Menu

Cuộc Sống Điền Văn Của Tình Nhi-Chương 487


Cuộc Sống Điền Văn Của Tình Nhi


Tác giả: Ngàn Năm Thư Nhất Đồng


Chương 487: Bán Đấu Giá

Tử Hỉ là vào gần giờ Dậu mới vào nhà, lúc vào cửa hớn hở đầy mặt, vừa thấy Phó phu ở đây, vấn an xong, biết Phó phu nhân muốn hỏi cái gì, liền nói trước: “Nhạc mẫu, hôm nay Thánh thượng không nhắc tới sự việc của nhạc phụ, một mực hỏi ta những trải qua hai năm này, ta cũng không tìm được cơ hội nói chen vào, chờ lần sau đi.”

Phó phu nhân nghe xong, đành phải nói: “Vậy chờ lần sau đi, nữ tế cần phải để tâm nhiều hơn, ta duy nhất có thể trông vào, cũng chỉ có ngươi thôi. Kính xin nữ tế để ở trong lòng.”

Lời này, Tử Hỉ nghe xong không vui, nói: “Nhạc mẫu, ta không có không để ở trong lòng, chẳng qua là, hôm nay là quân thần lần đầu tiên gặp mặt, Hoàng thượng rất có hứng hỏi mắt thấy tai nghe hai năm này, ta đâu thể quét đi hứng chí của Hoàng thượng?”

Phó thị ở một bên nghe xong, cũng khuyên Phó phu nhân nói: “Nương, yên tâm đi, tướng công trong lòng đều biết, dù sao cũng phải tìm cơ hội thích hợp, bằng không, còn không bằng không mở miệng.”

Lời này nghe, Phó thị vẫn là hiểu lẽ, Tử Hỉ liền xoa dịu một chút, nói: “Ta biết nhạc mẫu cũng là quan tâm sẽ bị loạn, ta sẽ tìm cơ hội tốt, thăm dò ý tứ của Hoàng thượng.”

Lúc này, Lưu thị phái người đến nói, hôm nay ở nhà nàng, đón gió tẩy trần cho Tử Hỉ và Lâm Khang Bình, bảo mọi người đều đi qua. Tử Hỉ nghe nói Tử Tình đã từ trong trang trở lại, thay quần áo, liền cùng Phó thị đi qua, Phó phu nhân tự đi về nhà rồi.

Tử Tình thấy Tử Hỉ, lôi kéo nhìn nửa ngày, nói: “Quả nhiên thành thục ổn trọng rồi, chẳng qua là gầy đi nhiều, càng có vẻ thanh tú, trái lại như thanh niên đôi mươi.”

Tử Hỉ nghe xong kêu khổ nói: “Tỷ, ngươi là không biết, người Tây Dương này ăn những thứ gì, chúng ta đâu có ăn nổi? Ta vốn đã không thích ăn đồ làm bằng bột mì, cái bánh mì gì đó kia, đâu thể làm cơm ăn? Cũng không có xào rau, nấu lung tung một cái, hai năm này, thật là khổ chết ta rồi, ngươi là không biết, ngày hôm qua vừa vào nhà, việc đầu tiên chính là nài nương làm cho ta một bữa cơm, cũng làm ta no hỏng rồi.”

“Chắc là ngươi quá soi mói rồi, ta thấy muội phu còn tốt mà, cũng không có gầy lắm?” Lưu thị cười nói.

“Tỷ phu người nọ ta cũng không so được, trừ nhớ nhà, cái khác hắn vẫn còn thích ứng, người ta đến nơi nào cũng có thể thành công, một chuyến này, hắn còn làm không ít việc tư, bàn mấy vụ làm ăn. Ta cũng phát hiện, tỷ phu thật sự là thiên tài kinh thương, ánh mắt nhìn người cũng tốt, thủ hạ kẻ thì đảm đương kẻ thì sử dụng, không có một người nào là phế vật.” Tử Hỉ cười nói.

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: “Không nói một mình ngươi già mồm cãi láo, con người ở dưới điều kiện gì nói cái đó, đồ không có, ngươi cũng không thể để cho người ta biến ra.”

“Không nói những thứ đó, ta khá tò mò, ngươi từ đâu nhìn ra Khang Bình là thiên tài kinh thương, Khang Bình đều đã làm những vụ buôn bán gì, nói nghe một chút.” Tử Phúc hỏi.

Việc này, Tử Hỉ nhìn thoáng qua Khang Bình, thấy Khang Bình không có ý phản đối, bèn nói: “Là cái gì tỷ phu làm cho ta bội phục, các ngươi biết không? Hắn từ Giang Nam mua tất cả các tác phầm thêu của rất nhiều phường thêu có tiếng, nhất là loại lớn, cũng không chiếm chỗ, đến nước ngoài, bởi vì chúng ta ở Đại Anh quốc thời gian dài, tỷ phu tìm vài thợ mộc tốt tại bản xứ, mua vật liệu gỗ tốt một chút, dựa theo kích cỡ của những bức tranh thêu cỡ lớn này, hoặc là bình phong lớn, hoặc là bình phong trên kháng, hoặc là đồ trang sức,..v.v., tất cả đều phối xong rồi, sau đó, mời người Tây người ta giúp hắn làm một cái hội đấu giá gì đó, cục cưng của ta, các ngươi biết bức tranh thêu lớn nhất kia, tỷ phu tốn năm trăm lượng bạc mua về, cộng thêm gỗ làm bình phong, cũng không quá sáu trăm lượng bạc, tỷ phu bán bao nhiêu bạc, các ngươi đoán xem? Đoán trúng có thưởng.”

“Một ngàn.” Lưu thị nói.

“Một ngàn nhất định không chỉ có thế, Tứ đệ kinh ngạc như thế, giá nhất định là cao, ta đoán năm ngàn lượng.” Trần thị nói.

“Không thể chứ, năm ngàn lượng, cũng quá đen tối rồi, ta đoán ba ngàn lượng.” Đây là Dương thị.

Kế tiếp, có đoán hai ngàn, ba ngàn, năm ngàn, đoán cao nhất tám ngàn, là Tử Phúc.

Tử Hỉ nhìn Tử Tình, hỏi: “Tỷ, tỷ phu nói cho ngươi hay không?”

Tử Tình lắc đầu, nói: “Ngươi nói bức tranh thêu đó có bao nhiêu lớn trước? Ta sẽ đoán một con số.”

“Thêu hai mặt, mặt thêu là 《 thanh minh thượng hà đồ 》của Trương Trạch Đoan” Tử Hỉ nói.

Tử Tình vừa nghe cái này, bèn nói: “Ít nhất hẳn là có thể bán được hai vạn lượng bạc.”

“Tỷ, các ngươi thật đúng là một nhà, ngươi còn chưa có đoán chuẩn, tỷ phu bán ba vạn lượng bạc, ba vạn lượng đó? Cứ buôn đi bán lại như vậy, đủ chúng ta tiêu dùng cả đời rồi. Còn có một chiếc bình phong gấp mười sáu cánh, lại cũng bán hai vạn tám, một chuyến này, tỷ phu thật là không có phí công đi, chỉ những bức tranh thêu này, đã đủ cho tỷ phu ăn cả đời nhỉ? Ta thế mới biết, những bức tranh thêu người Tây mua về từ chỗ chúng ta, có thể kiếm được bao nhiêu bạc rồi?”

“Vậy đám tơ lụa và bức tranh thêu các ngươi mang đi đâu?” Tử Tình hỏi.

“Chúng ta tất nhiên cũng học tỷ phu, vòng mấy thành thị và quốc gia, mới bán hết, một chuyến này, chúng ta cũng kiếm được hai trăm vạn lượng bạc trắng, chẳng qua đều đổi thành súng pháo và máy móc, sớm đã mang về rồi.” Tử Hỉ nói.

Trong lúc nói chuyện, Xuân Đào nói cơm đã dọn xong, mọi người ngồi xuống.

Bàn nam bên kia, Tử Phúc hỏi Lâm Khang Bình nói: “Muội phu một chuyến này làm thành vài nét bút buôn bán, Thánh thượng sẽ không giận chó đánh mèo ngươi chứ? Có phải giống như Phó gia và Tần gia hay không?”

Tử Hỉ nói: “Đây sẽ không, tỷ phu là mua đồ ở Giang Nam, đồ của chúng ta là đã sớm mua xong rồi. Còn có, bức tranh thêu này, có thể bán ra những giá đó, toàn bộ may nhờ có biện pháp của tỷ phu, Thánh thượng đã biết rồi, ngợi khen còn rất nhiều. Việc này tính chất không giống, mỏ là của quốc gia, cũng là quốc gia cần, dùng xong sẽ không còn. Bức tranh thêu này chỉ cần người còn, là có thể có, hơn nữa, chúng ta cuối cùng cũng hãnh diện một phen, nhưng là kiếm bạc của người Tây Dương, rất nhiều rất nhiều.

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: “Cây to đón gió, chỉ sợ Kinh Thành đều sẽ truyền khắp rồi. Khang Bình tốt nhất vẫn là yên tĩnh hai năm, chờ tiếng gió qua, lại làm chút gì đó.”

Tử Thọ cười nói: “Tỷ phu, đồ của ta bán ra bao nhiêu? Ta cũng trông vào cái này nuôi con đấy!”

loading...

Thì ra, Tử Thọ và Tử Lộc cũng đem tác phầm điêu khắc và tác phẩm thư pháp bên mình nhờ Lâm Khang Bình mang đi không ít, muốn xem thử có thể được ưa thích hơn ở trong nước hay không, coi như là thử nước đi?

“Yên tâm, bán cả rồi, chỉ nhiều không ít, ngươi là hơn bốn trăm lượng bạc, tác phẩm thư pháp của Nhị ca bán năm trăm lượng bạc.” Lâm Khang Bình thuận miệng nói.

“Không nghĩ tới trí nhớ của tỷ phu tốt như vậy, há mồm nói luôn được.” Hạ Cam Vĩnh cười nói.

“Mấy năm nay chỉ ghi nhớ sổ sách, chút ấy nếu không nhớ được, chẳng phải là chỉ chờ bị lừa gạt?” Lâm Khang Bình cười nói.

Bàn nữ bên này, Lưu thị cười nói: “Muội muội tốt, Tình nhi tốt, Đại chất nữ ruột thịt của ngươi còn có ba tháng nữa là xuất giá rồi, ngươi không phải là nên thêm chút gì?”

Tử Tình nghe xong kéo ống tay áo, run run tay, Trần thị thấy cười nói: “Muội muội không nói lời nào, chỉ run tay làm cái gì?”

“Ta thấy nổi lên một tầng da gà, liền run run. Lời nói của Đại tẩu, thật là làm cho người ta không chịu được.” Tử Tình cười nói.

Người trên bàn một trận cười vang, Lưu thị thấy đập đũa một cái, hất quai hàm nghiêm nghị nói: “Tử Tình, chất nữ ngươi sắp xuất giá rồi, nên chuẩn bị những gì ngươi xem rồi làm. Ta là nên nói như vậy?”

Lưu thị nói xong chính mình cũng không nhịn được cười, mọi người thấy càng cười ghê gớm, có ngã ngửa, có nằm sấp ra bàn, có nằm sấp lên ghế tựa, cuối cùng ngay cả Tử Phúc bọn họ đều kinh động rồi, chạy tới, hỏi: “Các ngươi làm cái gì mà vui vẻ như vậy?”

Tử Tình ôm bụng cười nói: “Đại ca, ngươi đã tới. Đại tẩu bắt nạt ta đó!”

“Bắt nạt ngươi ngươi còn có thể cười thành như vậy?” Tử Phúc không hiểu.

“Thật sự, Đại tẩu bảo Tử Tình thêm trang cho Vĩnh Liên đó! Đại tẩu lôi kéo muội muội nói hay nói tốt, Tử Tình mặc kệ.” Trần thị cười nói.

“Muội muội, nói cho Đại ca, ngươi chuẩn bị thêm cái gì?” Tử Phúc cười hỏi.

“Đại ca, ngươi cũng không thể như vậy. Ta chuẩn bị cho Vĩnh Liên một bộ bức tranh thêu, đã thêu có hơn một năm rồi, không có nghe Tiểu Tứ nói, có thể bán hơn vạn lượng bạc trắng, thế này còn chưa đủ?” Tử Tình cười nói.

“Nha, khi ta thành thân muội muội còn tặng một bức đấy, không bằng, chờ muội phu khi nào đi quốc gia Tây Dương, cũng bán giúp ta, ta chỉ cần một vạn lượng bạc là được.” Trần thị cười nói.

Trần thị vừa nói lời này, mấy người Lưu thị rối rít hưởng ứng, bởi vì khi bọn họ thành thân, Tử Tình tặng mỗi nhà một bức, một vạn lượng bạc trắng, ai không đi đổi?

Tử Tình nghe xong đứng lên, vỗ cái bàn một cái nói: “Vô lương tâm quá, chẳng lẽ tình ý của ta đối với các ngươi, còn kém hơn một vạn lượng bạc kia sao? Lại có thể không một người nghĩ tới giữ làm kỷ niệm, làm cho một tấm lòng son của ta làm sao chịu nổi?”

“Đức hạnh, ngươi ngay tại bên cạnh chúng ta, quay đầu lại mỗi người tặng chúng ta một món cũng được? Nhỏ một chút cũng được, ta nhất định giữ lại làm kỷ niệm.” Lưu thị cười nói.

“Được, xem ở phần thành tâm như vậy của Đại tẩu, mỗi nhà cho một cái khăn.” Tử Tình nói xong ngồi xuống.

Mấy người Lưu thị đi đến trước mặt Tử Tình, ấn Tử Tình lại, cù buồn Tử Tình, Thẩm thị thấy cười nói: “Tình nhi, ngươi theo các nàng đi, nhìn các nàng một đám đáng thương, khó khăn lắm mới dám cãi lại, một nhà cho thêm một thứ, cho hai cái khăn tay.”

“Được, ta nghe nương, cho hai cái khăn, còn không thả ta?” Tử Tình thật sự không chống đỡ được rồi, vội vàng cầu xin tha thứ.

Lúc này, bên ngoài truyền đến một trận huyên náo, thì ra là tuyên chỉ đến, ngay buổi trưa ngày mai sau khi hạ triều, Lâm Khang Bình đi cùng Tử Hỉ tiến cung.

“Hoàng thượng là muốn gặp tỷ phu, tỷ phu đêm nay suy nghĩ thật kỹ, ngày mai có cái gì muốn nói, còn có, một lát nữa ta đi tìm ngươi, cùng nhau nghĩ một phần sổ con. Hôm nay Thánh thượng còn giao cho ta vài việc, Đại ca lát nữa cũng đi, ra chút chủ ý.” Tử Hỉ nói.

Vừa nói cái này, mọi người không còn tâm tư gì náo loạn nữa, cơm nước xong xuôi, mấy người Tử Hỉ liền vào thư phòng nhà Tử Phúc, mấy người Tử Tình vẫn nói giỡn cùng Thẩm thị.

Lúc này, Hạ thái thái cũng tiến vào, hôm nay Tăng gia mở gia yến, khó khăn lắm một nhà mới đoàn tụ, nàng cũng không có không biết xấu hổ tới quấy rầy, lúc này đánh giá tầm tầm rồi, liền tìm tới đây, cũng muốn nghe một chút Tăng gia có những chuyện tốt gì?

Hạ thái thái vừa vào cửa đã cười nói: “Thật náo nhiệt, từ rất xa đã nghe thấy tiếng cười bên này, ta không nhịn được, cũng tới tham gia náo nhiệt một chút. Đúng rồi, thông gia phu nhân, ngày mai nhà ta bày mấy bàn rượu, đón gió cho tỷ phu và Tứ ca Tử Vũ nàng, để cho nhà ta cũng náo nhiệt một chút, thêm chút nhân khí.”

Trần thị nghe xong vội cười nói: “Hạ thái thái, ngày mai đến lượt nhà ta, đã nói trước rồi, ngày kia sẽ đến nhà Tình muội muội, mấy nhà chúng ta luân phiên.”

Hạ thái thái nghe xong nhìn về phía Thẩm thị nói: “Thông gia phu nhân cho một câu, mấy nhà chúng ta cũng là nhiều ngày không có ngồi chung một chỗ, sao không bảo bọn họ lui hai ngày sau?”

Mục lục
loading...