Menu

Điền Viên Cốc Hương-Chương 111


Điền Viên Cốc Hương


Chương 111: An Cẩm Hiên Kỳ Quái

Cốc Vũ thấy Hứa Tần Thị không nhúc nhích, mới nhớ tới thân phận hiện tại của mình, nàng cười nhẹ: “Mỗ mỗ, hồi nhỏ ta là ấm sắc thuốc, mỗi ngày ở cùng lang trung, ngài không có nghe qua bệnh lâu thành thầy thuốc sao? Hơn nữa, lúc trước chúng ta đã gặp qua Miêu lão tiên sinh vài lần, mấy thứ này đều do hắn tặng cho ta, ta còn cố ý dùng bút đánh ký hiệu, đùng để nấu nước rửa miệng vết thương, xong bôi thuốc là tốt rồi.”

Nghe Cốc Vũ nói rõ ràng, Hứa Tần Thị bán tín bán nghi, cổ họng An Cẩm Hiên không biết là bị khói sặc hay như thế nào, thanh âm khàn đục nói: “Mỗ mỗ, nghe Cốc Vũ, thuốc này do chúng ta cùng nhau cầm về, ta nhớ được.”

Nghe vậy Hứa Tần Thị mới cầm thuốc đi nấu, miệng còn nói thầm cái gì trong nhà cũng có hai cái tiểu lang trung, An Cẩm Hiên nhìn Cốc Vũ cười cười.

Cốc Vũ nhìn bộ dạng đó của hắn, xót xa, nhất thời không biết nói gì cho phải, lúc Hứa Tần Thị đem thuốc nước vào, chân Cốc Vũ bất tiện, nhưng không nghĩ mượn tay người khác, ngồi dưới đất đem chân An Cẩm Hiên ngâm vào nước thuốc, Hứa Tần Thị mượn ngọn đèn chiếu sáng, nhìn Cốc Vũ đem chân phồng nước của Cẩm Hiên cẩn thận nhìn xem có đá vật nhọn gì đó cần lấy ra không, cũng may trên cơ bản đều là vết cắt, rất đau, nhưng vết thương lại không nặng, chỉ cần miệng vết thương kết vảy là tốt rồi.

Lúc này Cốc Vũ thở ra nhẹ nhõm, ngẩng đầu nhìn An Cẩm Hiên vui vẻ, “Cẩm Hiên ca, chân ngươi không có chuyện gì, chỉ là rất nhiều vết cắt nhỏ, còn có vài vết cắt dài, hơn phân nửa là bị đá đâm, đợi kết vảy là không có vấn đề.”

Nói xong Cốc Vũ đứng lên, nào biết cuộn tròn ngồi dưới đất chân bị tê cứng, một khi nàng cao hứng đột nhiên đứng lên, quên chân mình bị trật, liền kêu lên một tiếng ai u.

Hứa Tần Thị thấy Cốc Vũ tuy đau nhe răng trợn mắt, nhưng tinh thần đã trở lại, cũng thở dài nhẹ nhõm, cười mắng: “Ngươi xem ngươi, sơ ý như cha ngươi, người lớn thọt, người nhỏ thọt, đều bị trật chân, coi ngươi còn chạy lung tung không!”

Cốc Vũ le lưỡi, tiếp tục nói: “Được, mỗ mỗ, ta người nhỏ thọt đi không xong, còn muốn nhờ vào chân cẳng của ngài, cái bình còn có một bao thuốc, ngươi lấy ra băng bó cho Cẩm Hiên ca.”

Chính vào lúc này, Lí Đắc Tuyền trở ra đứng ở cửa phòng, ồm ồm nói: “Bàn chân bôi thuốc thế nào, vẫn nên dùng cái này đi!”

Nói xong ném một cái bình sứ nhỏ lên bàn bên cạnh bọn họ, rồi đi ra cửa, tựa hồ không muốn nhìn đến bọn họ.

Cốc Vũ cầm cái chai mở ra tinh tế ngửi, vui mừng quá đỗi: “Cha!” thân mình Lí Đắc Tuyền ngừng lại, nhưng không quay đầu.

Cốc Vũ quay đầu nhìn An Cẩm Hiên nói: “Cẩm Hiên ca, cái này tốt lắm, đây là dầu của cha ta, người bình thường không dùng được, thứ này thích hợp nhất thoa lên vết thương, sẽ lành rất nhanh, ngươi không nên chạm vào nước!”

An Cẩm Hiên gật đầu, vừa rồi lúc Cốc Vũ ngồi dưới đất rửa miệng vết thương cho hắn, hắn cảm thấy trong lòng ngứa ngáy, ngâm mình trong nước ấm áp, nghĩ đến chuyện ban ngày, tựa hồ đã rất xa xôi. Lúc này hắn còn đang suy nghĩ, vì sao Cốc Vũ dám tự tay chặt rắn, vì sao đến cuối cùng bọn họ vẫn không buông tay, cuối cùng trở về nhà, lúc này hắn lại nhìn Cốc Vũ, lại phát giác nguyên lai nàng cũng không mảnh mai như hắn tưởng tượng, thậm chí, so với hắn còn mạnh mẽ hơn, trong lòng không lý do có một luồng lực lượng, An Cẩm Hiên nhúc nhích chân, phát hiện vẫn đau, thì ra hết thảy không là mơ.

Vương thị cùng Tiểu Mãn đi vào, kêu Hứa Tần Thị ăn một chút gì, lại vụng trộm nhìn Cốc Vũ nói: “Cha ngươi sinh khí, các ngươi đã đi chỗ nào?”

Cốc Vũ cùng An Cẩm Hiên liếc nhau, vừa rồi ở trên đường bọn họ căn bản không nghĩ tới mấy vấn đề này, chỉ có một mục đích là có thể trở về, lúc này, bọn họ không thể không đối mặt nghi vấn của người nhà. Hai người không có thoả thuận trước, nói ra sự thật nhất định không được, Cốc Vũ sợ dọa đến bọn họ.

Đang lúc này, Hạ Xuyên oa oa khóc lớn lên, Tiểu Mãn dỗ không xong, Vương thị hết cách, đành phải tại kia lắc lư.

Cốc Vũ le lưỡi, thầm nghĩ, Hạ Xuyên ngươi, tên tiểu tử này, không uổng công tỷ tỷ thương ngươi.

Chờ cả nhà thu thập xong bát đũa, Hứa Tần Thị lại cùng Vương thị làm một ít giấy tiền vàng mã, nhang thơm, lại cầm đồ lót của Cốc Vũ, nói là đi ra ngoài cầu gọi hồn Cốc Vũ. An Cẩm Hiên không quen, vội nói không cần.

Chuyện này các nàng không thuận theo, Vương thị nói: “Cẩm nhi, tính nết ngươi không thể quật cường như vậy, làm việc này dĩ nhiên có đạo lý, nêu không kêu hồn về, các ngươi nơi nào cũng không được đi!”

Tiểu Mãn ở bên cạnh phốc xuy cười, “Không nghĩ tới nương tức giận thật hung dữ, so với đại ca còn hung hơn!”

Vương thị cười mắng một câu, “Quỷ nha đầu, ngươi càng lớn càng giống Cốc Vũ, đại ca ngươi nghe lời thì đâu cần hung, đã nói ta hung ta không khách khí, dù sao Cẩm Hiên, Kinh Trập, Giang Sinh, Đại Lâm, còn có ngươi, Cốc Vũ, Tiểu Hà nếu ai không nghe lời, ta nhất định giáo huấn!”

Cốc Vũ cười vui vẻ, “Ta đã nói nương bất công, ngươi nhìn Hạ Xuyên rất nghịch ngợm, mỗi ngày ôm trong tay dỗ! Nhưng lại giáo huấn ta cùng Cẩm Hiên ca.”

loading...

Vương thị vốn không biết diễn xuất, vừa rồi bày mặt ngầu cũng mang theo ý cười, thấy Cốc Vũ chọc ghẹo như vậy, nàng không nín được, cười rộ lên, “Là ngươi lanh lợi!”

Nói xong Vương thị lại hỏi Cốc Vũ bọn họ từ chỗ nào trở về, rồi ra bên ngoài gọi hồn. Lí Đắc Tuyền ngồi ở trong sân, Tiểu Mãn xem Hạ Xuyên, Hứa thị cũng ở bên cạnh nói chuyện chờ Lí Đắc Giang trễ chút đi qua đón nàng, mỗi ngày đến giờ này, Lí Đắc Giang sẽ đi qua, ở bên cạnh trò chuyện, cùng Hứa thị cùng nhau đi về, bởi vậy, Hứa thị cùng với người trong viện không có gì nói.

Mỗi ngày lúc Lí Đắc Giang đi qua đón, Cốc Vũ luôn cười nói Nhị bá đi qua đón nàng dâu, tựa như lúc trước Hứa Tần Thị đi qua nhà đón Hứa thị. Mỗi khi Hứa thị theo Lí Đắc Giang qua, đi qua vườn rau, mỗi ngày vuốt lên bụng lớn, trong lòng ngọt ngào, trên mặt lại có chút thẹn thùng, phảng phất như trở về lúc vừa thành thân một lần nữa.

Nhờ có đứa nhỏ trong bụng, Hứa thị cảm thấy mình lại là mình của trước, vốn nàng có chút giống Hứa Tần Thị, vì nhiều năm không có con, bị nghẹn khuất, ngày thường ra sức làm việc, lúc bị ủy khuất hơn phân nửa là chịu đựng, hiện tại mới cảm thấy mình cởi mở hơn, nhất là ở bên nhà Cốc Vũ, tự tại như ở nhà mình, tâm tình tốt trở nên trắng trẻo mập lên không ít, như thời tuổi trẻ, chuyển biến này làm cho người vừa gả đến không lâu Trần thị luôn hỏi ăn cái gì hoặc dưỡng ra sao, Hứa thị hơn phân nửa không nói chuyện, hàm hồ hai câu cho qua.

Trần thị là người hay gạn hỏi, gả đi cũng không thay đổi, lúc này ngốc ở nhà làm tân nương, nhưng không thấy mình trắng trẻo hơn, liền mở miệng ngậm miệng nói ở nhà chịu khổ, không giống người ta sành ăn, lời này nói nhiều lần, Lí hà Thị dĩ nhiên không thoải mái, chuyện lên khóe miệng không ít.

Nghĩ này đó, Hứa thị liền lộ ra nụ cười thỏa mãn, Tiểu Mãn đứng ở bên người nàng cảm thấy được , “Nhị bá mẫu có việc gì vui, đang ngồi cũng cười ra.”

Hứa thị không ngượng ngùng, cùng Tiểu Mãn nói về lúc mình còn là cô nương.

Cốc Vũ và An Cẩm Hiên ngồi trong phòng không nói chuyện.

Cốc Vũ lo lắng trong lòng, đừng nhìn An Cẩm Hiên bình thường có chút lạnh lùng, là người nghĩ nhiều, cũng không biết cuộc sống trước kia của hắn ra sao, luôn tự phong bế mình, vừa rồi lúc vừa trở về Lí Đắc Tuyền tát hắn một cái, sau Vương thị lại nói nặng hắn vài câu, nàng hiện đang lo lắng hắn nghĩ nhiều, muốn khuyên giải, ai ngờ nàng vừa uốn éo đầu, đã thấy An Cẩm Hiên khóe miệng mỉm cười, vẻ mặt thích ý.

Cốc Vũ ẩn ẩn thở dài, “Cẩm Hiên ca, ngươi đừng trách cha mẹ ta, bọn họ sốt ruột!”

An Cẩm Hiên không đáp lời Cốc Vũ, không đầu không đuôi nói một câu, “Phải là thế nào chính là thế đó.” Nói xong sau vân là vẻ mặt cười như không cười, làm Cốc Vũ đoán không ra.

Nàng nhìn bộ dạng An Cẩm Hiên, không hiểu, nàng luôn không rõ hắn đang nghĩ gì, là một điều bí ẩn, nàng càng không hiểu, càng muốn biết nên mở miệng hỏi, An Cẩm Hiên một mặt đầy ý cười, nhưng không đáp, làm Cốc Vũ có chút giận, “Hừ!”

An Cẩm Hiên bộ dáng xa cách, “Ngươi học ai vậy!”

An Cẩm Hiên ha ha cười hai tiếng, lại không nói chuyện, Cốc Vũ hết cách, hăm doạ nói: “Hừ, lần tới để rắn quấn chết ngươi, ta không bao giờ cứu ngươi nữa!”

Ở cửa là bóng dáng Kinh Trập, “Các ngươi gặp rắn sao?”

An Cẩm Hiên và Cốc Vũ sửng sốt, vẫn là Cốc Vũ phản ứng trước, “An Cẩm Hiên gặp rắn mỹ nữ, về sau chúng ta không cần lo cho hắn!”

Kinh Trập thấy biểu cảm Cốc Vũ ngây thơ, trước kia suốt ngày kêu Cẩm Hiên ca Cẩm Hiên ca, lúc này cũng kêu An Cẩm Hiên, hơn nữa hai người nói chuyện như đang gạt hắn, nhất thời có chút thất lạc, trên mặt vẫn ôn nhuận nhu hòa như cũ, nhìn không ra điều gì.

Hứa Tần Thị cùng Vương thị trở về, để An Cẩm Hiên và Cốc Vũ ăn trứng gà luộc, xong mới vỗ tay cười nói đã không có việc gì, lúc Vương thị vào cửa thấy Kinh Trập Cẩm Hiên cùng Cốc Vũ ở nhà nói nói cười cười, càng cảm thấy hồn đã hô trở về, tâm thoáng buông.

Cốc Vũ thấy cả nhà đều xong xuôi, lo lắng bọn họ lại hỏi, vội ngáp thật dài, “Ta buồn ngủ quá, mỗ mỗ, ôm người thọt nhỏ đi ngủ được không?”

Mục lục
loading...