Menu

ẨN SÁT-Chương 279


Ẩn Sát


Tác giả: Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu


Chương 279: Cầu Tình

Trước lúc vào học, Linh Tĩnh lấy một cuốn sổ ghi chép còn mới ra, dùng thước kẻ thành mấy cột, sau đó ghi chép chi tiết thu chỉ vào đó. Cô bé ngồi cùng bàn vừa làm xong bài tập, vươn vai rồi nghiêng người sang:

“Lại ghi sổ sách sao?”

“Ừ.”

Linh Tĩnh mỉm cười.

“Quyển trước đã viết hết rồi.”

“Sổ ghi chép gia đình nha.”

Cô bé ngồi cùng bàn chống cằm nhìn Linh Tĩnh với vẻ khâm phục.

“Từ lớp mười đã thấy cậu ghi chép những thứ này, kiên trì hai năm, nếu không biết cậu là học sinh thì sợ rằng người khác đã tưởng cậu lập gia đình rồi đó.”

Ban đầu còn tưởng rằng nàng ghi chép thu chi trong nhà, sau đó lại nghe nói nàng ở cùng một nhà với hai người bạn, thậm chí một trong hai người đó còn là nam, khi đó thực sự là khó tin nổi.

Linh Tĩnh là một trong số nữ sinh xuất sắc nhất của lớp học này. Mặc dù bề ngoài không thể nói là xinh đẹp nhất, nhưng nàng ở cùng một nơi với Gia Minh lâu như vậy, trên người lại tự nhiên toát ra vẻ ngây thơ xen lẫn với thành thục rất đặc biệt. So với những nữ sinh cùng tuổi hoạt bát đến không biết trời cao đất rộng, khí chất như vậy khiến nàng trở thành người đáng chú ý nhất không thể nghi ngờ, rất nhiều nam sinh đều thầm mến nàng.

Dưới tình huống như vậy, chuyện nàng sống chung với người khác trở thành chủ đề được mọi người bàn tán nhiều nhất. Chỉ là đối với cuộc sống như vậy, trước giờ tính tình Linh Tĩnh thẳng thắn, hiền lành, mọi người cũng biết Gia Minh, Sa Sa là bạn tốt chơi đùa với nàng từ nhỏ, vì vậy tất cả đều vô thức nghĩ đến chuyện này theo chiều hướng tích cực. Dù sao trong mắt người khác, Gia Minh với tính tình cổ quái, ác liệt tuyệt đối không xứng với một cô gái như Linh Tĩnh. Dần dần, ảnh hưởng của chuyện này trái lại bị đè ép đến mức thấp nhất, mặc dù vẫn có một số tin đồn nhảm, nhưng cũng không gây cho Linh Tĩnh chút khó xử nào.

“Ồ.”

Linh Tĩnh cười vuốt tóc mai bên tai.

“Mọi người ở cùng một nhà, có kế hoạch thì vẫn tốt hơn. Thực ra khi còn học Trung học cơ sở mình đã giúp mẹ làm việc này rồi.”

“Biết cậu đảm đang rồi.”

Nữ sinh ngồi cùng bàn cười nhìn nàng, ước ao:

“Không biết tương lai ai sẽ lấy được cậu nha… Đúng rồi, ở cùng một nơi với nam sinh có cảm giác thế nào? Mình thấy Cố Gia Minh kia rất xấu, luôn chép bài của người khác, đi học chỉ biết ngủ gật.”

Nghe người khác phê phán hành vi ác liệt của Gia Minh, Linh Tĩnh cũng không khỏi bật cười:

“Ha hả… ở cùng với nam sinh nha, có thể tin cậy trong những lúc quan trọng, việc nặng đều do hắn làm, nếu gặp chuyện gì đột xuất thì hắn cũng rất có chủ kiến, rồi chia nhau làm việc nhà. Nếu không ở cùng với hắn làm gì?”

Nàng lật sang trang giấy khác, tiếp tục ghi chép.

“Vậy thì các cậu phân chia như thế nào? Nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo, lẽ nào cùng đều thay nhau làm sao?”

Bị ảnh hưởng bởi tinh thần nổi loạn, nữ sinh ngồi cùng bàn tiếp tục ghé người sang đầy hứng thú. Linh Tĩnh đẩy người nàng sang bên cạnh một chút, vừa tiếp tục ghi chép vừa trả lời:

“Ai rảnh thì người đó làm, chẳng qua Sa Sa không biết nấu ăn, cậu ấy quét nhà, giặt quần áo nhiều hơn… Sao vậy? Tiểu Lệ, cậu hỏi làm gì?”

“Tò mò nha.”

Nữ sinh có vài vết tàn nhang trên mặt, bề ngoài khá bình thường cười nói, sau đó nheo mắt lại thần bí.

“Không thể nào, quần áo các cậu cùng thay nhau giặt, cả đồ lót cũng thay nhau giặt ư?”

“Chuyện này… cũng không sao cả…”

Cắn đầu bút, Linh Tĩnh thuận miệng trả lời, một lát sau mới đẩy đối phương ra.

“Tốt lắm, không thèm nghe cậu nói nữa. Cậu thật tò mò, không phải cũng ở chung với đàn ông rồi chứ? Đến lúc đó cậu không tự giặt đồ lót của mình thì tự lo xem có bị bệnh không đi, cậu thấy có nam nhân nào giặt đồ lót giúp phụ nữ chưa?”

Mặc kệ cô bé tò mò này, Linh Tĩnh bắt đầu nhớ những thứ ngày hôm qua đã mua, một con cá chép, một lon đậu phộng…

“Vì vậy mới nói nếu Cố Gia Minh cũng giặt cho các cậu thì hắn nhất định là biến thái, cậu và Liễu Hoài Sa phải cẩn thận nha…”

Cô gái tò mò tiếp lời nàng.

Linh Tĩnh lơ đễnh trả lời:

“Bọn mình cùng nhau lớn lên từ nhỏ, hắn có phải biến thái hay không mình còn rõ hơn cả hắn.”

Huống chi cho dù thực sự là biến thái thì Gia Minh cũng trực tiếp làm với nàng và Sa Sa, Sa Sa thích nhất cảm giác như cưỡng gian, vụng trộm, hơn nữa đều luôn kéo cả nàng vào…

Chuyện này đương nhiên không thể nói ra được, chỉ là vừa nghĩ đến thì khuôn mặt lại không tự chủ được đỏ lên. Nàng tiếp tục máy móc ghi chép những chi tiêu hôm qua.

Đối với chuyện một mỹ nữ thế này lại rơi vào tay Gia Minh, Tiểu Lệ rất khó chịu:

“Nếu cứ như vậy, mình thấy Cố Gia Minh sẽ thực sự trở thành chồng cậu.”

“Như vậy cũng rất tốt.”

Mỹ nữ vô tâm thuận miệng trả lời khiến cô bé tò mò bên cạnh nàng tức giận, nhưng trong lòng cũng chỉ cho rằng Linh Tĩnh đang nói đùa. Chỉ là học sinh trung học, ai có thể nói đến chuyện kết hôn một cách hời hợt như vậy. Đang định nói tiếp thì chợt thấy có người xuất hiện ở cửa, lão xử nữ phụ trách tác phong và kỷ luật trong trường bước tới.

Khuôn mặt vốn xinh đẹp, thành thục lại cố ý tỏ ra nghiêm túc, mặc âu phục văn phòng, tất chân, giày cao gót, mắt kính cũ kỹ và mái tóc quăn được buộc ở sau đầu, với rất nhiều người yêu thích H-Game, một cô gái như vậy có lẽ là một đối tượng để dạy dỗ, tàn phá vô cùng hấp dẫn. Chẳng qua điều đó cũng chỉ giới hạn tại thời điểm dạy dỗ và tàn phá, nếu như đó là một tồn tại tà ác bất cứ lúc nào cũng có thể bắt ngươi quét dọn sân vận động một trăm ngày, vậy thì khi đối mặt với nàng, có lẽ ngươi chỉ có thể cảm nhận được sự kiêng dè và nơm nớp lo sợ.

Ngồi nghiêm chỉnh lại, Tiểu Lệ hấp tấp mở sánh vở ra, cầu nguyện đối phương không chú ý đến cảnh mình vừa nói chuyện với Linh Tĩnh vừa rồi. Chẳng qua, tiếng giày cao gót lộp cộp càng lúc càng gần, Tiểu Lệ trộm liếc mắt nhìn lên, phát hiện ra sự thực là cô Trương đang bước về phía này.

Lần này xong rồi… Đi học nói chuyện… Hạ hạnh kiểm… Quét lớp học… Viết kiểm điểm…

Rất nhiều hình phạt xoay tròn trong đầu nàng, nói thì nói vậy, không phải là sẽ phải chịu tất cả các loại kiểm điểm này, nhưng thường thì sẽ phải chịu một loại trong số đó. Còn đang suy nghĩ thì cô Trương đã dừng lại ngay bên bàn:

“Diệp Linh Tĩnh.”

“Dạ…”

Rụt rè đứng dậy, một lát sau Tiểu Lệ mới ý thức được cô Trương không gọi nàng, lập tức ngồi phịch xuống:

“Em xin lỗi…”

Nàng lập tức vô cùng xấu hổ, Nhã Hàm và những người xung quanh nhìn nàng bằng ánh mắt kỳ quái. Đến khi Linh Tĩnh mỉm cười đứng dậy, Nhã Hàm mới gật đầu, nói:

“Theo tôi.”

Cất cuốn sổ ghi chép vào cặp, Linh Tĩnh cười nhéo vào vai Tiểu Lệ một cái rồi mới đi ra ngoài cùng Nhã Hàm. Đến chỗ không có người, Nhã Hàm nở nụ cười:

“Cô bé ngồi cùng bàn em sao vậy?”

“Gần đây cậu ấy hơi lơ đễnh, có lẽ là có bạn trai rồi.”

Thuận miệng trả lời qua loa, Linh Tĩnh nói,

“Có gì vậy chị Nhã Hàm?”

“Ồ, mấy ngày nữa là sinh nhật mẹ hai. Có một bữa tiệc sinh nhật, nếu hai bác Diệp rảnh thì mời hai bác đến bữa tiệc giùm chị, còn cả nhà Sa Sa nữa, Liễu lão đại cũng phải mời. Đây là thiệp mời.”

Mở túi xách ra, Nhã Hàm lấy sáu tấm thiệp mời ra đưa cho Linh Tĩnh.

“Chủ nhật, khách sạn Cố Viên, em, Sa Sa và Gia Minh nhất định phải tới đó.”

“Chắc chắn rồi.”

Linh Tĩnh gật đầu cười.

“Ngày đó chắc đông người lắm, bọn em có phải mặc lễ phục không?”

loading...

“Chắc là cũng nhiều người, nhưng không cần quá để ý ăn mặc, không phải tiệc Tây, mọi người chỉ cùng nhau ăn bữa cơm mà thôi.”

Nhã Hàm mỉm cười, đưa tay ra buộc lại mái tóc hơi rối cho Linh Tĩnh, sau đó mới nói:

“Đúng rồi, sự kiện người Thái Lan kia, bây giờ còn vấn đề gì không?”

“Ừ. Gia Minh nói có người của Cục Quốc An, căn bản là sẽ không sao cả.”

Bối cảnh của Gia Minh mọi người đều biết, chuyện lần này cũng không cần phải che che giấu giấu. Lại nói về sự kiện quyền Thái mấy ngày trước, sau khi mấy người Gia Minh ra khỏi cục cảnh sát thì mọi chuyện căn bản là đã không còn liên quan đến bọn họ. Dưới lực lượng của một cái tát của Gia Minh, thiếu niên Thái Lan tên A Mỗ Lôi bị chấn thương sọ não, vỡ màng nhĩ, bây giờ vẫn phải nằm viện chưa ra ngoài được. Phía Thái Lan vẫn một mực kháng nghị, can thiệp thông qua quan hệ ngoại giao nhưng thái độ của Trung Quốc bên này cũng rất cứng rắn, dựa vào cuốn băng ghi hình ở cục cảnh sát lúc trước, bất kể đối phương đưa ra kháng nghị thế nào cũng đều đáp lại rằng: Các người đánh người ngay ở cơ quan chấp pháp, chẳng lẽ còn nói mình có lý sao? Bị đánh chết cũng đáng đời.

Vết thương của A Mỗ Lôi bị kết luận là ngoài ý muốn, về phần Hi Lý Vượng, bên này tạm giữ bốn mươi tám tiếng rồi thả ra, thủ hạ của Tiểu Mạnh nhổ nước bọt vào hắn, sau đó hai người bị đánh suýt chết, bọn họ cũng không thông qua pháp luật để gây chuyện mà chỉ nói bóng gió sẽ chém chết đám người Thái này. Ảnh hưởng do xã hội đen chém chết người ngoại quốc quá xấu, Viêm Hoàng Giác Tỉnh thông qua con đường cục công an gián tiếp cảnh cáo Sa Trúc bang không được làm loạn. Cùng lúc đó, trong mấy ngày gần đây, đoàn võ thuật Thái Lan kia đều ở lì trong khách sạn, không ai dám ra ngoài một mình.

Đoàn đội người Thái này không thiếu kẻ có tính cách thô bạo, bọn họ đến đây từ một quốc gia khá loạn lạc, đánh nhau, giết người là chuyện thường xảy ra. Mặt khác, đến một quốc gia lớn sát biên giới với nước mình, bọn họ cũng đặc biết chú ý đến tôn nghiêm của bản thân. A Mỗ Lôi, Hi Lý Vượng có can đảm động thủ ở cục cảnh sát, chưa chắc đã không phải không bị ảnh hưởng bởi chút suy nghĩ như vậy. Lần này trong số đoàn đội quyền Thái đến đây, một đội lính đánh thuê đã trải qua chiến tranh chịu trách nhiệm bảo vệ, nếu chỉ là Sa Trúc bang thì sợ rằng hai bên đã đao thật, súng thật nói chuyện với nhau rồi, chỉ là nếu có Viêm Hoàng Giác Tỉnh ở bên cạnh quan sát thì bất kể bọn họ có ý định thế nào, sợ rằng cũng không dám làm.

Cũng vì vậy mà sau chuyện này Gia Minh mới không cải trang thành Giản Tố Ngôn để giết sạch bọn người này. Mặc dù làm như vậy có thể vất vả một lần mà thoải mái cả đời, làm giảm bớt rất nhiều phiền toái, nhưng ở Giang Hải lúc này, nếu Viêm Hoàng Giác Tỉnh đã khống chế được tình hình thì hắn vẫn phải quan tâm một chút đến cảm nhận của đối phương.

Kháng nghị không có kết quả, nghe nói phía Thái Lan chuẩn bị đưa A Mỗ Lôi về nước trị liệu. Vốn cho rằng Hi Lý Vượng cũng kết thúc hành trình luận võ lần này để về nước, ai ngờ bị nhốt trong cục cảnh sát hai ngày lại khiến hắn nổi điên, kiên trì tiếp tục ở lại Trung Quốc luận võ. Mấy ngày này, nghe nói đã có vài vị võ sư thành danh đã bị hắn đánh gãy xương, phải vào nằm viện. Một loạt các chuyện này nếu như xảy ra ở Mỹ thì sợ rằng đã sớm được đưa tin đến sục sôi, đáng tiếc ở đây chỉ là Giang Hải, trừ một số người liên quan có thể biết rõ tình hình thì báo chí, TV đều không có chút tin tức nào cả. Cũng không biết nếu Hi Lý Vượng biết được chuyện này thì sẽ có vẻ mặt thế nào, tóm lại, cảm giác áo gấm đi đêm nhất định là tương đối buồn bực.

Bên này đang đứng nói chuyện liên quan đến quyền Thái, mà ở chỗ khác, mặc quần áo thể thao bó sát người, Sa Sa đang tập luyện bóng chuyền với người khác trong phòng tập. Chạy nước rút ba bước, nhảy lấy đà, mái tóc đuôi ngựa tràn đầy sức sống bay lên, rầm một tiếng, trái bóng đập xuống phần sân của đối phương. Tiếng vỗ tay thưa thớt và chúc mừng vang lên, Sa Sa và mấy đồng đội ôm nhau chúc mừng.

Đây chỉ là một trận tập luyện nội bộ của câu lạc bộ Bóng chuyền, lại là thời gian đang học nên cũng không có ai xem cả. Đánh xong một trận, mọi người lau mồ hôi trên mặt rồi trao đổi kinh nghiệm với nhau. Thời gian khoảng bốn giờ chiều, đám mây trắng bay qua bầu trời sân vận động.

“Sa Sa, Vương Xuân Hoa của câu lạc bộ Bóng chày nhờ mình hỏi xem cậu có hứng thú tham gia câu lạc bộ Bóng chày không?”

Đang ngồi uống nước trên băng ghế, một đồng đội ngồi xuống bên cạnh nàng, hỏi.

“Câu lạc bộ Bóng chày? Mình làm gì biết chơi bóng chày?”

“Không phải năm lớp mười cậu luôn mang theo gậy bóng chày đi học sao? Cậu chơi môn gì cũng rất giỏi, cho nên mọi người đoán bóng chày là môn cậu giỏi nhất nha.”

“À.”

Sa Sa trợn trừng mắt.

“Thứ đó dùng để đánh nhau mà.”

Sau này nàng biết Gia Minh rất lợi hại nên không mang theo gậy bóng chày nữa, trước đó nàng luôn xem mình là người bảo vệ Linh Tĩnh và Gia Minh, sau đó mới biết Gia Minh căn bản không cần nàng bảo vệ. Đoạn thời gian kia, nghĩ lại thật xấu hổ. Gia Minh giả trư ăn thịt cọp, quá ghê tởm…

Đang nhớ lại chuyện trong đoạn thời gian kia, nàng không chú ý đến những nữ sinh xung quanh đều nhìn nàng với ánh mắt sợ hãi kèm theo chút sùng bái, đến khi kịp phản ứng lại, cũng là có người vỗ vai nàng:

“Sa Sa, có người tìm cậu… Là Hoàng Hạo Binh học ban sáu.”

“Ồ…”

Nghe nói Hoàng Hạo Binh tìm nàng trong thời gian lên lớp, Sa Sa không khỏi nghi ngờ. Cũng phải nói khi còn nhỏ mọi người đều là bạn, mặc dù khi đó Hoàng Hạo Binh đều bị nàng đánh, chẳng qua khi mọi người lớn lên một chút, Linh Tĩnh, Sa Sa, Gia Minh trở thành một đoàn thể nhỏ. Hoàng Hạo Binh trước đây luôn bắt nạt Gia Minh cũng dần hiểu chuyện, mọi người cũng không xích mích với nhau nữa. Những năm gần đây, mặc dù mọi người đều quen biết nhưng rất ít khi nói chuyện với nhau. Thấy đúng là Hoàng Hạo Binh với vẻ mặt chán chưởng đang đứng chờ ngoài hành lang, nàng đứng dậy đi tới.

Từ khi Hoàng Bỉnh Tường rơi đài, tâm trạng Hoàng Hạo Binh ngày càng kém, người trẻ tuổi ham mê bóng rổ vốn tràn đầy sức sống lúc này lại tựa như tâm hồn đã chết. Lúc này đến gần, nàng mới thình lình phát hiện mặt Hoàng Hạo Binh không chỉ thâm tím mà tròng mắt cũng đỏ bừng, môi cũng bị rách toác, rõ ràng là bị người đánh, nàng hỏi dò:

“Hoàng Hạo Binh? Cậu sao vậy? Ai đánh cậu?”

Lòng chính nghĩa quá lớn luôn là khuyết điểm của Sa Sa, mặc dù những năm gần đây không qua lại với Hoàng Hạo Binh nhưng khi còn bé đã quen biết, hơn nữa Hoàng Hạo Binh lại là anh họ Gia Minh, trong nháy mắt nàng đã có ý muốn giúp Hoàng Hạo Binh. Chẳng qua, Hoàng Hạo Binh hơi khó xử, lấy tay vuốt ve vết thương trên khóe miệng và trên mặt, nói:

“Không sao cả… Thực ra mình tìm cậu… có chút việc…”

“Đừng nói nữa, đi theo mình trước đã.”

Hoàng Hạo Binh cao hơn Sa Sa rất nhiều, chỉ là lúc này Sa Sa vỗ vai hắn, dẫn hắn đến phòng sinh hoạt của câu lạc bộ giống như đại ca dẫn tiểu đệ vậy. Đây là gian phòng hoạt động của câu lạc bộ năm người, được thành lập do nổi hứng trước đây, chỉ là chưa từng cử hành bất kỳ hoạt động gì. Hôm nay Hứa Nghị Đình và Đông Phương Uyển luôn như bóng với hình, câu lạc bộ này cũng chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa, phòng hoạt động chỉ dùng để để một vài thứ, trở thành phòng nghỉ ngơi ở trường học của mấy người Sa Sa.

Để Hoàng Hạo Binh ngồi xuống trong phòng, Sa Sa lấy khăn và một chậu nước đến để bên cạnh hắn:

“Cậu rửa vết thương trước đi, mình đi lấy hòm thuốc.”

Thường ngày không có quan hệ gì, lúc này thái độ như rất quen thân của Sa Sa lại khiến Hoàng Hạo Binh thấy hơi bất an và khó xử. Lấy khăn lau mặt xong, Sa Sa cũng đã đem cồn i-ốt, bông y tế và thuốc mỡ để bôi vết thương đến trước mặt hắn. Chỉ là trước đây Hoàng Hạo Binh là con của bí thư tỉnh ủy, mặc dù không phải ăn trơi trác táng nhưng cũng hoàn toàn không quen với việc này, sau khi luống cuống tay chân một lát. Sa Sa ngăn cản hành động bôi loạn cồn i-ốt của hắn, tỉ mỉ giúp hắn rửa sạch vết thương rồi bôi thuốc. Vừa thu dọn đồ đạc, nàng vừa hỏi:

“Nói đi, rốt cuộc là có chuyện gì?”

“Mình… Thực ra mình…”

Ấp úng một lúc lâu, rốt cuộc Hoàng Hạo Binh cũng nói.

“Mình muốn hỏi, cậu biết… Biết Khoan ca ở khu Tô Hoa chứ?”

“Khoan ca?”

Sa Sa tỏ ra nghi ngờ.

“Là ai vậy?”

“Ừ, hình như hắn… Hình như hắn cũng thuộc Sa Trúc bang, đúng rồi, có người gọi hắn là Khoan Thần Thủ…”

“Sa Trúc bang…”

Sa Sa nhìn hắn.

“Chuyện của cha mình cũng không biết rõ lắm. Khoan ca… Không có ấn tượng gì cả. Cậu… Rốt cuộc là chuyện gì vậy? Hắn cho người đánh cậu?”

“Không phải…”

Hoàng Hạo Binh cúi đầu do dự một lúc lâu.

“Thực ra… Mình nợ hắn một số tiền… Mình nghĩ… Không phải mình định quỵt nợ, mình chỉ muốn… Tạm thời… Có lẽ chờ một thời gian ngắn nữa…”

Sa Sa nhìn hắn một lát rồi gật đầu. Đối với chuyện tại sao Hoàng Hạo Binh lại nợ tiền, lúc này nàng cũng không muốn hỏi nhiều. Nếu Hoàng Bỉnh Tường chưa bị rơi đài, bất kể thế nào Hoàng Hạo Binh cũng sẽ không thiếu tiền, hôm nay Hoàng gia vẫn chưa sụp đổ, mỗi tháng hắn vẫn có tiền tiêu vặt, chẳng qua cha mình vẫn đang bị cách ly điều tra, vậy có lẽ hắn đang tìm cách để giúp đỡ rồi, trước đây Hoàng Hạo Binh không thiếu tiền nhưng cũng không phải kẻ ăn tiêu xa xỉ… Nghĩ vậy, nàng gật đầu đứng dậy nói:

“Mình biết rồi, mình gọi điện hỏi giúp cậu xem sao.”

“Mình có điện thoại.”

Hoàng Hạo Binh vội nói, sau đó móc điện thoại đi động loại cục gạch ra. Thực ra bây giờ trên thị trường đã có mẫu điện thoại mới, trước đây nàng đã thấy điện thoại di động của Hoàng Hạo Binh, không phải loại này, xem ra điện thoại của hắn cũng đã mất, chắc là trước lúc đến tìm Sa Sa đã mượn của ai đó.

“Khu Tô Hoa…”

Lẩm bẩm trong miệng, Sa Sa bấm một số điện thoại.

“A lô, chú Mạnh, là cháu. Sa Sa… Vâng, được rồi, anh Tiểu Mạnh, anh Tiểu Mạnh… Ừ, Gia Minh rất khỏe. Em muốn hỏi anh một chuyện, Khoan ca ở khu Tô Hoa là người trong bang đúng không? Có người nói hắn là Khoan Thần Thủ gì đó… Không có, hắn không đắc tội em, anh đừng mắng hắn… Là thế này, em có một người bạn học, tên là Hoàng Hạo Binh… Ừ, chính là hắn… Chúng em cũng xem như bạn bè từ nhỏ, hắn là anh họ của Gia Minh đó… Anh biết chuyện gần đây thế nào rồi, nói thế nào thì hắn cũng là người nhà của Gia Minh. Hắn thiếu tiền của Khoan ca, chỉ là… ồ.. ồ, được, được… Không còn chuyện gì nữa, cảm ơn chú Dương, gặp lại sau… Nhất định sẽ đến thăm chú, ha hả.

Cười cúp điện thoại, Sa Sa cười trả lại điện thoại cho Hoàng Hạo Binh:

“Tốt rồi, không có chuyện gì nữa.”

“Cảm.. cảm ơn…”

Gật đầu với vẻ hơi khó xử, kèm theo chút cảm động, Hoàng Hạo Binh cũng là một người kiêu ngạo, xem ra hắn phải tìm đến nhờ Sa Sa giúp đỡ như vậy cũng khiến hắn rất xấu hổ. Cảm ơn xong cũng không còn nhiều chuyện để nói, hắn cầm lấy điện thoại rồi chào tạm biệt. Sa Sa nói với theo từ đằng sau:

“Đừng quên đổi lại thuốc đó!”

Nhìn theo bóng lưng Hoàng Hạo Binh, Sa Sa ngồi đó khẽ thở dài. Bất kể thế nào, Hoàng gia rơi vào tình cảnh như vậy, khiến nàng cũng hơi thương cảm. Vừa rồi Hoàng Hạo Binh ở đây thì cũng khó mở lời, lúc này nàng mới nhớ nên gọi điện hỏi xem Hoàng Hạo Binh vay tiền vì chuyện gì, chỉ là Hoàng Hạo Binh đã rời đi, điện thoại cũng bị hắn mang đi luôn rồi.

Sau khi tan học gọi cũng được…

Không muốn gọi nhờ điện thoại, nàng nghĩ vậy. Chẳng qua sau khi tan học, thiếu nữ với tính cách tùy tiện cũng ném chuyện này ra sau đầu rồi đắm chìm trong thế giới ấm áp chỉ có ba người, qua mấy ngày, nàng đã hoàn toàn quên đi chuyện này…

Mục lục
loading...