Menu

ĐÔ THỊ THẦN NHÂN-Chương 60


Đô Thị Thần Nhân


Tác giả: Vô Danh


Chương 60: Chương 60

Đúng lúc này tại phía chân trời, bầu trời hình thành nên vô số kiếp vân, áp lực khổng lồ trực tiếp đè lên người của Tam Thanh Giáo và Tinh Nguyệt cung khiến bọn họ ai nấy đều biến sắc.

Nhưng bọn họ cũng cảm nhận được Thiên kiếp này không phải nhằm bọn họ mà đến, trong lòng cũng yên tâm một chút.

Lưu Vũ Phi từ khi kiếp vân mới thành lập đã có dự cảm kiếp vân vì hắn mà đến, hắn yên lặng cảm thụ một chút. Tại phía chân trời, trên tầng mây có hai tiên nhân đang chuẩn bị phát động lôi điện .

Lưu Vũ Phi rõ ràng cảm nhận ra được lần này Thiên kiếp là vì hắn mà đến, có thể là tiên giới tiên nhân không quen nhìn hắn giết nhiều người như vậy, đây là trừng phạt dành cho hắn.

Nguyên lai Lưu Vũ Phi cuồng sát gần hai trăm người, hơn nữa những người này đối với hắn cũng không thể tạo thành uy hiếp. Lý do này cũng đủ để tiên giới phát ra đạo lôi kiếp xuống phàm giới trừng phạt Lưu Vũ Phi. Đối mặt với áp lực Thiên kiếp cực lớn này, Ngộ Thanh đạo trưởng bảo Tĩnh Huyền, để hắn mang Hiên Viên Phách cách xa nơi này một chút, còn bọn họ ở lại muốn xem uy lực chính thức của Thiên kiếp. Tu Chân Giới có mấy trăm năm không xuất hiện Thiên kiếp rồi, Ngộ Thanh mấy người cũng muốn tận mắt chứng kiến uy lực Thiên kiếp, để cho tương lai nếu mình có độ kiếp còn biết mà chuẩn bị .

Đối mặt với Thiên kiếp, Lưu Vũ Phi không tỏ vẻ sợ hãi một chút nào, ngược lại càng thêm hứng thú. Hắn trong lòng cười thầm, bây giờ hắn ngay cả tiên nhân độ kiếp thần lôi còn không sợ, lại có thể sợ tiên giới kiếp lôi này sao .

Kiếp vân càng ngày càng hùng hậu, mang đến áp lực nghẹt thở khiến cho người của Tam Thanh giáo không có cách nào duy trì được. Ngộ Thanh đạo trưởng đành phải lui về phía sau hơn mười trượng nữa, chờ đợi một màn thiên địa chấn kinh sắp xảy ra.

Đối mặt Thiên kiếp, Lưu Vũ Phi chẳng những không hãi sợ, ngược lại quay lên trời cao giận dữ rống lên: “Nhanh lên một chút, chỉ bằng vào đạo Lôi điện này của các ngươi như vậy, tốt nhất cho nghỉ hưu đi bán lông heo đi.”

Cuồng! Quả nhiên quá điên cuồng, Ngộ Thanh đạo trưởng đã gần một ngàn năm trăm tuổi rồi, hắn còn chưa từng chứng kiến có người dám nhục mạ tiên giới tiên nhân như thế, tâm lý nhất thời phát sinh cảm giác bội phục.

Đồng thời lúc đó, đúng như Lưu Vũ Phi âm thầm dự liệu, ngay sau khi Lưu Vũ Phi rống lên, chỉ thấy từ trên bầu trời hạ xuống một đạo lôi điện dũng mãnh, đường kính to như cái mâm.

Đã chuẩn bị sẵn sàng, Lưu Vũ Phi lạnh lùng cười, chẳng những không có phòng thủ, ngược lại quay về đạo Lôi điện thứ nhất, phát ra một đạo kim quang. Thất thải thần kiếm lần đầu ra tay, cùng Lôi điện va chạm cùng một chỗ, “oanh long” âm thanh nổ ra, làm cho mặt đất hơi bị chấn động.

Sóng lôi điện đầu tiên và hai đạo tiếp theo cứ như vậy bị công kích vào Lưu Vũ Phi nhưng đều bị vỡ. Phía chân trời, Lôi kiếp Chân Quân hoảng hốt: “ Đây là pháp bảo gì, hắn chính là người tu chân ở phàm giới đây sao? Là hắn có pháp bảo lợi hại hay là tu vi của hắn so với chúng ta còn cao hơn, hắn mạnh như vậy thật sự không nên ở lại phàm giới a”.

Tiên nhân bên cạnh Chân Quân nhắc: “ Chân quân, ngươi nói đi, chúng ta có nên ra tay tiếp hay dừng lại, theo đúng quy định, chúng ta có thể dừng tay với hắn được rồi”.

“ Cứ phát đủ chín đạo Lôi điện, tiếp tục đi, ta không tin hắn có khả năng tiếp hết cả chín đạo.”

“ Chân quân, làm như vậy có lẽ sẽ vi phạm quy định của tiên nhân đó, hắn phạm tội, nhưng không đáng bị trừng phạt đến mức như vậy.” Tiên nhân bên cạnh Lôi kiếp Chân Quân lên tiếng đề tỉnh hắn

“ Đừng nghĩ nhiều như vậy, người này ở lại hạ giới trước sau gì cũng là tai họa, sự tồn tại của hắn tuyệt đối có thể phá vỡ thế cân bằng tại hạ giới.”

Trong khi bọn họ nói chuyện, chín đạo Lôi điện đã phủ xuống năm đạo. Lôi điện không ngừng phủ xuống làm cho Lưu Vũ Phi trong lòng hết cả hứng khởi. Hắn đã đọc điển tịch của Tây Vương Mẫu lưu lại nên hiểu rõ, chưởng quản Lôi điện là Lôi kiếp Chân Quân, đối với người hạ giới nhiều nhất chỉ có thể phủ xuống ba đạo trọng lôi . Điều này làm cho một người tính tình biến thái như Lưu Vũ Phi đối với Lôi kiếp Chân Quân càng thêm phẫn nộ. Đạo Lôi điện thứ sáu bổ xuống người hắn, Lưu Vũ Phi phải huy động đến thất thải chiến giáp trên người, chưa hết, để cho an toàn hắn còn xuất ra hàng chục đạo phù chú phòng ngự trận pháp áp vào thất thải chiến giáp. Tay cầm thất thải thần kiếm, Lưu Vũ Phi hướng về Lôi điện bổ ra một đạo kiếm khí khổng lồ. Đạo kiếm khí này quá bá đạo, ngay cả đạo Lôi điện kia cũng bị chém thành hai nửa. Lưu Vũ Phi cả người thẳng băng, như một khối thất thải hỏa phóng vút lên trời cao.

Hết thảy mọi thứ vừa diễn ra trước mắt như một màn quỷ dị, Ngộ Thanh và mấy người trong lòng đã bắt đầu nghi hoặc về xuất thân lai lịch của Lưu Vũ Phi. Bọn họ đều nhận định Lưu Vũ Phi rất có thể từ tiên giới xuống, nếu không, không thể nào có được thực lực như thế. Đồng thời tâm lý cũng cảm thấy âm thầm may mắn vì mình không phải kẻ đối địch của Lưu Vũ Phi.

loading...

Lưu Vũ Phi hướng không trung bay lên, tay cầm thất thải thần kiếm lập tức động thủ. Hắn liên tiếp bổ ra bảy tám đạo kiếm khí vào kết giới ngăn cách nhân giới và tiên giới. Ngay khi Lưu Vũ Phi ra tay, bảy tám đạo kiếm khí cùng đánh thẳng vào một chỗ tại kết giới. Kết quả là kết giới từng mảng từng mảng bị vỡ ra dưới công kích của hắn. Chỉ còn một đạo kết giới cuối cùng, Lưu Vũ Phi lại vận lực chém xuống, nhưng lần này kết giới hiển nhiên so với những kết giới trước có sự bất đồng, một kiếm như vậy mà kết giới ngay cả phản ứng cũng không có.

Lôi kiếp Chân Quân không nghĩ tới Lưu Vũ Phi lại có thực lực cường hãn như vậy, một hơi phá liền mấy đạo kết giới ngăn cách giữa phàm nhân và tiên giới. Nhưng hắn cũng không hoảng sợ lắm, tiên phàm trong lúc đó còn có một đạo kết giới cuối cùng ngăn Lưu Vũ Phi. Lôi kiếp Chân Quân dùng ánh mắt có vẻ khinh thường nhìn Lưu Vũ Phi, ý tứ nói rằng bằng năng lực của ngươi cũng muốn phá hủy đạo kết giới này sao?

Lôi kiếp Chân Quân sở dĩ nhìn Lưu Vũ Phi bằng cặp mắt như vậy, vì hắn vô cùng tin tưởng độ vững chắc của kết giới này. Tục truyền rằng kết giới này do mấy vị thượng cổ tiên nhân lập ra, những vị tiên nhân này sau đó cũng sớm thăng nhập thần giới. Lôi kiếp Chân Quân có lẽ đối với Lưu Vũ Phi có chút úy kỵ, tóm lại trong suy nghĩ của hắn, hắn cho rằng tu vi của Lưu Vũ Phi đạt đến như vậy không nên ở lại phàm giới. Nhưng Lưu Vũ Phi lại giết nhiều người tu chân như vậy,… Hắn lại hướng Lưu Vũ Phi phát đi ba đạo Lôi điện cuối cùng trong số chín trọng. Lôi kiếp Chân Quân tin tưởng, chỉ cần Lưu Vũ Phi bị một trong ba đạo Lôi điện này bắn trúng thôi, Lưu Vũ Phi không chết cũng trọng thương. Ba trong số chín trọng Lôi điện cuối cùng chuyên môn dùng để trừng phạt những người có tu vi vượt qua Đại La Kim Tiên, ngay cả bản thân Lôi kiếp Chân Quân cũng không có biện pháp chống đỡ .

Bên trong phòng ngự trận pháp, thất thải chiến giáp tản mát ra một dải tựa ngân hà, giống như ngân hà sau cơn mưa, bao bọc lấy Lưu Vũ Phi ở chính giữa, khiến cho Lưu Vũ Phi nhìn qua như một thiên thần.

Ba đạo Lôi điện đánh tiếp ngay vào vị trí của Lưu Vũ Phi. Lưu Vũ Phi mặc dù thừa nhận uy lực của Lôi điện nhưng hắn cũng không thể không hoảng hốt, khí huyết nhộn nhạo cả lên. Càng làm cho hắn khó chịu hơn nữa chính là hiện giờ cả người hắn đều có cảm giác như tê liệt, toàn thân ê ẩm.

Lôi kiếp Chân Quân tuy có chút úy kỵ Lưu Vũ Phi, nhưng cuối cùng hắn thấy Lưu Vũ Phi không có cách nào phá tan đạo kết giới cuối cùng, chín trọng Lôi điện đã xong, hắn còn định phát ra thêm vài đạo tiểu lôi khác. Lưu Vũ Phi thấy được trong mắt Lôi kiếp Chân Quân sự khiêu khích cùng vẻ khinh thường.

Phía trước đã có vài đạo kết giới Lưu Vũ Phi dùng thất thải thần kiếm bổ vỡ, cuối cùng chỉ còn một kết giới Lưu Vũ Phi cũng đã thử qua, bằng thất thải thần kiếm thì không cách nào phá tan được. Kết giới này có độ vững chắc quả thật siêu việt hơn hẳn dự liệu của hắn, nhưng không có nghĩa là hắn không có cách nào khác để phá. Âm thầm cười, hắn vận khởi Phá Thiên Quyết, trong miệng hô: “ Phá Thiên Quyết, thức thứ nhất, Luân Hồi”.

Một đạo kiếm khí khổng lồ từ hai tay Lưu Vũ Phi phát ra, Lôi kiếp Chân Quân cùng Thiên Diệp tiên nhân đang ở bên trong kết giới cũng cảm nhận được áp lực của cỗ kiếm khí này. Thiên Diệp tiên nhân tu vi không bằng Lôi kiếp Chân Quân, hắn đã bị thực lực của Lưu Vũ Phi làm cho kinh hãi, nói không ra lời .

Kết giới được mệnh danh là tiên giới đệ nhất kết giới, tồn tại đã hơn triệu năm, kinh qua vô số lần chiến tranh, gia cố. Khi đạo kiếm khí không ngừng đánh sâu vào, không thẻ không thừa nhận, kết giới không ngừng rung lên bần bật. Lôi kiếp Chân Quân cùng Thiên Diệp tiên nhân tâm trí cũng đồng thời run rẩy theo từng nhịp của kết giới, đến khi kiếm khí hoàn toàn biến mất, bọn họ mới thở hắt ra một hơi.

“ Quả nhiên có chút bá đạo, có thể ngăn cản Phá Thiên Quyết.” Lưu Vũ Phi không nhịn được xưng tụng. Hắn vừa rồi xuất ra một thức, uy lực rất rõ ràng, nếu kết giới này có thể ngăn được một thức, Lưu Vũ Phi quyết định buông tha Lôi kiếp Chân Quân một lần .

Hắn nghĩ thầm: “Một kết giới cường đại như vậy đã hao tốn không biết bao nhiêu tâm huyết của tiên nhân, nếu cứ như vậy bị hủy trong tay mình, thật sự mình hơi quá.”

Đáng tiếc Lưu Vũ Phi tâm tư uổng phí, Lôi Kiếp Chân Quân thấy kết giới vẫn bình yên vô sự trước đòn công kích cực mạnh từ Lưu Vũ Phi, vẻ ngạo mạn vừa biến mất lại hiện lên, Lôi kiếp Chân Quân cười nhạo nói: “ Chỉ bằng vào ngươi cũng muốn phá hủy kết giới này, thật sự là không biết sỉ nhục” Hắn hoàn toàn cố ý hướng về Lưu Vũ Phi tiếp tục phát ra vài đạo tiểu lôi điện.

Kết giới có thể thông quan để đối thoại. Lưu Vũ Phi thấy Lôi kiếp Chân Quân ngay cả phong phạm tiên nhân cũng không có, lại một lần nữa hướng hắn ra tay, lửa giận vừa được nén xuống lại bộc phát: “ Phá Thiên Quyết, Khai Thiên”. Đạo kiếm này so với lần trước lại càng thêm bá đạo, cỗ kiếm khí khổng lồ từ tận trời mà đến, chỉ thấy phong vân biến sắc, thiên địa hôn ám. Có rắn chắc đến đâu đi nữa thì kết giới cũng không thể chịu nổi thức Phá Thiên Quyết này.

“Phanh!”

Một tiếng nổ lớn, đệ nhất kết giới như một khối băng bị đánh vào, năng lượng tụ trên bề mặt kết giới, eồi đột nhiên một khối tiểu tinh thể phân tán, bắn ra.

Lôi kiếp Chân Quân cả người trợn tròn mắt, năm đó tiên ma đại chiến, kết giới này đã ngăn cản mười vạn đại quân Ma giới, nhưng đã bị một người phá hư. Người này tu vi đã đạt tới trình độ mà Lôi kiếp Chân Quân cũng không sao tưởng tượng nổi, hắn cùng Thiên Diệp tiên nhân đều bị một thức vừa rồi làm cho choáng váng.

Lôi kiếp Chân Quân biết hôm việc đã đến nước này quả thật là kinh thiên động địa. Tiên giới đối với Ma giới vẫn vững vàng chiếm cứ ưu thế, một phần rất lớn là bởi vì có kết giới này. Bây giờ kết giới đã bị phá, thế quân bình đã không còn, đại chiến hơn ngàn năm của tiên ma xem ra lại chuẩn bị tái diễn.

Hơn nữa gậu quả này cũng là do một tay mình tạo thành, Lôi kiếp Chân Quân bây giờ tự mình cảm thấy vô cùng hối hận. Nghĩ đến kế tiếp phải đối mặt với thực lực kinh khủng của Lưu Vũ Phi, lại thấy tình hình Lưu Vũ Phi đối xử với những người tu chân tại hạ giới, cả người không ngừng run rẩy.

Mục lục
loading...