Menu

Anh Phát Bệnh Rồi Em Đến Đây-Chương 46


Anh Phát Bệnh Rồi Em Đến Đây


Tác giả: Quỷ Miêu Tử


Chương 46: Hứa Luật! Phụ Nữ???

Hứa Luật đang trong bếp bày bát đũa, nghe tiếng người kêu tên mình, tạp dề cũng chưa kịp cởi, vội vàng chạy ra coi chuyện gì.

Lý Sâm vào nhà đã ngửi thấy mùi thức ăn, tiến vào trong thì trông thấy một cô gái đang đeo tạp dề: “Hứa … Luật???”

Hứa Luật gật đầu, đáp lời: “Vâng! Anh là?” Là ai? Cô liếc nhìn Đường Tố đang đứng phía sau.

Đường Tố mặt không chút cảm xúc.

“Phụ nữ?” Dĩ nhiên là phụ nữ!

“Ừm”

Nghe cô trả lời, anh ta lại không tin được, hỏi lại: “Đúng là phụ nữ sao?”, mơ hồ lên đến đỉnh điểm.

“Có vấn đề gì sao?”, Hứa Luật không phải hỏi Lý Sâm, mà đang hỏi người đứng đằng sau anh ta, Đường Tố.

Đường Tố: “Không có chuyện gì đâu. Cô cứ tiếp tục việc của mình đi.”

“Ờ ..”, Hứa Luật xoay người vào lại nhà bếp: “Anh mau đi, cơm xong rồi, nguội không ngon đâu!”

Cơm_Thức Ăn_Nóng_Ngon

Nguội_Không_Còn_Ngon

Trời ơi! Anh nghe thấy gì thế này.

Lý Sâm chắc chắn tai mình lãng tai rồi, trong nhà Đường Tố làm sao có thể xuất hiện mấy từ ngữ thế này … làm sao có thể sản sinh được những ngôn từ ấm áp của gia đình thế này?

Lý Sâm ngây ngốc không biết nguy hiểm đến gần, mãi cho đến khi cổ áo bị người nào đó kéo ra ngoài.

“A a a a …”, Lý Sâm ôm chặt người vào bộ sofa: “Hứa Luật! Hứa Luật … Cứu mạng!”

Hứa Luật chưa vào đến nhà bếp đã nghe tiếng gào thét kêu cứu, quay đầu nhìn lại thì trông thấy một người đàn ông chẳng cần để ý hình tượng đang ôm chặt sofa: “Được rồi! Được rồi! Có gì từ từ nói.”

“Đúng vậy … có gì từ từ nói!”, Lý Sâm gật đầu lia lịa.

“Không có gì để nói nhiều!”, Đường Tố lại lôi cổ áo của Lý Sâm.

Thật sự Lý Sâm chỉ muốn tìm hiểu thực hư, sao lại bị đánh đuổi thế này. Vì vậy anh ta mặc kệ cổ áo đang bị lôi kéo, tay ôm sofa càng ngày càng chặt, cặp mắt nhìn thẳng Hứa Luật phát sinh tín hiệu cầu cứu … Anh ta nhìn là biết, Đường Tố trước sau như một là kẻ vô tình vô nghĩa, chỉ có người phụ nữ mang tên Hứa Luật này còn có chút tình cảm.

Hứa Luật trông thấy gương mặt anh ta đỏ au: “Đường Tố, anh nhẹ tay một chút, kẻo giỡn chết người.” Cô có thể nhìn ra mối quan hệ của người đàn ông này và Đường Tố không bình thường, vì vậy cũng không lo lắng cho lắm.

Lý Sâm: “…” theo kịch bản đâu phải ‘thoại’ như thế đâu …

“Ừm”, Đường Tố gật gù: “Yên tâm, tôi khống chế lực cả rồi.”

Hứa Luật cười cười: “Vậy thì được!”

Lý Sâm chịu đả kích: “Coi như muốn tôi chết thì cũng cho tôi là một con ma no chứ.” Anh ta ngửi mùi thơm của thức ăn mới vội vội vàng vàng lại đây.

“Trên đường đầy quán ăn!”, Giáo sư Đường luôn luôn không hiểu đạo tiếp khách.

Lý Sâm bị hành tới mức này, muốn anh ta ra chiêu phải không … vậy đừng trách anh ta! Một người đa mưu như Lý Sâm ngay lập tức biến đổi.

“Hứa Luật! Tôi nói cho cô biết, vừa rồi, Đường nhị gọi cho tôi kêu tôi tìm đồ giúp cậu ta.”

loading...

Sắc mặt Đường Tố biến chuyển, tay đang lôi cổ Lý Sâm bất giác buông lỏng, thanh âm có mấy phần cảnh cáo: “Han!”

Đường Tố không biết trong lòng anh đang có cảm giác gì.

Rõ ràng là … anh cho rằng việc phân tích hiện tượng phóng hormone của phụ nữ giống Hứa Luật là một nghiên cứu rất ư là bình thường, chuyện này trước đây anh cũng từng làm, không khác gì nhau. Nhưng trước mặt Hứa Luật, anh lại không thể giải thích được vì sao anh lại nảy sinh cảm giác chột dạ. Cảm giác đó giống như mèo cào … cào cào tim anh.

Vừa được tự do, Lý Sâm ngay lập tức đứng cách thật xa.

“Ôi người phụ nữ xinh đẹp và thiện lương, Hứa Luật! Tại hạ tên Lý Sâm, Mộc Tử Lý – Vương Thâm Sâm. Không biết có thể vinh hạnh cùng cô dùng bữa trưa.”

Lý Sâm giả vờ giả vịt khom lưng, động tác kính cẩn.

Người đàn ông tên Lý Sâm này, gương mặt búng ra sữa nhưng tâm địa rất giản xảo, biết được không cách nào ra tay được với Đường Tố nên mới chuyển hướng sang Hứa Luật.

Hứa Luật liếc Đường Tố, hỏi dò ý kiến của anh, dù sao đâu cũng là khách của anh, cô không được tự ý làm chủ.

Đường Tố không hề thích Lý Sâm ở đây. Trước đây không phát hiện, bây giờ mới để ý anh không thích Lý Sâm chút nào, không hề thích sự xuất hiện của Lý Sâm một chút nào.

Anh chỉ thích ngồi ăn cùng Hứa Luật. Bây giờ bàn ăn lại đột nhiên xuất hiện Lý Sâm khiến Đường nhị chẳng thấy vui vẻ, cảm giác như lòi thêm một con chuột ngồi lên bàn ăn, mà lại là con chuột cống bò ra từ nơi bẩn thỉu khiến người ta căm ghét.

Lý Sâm làm sao không nhận ra được ánh mắt ghét bỏ của Đường Tố, nhưng anh ta mặt dầy, không sợ, cứ thản nhiên ngồi trên ghế ăn. Chưa đụng đũa, anh ta trước nhìn hết một lượt bàn ăn, kinh ngạc thốt lên: “Chỉ cần nhìn mâm cơm thôi cũng thèm, ngày nay có mấy phụ nữ biết cơm nước đâu chứ, Hứa Luật thật đúng là một người thông minh khéo léo …”

Đường Tố thẳng thắn bài xích lời khen ngợi của Lý Sâm: “Dối trá, xốc nổi, làm quá!”

Ba tính từ này khiến Lý Sâm nghẹn họng.

“Tay đưa lên trán, biểu thị sự xấu hổ vì bị nói trúng tim đen.”

Lý Sâm vội vàng thu hồi cánh tay đang lau trán, tên Đường nhị này ăn nói quả thực …

Hứa Luật biết anh ta khen kiểu thảo mai …

Thật ra tay nghề Hứa Luật không hề kém cỏi nhưng tuyệt đối không phải thuộc dạng khiến người khác nhỏ dãi, chỉ có thể nói là bậc trung trung.

“Cơm nấu không nhiều, để tôi đi làm chút mì.”

Ngày thường Đường Tố và cô ăn cơm, Đường Tố chỉ ăn cá là nhiều, ăn cơm không bao nhiêu, cô thì ăn ít, vì vậy hai người nấu một lon gạo là đủ. Không ngờ hôm nay có khách tới, chỗ cơm kia chắc chắn đâu đủ ăn, may là thức ăn cô nấu nhiều, Đường Tố có ba món cá một món canh, còn có thêm rau xào cho cô … đủ cho ba người.

“Không cần phiền thế đâu!”

“Vậy thì phiền cô quá!”

Hai người bọn họ đồng hồ mở miệng nhưng hàm ý khác nhau hoàn toàn.

Hứa Luật nhún nhún vai quay lại nhà bếp, chưa đầy ba phút đã có thêm dĩa mì xào cá.

Khi ăn cơm, Hứa Luật với Đường Tố không nói nhiều, ăn xong thì anh rửa chén còn cô cắt trái cây hoặc pha thêm bình trà. Nhưng hôm nay có thêm Lý Sâm.

Lý Sâm đến đây đâu phải vì bữa ăn … mà vì người phụ nữ tên Hứa Luật này.

Trên đường đến đây, anh ta phác họa rất nhiều hình ảnh về Hứa Luật …. Không phải là một quái thai ba đầu sáu tay, thì ít nhất cũng mang theo một trái tim cũng cực kỳ mạnh mẽ. Vì vậy, khả năng Hứa Luật là một phụ nữ bị anh ta đã loại ngay khỏi đầu.

Thêm vào đó Đường Tố không phải loại thích đàn bà con gái, trái lại một người đàn ông anh tuấn như nhị thiếu gia nhà họ Đường, đầy đủ mọi điều kiện thế kia, có đem đàn bà thả trước mặt anh để ve vãn, để hút mật thì sẽ biết – mật thì có ngọt nhưng thật ra mật do toàn ong độc đem về, nếm phải một miếng coi chừng chết ngay lập tức.

Mục lục
loading...