Menu

Điên Cuồng Độc Chiếm-Chương 29


Điên Cuồng Độc Chiếm


Chương 29

Edit & Beta: Nhi

Thước Tiểu Khả rời đi, lúc Lãnh Ngạo khó chịu nhất chính là ban đêm, chỉ cần nhắm mắt lại, trong đầu anh tất cả đều là khuôn mặt tươi cười của Khả nhi, còn có giọng nói như chim hoàng oanh kia nữa. Trước kia, có cô bên cạnh làm bạn đi vào giấc ngủ, trong lòng anh cảm thấy vô cùng an tâm, anh chưa từng nghĩ sẽ có ngày cô rời khỏi anh. Nếu sớm biết như vậy anh sẽ cài đặt thiết bị truy tìm trên người cô, như vậy cho dù cô có biến mất thì cũng trốn không thoát khỏi lòng bàn tay anh được.

Nghĩ đến là hối hận, trong đầu hỗn loạn vô cùng. Anh duỗi tay ra, không kìm lòng được kéo cái gối màu trắng đến bên mũi ngửi, trên đó dường như vẫn còn phảng phất mùi hương của Khả nhi. Tay anh lại dời xuống sờ lên chỗ trống bên cạnh, vì Khả nhi đã đi nên vô cùng lạnh lẽo.

Nhớ lại những đêm có cô làm bạn, mái tóc cô dài đen như mực, da thịt trắng ngọc, cho dù không cố ý khiêu khích mà chỉ nhắm mắt lại hô hấp đều đều thì anh vẫn sẽ bị cô mê hoặc, sau đó là chiếm lấy không chừng mực.

Nhưng toàn bộ những điều này đều đã bị lòng tham của chính anh thay đổi. Nếu không phải vì anh cứ khăng khăng muốn khai thác kim cương, lại đưa Khả nhi ra hải đảo thì sao Khả nhi có thể bị người khác bắt đi? Kỳ thật tài phú hiện tại của anh cũng đã đủ cho bọn họ phung phí mấy đời rồi, chỉ cần ổn định sản nghiệp hiện tại thì sao anh và Khả nhi có thể bị tách ra?

Càng nghĩ càng đau lòng, càng nghĩ càng không cam lòng, đêm đen dài đằng đẵng không có Khả nhi làm bạn, anh không thể nào đi vào giấc ngủ, cho dù có ngủ được thì giấc ngủ cũng rất ngắn, chỉ cần một chút tiếng động nhỏ cũng đã làm anh tỉnh lại, sau khi tỉnh thì không thể ngủ tiếp được nữa.

Mà ban đêm hôm nay, Lãnh Ngạo rất không dễ dàng ngủ được lại bị một tiếng động nhẹ đánh thức, tỉnh lại rồi, ngoại trừ nhung nhớ Khả nhi thì cũng chỉ là nhung nhớ.

“Cốc cốc cốc.” Tiếng gõ cửa nhẹ nhàng vang lên.

“Thiếu chủ, tôi là Lãnh Bà.” Sau tiếng gõ cửa là giọng nói của Lãnh Bà.

Lãnh Ngạo nhìn điện thoại, điện thoại đã tắt máy, sau khi khởi động lại nhìn đồng hồ, đã ba giờ sáng, lúc này mà quản gia tới gõ cửa nhất định là có việc gấp.

Anh nhanh chóng mặc quần áo, vặn nắm cửa, cửa còn chưa mở ra hết thì đã thấy Lãnh Bà cau mày, lo lắng không thôi.

“Thiếu chủ, phu nhân bà ấy…” Nói tới đây bà đã rơi nước mắt đầy mặt.

“Có chuyện thì nói mau!” Lúc này tâm tình của Lãnh Ngạo rất không tốt, trên đời này chỉ có tin tức của Khả nhi mới có thể khiến anh hưng phấn cực độ hoặc là đau lòng, ngoài ra cho dù có là mẹ đẻ thì anh cũng sẽ không quan tâm.

“Phu nhân, bà ấy tự sát.”

“Chết rồi?” Giọng nói lạnh lùng, không có một chút đau buồn nào.

“May mà vệ sĩ phát hiện kịp lúc, nhưng vẫn mất máu quá nhiều, nhất định phải đưa đến bệnh viện cấp cứu!”

“Chuyện này rất cần thiết sao.”

“Có, nhưng nếu đi thuyền thì sẽ không kịp, nên tôi muốn xin thiếu chủ đưa…”

Lãnh Bà còn chưa nói xong, Lãnh Ngạo đã cười lạnh nói: “Muốn tôi lấy trực thăng đưa bà ta đến bệnh viện?”

“Đúng vậy, thiếu chủ.” Lãnh Bà nghẹn ngào: “Phu nhân là mẹ ruột của ngài, xin ngài nể tình mẹ con mà cứu bà một mạng.”

Ánh sáng ngoài hành lang rất mù mờ, đèn phòng ngủ cũng không bật, gò má lạnh lẽo của Lãnh Ngạo một bên được ánh sáng yếu ớt ánh vào, một bên chìm trong bóng đêm, ngay cả gương mặt âm dương như thế này cũng không hề có một chút tình thương nào với mẹ mình.

“Lãnh Bà, bà càng ngày càng không có quy tắc.”

Lãnh Bà nghe vậy thì cúi đầu, tự biết mình đã mạo phạm thiếu chủ, bà cắn môi nói: “Xin lỗi, thiếu chủ, là tôi quá nóng vội.”

“Dẫn tôi đi xem!” Lãnh Ngạo không nói về chuyện lấy trực thăng, chỉ nhấc chân đi ra khỏi phòng, thân hình cao to của anh hắt lên hành lang, bóng đen lay động như ác ma quỷ mị.

Lãnh Bà đi phía sau cảm thấy không ổn, thiếu chủ nói đi xem, đường đến đó lại mất vài phút nữa, phu nhân làm sao giữ được mạng. Bà đã làm việc ở nhà họ Lãnh vài thập niên, nhìn phu nhân gả vào Lãnh gia, nhìn phu nhân sinh hạ thiếu chủ, cho dù bà ấy có phạm vào lỗi lớn nào đi nữa thì bà cũng đã bị điên rồi, còn gì không thể tha thứ được chứ.

Bà vừa đi theo vừa yên lặng cầu nguyện: Ông trời ơi, xin người hãy phù hộ cho phu nhân để người được bình an vô sự!

__

Bước chân của Lãnh Ngạo rất chậm, vốn đoạn đường chỉ cần mười lăm phút nhưng anh lại đi tới hai mươi lăm phút. Vệ sĩ ngoài cửa thấy cậu chủ đi tới, cung kính nói: “Thiếu chủ, phu nhân đập vỡ chén, cắt mạch tự sát, may mà phát hiện sớm nhưng hình như đã cắt phải động mạch nên máu chảy không ngừng, đã băng bó nhưng vẫn không thể cầm máu được, nhất định phải nhanh đưa đến bệnh viện.”

Vệ sĩ lòng nóng như lửa đốt nói một hơi, nhưng Lãnh Ngạo nghe mà mặt vẫn không chút thay đổi.

Anh khoát tay nói: “Loại đàn bà điên này cứu thì có ích gì? Không bằng cứ để bà ta tự sinh tự diệt!”

Lãnh Bà đứng đằng sau nghe mà tim đập thình thịch, bà thật không ngờ thiếu chủ lại vô tình như vậy, mẹ ruột của mình cũng không muốn cứu chữa, có lẽ việc Khả nhi mất tích đã khiến anh suy sụp, đánh mất nhân tính cơ bản nhất.

Nhân tính? Anh làm gì có nhân tính chứ? Từ ngày lão gia qua đời, từ lúc anh chiếm đoạt thân thể trong sạch của Khả nhi, anh đã không còn nữa rồi.

“Canh chừng bên ngoài, không có lệnh của tôi không ai được phép bước vào.” Giọng nói trầm thấp của Lãnh Ngạo vô cùng hài hòa với màn đêm xung quanh.

Căn phòng được dây leo xanh quấn quanh, một người đàn bà tóc tai bù xù, ánh mắt đờ đẫn nằm trên chiếc giường lộn xộn, tay phải bà duỗi thẳng ra ngoài mép giường, trên tay tuy đã băng bó kỹ càng nhưng vẫn không thể cầm máu. Máu tươi thấm qua lớp băng gạc nhỏ xuống sàn nhà lạnh buốt thành một vũng máu nhỏ.

Người đàn bà dường như vẫn còn thở, nhưng vì mất máu quá nhiều nên sắc mặt tái nhợt, môi thâm tím.

Lãnh Ngạo ngồi xuống đầu giường nhìn bộ dạng hấp hối của bà ta, vẻ mặt lạnh lẽo như băng sương, làm sao có thể giống như con trai ruột của người đàn bà ấy.

“Mẹ yêu quý của tôi!” Rốt cục anh cũng mở miệng: “Có phải cảm thấy rất khó chịu không? Có phải cảm thấy tử thần đang vẫy gọi bà không?”

Người đàn bà mơ mơ màng màng nghe thấy một giọng nam, yếu ớt mở mắt ra, nhìn thấy một người đàn ông có bề ngoài rất anh tuấn.

“Mẹ, bà tự sát cũng không chịu chọn ngày tốt, sao lại tự sát vào lúc Khả nhi mất tích? Bà nói xem, bà là muốn tìm chết phải không?” Lãnh Ngạo từ từ tới gần, nhấc cánh tay đang chảy máu của bà lên nắm chặt, máu lập tức chảy ngược, ồ ạt dính đầy lòng bàn tay anh.

“Vừa nghĩ đến Khả nhi đã rời đi, tôi liền hận không thể giết chết ai đó, mà bà lại còn muốn chạm vào họng súng của tôi.” Vẻ mặt Lãnh Ngạo như cười như không, nói đến đó đã hóa thành dữ tợn.

“Tuy chuyện Khả nhi mất tích không liên quan đến bà, cho dù bà cũng không xứng làm mẹ tôi, mấy năm nay tôi cũng đã tận tình hiếu đạo nuôi bà vài năm, vốn sẽ còn thêm vài năm thoải mái nữa nhưng bà lại không an phận.”

Đột nhiên, tay anh dùng sức, cổ tay bị anh liên tục đè ép khiến máu chảy ra càng ngày càng nhiều, máu phun ra như suối, bắn vào trên drap giường trắng như từng đóa hoa mai đỏ nở rộ.

“Bà đã muốn chết như vậy, tôi sẽ để cho bà chết!” Mấy chữ cuối cùng này là Lãnh Ngạo cắn răng nói ra.

Sau khi bắp thịt của người đàn bà cứng đờ một lúc thì đã mềm trở lại, màu máu trên da nhạt đi trở nên thô ráp, con ngươi mở lớn, sau đó vì quá đau đớn mà hôn mê.

Lãnh Ngạo nhìn cổ tay bà ta, từ lúc bà ta tự sát đến giờ đã qua mấy tiếng, hiện tại tuy bà ta nhắm mắt, nhưng cũng chỉ là ngất mà chưa chết hẳn, nhưng nếu không đưa đến bệnh viện ngay lập tức thì sáng mai bà ta nhất định sẽ đi gặp Diêm Vương.

Anh buông tay ra, vẻ mặt thỏa mãn, mẹ anh cũng nên xuống đó theo cha rồi.

Trên giường có một cái khăn trắng sạch sẽ, anh cầm lên từ từ lau máu dính trên tay. Anh cũng không phải lần đầu tiên giết người, máu đối với anh không có gì đáng sợ, trái lại còn rất thân thiết. Anh duỗi ngón tay đeo nhẫn quệt nhẹ máu trong lòng bàn tay đưa lên miệng liếm, hương vị máu người đúng là rất tuyệt.

Anh tuy không phải lần đầu giết người, lại càng không phải lần đầu thấy người chết, nhưng là lần đầu tiên nhìn người thân thống khổ giãy giụa trước mặt mình.

loading...

Anh cứ một bên cầm khăn lau tay, một bên trơ mắt nhìn cổ tay mẹ mình phun máu trên giường như vậy.

Thời gian cứ tích tắc trôi đi, màn đêm dài dằng dặc rốt cục cũng qua, nghênh đón ánh bình minh đầu tiên. Khi anh chạm vào cổ tay bị cắt của mẹ một lần nữa, khí lạnh truyền đến, tay anh từ từ vươn đến chóp mũi bà, đã ngừng thở.

Đối với chuyện mẹ mình qua đời, khóe miệng anh lại nhếch lên mỉm cười. Đây là lần đầu tiên sau khi Khả nhi rời đi anh lại nở một nụ cười thật lòng như vậy.

Mẹ, ra đi bình an, đừng trách tôi! Địa ngục vốn là nơi cuối cùng mà bà phải trở về.

__

Lúc ra khỏi rừng, mặt trời đã lên được một nửa.

Lãnh Ngạo ngẩng đầu nhìn mặt trời đang từ từ nhô lên, nhớ đến cảnh tượng lần đầu tiên anh cùng Khả nhi ngắm mặt trời mọc.

Khi đó cô mười hai tuổi, anh hai mươi hai tuổi, cô bị ép dựa sát vào lòng anh.

Anh hỏi cô: “Khả nhi, sau này lớn lên em có bằng lòng gả cho tôi không?”

Cô đáp: “ ‘Gả’ là cái gì?” Khi đó cô còn nhỏ, nhưng đừng nhìn bộ dạng mờ mịt của cô mà nghĩ cô không hiểu gì.

Khả nhi trưởng thành sớm, anh đã biết từ lâu nhưng cũng không muốn vạch trần cô.

Anh nói: “Tức là làm vợ tôi, cả đời không rời khỏi tôi!”

Cô đảo mắt đáp: “Để em suy nghĩ rồi sẽ trả lời sau, được không?”

Đôi tay đặt trên eo cô tăng thêm lực, anh không vui nói: “Suy nghĩ bao lâu?”

Cô ngẩng đầu lên nhìn trời: “Đến lúc mặt trời mọc.”

Hai người cứ dựa sát vào nhau như vậy, cùng đợi mặt trời lên.

Một hồi sau, ánh mặt trời xuyên qua khu rừng lộ ra một nửa khuôn mặt tươi tắn, tầng mây chầm chậm tan đi, lát sau ánh nắng đã xuyên qua tầng mây, mặt trời tròn đỏ như lửa đã hoàn toàn xuất hiện.

Anh chính là đang đợi thời khắc này, xoay người lại nhìn nhưng cô đã ngủ thiếp đi rồi.

“Khả nhi, tỉnh lại.” Anh lắc lắc cô, “Mặt trời đã lên rồi, mau trả lời đi.”

Cô vẫn ngủ như cũ.

Tâm tình của anh vốn rất tốt dẫn cô đi xem mặt trời mọc, vốn định nghe cô chính miệng nói sẽ gả cho mình, sống cùng mình suốt quãng đời còn lại, không ngờ cô lại ngủ say như vậy, căn bản không để lời hứa vừa rồi vào lòng.

Chuyện anh không thể chịu được nhất chính là bị lừa gạt, dù cho lần này không phải cố ý.

“Thước Tiểu Khả, tỉnh lại cho tôi!” Tiếng gầm của anh làm chấn động cả núi rừng.

Cô bị đánh thức, vừa mở mắt đã nhìn thấy một gương mặt tức giận đùng đùng.

“Em nói mau, nói em bằng lòng gả cho tôi, bằng lòng ở cạnh tôi cả đời, vĩnh viễn không rời đi.” Không giống như vừa rồi nữa, câu hỏi đã biến thành câu trần thuật.

Kỳ thật Khả nhi đã sớm định nói như vậy, dù bản thân cô rất không tình nguyện, không có cách nào, ai bảo cô bị anh nhốt vào lồng chứ, muốn bay đi cũng bay không được, nhưng vì ngắm bình minh thật sự quá mệt mỏi nên cô mới không cẩn thận ngủ quên mất.

“Nói mau!” Anh dùng sức lắc vai cô.

“Em nói, em nói.” Hơi thở cô thơm như lan, “Em bằng lòng gả cho Lãnh Ngạo, bằng lòng ở cạnh anh cả đời, không bao giờ rời xa anh!”

Chỉ là chữ “anh” còn chưa ra khỏi miệng, thì đã bị khoang miệng của anh bao phủ lấy.

Trong rừng, một thiếu niên như si như cuồng hôn một cô gái nhỏ bên cạnh, cảnh tượng mặt trời mọc này đối với anh là rất tốt đẹp, nhưng với cô gái nhỏ đó lại là tiếng khóc trong thầm lặng.

___

Bước chân nặng nề vừa vào đến phòng ngủ thì vệ sĩ báo cáo: “Đỗ Uy Lợi tiên sinh muốn gặp thiếu chủ.”

Lãnh Ngạo nghe thấy cái tên này, không kìm được cười lạnh, anh ta thật sự tự đưa mình lên cửa rồi.

“Để anh ta đợi ở đại sảnh một giờ.”

“Vâng.”

Vệ sĩ xoay người rời đi, khóe miệng Lãnh Ngạo thoáng hiện một nụ cười đáng sợ: “Đỗ Uy Lợi, bây giờ tới phiên anh rồi.”

Trong đại sảnh, Đỗ Uy Lợi cứng ngắc đứng đó, không ai cho phép anh ngồi xuống chờ, càng không có ai rót cho anh ly nước, chỉ có một vệ sĩ nói với anh: “Thiếu chủ còn bận việc, phiền Đỗ tiên sinh chờ một giờ trước.” Sau đó vội vàng rời đi.

Anh ta đã sớm đoán được kết cục của mình sẽ là như vậy, ai bảo mình dùng người không cẩn thận, để một người có ý đồ xấu trà trộn vào đảo vào hạ độc với công nhân còn chưa tính, lại còn bắt cóc mất vị hôn thê của Lãnh tiên sinh.

Cô gái xinh đẹp kia tên là Thước Tiểu Khả, là bảo bối Lãnh tiên sinh nâng niu trong lòng bàn tay, đừng nói là tổn thương cô ấy, chỉ cần người nào dám chạm vào cô ấy cũng sẽ không có kết cục tốt, huống chi là bắt cóc. Có thể thấy được người đàn ông bắt cô ta đi nhất định có thân phận không tầm thường.

Nhìn thời gian, mới qua mười lăm phút, anh chưa từng cảm thấy một giờ lại dài đến vậy. Anh tới chịu đòn nhận tội, cũng là lập công chuộc tội, cho nên dù Lãnh Ngạo có làm khó dễ anh như thế nào thì anh cũng không thể nổi giận.

Ngay lúc anh đứng đến hai chân mỏi nhừ, đại sảnh rộng lớn truyền đến giọng nói cay nghiệt vô tình của Lãnh Ngạo: “Đỗ tiên sinh, đã lâu không gặp!”

Đỗ Uy Lợi quay đầu, thấy Lãnh Ngạo một thân quần áo đen đi từ trên cầu thang xuống, vừa đi vừa thưởng thức khẩu súng trong tay.

Ngày Thước Tiểu Khả bị bắt đi, anh đã có nghe nói xác của Lãnh Hổ và mấy vệ sĩ nằm lộn xộn ngổn ngang ngoài ven biển, máu chảy thành sông, cả nước biển cũng bị nhuộm thành màu đỏ tươi.

Nếu anh không đoán sai, khẩu súng này là thứ Lãnh Ngạo dùng để giết bọn họ ngày đó. Hôm nay anh còn ngắm nghía nó đó, dụng ý đã quá rõ ràng rồi.

Đỗ Uy Lợi cất tiếng cười, tin tưởng chắc chắn mình vẫn còn giá trị lợi dụng, mạng của mình sẽ không bị mất dưới họng súng trong tay Lãnh Ngạo được.

Hết chương 29

Mục lục
loading...