Menu

Điền Viên Cốc Hương-Chương 217


Điền Viên Cốc Hương


Chương 217: 82: Chạy Nhanh Đi

Triệu Thị vươn tay, cẩn thận vuốt lên đồ án trên bí đỏ vàng óng ánh một hồi, sau đó lại dùng ngón tay tinh tế xẹt qua, thậm chí lấy tay nhè nhẹ gõ vài cái nghe âm thanh nặng nề đô đô truyền ra, ánh mắt lộ ra vẻ ngạc nhiên nói không nên lời, cảm thán một hơi, “Này, không là ông trời hiển linh chứ?”

Cốc Vũ thỏa mãn nhìn nhất cử nhất động của Triệu thị, lúc trước nàng và Tiểu Hà không biết tốn biết bao công sức, còn có tiểu cô cô à tiểu dượng cũng điên theo, không biết làm ra bao nhiêu cái khuôn đúc, lúc hái được vài cái, nàng rất có cảm giác thành tựu. Nào ngờ Triệu Thị cuối cùng nói một câu làm Cốc Vũ dở khóc dở cười, “Cô cô, ở đâu mà trời hiển linh, bất quá là muốn làm điều may mắn thôi, mấy thứ này ở thôn trang chúng ta rất tiện lợi, lại nói bí đỏ rất dễ trồng, tùy tiện để trên đất đều có thể sống, ta nghĩ có thể hao chút tâm tư làm thứ này cũng có thể đổi một ít bạc, như vậy hộ nông dân chúng ta ngày mới có thể tốt hơn.”

Triệu Thị đi tới dang tay ôm lấy Cốc Vũ, tinh tế đánh giá một hồi. Sau đó lại đi mở thùng ra, thấy một đám quả đào đều bao gói rất tốt, nghĩ đường sá xa xôi dám vận chuyển tới, lại thở dài. Mở ra xem, quả đào trắng hồng no đủ, chữ viết trên da rõ ràng vừa vặn làm cho người ta thích.

Cốc Vũ bắt đầu giải thích, “Quả đào đó cho năm mới, chẳng qua là sở cầu của mọi người, không gì ngoài phúc lộc thọ, bộ dạng tốt không nhiều, mang đến một ít, cũng không biết có có chỗ lợi gì hay không.”

Triệu Thị hưng trí quay đầu nhìn Cốc Vũ, ánh mắt qua cửa sổ nhìn bên ngoài, cũng không nói chuyện kéo Cốc Vũ ngồi xuống ghế, vỗ mu bàn tay nàng, “Ta đang nghĩ trong đầu ngươi đựng cái gì mà thông minh nhanh nhạy như vậy, ở thôn trang thật là đáng tiếc.”

Cốc Vũ xấu hổ cúi đầu cười trộm.

Triệu Thị nói xong chuyển về đề chính, “Mấy thứ này là thứ khó được, chúng ta nhất định không thể trồng tốt hơn, thứ này này nếu trồng nhiều sẽ không hiếm lạ, dù sao cũng không thể coi như bí đỏ, quả đào mà bán, cũng kiếm không xong vài cái tiền. Ngươi xem thành phẩm của tiệm thêu đáng giá, chính là ở công phu khó được, chúng ta phải cân nhắc kỹ mới được, nhất định không thể bày ra trực tiếp bán.”

Quả nhiên là đạo buôn bán, buổi nói chuyện làm Cốc Vũ liên tục gật đầu, cũng không nghĩ nhiều, “Ta nghe cô cô.”

Ánh mắt Triệu Thị lại sáng lên, nghe Cốc Vũ tiếp tục nói thầm, “Cô cô, thứ này cũng là lần đầu tiên làm thành, nhưng cũng không biết làm sao bây giờ, ta nghĩ bí đỏ thì quên đi, đến lúc đó ta cầm tặng người, quả đào cô cô ngài xem đẹp mắt như thế, chính là… ăn không ngon như bình thường. Chúng ta sớm hái xuống, bằng không sợ chịu không nổi xóc nảy, còn sợ bị dập.”

Triệu Thị có chút buồn cười, cầm lấy một trái, đặt ở bên miệng nửa ngày không thể cắn xuống, đến cùng luyến tiếc ăn, “Thứ này, đồ tốt ăn không ngon, nói như vậy ta nghĩ tới. Tỷ như lão thái thái bên An Cư, tuổi cao nhân từ, đám con cháu vì đưa lễ thọ tốn hao tâm trí không ít, nhà giàu người ta thứ tốt gì chưa nhìn thấy, lại nói bọn tiểu bối tiền bạc cũng có hạn, vừa muốn đưa đúng tâm ý là khó được, đào mừng thọ vừa dùng tâm lại là khó được, nếu làm chúc thọ lễ cho lão thái thái, cho cháu chắt ôm đi, không nói sẽ cao hứng biết bao nhiêu.”

Cốc Vũ trong đầu rất nhanh suy tính, thật sự là An Cư rất…”Cô cô, An Cư là làm cái gì, quy mô có lớn không?”

Triệu Thị đang định nói chuyện, đột nhiên nghe thấy một tiếng tiếng vang nặng nề, vội vàng chạy xuống dưới lầu xem.

Đại Lâm sắc mặt ửng hồng ngồi liệt trên đất, miệng còn nhắc tới cái gì. Hứa Thế Cùng một thân thịt, lúc này cùng Triệu Thạch đỡ Đại Lâm nhìn rất buồn cười, không đứng dậy nổi, cuối cùng còn không bằng Triệu Thạch một người đỡ tốt hơn.

Triệu Thị thấy vậy đầu tiên là thở ra nhẹ nhõm, lập tức lại lo lắng, “Ai nha nha, sao đi một chuyến tặng đồ, lại say thành cái dạng này.” Giương giọng muốn kêu Vượng Tài, lại tự mình vội vàng đi lấy này nọ, “Mau đưa cái hộp, mấy thứ này cũng là tốt, đỡ lên lầu nghỉ tạm đi.”

Dàn xếp một lúc lâu, Triệu Thạch đang định xoay người đi ra, có một tiếng trầm đục, vẻ mặt bất đắc dĩ, Đại Lâm từ trên giường té xuống, nằm trên mặt đất thở khò khè, Triệu Thạch không dám chậm trễ, cố sức khiêng hắn lên giường, xong mới thở phào nhẹ nhõm đi khoá cửa, nào biết vừa bước đi hai bước lại là một tiếng trầm đục.

Cốc Vũ ở bên ngoài cạc cạc cười, “Được rồi tiểu dượng, cho Đại Lâm ca nằm trên miếng lót là được, đây là sàn gác sẽ không sao, lúc ở nhà chúng ta đều ở như vậy, nếu cứ té lên té xuống như thế, cửa hàng cô cô sẽ bị Đại Lâm ca làm sập.”

Cũng chỉ có thể như thế.

Hứa Thế Cùng phe phẩy cây quạt tại kia thích ý hừ tiểu khúc, thấy mọi người rảnh rang ngồi vào chỗ của mình, “Ta xem như thêm kiến thức, thì ra tửu lâu có nhiều chú ý, đã nói chúng ta hôm nay đi bên kia, người ta vừa mở tửu lâu, chỗ của ta nhỏ, sợ là… Tính tính, này đó về sau lại nói.”

“Cậu, các ngươi qua bên kia sao lại thế này, Đại Lâm ca sao say như vậy?”

Hứa Thế Cùng ân vài tiếng mới nói: “Chúng ta đưa đồ đi, vừa vặn lão bản tửu lâu rảnh, thấy cũng hiền lành, muốn giữ chúng ta ăn cơm, ta nghĩ cũng thích hơpị, nên đồng ý. Nào biết lão bản ép chúng ta uống rượu, Đại Lâm cũng không biết bị sao, người ta rót liền uống cạn, cản không được, tửu lượng của hắn đâu chịu nổi, bất quá lão bản kia có chút việc muốn chúng ta…”

loading...

“Chuyện gì?” Cốc Vũ bắt lấy câu chuyện không tha.

“Hắn nói nếu đem mứt đào và chiêu bài đồ ăn ở tửu lâu chúng ta cho hắn, mứt đào không phải không thể bán, chỉ là không bán cho tửu lâu bên này, như vậy hắn độc quyền, có thể cho chúng ta số này!” Nói xong xoè một bàn tay ra, “Vẻn vẹn năm trăm lượng!”

Cốc Vũ sốt ruột, chuyện như vậy không thể dễ dàng đáp ứng đi, lão bản tửu lâu cũng thật là gian trá giảo hoạt, thấy bọn họ từ thôn trang đến, tưởng dùng chút tiền như vậy là có thể thu mua, huống hồ Hứa Thế Cùng cũng thật là, nhanh như vậy đã đem tửu lâu của mình nói ra?

Cốc Vũ nhìn chằm chằm Hứa Thế Cùng, Hứa Thế Cùng không chút hoang mang cười, “Đương nhiên không có, ta thấy lão bản kia có tướng chuột, người như thế không nên chọc vào, cũng không nghĩ có quan hệ với hắn.”

Chính là… lý do này. Cốc Vũ cong mu bàn tay khụ khụ hai tiếng, đang định nói chuyện, liếc mắt nhìn Triệu thị, “Cô cô, ngài nói hắn đi!”

Triệu Thị vẻ mặt đầy ý cười, nói chuyện không nể mặt , “May mắn ba người các ngươi không bị mỡ heo làm mê muội, người ta mời các ngươi một bữa cơm, đã muốn đem mọi thứ nói ra ngoài, chuyện khác không nói, đồ của chúng ta đều là phát tài pháp bảo. Lại nói chúng ta buôn bán, không quan tâm người nọ là tướng chuột hay tướng heo, có cơ hội kiếm bạc là chúng ta kiếm, không thể làm mua bán lỗ vốn. Người ta ra năm trăm lượng, người ta sẽ kiếm nhiều hơn, ngươi còn nói hắn tốt! Nếu tửu lâu khác cũng đến cửa hàng ta mua, ta không bán chẳng phải là phá sinh ý, nếu bán lại đã đáp ứng bên kia, nên làm thế nào cho phải?”

Mọi người đều không nói chuyện.

Mứt đào mang đến, ngoại trừ ngày ấy đưa đi tửu lâu, còn lại toàn bộ để tại cửa hàng Triệu thị, nhất thời đông như trẩy hội.

Cốc Vũ nhìn ánh nắng tươi sáng giữa trưa, ngồi trên một chiếc xe ngựa tới tiệm thêu, vào cửa không lâu, xe ngựa lặng lẽ đi rồi, một lão nhân tóc bạc phơ đóng cửa, chuyện như vậy tập mãi thành thói quen, người quanh đó căn bản không để ý.

Giữa trưa hôm sau, Triệu Thị chờ mấy người đi mua này nọ, lúc ra cửa có thêm một cô nương, ai cũng không để ý.

Trong nháy mắt đã ở trong thành vài ngày, Cốc Vũ có chút nhớ nhung thôn trang, ở thôn trang cái gì cũng không cần nghĩ. Chỉ là ngày ấy nàng thấy bộ dáng mỗ mỗ ông ngoại, thật có chút xót xa, các lão nhân khó có dịp cười vui như thế. Mặt đầy nếp nhăn, nghe chuyện ở thôn trang rất vui vẻ, Cốc Vũ mời bọn họ cùng nhau đi tới ở một thời gian, hai người không đáp ứng, nơi này bọn họ đã sinh hoạt hơn nửa đời người, già rồi không muốn đi nơi khác, lại nói biết sống tốt là được, còn lại đều không quan trọng.

Cốc Vũ thầm thở dài, nếu trở về thuật lại, chỉ sợ Vương Thị một ngày cũng không muốn chậm trễ muốn trở về. Nàng không nghĩ nhiều, nơi này, mặc kệ như thế nào, sẽ về đến, không thể nào nhẫn tâm phân trời nam đất bắc như vậy.

Ngày ấy Triệu Thị mang theo Hứa Thế Cùng đưa mứt đào cho Lê Hoa Ban, mỗi ngày nhớ mãi không quên, trong miệng như có như không rầm rì. Sau lần đi tửu lâu đó không có cớ gì đi lần nữa. Cốc Vũ còn định kêu Triệu Thị mang mình đem quả đào đi tới nhà những người đó, thuận tiện nhìn xem cũng tốt.

Triệu Thị đáp ứng, nghĩ tìm một thời cơ thích hợp lại nói. Đại Lâm và Triệu Thạch không có chuyện gì, ở trong cửa hàng cũng không giúp được gì, mỗi ngày đi dạo, toàn là này cửa hàng gia cụ hoặc tre nứa các loại.

Cốc Vũ đang chờ Triệu Thị trở về, hôm qua Triệu Thị nói nơi này có một vài thứ, mấy thứ này nhất định phải do tiểu cô nương kia mang theo tới, người ta đã đáp ứng, Cốc Vũ có thể đi theo gặp người ra vào viện lớn, nghe nói nha đầu bà tử rất nhiều, nhất thời có chút khẩn trương.

Triệu Thị vội vàng hoang mang rối loạn vào cửa, “Cốc Vũ, mau, đi mau.”

Cốc Vũ vội đứng lên, “Cô cô, đi ngay bây giờ sao?”

Triệu Thị vẻ mặt kích động, kéo nàng qua một bên, “Không, không là… chạy nhanh về thôn trang!”

Mục lục
loading...