Menu

Điền Viên Cốc Hương-Chương 193


Điền Viên Cốc Hương


Chương 193: 58: Hết Thảy Chuẩn Bị Sắp Xếp Ổn Thỏa

Công việc tỉ mỉ chậm rãi làm.

Điêu khắc tinh tế làm lâu như vậy, đại bộ phận đều xử lý không sai biệt lắm.

Đầu tiên là lão bản bị nhốt kia được thả ra, nghe nói chịu phạt nhưng còn quan ở bên trong, mà muốn bồi thường bên Hứa Thế Cùng bạc cũng phải trả. Hứa Thế Cùng đang lo khai trương cần bạc, vừa khéo cũng coi như giải quyết, phần thiếu do Tuyền bọn họ mấy hộ giúp, Hứa Thế Cùng rất cảm kích, không nói bọn họ mang bạc đến, Lí Đắc Tuyền cùng Đại Lâm làm nhã các, cho dù có bạc cũng mua không được. Còn có Cốc Vũ nghĩ ra món ăn cổ quái, Kinh Trập và An Cẩm Hiên vẽ, còn có cắt giấy, thêu thùa cộng lại… Hứa Thế Cùng lắc đầu, “Bạc của bọn hắn, chủ ý của bọn hắn, đồ đạc do bọn hắn làm ra … Chỉ có cái phòng rách này là của mình.”

Nói xong lời này mắt hắn sáng ngời, không nói đến tiền, thầm nói đến lúc đó nếu sinh ý thật sự tốt, một nửa tính cho bọn họ, đến lúc đó sẽ cùng bọn họ nói, như vậy mình kinh doanh cũng không áy náy, hắn đem việc này giấu ở trong lòng, chờ thời cơ đến lại nói.

An Cẩm Hiên và Kinh Trập ôm đồ trong lòng đi vào.”Cậu, mấy thứ này dùng để dán làm mây khói, sau này nữ quyến đến đi chỗ đó không còn gì tốt hơn.”

Hứa Thế Cùng mở đám vải màu xanh ngọc bích ra, một thoáng hoá ngây dại, vải màu xanh ngọc bích không có gì đặc biệt, lúc này sắc thái đã có chút hỗn độn, đặt ở Vân Yên Các thật không sai, đến lúc đó ánh sáng chiếu vào từ những ô cửa sổ nhỏ, bốn phía đều sáng rỡ, còn không chính là tốt.

“Cẩm Hiên, đây là vài gì, ta chưa có thấy qua.” Hứa Thế Cùng nhịn không được kinh ngạc hỏi.

Kinh Trập cũng cười, “Cậu, không nói là ngươi, ta nghe còn chưa nghe nói qua.”

An Cẩm Hiên lắc đầu, nhuyễn vân la là hắn chiếu theo phương thuốc hắn nhớ nhuộm ra, tên cũng mới đặt, nhìn không tệ, nhưng lại không giống như trong trí nhớ, hắn luôn cải tiến, bất đắc dĩ có vài thứ hơi giống nhưng không tìm thấy được, không chỉ tìm không thấy, hắn không thể nhớ được là cái gì, đành bỏ qua, nhưng thành phẩm làm ra cũng vừa lòng. Lúc này thấy biểu cảm của Hứa Thế Cùng bọn họ, cười nhẹ: “Nhị thúc công nói nhuộm như vậy, ai ngờ nhuộm ra quả nhiên không sai, không chừng ở trong thành nghe được.”

Kinh Trập nhìn thoáng qua An Cẩm Hiên, lại nhìn Hứa Thế Cùng cười nói: “Cậu, lúc ta ở trong thành có nghe qua, một số vải ở Vân Châu thành là ngự cung, trong đó tương tự có vũ cẩm la, vũ yên la, tuy ta chưa thấy qua, nhưng chắc không tốt như của Cẩm Hiên này…”

An Cẩm Hiên lắc đầu vội phủ nhận, nói như đinh đóng cột, “Không có khả năng! Hiện tại ta không bì được với vũ yên la, các ngươi không biết, vải nhuộm ra màu xanh, nhưng không phải xanh ngọc.” Nói tới đây hắn dừng lại.

Cũng may Kinh Trập bọn họ không có cẩn thận nghe, cùng Hứa Thế Cùng ôm đồ đi lên lầu, An Cẩm Hiên thầm thở dài, tự trách mình thiếu kiên nhẫn. Kinh Trập đi lên thang lầu gỗ, quay đầu thoáng nhìn thấy bộ dáng An Cẩm Hiên, trong lòng đoán được hai phần, nở nụ cười.

Mấy ngày nay Cốc Vũ rất chịu khó đi Miêu thị y quán, nàng tự nhiên nói với sư phụ là ở tại trấn trên một đoạn thời gian, thừa dịp gần gũi chạy tới học thêm chút, thuận tiện hiếu kính sư phụ.

Nàng liên tiếp làm ra một ít món ngon gì đó, mang đi “hiếu kính”, miệng ngọt như lau mật.

Miêu lão tiên sinh đối với Cốc Vũ thật không có biện pháp, vốn là mầm tốt, xem ra cũng không có tính toán nghiêm chỉnh học y, Cốc Vũ cũng không nhỏ, bất quá thấy nàng như vậy cũng cảm thấy lúc trước không miễn cưỡng nàng là đúng, không nhất định ép nàng nàng làm nữ đại phu. Theo ngộ tính của nàng, nếu nàng nguyện ý, có gì không thành, chẩn bệnh không thật là con đường tốt nhất của nàng.

Hắn vừa ăn rau xào Cốc Vũ đưa tới, vừa uống rượu, bóng cây mát mẻ, hắn rất thích ý. Thấy Cốc Vũ ngoan ngoãn đứng ở một bên, muốn nói lại thôi, hắn không nói chuyện, trong lòng biết nha đầu kia nhất định có gì cần hắn hỗ trợ, bằng không sao ngoan như vậy, có biết hắn cũng nguyện ý, chỉ là muốn nàng mở miệng, ai kêu mình thu một đồ đệ như vậy, còn không phải là một nửa nữ nhi. Lại nói, hắn tin Cốc Vũ sẽ không làm điều sai trái, điều đó hắn yên tâm nhất.

Cốc Vũ chung quy nhịn không được, thấy sư phụ ăn uống mắt nửa nhắm nửa mở tựa hồ đang ngủ, có chút nóng nảy, “Sư phụ, sư phụ?”

Miêu lão tiên sinh mạnh mẽ mở to mắt, “Chuyện gì? Sư phụ không ở đây sao.”

Cốc Vũ cười hì hì nói: “Sư phụ, không gì, ngươi cảm thấy thứ này ăn ngon không?”

Miêu lão tiên sinh trong lòng thầm nghĩ nha đầu kia rốt cục muốn nói gì, rất phối hợp gật gật đầu, rồi lại lắc đầu, “Bỏ vào miệng được, không có trở ngại.”

Cốc Vũ có chút bất đắc dĩ, lời này không như trong tưởng tượng, nhất thời đánh ngã tính toán của mình, nàng vốn muốn làm tốt món này, chờ sư phụ nói ăn ngon nàng sẽ thuận thế nói thêm gì đó càng ngon hơn, tiếp đến thuận lý thành chương nói mục đích của mình, lấy vài phương thuốc bốn mùa thường dùng làm dược thiện, phu nhân suốt ngày không có chuyện gì làm còn không phải nghĩ nên dưỡng nhan thế nào.

Bất đắc dĩ, Cốc Vũ vẫn nói, “Sư phụ, ngài không thấy ăn thứ này có chút khát nước sao? Thêm chút canh chẳng phải là rất tốt?”

loading...

“Không gì, uống hai chén cũng không sai.”

Vẻ mặt Cốc Vũ vô cùng đau đớn, “Sư phụ! Rượu là độc dược đâu! Ngày thường ngươi nói với người ta thế nào, sao không linh nghiệm trên bản thân? Rượu không nên mỗi bữa đều uống nhiều như vậy đúng không?”

Miêu lão tiên sinh thấy đúng thời cơ, không chọc ghẹo nàng, làm bộ phản ứng, “Nga, ngươi nói làm thế nào mới tốt?”

Cốc Vũ cười nhẹ , “Sư phụ, ngươi nói bây giờ nên uống một chén canh có phải rất tốt không?”

“Cũng đúng, sao không chuẩn bị cho ta một phần?”

“Sư phụ, ta nào dám làm canh cho ngươi? Sư phụ ngài mới lợi hại, ngài nói này mùa ăn cái gì tốt? Hầm canh cộng càng thêm tốt, ngài nói đi, đến lúc đó không cần ngài quan tâm, mỗi lần sẽ chuẩn bị đầy đủ cho ngươi.”

Miêu lão tiên sinh cười ha ha, “Ta biết nha đầu ngươi quanh co lòng vòng không có chuyện tốt gì, mấy năm nay ngươi không học được khai phương thuốc sao? Vậy ngươi học cũng như không, thuốc bổ thường ngày cũng không khai được sao?”

Cốc Vũ không để ý, “Ta sợ làm lỗi thôi, đồ bỏ vào miệng làm sai không tốt.”

Miêu lão tiên sinh không nói nhiều, “Tốt lắm, tốt lắm, đến lúc đó ta viết cho ngươi, ngươi mang về làm tửu lâu đi? Nghe nói các ngươi làm rất nhiều người không dám đi, đến lúc đó phải làm sao? Có phải sư phụ cũng không thể vào cửa?”

Cốc Vũ nghe hắn nói như vậy biết không thể gạt hắn, “Sư phụ, tửu lâu cũng chỉ là sinh ý, chúng ta không bàn xa xôi, chỉ nghĩ buôn bán kiếm tiến giúp cả nhà, nếu sinh ý của mình làm không được, còn nói thế nào giúp người? Cổ ngữ cũng nói, lúc nghèo chỉ lo thân mình, lúc thành đạt đem thân giúp khắp thiên hạ, chúng ta đang ở giai đoạn chỉ lo thân mình. Lại nói sư phụ về sau đi uống rượu uống trà, không có người quấy rầy ngươi không tốt sao? Không quan tâm như thế nào, sư phụ nếu muốn đi, luôn dành chỗ cho ngài!” Miêu lão tiên sinh vuốt râu nở nụ cười, trong long cân nhắc mấy câu nói vừa rồi của Cốc Vũ.

Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh.

Bên tửu lâu chuẩn bị không sai biệt lắm, nhã các bố trí không bình thường, phòng lớn lầu một không để gì cả, vốn không tính toán làm sinh ý ở lầu này, người có uy tín danh dự vào cửa, uống rượu một hồi khẳng định không thoải mái, phải đưa kiệu đến đưa người đi. Tỷ như có người không muốn người khác nhận biết, cỗ kiệu nâng thẳng đến trong phòng, rồi lại nâng đi ra ngoài, người ta cũng không biết là ai.

Cốc Vũ thầm thở dài, “Kẻ có tiền, ai không có chút riêng tư.”

Tiểu nhị cũng tìm được hai người, một do Kinh Trập gọi tới, làm Cốc Vũ giật mình là tiểu tử đó nhìn chỉnh tề sạch sẽ lại là người câm điếc, sau đó nàng hiểu rõ, người ta ở đây có lỡ miệng nói chút gì, tiểu nhị ở một bên cũng không ngại, là Kinh Trập chu đáo.

Bên ngoài tửu lâu không khác xưa, vẫn cũ như trước, nhưng bộ dáng bên trong hoàn toàn thay đổi, lúc trước không có chiêu bài, bây giờ cũng không cần, bọn họ tin tưởng sau này những người đó nói đi tửu lâu, tất nhiên sẽ là chỗ này, như vậy vừa không phô trương, cũng sẽ không chọc người chê trách, còn tiết kiệm một đám bạc.

Bên này đã chọn được ngày tốt, hiện đang nghĩ đến một ít chi tiết nhỏ, tỷ như thực đơn cũng không viết, ở các lầu trực tiếp treo lên, lúc có thể đổi mới, liếc mắt một cái là biết, một bên còn đặt một cái bàn gỗ nhỏ, nếu khách nhân có nhã hứng, cũng có thể tự mình viết xuống, tiểu nhị cầm về truyền đồ ăn.

Đến bước này, mọi người từ từ chuẩn bị đi về nhà, ở bên ngoài lâu như vậy, đều nhớ chuyện trong nhà, chỉ còn chờ lúc khai trương lại đi một chuyến, lại nói bên rừng đào cũng cần quản lý.

Một đám chuẩn bị về nhà, Cốc Vũ và An Cẩm Hiên đi trước, như cũ ngồi xe trâu. Hoàn thành chuyện lớn như vậy, bọn họ rất thoải mái thích ý, nghĩ tửu lâu chỉ còn chờ khách tới cửa là được. Cây hai bên đường đã rụng hết lá, gió đã mang theo hơi lạnh, bọn họ trên đường chậm rãi đi, vừa khát khao ngày khai trương, như đó là tửu lâu của mình.

Xe trâu chạy qua cầu, mắt thấy sẽ đến nhà. Cách mấy chục thước, Cốc Vũ thấy Tiểu Mãn ngồi xổm bên dòng suối giặt quần áo, chung quanh còn có mấy người đang làm gì không thấy rõ, đột nhiên nghe thấy một tiếng thét chói tai, là Tiểu Mãn.

Cốc Vũ và An Cẩm Hiên không chút nghĩ ngợi, bất chấp đang ở trên xe, song song nhảy xuống chạy tới.

Mục lục
loading...