Menu

ẨN SÁT-Chương 231


Ẩn Sát


Tác giả: Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu


Chương 231: Thuật Lại

Ở xung quanh, người ta đã phục hồi tinh thần sau sự khiếp sợ, có người thất kinh kêu lên, sau đó điên cuồng nhào ra phía cửa, lúc này, nữ tử tóc đỏ cùng với 4 người đàn ông kia đã rút súng ra, bốn người đàn ông bảo vệ xung quanh cô gái, có lễ bọn họ cho rằng gia tộc Saliere có âm mưu tập kích họ.

Nhưng mà, trong tình cảnh hỗn loạn này, bọn họ không dám tùy tiện nổ súng làm tổn thương người vô tội, sau một lát, bọn họ mới ý thức được, cần phải ra khỏi tòa nhà này.

Tiếng kêu hỗn loạn, Gia Minh chỉ vào một cái bàn, cùng mẹ con Marilyn đẩy qua một bên, vòi phun nước trên trần nhà vẫn tiếp tục phun xuống, đoàn người đã náo loạn không còn trật tự gì cả. Heidy được bảo vệ ở giữa, tránh cho việc nàng bị những người chạy trốn xô ngã rồi dẫm lên.

Do di chuyển tương đối chậm, một lát sau. Gia Minh bế ngang Heidy, trốn dưới cái bàn. Marilyn la lớn:

“Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

“Không biết, khủng bố tập kích đấy. Trung Đông đấy. Saddam Hussein đấy. Al-Qaeda đấy…”

“Sao xảy ra chuyện như vậy được…”

“New York mà… chuyện gì mà không xảy ra được…”

Lần trong đám người sơ tán, phải mất mấy phút mới ra được ngoài, cách đó không xa, tiếng xe cảnh sát vang lên liên tục, cô gái tóc đỏ lẫn trong đám người, đang nhìn xung quanh, thấy mấy người Gia Minh đi ra, nhưng mà do cảnh sát đã tới, bọn họ không dám hành động trong ánh mắt của mọi người, dưới sự bảo vệ của mấy vệ sĩ, biến mất trong tầm mắt của Gia Minh.

********************************************

Tầm trưa, hoa tuyết mới ngừng rơi, đi trên đường cũng không cảm thấy quá lạnh, bầu trời New York vẫn thỉnh thoảng có gió tuyết, trên TV đang có bản tin về bão tuyết khắp nơi.

Căn phòng đã bị lựu đạn và lửa thiêu rụi thành một đống hỗn độn cảnh sát đang tới tấp kiểm tra thi thể, thanh lý hiện trường, một số cảnh sát xem lại video giám sát, bắt đầu tiến hành phân tích.

Khoảng 1 h chiều, một chiếc xe dừng lại bên ngoài, hai người mặc thường phục đi xuống, một người vóc dáng cao gầy, phải cao tới khoảng 2m, người bênh cạnh hắn chỉ cao chừng 1m7, dáng dấp nhã nhặn, trông giống như là nhân viên của một công ty nào đó.

Cảnh sát trưởng sắc mặt nghiêm túc từ bên trong ra đón:

“Các người là…”

“FBI, tôi là Denis Lavant, vị này chính là thám tử Michelle Phillip, tôi nghĩ bọn họ đã giới thiệu chúng tôi qua điện thoại với ông… Trên thực tế chúng tôi đang tới San Francisco nghỉ ngơi, ách, tôi nói là.. đi du lịch.” Từ trong người lấy ra một tấm giấy chứng nhận, nam tử cao lớn tên Denis giới thiệu. Michelle tướng mạo nhã nhặn không lên tiếng, lấy ra giấy chứng nhận cho người kia xem, quan sát bốn phía.

“A, tôi là Tim, Tim Robbins, người phụ trách khu vực này.”

Bắt tay hai người, cảnh sát trưởng dẫn họ đi vào trong:

“Ở đây bên ngoài biểu hiện giống như chỗ ăn chơi, trên thực tế… lại là một nơi thi đấu của giới xã hội đen, thứ sáu hàng tuần đều tổ chức một lần, tôi nghĩ các ông cũng biết, bởi vì chúng ta đã từng tiến hành điều tra nơi này, sau đó bị buộc ngừng lại, bởi vì bên trong cũng có người của các ông.”

“Đúng, không sai, nhưng mà chuyện kia đã chấm dứt, lúc trước tiến hành điều tra Tom… Cách…”

Nhẹ nhàng bẻ ngón tay một cái, thám tử kia nhíu lông mày:

“Đã chết. A, đương nhiên là tự sát.”

“Ách…”

Cảnh sát trưởng vuốt tay, không dám đề cập tới chuyện này nữa, sau đó dẫn họ đi vào hành lang phía sau, do lúc sáng phun nước, cho nên bốn phía lúc này đều ướt sũng, thỉnh thoảng có vài cảnh sát đi ngang qua, không khí bên trong rất là âm lãnh, sau một lát, cảnh sát trưởng tận lực chuyển hướng trọng tâm câu chuyện.

“Đi bên này. Ách, tôi nói đơn giản 1 chút, vụ án xảy ra lúc 10h45’, trong vụ này chỉ có một vụ nổ duy nhất, nhưng mà uy lực của vụ nổ lại tương đối mạnh, toàn bộ hành lang cách đó 20m đều bị sụp đổ, 8 người bị chết, 5 người bị lựu đạn nổ tan tành, thi thể của 3 người còn lại thì tương đối hoàn chỉnh. Trong số này có một người tên là Gary Đặng, hắn là một gã hắc thị quyền thủ. Tuy rằng thứ hạng không cao, nhưng để đối phó 10 người bình thường cũng không có bất kỳ vấn đề gì, hắn bị một đòn nghiêm trọng, bị người ta bẻ gãy cổ… có thể nói là mình bẻ cổ gà, hắn không kịp tiến hành bất cứ sự phản kháng nào…”

Nói đến đây, hắn có chút khó có thể tin lắc đầu, thám tử Michelle đeo kính nhíu mày:

“Gãy cổ? Đây chính là một đòn nghiêm trọng chính diện, chẳng nhẽ không bị đòn nào khác?”

“Không có, thi thể của hắn còn hoàn chỉnh, kiểm tra rất nhanh, ông cũng biết, pháp y nước Mỹ của chúng ta rất tốt… kết quả kiểm tra sơ bộ là, trước khi chết, thân thể của hắn vẫn còn khỏe mạnh, không dùng bất cứ dược vật gì, không ngủ với cô gái nào, hắn mạnh tới mức có thể giết chết được một con trâu, sau đó… hắn bị giết mà không phản kháng được.”

“Chuyện phiền phức…”

Hai gã FBI nhìn nhau, viên cảnh sát trưởng ở bên cạnh bổ sung:

“Được rồi, dựa theo pháp y nói thì cổ của Gary Đặng bị nát bấy, theo lý thuyết thì bị kẹp sắt kẹp mới có thể như vậy, nhưng thông qua kiểm tra vết thương lại cho biết, hắn bị người ta dùng tay bẻ, lực lượng hoàn mỹ tập trung vào một điểm, cho dù hắn không chết, cũng bị một kích này hủy diệt, sống chẳng được bao lâu nữa.”

“Lý Tiểu Long tái thế ư? Hiện trường ở đâu?”

“Ông có thể nhìn.”

Chuyển qua một khúc quanh, bức tường phía trước bị nổ mà vỡ nát, một đám cảnh sát đang cẩn thận từng li từng tí kiểm tra xung quanh, tìm kiếm xem có gì hữu dụng không, có lẽ do cảnh sát tới nhanh, nên hiện trường cơ bản hoàn chỉnh.

“Trọng tâm của vụ án là ở trong gian phòng kia, ông cũng biết, ngoại trừ nơi này là một nơi thi đấu, thì bọn họ vẫn còn rất nhiều trò vớ vẩn khác, không thể nói, hậu trường của bọn họ rất rộng.”

Viên cảnh sát trưởng đeo khẩu trang, bịt kín mũi, dẫn hai người vòng qua những thi thể cháy đen trên mặt đất, thỉnh thoảng nói:

“Người thuê phòng này là một ông chủ tư nhân, bối cảnh rất mơ hồ, nhưng cũng có thể coi là một thương nhân, trong phòng của hắn có đặt một vài thứ, xem qua một lượt thì là những văn kiện của công ty, hắn thường tới đây xử lý công việc, chuyện này cũng không lạ, mỗi người ở nói này hầu như đều có một gian phòng như vậy, chỉ cần có đủ tiền.”

“Vụ án xảy ra ngay sau khi người này tiến vào trong phòng, hai gã vệ sĩ của hắn đứng ở ngoài cửa, trên video có ghi lại cảnh này, hai gã vệ sĩ của người này có vẻ chuyên nghiệp, trên người của bọn họ đều có súng… Không lâu sau lúc camera rời sang chỗ khác, chỉ trong nháy mắt này, thân hình của họ đã ngã xuống đất, hung thủ còn để lại một quả lựu đạn dưới thi thể của họ, làm cho họ bị nổ tung… thành những mảnh nhỏ, những gì chúng ta mới nhìn thấy… thông tin về họ đại bộ phận đều ở trong này…”

“Allen Eckehart, thương nhân…”

Trước cửa phòng cháy đen, mấy cảnh sát đang bận bịu rời đi một giá sách, phía sau là một gian mật thất, không thể mở cửa một cách bình thường, họ chỉ còn cách phá cửa. Thi thể ở phía trước nằm cách đó không xa đã bị nổ tung một phần, một gã pháp y đang khám nghiệm.

“Đây là cái gì?”

Đẩy kính mắt, thám tử tên là Michelle nhìn vào hướng của mật thất, viên cảnh sát trưởng nói:

“Rất hiển nhiên, đây là một gian phòng bí mật, người phụ trách ở đây không giải thích gì cả, sau đó còn nói đây là nơi bí mật, chỉ cần có tiền, thì ai cũng có thể có một gian phòng như vậy. Ngay cả những người phụ trách cũng không biết cách mở, nhưng mà trên kia có cả dấu vân tay của hung thủ, chứng tỏ hung thủ đã đi vào, bên kia có một chuyên gia mở khóa đang tìm hiểu, ha hả…”

“Như vậy… Vị Eckehart tiên sinh này đâu? Tình hình của hắn bây giờ như thế nào?”

“Đã chết, giống như một miếng thịt bò, ta thích.”

loading...

Thấy Michelle nói như vậy, tên pháp y có tố chất thần kinh thép, cầm lấy con dao rạch rạch mấy nhát trên thi thể, nói.

“Tổng cộng có 23 vết thương, người ra tay đúng là một thiên tài… Không, tôi nói hắn là một cao thủ, không hề nghi ngờ, đao đầu tiên là ở trên cổ, hung thủ từ phía sau lấy tay bịt miệng hắn, lực rất mạnh…”

Viên pháp y đứng dậy, đùng hết sức mô tả lại cảnh tượng lúc đó, hắn vòng tay, sau đó bổ thanh chủy thủ từ tay kia chém tới:

“Các ông không tưởng tượng được đâu, xương của nạn nhân đã bị trật khớp, đối phương mới chỉ lấy tay để ở cổ hắn, mà lực lượng dường như đã làm méo cả khuôn mặt, sau đó, đao đầu tiên của hắn *** đứt yết hầu của nạn nhân, vết thương rất sâu, máu phun ra xa hơn một thước, sau đó là bắp đùi, vai, trên dưới toàn thân, giống như đối phương đang ghim nạn nhân vậy. Liên tục đâm hơn hai mươi đao, vậy mà nạn nhân không thể phát ra động tĩnh gì, cho dù là rất nhỏ, đây chính là một kiệt tác hoàn mỹ. Bên này còn những mảnh nhỏ tôi nhìn không kỹ, nhưng mà thi thể hoàn chỉnh đã xem rồi, sạch sẽ lưu loát, người tới tuyệt đối là một cao thủ, thật hy vọng có thể gặp hắn, thưởng thức tác phẩm của hắn cũng là một loại hưởng thụ…”

Michelle dùng khẩu trang bụm miệng, lẳng lặng nghe lời hắn nói, sau đó nói:

“Ellen, có ai biến thái hơn ông không?”

Tên pháp y làm một động tác là khó có thể biết được, sau đó nói:

“Người tới rất lợi hại, tôi thách FBI các ông bắt được hắn, cược không?”

“Tôi cược bảy phần.”

“Hai người này là bạn học đại học, bọn họ đã quen nhau từ trước, cho nên không nên đánh cuộc với hai người thì hơn.”

Viên thám tử giải thích, sau đó nói:

“Vậy thì cho tôi xem video giám sát một chút, tôi tin chắc rằng nó đã bị người ta đụng tay đụng chân từ trước rồi.”

“Được, đi theo tôi.”

Viên cảnh sát trưởng đi ở phía trước, dẫn viên thám tử đến phòng giám sát và điều khiển. Michelle thì lưu tại hiện trường:

“Ách, căn cứ theo chuyên gia của chúng tôi kiểm tra sơ bộ, thì tin tức không bị chỉnh sửa, tất cả vẫn bình thường, chỉ là… nó bị người khác âm thầm tiến hành điều khiển, đối phương chắc chắn có thời gian nghiên cứu từ trước, từng bước xâm nhập vào bên trong, chỉ là hiện giờ chúng ta không rõ, hắn sử dụng kỹ thuật gì để khống chế toàn bộ hệ thống…”

Đi thẳng tới phòng giám sát và điều khiển, mười mấy màn hình đang hoạt động, có mấy tên cảnh sát đang nghiên cứu, sau khi giới thiệu qua thân phận, một viên cảnh sát bắt đầu giới thiệu toàn bộ những video có bên trong.

“Hệ thống camera của tòa nhà này tương đối hoàn chỉnh, theo lý thuyết thì sẽ không có góc chết, hình ảnh không bị người khác sửa chữa, nhưng mà theo như tuyến đường mà đối phương xâm nhập, lại phát hiện những dấu tích bị khống chế khó mà bị phát hiện, đầu tiên là ở chỗ này…”

“Bên cạnh con đường vào có một vấn đề nhỏ, người điều khiển rất nhạy cảm, phán đoán ra có vấn đề, đã bảo vệ sĩ đi xem, nhưng chỉ trong thời gian mấy giây ngắn ngủi, hung thủ đã vượt qua…”

“Tất cả những video này không bị thay đổi gì, nếu như không phải chúng ta biết kết quả, thì sẽ không phát hiện ra mấy video này có gì không bình thường, từ bên ngoài đi vào tới phòng này, có thể chọn rất nhiều con đường, ông cũng nhận thấy, bên này có người đi lại, bên này, bên này cũng có, cho nên hung thủ sẽ lựa chọn con đường này, khi camera quay sang phía khác, hắn đi ra, khi camera quay tới chỗ rẽ… không có ai, hắn nhanh hơn camera một bước, ở lối đi này có tận hai cái camera, ông xem, nó cũng không có ai…”

“Chúng ta lại nhìn màn hình tiếp theo, ông xem, phía trước có một camera đang quét trở lại, hai người da đen đang đi ở hành lang kia, sau đó… camera quét tới, chúng ta không nhìn thấy ai, ở nơi này có một cái cửa phòng… bên trong chúng ta phát hiện hai cổ thi thể. Sau 42 giây, người da đen xoay đi chỗ khác, ông nhìn xem, chú ý quan sát, có một điểm mờ lại xuất hiện trong màn hình, nó đang di động, hai người kia đã chết, cũng dùng 13 giây để vượt qua hành lang phía trước…”

“Ở đây, người vệ sinh gặp điểm mờ kia, nhưng mà khi đến đây… người vệ sinh không chết, không biết tại sao hung thủ lại tránh được người làm vệ sinh. Hắn ở chỗ này dừng lại một chút. Sau đó đi đến bên này, từ chiếc camera ở hành lang này, chúng ta có thể nhìn thấy một người, hắn tên là Gary Đặng…. hắn biến mất mà trên màn hình lại không có ai, thi thể của hắn được chúng ta phát hiện trong phòng này, dường như là bị hung thủ ném vào đây. À, cuối cùng, hung thủ ẩn mình trong phòng này, người thương nhân cùng vệ sĩ đi tới, có thể nhìn thấy rất rõ…”

Toàn bộ phòng giám sát và điều khiển im ắng, tên FBI kia trầm mặc, viên cảnh sát trưởng chắp hai tay sau lưng đi tới đi lui, chỉ có thanh âm giải thích của viên cảnh sát kia vang lên, làm cho bầu không khí lại càng thêm im lặng.

Mặc dù chuyện này bọn họ đã suy luận rất nhiều lần từ trước, nhưng mà bây giờ nghe đồng bạn nói ra, cũng không khỏi cảm thấy lạnh hết cả người.

Trên màn hình giám sát, toàn bộ khu nhà vẫn rất nhiều người, hành lang nào cũng có người di chuyển, mà cũng chính bởi vì vậy, mới tạo nên cảm giác lạnh gáy.

Rõ ràng là có người đi tới, nhưng lại im lìm ghé qua từng nơi, giống như một u linh không bị bất cứ thứ gì phát giác, cảm giác quỷ dị càng khắc sâu.

Ung dung, chính xác, biến hoá kỳ lạ, lãnh khốc, giả như đối phương thích, thì cũng có thể đang ở ngay sau lưng họ đâm một nhát rồi…

Trong lúc nhất thời ai cũng có cách nghĩ như vậy, viên thám tử kia nhìn lại màn hình trong phòng một lần, sau đó gật đầu nói:

“Không sai, hắn ở trong này…”

Lời còn chưa dứt, tiếng súng đột ngột từ bên ngoài hành lang vọng vào, sau một khắc, tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả tòa nhà. Khi đám cảnh sát cuống quít rút súng, viên thám tử tên là Denis giống như một con báo chạy ra khỏi phòng giám sát và điều khiển lao tới chỗ thanh âm vang lên.

Nơi xảy ra động tĩnh, chính là nơi đã bị nổ lần trước.

Phía trước, bụi bốc lên mù mịt, bốn phía có cảnh sát cầm súng chạy tới, từ trong đám bụi kia cũng có cảnh sát rút ra, đang định vọt vào, thì bộ đàm lại vang lên, hắn chạy theo một con đường khác.

Tiếng súng mơ hồ vang lên, trải qua mấy hành lang gấp khúc, hắn tiến vào trong phòng khác, lao tới cửa sổ đối diện, đây chính là một gian phòng nhỏ, ở con đường cách đó không xa, hai bóng người quen thuộc còn đang bồi hồi, chính là Michelle cùng anh bạn bác sĩ pháp y, một người trên tay cầm súng, còn một người cầm dao giải phẫu, chạy sang ven đường.

“Làm sao vậy?”

“Cửa mật thất đã mở, sau đó…”

Michelle giơ súng, nhún vai:

“Có một người ở trong đó ném lựu đạn, sau đó xông ra ngoài, cậu đoán xem là ai?”

“Ai?”

“Chính là vị lão bằng hữu mà chúng ta không tóm được.”

Denis sững sờ một chút, tên bác sĩ biến thái Ellen đung đưa dao giải phẩu:

“Ta cũng có ở đây, đại khái chính là hắn.”

“Zhuang Amir… Bùi La Gia…”

Sau một lát, Denis gật đầu:

“Đây là nơi của Bùi La Gia, bọn họ tới hủy dấu vết… Lập tức thông báo cho người phụ trách chuyện Hoa Tulip của Cục Quốc An, có thể chúng ta phải phối hợp với họ…”

Chào Ellen xong, hai gã thám tử FBI đi ra một chỗ không người, Ellen dùng điện thoại, bấm một dãy số, sau một lát, thanh âm đã vang lên.

“Alo… James… tiểu tổ Zhuang Amir bị triệu hồi, hiển nhiên Bùi La Gia đã bắt đầu cảm thấy sợ hãi Hoa Tulip… Không có gì, chỉ là nói cho cậu biết chuyện này, vừa rồi đụng phải hắn không bị thương, đúng là một việc đáng ăn mừng…”

Mục lục
loading...