Menu

Cuộc Sống Điền Văn Của Tình Nhi-Chương 477


Cuộc Sống Điền Văn Của Tình Nhi


Tác giả: Ngàn Năm Thư Nhất Đồng


Chương 477: Trước Mặt Mọi Người Vạch Trần Bí Mật

“Là như vậy, nương.” Tăng Thụy Khánh nói.

Tăng Thụy Tường nhìn hai người bọn họ nói: “Nuôi hay không nuôi, trong lòng các ngươi rõ ràng, lương thực xiêm y hàng năm ta đều phái người đưa tới, có người làm chứng, còn có, trong tay ta còn có khế thư của Đại ca, đã nói trước về sau là do Đại ca phụng dưỡng, lúc đó có lí chính cùng các di nương cữu cữu ở đây, có cần lấy ra trình lên công đường làm chứng hay không?”

“Đó mới mấy đồng? Còn có tiền thuốc này, ngươi cho là nương bị bệnh mấy năm nay, không cần tiêu tiền?” Tăng Thụy Khánh hỏi.

Tăng Thụy Khánh cũng là hỏi thăm rõ ràng, Phó gia đã đi rồi, tri phủ An Châu này là năm nay vừa tới, khẳng định không quen biết Tăng Thụy Tường, bất kể kiện cáo thắng thua, có thể làm cho Tăng Thụy Tường bị bắt đi cửa nha môn thẩm vấn, hơn nữa còn là vì bất hiếu lão mẫu, việc này bất luận thật giả, chính nó đã đủ oanh động, đủ mất mặt xấu hổ, mà Tăng Thụy Khánh thì khác, hắn chỉ là một kẻ bình dân, chân trần tất nhiên không sợ mang giày.

Tăng Thụy Tường còn chưa nói, Điền thị nói: “Nếu ngươi chịu cung kính dập đầu cho ta ba cái, ta vẫn là có thể bỏ qua cho ngươi.”

Tăng Thụy Tường tâm như tro tàn rồi, nói: “Xem ra, vẫn là ta sai lầm rồi, ta thật sự đánh giá cao các ngươi. Các ngươi tùy tiện đi. Ta đi đây, một chuyến này, ta đã tới, hết lòng mình rồi, cũng không sao, đừng hòng gây khó dễ ta nữa.”

Tăng Thụy Tường nói xong xoay người muốn đi, Thu Ngọc bước lên phía trước giữ chặt, lúc này, trong phòng có một nữ nhân chân thấp chân cao đi ra, tóc búi qua loa lên, ngáp một cái, mắng: “Ầm ĩ cái gì mà ầm ĩ, ầm ĩ chết mất, còn có để cho người ta ngủ hay không? Không biết tối hôm qua ta dỗ con ta, một đêm không ngủ?”

Tử Tình nghe xong không nhịn được nở nụ cười, hóa ra lão bà Tử Toàn là hình tượng này, là phụ đức này? Thật đúng là đảo điên nhận thức của Tử Tình đối với người xưa, đây cũng thật là ứng với câu nói kia, ác nhân còn có ác nhân trị.

Nữ nhân này lúc này mới thấy trong sân đứng một đống người, trên đất còn có một đống đồ, vội tập tễnh đến gần, nói: “Đây là đến thăm ta đi? Đưa tới cho con ta, nể mặt mấy thứ này, ta sẽ không so đo với các ngươi.”

Tử Tình nghe xong cười nói: “Ngươi vẫn là so đo đi. Mấy thứ này thật đúng là không phải đưa cho ngươi. Là cho a bà .”

Tăng Thụy Khánh nghe xong nói: “Cũng không nhìn xem mình là cân lượng gì, lại còn muốn sán lại.”

Xem ra, Tăng Thụy Khánh đối với nàng dâu này, thật sự là nhìn không vừa mắt, trước mặt người ngoài, đến giả bộ một chút cũng lười.

Nữ nhân này nghe xong đứng dậy. Nói: “Ta biết, Tăng gia các ngươi đều chướng mắt ta, nhưng có thể như thế nào? Ta khai chi tán diệp cho Tăng gia các ngươi, ta lại không có phạm tội thất xuất. Các ngươi cũng không thể hưu ta, ta so sánh với cha nương, ta vẫn còn lương thiện chán.”

Tăng Thụy Tường cũng lười đi nghe những lời này, xoay người đi luôn, Tử Tình cùng Tử Lộc vội vàng đuổi theo, đột nhiên, Điền thị ném cây lược gỗ trong tay về phía Tăng Thụy Tường. Nói: “Hôm nay ngươi nếu ra khỏi cánh cửa này, chúng ta sẽ gặp nhau tại cửa nha môn.”

Lúc này, cửa lớn đột nhiên bị đẩy ra, mẫu tử Tam bà bà đi đến, Tử Tình lúc này mới phát hiện, ngoài cửa ấy thế mà vây quanh một vòng người.

“Đệ muội, việc này, ta cần phải nói chuyện tử tế, ta nói Tường tể ngoan ngoãn của ta làm sao có thể mặc kệ ngươi. Thì ra ngươi chính là đối xử với hắn như vậy? Khó trách hắn có thể lạnh tâm. Ta thấy ngươi chính là bị mỡ heo che tim rồi, tốt xấu chẳng phân biệt được. Ngươi muốn gặp nhau ở cửa nha môn, ta mang theo cả mấy nhi tử nàng dâu ta, gọi cả người trong thôn đến, còn có hàng xóm láng giềng này, các ngươi vừa rồi cũng nghe thấy, lão thái bà này là đối xử với tiểu nhi tử như thế nào? Các ngươi nhìn một cái, tới cửa tặng đồ, còn đưa ra không phải. Đưa ra bất hiếu. Ngày thường. Các ngươi còn nói, là tiểu nhi tử này bạc đãi nàng. Mấy năm không về nhà, nhưng là, người ta cũng không quên đồ, hàng năm đều phái người đưa tới, nhưng còn nàng, lại có thể buộc con quỳ xuống dập đầu, bằng không sẽ đi cửa nha môn kiện con ngỗ nghịch bất hiếu, các ngươi nghe một chút, đây giống một người làm nương nên nói sao?” Tam bà bà nói.

Tam bà bà cũng là tức giận rồi, mới có thể không quan tâm mặt mũi Điền thị, nàng nghĩ tới Điền thị không thích Tăng Thụy Tường, nhưng là không nghĩ tới Điền thị sẽ khắt khe Tăng Thụy Tường như vậy, đây đâu phải là mẫu tử, rõ ràng là kẻ thù ý chứ?

Điền thị cũng không dám làm lớn chuyện, dù sao, nàng còn thiếu thân mẫu Tăng Thụy Tường một cái mạng, nếu thật vỡ lở ra, nàng còn có thể diện gì? Nàng cũng không muốn thật sự đi kiện Tăng Thụy Tường, chẳng qua là nghĩ tới Tăng Thụy Tường có thể mềm lòng, sẽ đón nàng đi nuôi vài năm, nàng cũng không trông cậy vào Thẩm thị đi hầu hạ nàng, có Thạch bà tử là được. Mấy năm nay, nàng cùng Tăng Thụy Khánh và Chu thị, cũng là quá đủ rồi, còn có bà nương Tử Toàn mới cưới, cũng không phải dạng vừa, duy chỉ có khổ Thu Ngọc thôi.

Cho nên, Tam bà bà dẫn người tiến vào, nàng cũng không có lo lắng, nói: “Hắn bỏ lại ta mấy năm nay, chính là đúng sao? Nhà ai nuôi nhi tử không phải vì dưỡng già?”

“Ngươi cũng không phải chỉ có một đứa con này, ngươi còn có trưởng tử, lúc trước cũng là đã nói trước là hắn nuôi, lại nói, Tường tể là thiếu ngươi ăn hay là thiếu ngươi mặc? Lão Đại không ra tiền ra chút sức cũng không được? Làm người phải bằng lương tâm, chẳng qua mấy năm nay, ngươi cũng không có thứ đó, sớm cho chó ăn rồi. Bằng không, mấy năm nay, lão Đại không ra tiền không ra sức, vẫn là nhi tử tốt, lão Nhị vừa ra tiền, còn ra sức, vẫn là con bất hiếu.” Tam bà bà mồm mép nhanh nhẹn, nói đến cãi nhau, chốn này ít có đối thủ.

Tăng Thụy Khánh nghe xong, trên mặt có vẻ tức giận, quát Tam bà bà: “Ngươi là cái thứ gì, đến lượt ngươi đến nhà ta để khoa tay múa chân? Ta chẳng qua là gọi ngươi một tiếng Tam nương, ngươi đừng tưởng rằng đắc ý rồi, ỷ vào bối phận cao, liền đến nói hưu nói vượn, bại hoại thanh danh ta.”

Lời này, thật sự là khó nghe, Tăng Thụy Phát bất kể rồi, tiến lên cho Tăng Thụy Khánh một quả đấm, mắng: “Đồ heo chó không bằng, nương ta là ai? Nương ta là Tam nương ngươi, trong mắt ngươi còn có trưởng bối sao?”

Một đấm này, đánh cho Tăng Thụy Khánh bốc lửa, vốn hắn đã nghẹn một bụng tức, vừa vặn gặp Tăng Thụy Phát đưa lên, hai người liền bắt đầu đánh nhau, Tăng Thụy Tường che chở Tam bà bà lui về phía sau, Thải Vân ở một bên đã sớm không nhịn được rồi, nàng mặc dù nghe không hiểu, nhưng là nhìn hiểu được, không đợi Tử Tình phân phó, bèn đi lên “bốp bốp” hai cái, đá Tăng Thụy Khánh ngã xuống đất, mắng: “Chủ tử chúng ta có Đại gia như ngươi, thật đúng là lãng phí thanh danh của chủ tử chúng ta.”

Tăng Thụy Tường thấy Tăng Thụy Phát không có chịu thiệt, liền lôi kéo Tăng Thụy Phát nói: “Đi thôi, về nhà ta trước.”

Mà Tăng Thụy Phát cũng là người ghê gớm, ngạnh cổ nói: “Hắn dám mắng nương ta, ta đánh chết hắn.”

loading...

“Ngươi đánh chết hắn, ngươi cũng phải đền mạng, ngươi không sợ nương ngươi khóc chết?” Tăng Thụy Tường nói.

“Ta mới không ngốc, ta không biết đánh cho hắn còn lại nửa cái mạng?” Tăng Thụy Phát liếc xéo tròng mắt nói.

Tam bà bà quát: “Tốt xấu gì ngươi cũng phải gọi hắn một tiếng Đại ca, cúng cùng một tổ tiên, hắn không giữ chút khẩu đức cho mình, ngươi cũng không được học hắn, chẳng lẽ chó cắn ngươi, ngươi cũng muốn cắn lại?”

Tam bà bà xoay người nói với Tăng Thụy Tường: “Nương ngươi là người hồ đồ, nhưng ngươi nghe Tam nương một câu, sau này, nên đưa gạo vẫn đưa gạo, ngươi tận hết tâm của mình, cũng không sao. Bất kể thế nào, nàng cũng là nương sinh ngươi nuôi ngươi.”

Điền thị nhất thời không nhịn được, cười lạnh nói: “Ta cũng không có phúc khí này, có thể sinh ra được nhi tử tốt như vậy.”

Tam bà bà nghe xong, nhìn Tăng Thụy Tường hỏi: “Nương ngươi cũng thật là hồ đồ, nói mê sảng đấy?”

Tăng Thụy Tường nói: “Không phải là mê sảng, là nói thật.”

“Nói thật? Nàng không phải là nương ngươi? Làm sao có thể? Mấy năm nay ta nhưng là một chút bóng dáng cũng chưa từng nghe qua?” Tam bà bà một mặt không tin.

“Ta nói bậy đó, vừa rồi là ta nhất thời hồ đồ, nói hưu nói vượn.” Điền thị vội nói, vừa rồi lời vừa ra khỏi miệng, liền hối hận ngay, giấu diếm mấy năm nay, hàng xóm láng giềng ai mà không nói nàng tính khí tốt, nhân phẩm tốt?

“Tam nương còn nhớ được, năm đó khi dượng ta mở tiệm bánh nướng, có một bà con xa tìm đến cậy nhờ hắn?” Tăng Thụy Tường hỏi.

“Dượng ngươi, mở tiệm bánh nướng, chuyện bao nhiêu năm trước?” Tam bà bà hỏi.

“Hơn năm mươi năm, lúc đó cô ta còn trẻ, chân cẳng cũng tốt, vừa mới sinh hai nữ nhi, phỏng chừng Tam nương lúc đó, cũng vừa mới sinh Đại tỷ đi?” Tăng Thụy Tường nhắc nhở nói.

“Hồi đó, hơn năm mươi năm trước, ta nào còn nhớ rõ chuyện xa xôi như vậy?” Tam bà bà không có ấn tượng rồi.

“Aiz, vừa nói cái này, ta cũng là nhớ đến, khi đó có một quả phụ, bộ dáng tính tình cũng không tệ, sau này, không phải là bị dượng ngươi thu làm thiếp sao? Gọi là gì ấy nhỉ, ta ngẫm lại. . .” Chu bà bà ở cửa đối diện nói, năm nay nàng cũng có tám mươi tuổi rồi.

“Nàng ấy à, không phải là Tiểu Tuệ đó sao? Muốn nói nàng, ta còn có thể không có ấn tượng? Lúc đó, còn có người nhờ ta đi nói vun vào, đáng tiếc, dượng ngươi không đồng ý.” Tam bà bà vỗ tay giật mình nói.

“Chính là nàng, nàng chính là thân mẫu ta. Sau này ta sẽ nói cho ngươi cặn kẽ.” Tăng Thụy Tường vành mắt đỏ rồi, cũng không phải là bản thân không dám thừa nhận sự thật, chẳng qua là định giữ chút mặt mũi cho lão gia tử.

Tử Tình vội đỡ Tăng Thụy Tường đi ra ngoài, nơi này, tiếp tục ở lại, sẽ gặp không dứt người thăm dò câu đố thân thế của Tăng Thụy Tường, tam cô lục bà ngày thường nhàn rỗi là muốn nói chút nhà này dài nhà kia ngắn, lúc này đã có sẵn bí mật lớn kinh thiên, còn không ngứa ngáy khó chịu như trong lòng có mấy ngàn con kiến bò?

Thu Ngọc đuổi theo nói với Tăng Thụy Tường: “Nhị ca, thật sự là xin lỗi ngươi, ngươi yên tâm, trong lòng ta đều biết. Đến đâu, ta cũng sẽ không che giấu lương tâm nói chuyện.”

Tăng Thụy Tường nói: “Ngươi trở về đi, ta vốn muốn chừa chút tình cảm cho nàng, là nàng không muốn. Về sau, nói rõ cũng tốt, ta cũng không cần gánh vác nhiều như vậy nữa rồi.”

Tam bà bà chết sống kéo Tăng Thụy Tường vào nhà nàng, chuyện này không hỏi rõ ràng, Tam bà bà làm sao có thể an tâm? Chỉ sợ đến cả cơm cũng là ăn không vào. Tử Lộc đi cùng, Tử Tình về nhà trước, Thẩm thị ở nhà còn lo lắng đó.

“Sao đi lâu thế?” Thẩm thị hỏi.

Tử Tình kể lại chuyện đã xảy ra, đến ngay cả thân thế của Tăng Thụy Tường bị vạch trần trước mặt mọi người cũng nói, Thẩm thị nghe xong thở dài: “Như vậy cũng tốt, bớt cho cha ngươi rõ ràng có thân nương của mình còn không dám nói, cũng bớt cho cha ngươi sau này đi bên kia nữa rồi, vừa nói chuyền này ra ngoài, cũng là làm cái kết thúc cho cha ngươi, bằng không, cha ngươi cũng không bỏ xuống được nàng, cứ lo lắng cõng cái danh con bất hiếu, ảnh hưởng tới các ngươi.”

“Chẳng phải là lời này, lúc này đều biết cha không phải là a bà sinh, hẳn là không có người lại bới móc lý lẽ nhỉ? Dù sao, không phải là cha không muốn hiếu thuận, ngươi không gặp a bà nàng, lại có thể muốn buộc cha dập đầu cầu tình cho nàng, tức nhất là, lại còn ném lược vào đầu cha ta, may mà cha cách khá xa, không đập trúng, thật sự là quá độc ác.” Tử Tình nhớ tới biểu cảm kia của Điền thị, liền một trận lạnh run không thôi.

Mục lục
loading...