có thể sẽ thường xuyên nhìn thấy Cao Thần.

Cô cũng đã chuẩn bị xong tâm lý, gặp nhiều như vậy thêm bớt một lần, cũng chẳng sao cả.

Năm giờ chiều, Cố Hàm Ninh đi theo phía sau ba người Thôi Hà Miêu, từ từ đi bộ đến gần cửa phía đông, từ xa liền thấy bốn chàng trai trẻ đang đợi dưới cây nhãn lớn.

Cố Hàm Ninh nhìn qua, tầm mắt liền chạm vào tầm mắt Triệu Thừa Dư, một đôi mắt trong suốt sáng ngời trước sau như một, Cố Hàm Ninh hướng về phía Triệu Thừa Dư mím môi cười một cái.

Mục lục
loading...