Menu

ẨN SÁT-Chương 183


Ẩn Sát


Tác giả: Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu


Chương 183: Cầu Hôn

Đi vào trong sảnh, bên ngoài mưa vẫn rơi, Sa Sa nhăn mặt, bộ dạng cũng hơi buồn bực:

“Vì sao chứ, mình không phải người xấu, tại sao Mục Trân Trân kia lại… Ài…”

Thực ra, vừa rồi ở ngoài cửa Mục Trân Trân cũng không có gì thất lễ, chỉ là sau khi biết Sa Sa là con gái của Liễu Chính thì rốt cuộc vẫn có khoảng cách. Hai bên lúng túng, khó xử nói chuyện vài câu, Sa Sa cũng không phải đứa ngốc nên có thể nhận ra vẻ mất tự nhiên qua lời nói của đối phương. Sau vài câu không có ý nghĩa gìm Mục Trân Trân vội vàng rời đi, Sa Sa cũng không còn hứng thú hóng mát nữa nên ba người quay vào trong sảnh.

Mặc dù buồn bực nhưng lại không thể tức giận với Mục Trân Trân được, dù sao nói thế nào thì cha mình cũng đúng là người trong xã hội đen, cho dù mình biết ông ấy là người cha tốt nhưng cũng không thể nói rằng ông ấy là một người tốt đúng nghĩa được. Linh Tĩnh ở bên cạnh an ủi một lát, Sa Sa nghiêng đầu hỏi:

“Gia Minh, cha mình… ông ấy đã làmrất nhiều chuyện xấu sao?”

“Chuyện xấu? À…”

Gia Minh vỗ đầu nàng như vuốt ve một cô bé, tự hào nói:

“Không nhiều bằng mình.”

“Ồ…”

Sa Sa hơi sững sờ, sau đó bật cười:

“Nói gì vậy… Cậu đúng là…”

“Nói thật đó, mình đã giết không ít người.”

“Nhưng đều do người khác tìm đến cửa thì cậu mới giết mà, cha mình… Nếu ông ấy là xã hội đen thì chắc chắn sẽ tới chỗ của người ta để thu phí bảo vệ, đập bãi đòi nợ thuê, chém người… Ừ, khi còn bé mình thấy ông ấy dẫn người đi phá nhà người ta, còn nữa… buôn lậu ma tuý… Gia Minh, chắc hẳn cậu biết chuyện này, cha mình có buôn lậu ma tuý không?”

Gia Minh cười mà không nói. Sa Sa đang sầm mặt xuống, nhìn cha mình đang nói chuyện với mọi người ở đằng trước và mấy trăm tên côn đồ, chút kích động vừa rồi đã tan biến từ lúc nào.

“Ông ấy… Quả nhiên là ông ấy có buôn lậu ma tuý… Trước đây ông ấy đã nói kiên quyết không làm chuyện đó.”

“Thế giới của người lớn không đơn giản như chúng ta nghĩ, có một số việc không thể tránh được.”

Gia Minh lắc đầu an ủi.

“Thành phố Giang Hãi có mấy trăm vạn người, có người hít ma tuý thì chắc chắn sẽ có người bán. Nếu Sa Trúc bang không làm việc này thì sẽ có người khác làm, nếu Sa Trúc bang hoàn toàn không dính vào thì bang phái căn bản không lớn mạnh được. Thực ra cũng như Vĩnh Thịnh bang kia, người đứng đầu vào tù, bang phái giải tán, nhưng địa bàn vừa trống không thì các nhân vật nhỏ vốn kiếm cơm ở tầng dưới liền tụ tập lại với nhau để tranh giành. Nếu cậu muốn, chúng ta có thể kéo bác Liễu ra ngoài rồi đặt một quả bom nổ chết tất cả mọi người ở bên trong, sau đó lại giết chết tất cả những người của Thanh Bang kia, chẳng qua không bao lâu sau chắc chắn sẽ có một nhóm người giống như vậy nổi lên. Trên thế giới này không có người tốt, người xấu, có người đi con đường đứng đắn, có người đi con đường sai trái, đều có tỉ lệ nhất định. Trong thời gian ngắn quốc gia cững không thể làm gì được, chỉ có thể có thái độ ngầm đồng ý rồi từ từ khống chế. Thực ra so với Tam Thanh bang luôn dụ dỗ người ta hút ma tuý, bác Liễu tốt hơn nhiều lắm, chỉ khi ông ấy bán ma tuý thì mới khống chế chuyện làm ăn này không bị lan tràn ra ngoài… Huống chi ông ấy vẫn là một người cha tốt, chuyện này mới là quan trọng nhất, không phải sao?”

“Đột nhiên lại giống như một Triết gia…”

Nghe hắn nói một tràng, Linh Tĩnh cười nói

“Chẳng qua, Sa Sa, mình cảm thấy hắn nói rất đúng nha, mình thấy chú Liễu rất tốt, như vậy là được rồi. Khi tranh cãi hay đánh nhau có thể nói cha của chị đây là lão đại xã hội đen, lúc nào cũng có thể cho hai xe đến chém ngươi, rất thoải mái nha. Huống chi… Ha hả, cậu đã lên con tàu cướp biển của Gia Minh rồi, nhận mệnh đi thôi ha ha…”

Thường ngày Linh Tĩnh có vẻ biết điều nhưng thực ra trong lòng cũng không có khuôn phép như những cô gái khác, lúc này nàng thân mật nhéo mặt Sa Sa, trong vẻ ngả ngớn lại có chút thuần khiết không che giấu được. Khi còn bé Sa Sa rất bướng bỉnh, sau đó đạo đức quan, thái độ đối nhân xử thế cũng vì gần đèn thì sáng, dần dần bị ảnh hưởng bởi Linh Tĩnh, nếu không có Gia Minh và Linh Tĩnh, sợ rằng lúc này nàng đã trở thành một cô gái lêu lổng, bốc đồng rồi. Sở dĩ nàng cảm thấy buồn bực cũng chủ yếu vì tiếp xúc với gia đình Linh Tĩnh đã lâu, sợ bị những người rất thân thuộc này ghét bỏ… Mặc dù quan hệ bây giờ rất tốt nhưng nào ai biết có thể có một ngày hai bác Diệp bị xã hội đen quấy rầy hoặc bắt gặp chuyện xấu của xã hội đen rồi đột nhiên ghét bỏ nàng hay không, lúc này được hai người an ủi khiến tâm tình nàng cũng tốt hơn nhiều.

“Được rồi, được rồi, mình biết lên nhầm thuyền giặc rồi. Ừ, mình sẽ lựa thời gian nói chuyện với cha để ông ẩy rửa tay chậu vàng như trong truyện vẫn nói… Ừ, Gia Minh, có vẻ bọn họ cãi nhau rất kịch liệt, sẽ không thực sự đánh nhau chứ…”

Lúc này tại bàn ở chính giữa đại sảnh. Hoa Vi và Liễu Chánh đang đập bàn tranh cãi kịch liệt về chuyện gì đó, đám đàn em trong Tam Thanh bang đứng phía sau Hoa Vi, phía sau Liễu Chính cũng có không ít người đang đứng, có không ít thủ lĩnh của các bang phái nhỏ cũng tụ tập tới. Gia Minh cười nói:

“Nói đùa gì vậy, bọn họ chỉ có mấy người, nếu thật sự dám động tay động chân ở chỗ này thì sợ rằng mỗi người nhổ một ngụm nước miếng cùng đủ dìm chết bọn họ. Mặc dù… Ừ?”

Nhìn Hoa Vi đang nói chuyện qua khe hở giữa đám người, Gia Minh hơi nhíu mày:

“Hình như bọn họ… Đang cầu hôn cậu…”

“Ặc…”

“… Cho nên mới nói, tôi cảm thấy Gia Nghĩa nhà tôi và Tiểu Sa thật sự là một đôi trời sinh. Ông cũng biết đấy, thế cục Giang Hải bây giờ cũng không ổn định, nếu không cẩn thận sẽ xuất hiện xung đột chết sống, đến lúc đó sẽ đổ máu, sẽ chết người… Tôi tin rằng mọi người đều yêu thích hoà bình, huống chi chúng ta cũng đã già rồi, đã đến lúc nên lo chuyện tương lai cho con cái. Ông xem, tôi đặt tên cho con của mình là Văn Nghĩa cũng vì hi vọng nó sẽ không làm những việc như chúng ta hiện giờ, nó đã thi đậu vào trường đại học trọng điểm, tôi hi vọng có thể tìm cho nó một người vợ vừa hiền lành lại môn đăng hộ đối. Sa Sa nhà ông cũng sắp sinh nhật mười bảy tuổi rồi, khi đó tôi sẽ tặng nó một chiếc xe mới, ông yên tâm, chắc chắn là loại xa xỉ nhất, Hoa Vi tôi cũng không phải là người cha vợ keo kiệt, ha ha ha ha…”

Hoa Vi vừa nói vừa giơ ly rượu lên cười ha hả. Trong thời điểm nhạy cảm thế này, nếu như hai bang phái lớn nhất Giang Hải kết thành thông gia thì thế cục Giang Hải đương nhiên sẽ bình tĩnh lại. Hoa Văn Nghĩa của Hoa gia năm nay mười chín tuổi, đang học tại một trường đại học trọng điểm. Sa sắp tròn mười bảy tuổi, mặc dù vẫn chưa đủ tuổi kết hôn nhưng chuyện đính hôn, thậm chí là lên giường, tạo thành một cuộc hôn nhân thực sự cũng không phải chuyện hiếm thấy gì. Trong chốc lát những người đứng đầu của các bang phái nhỏ ở xung quanh liền gật đầu đồng ý, Liễu Chính cũng gật đầu cười.

“Hoa tiên sinh nói rất hay, xã hội bây giờ hoà khí mới phát tài nha, có chuyện gì còn quan trọng hơn kiếm tiền chứ. Ha hả, mặc dù mọi người đều lăn lộn trong xã hội đen nhưng dù sao cũng đều là người Giang Hải, xã hội bây giờ nào là thất nghiệp, nào là khủng hoảng tài chính, lũ lụt bây giờ còn chua rút nữa, nếu như lại làm ra chuyện huyên náo gì thì thật sự đúng là nghiệp chướng. Địa bàn của Vĩnh Thịnh bang kia, dự định của tôi là mọi người cùng tiến vào, mỗi người quản lý địa bàn của mình là tốt rồi…”

loading...

Nói đến khi Hoa Vi gật đầu liên tục thì ông ta mới tỉnh bơ chuyển đề tài đi.

“À, về phần con bé nhà tôi… Ừ, cậu này chính là Văn Nghĩa sao, rất tốt rất tốt vừa nhìn đã biết là người làm chuyện lớn, ha hả… Học ngành khoa học tự nhiên của đại học Hoa Trung đúng không? Học thật giỏi…”

Chỉ vào thanh niên tóc một mái bóng bẩy, bề ngoài cũng xem như anh tuấn đứng phía sau Hoa Vi, Liễu Chính cười khích lệ. Mặc dù Hoa Vi, Liễu Chính và Lê Vĩnh Thịnh trước đây đều có tiếng tăm trong xã hội đen, nhưng tư tưởng nhìn con trai như rồng, con gái như phượng cũng đều giống nhau, con trai học ở trường đại học trọng điểm, hắn đương nhiên vô cùng tự hào, lập tức vẫy tay gọi con mình tới chào bác Liễu, sau đó nói chuyện một lúc, đợi đến khi nhắc lại chuyện kết hôn thì Liễu Chính mới thở dài.

“Đừng nói nữa, đừng nói nữa, con bé bướng bỉnh nhà tôi đó, thành tích ở trường học không ra sao, mẹ nó qua đời sớm, tôi lại cưng chiêu nó từ nhỏ, hiện giờ… Đừng nói nữa, cả ngày nó chỉ biết gây chuyện dánh nhau, tôi cũng không quản được nó. Bây giờ đừng nói là đại học trọng điểm, chỉ cân nó có thể thi đậu đại học là tôi đã thoả mãn lắm rồi…”

“Ài, cũng không thể nói vậy, cha tài sinh con giỏi nha, ban đầu khi Sa Sa còn nhỏ tôi đã nghe nói nó tính tình thẳng thắn, tôi thích người tuổi trẻ như vậy, rất có sức sống! Đừng thấy Văn Nghĩa nhà tôi có vẻ hào hoa phong nhã, thực ra thường ngày nó cũng thích chơi đùa gây chuyện, tôi tin rằng chúng nó nhất định sẽ tìm được tiếng nói chung.”

“Ài, nói thật, thực ra nghe nói con bé bướng bỉnh kia đã có bạn trai ở trường, ông nói xem thế giới bây giờ rốt cuộc là thế nào nha, con gái nhỏ tuổi như vậy cũng đã có bạn trai rồi… Chẳng qua tôi cũng không khuyên nhủ nó được, dù sao cũng sắp đến thế kỉ hai mốt rồi, xã hội bây giờ đều coi trọng tự do yêu đương…”

“Đâu có… Lão Chính, ông không nên làm theo những gì trên TV vẫn nói, trẻ con có thể hiểu được gì chứ, tự do yêu đương chẳng qua chỉ là bọn chúng vui đùa thôi, nếu thật sự kết hôn còn không phải là xem mặt, nghe lời cha mẹ sao. Sa Sa cuối cùng cũng là con gái ông, nhất định sẽ nghe lời ông. Hơn nữa chuyện yêu đương kia cũng chỉ là trẻ con tò mò mà thôi. Văn Nghĩa nhà tôi sẽ không để ý đến chuyện nhỏ nhặt như vậy. Ha hả.. yên tâm, yên tâm đi…”

Liễu Chính chỉ có một đứa con gái là Sa Sa nếu ai cưới nàng thì Sa Trúc bang đương nhiên cũng là của hắn, ý định của Hoa Vi là để con trai mình cưới Sa Sa sau đó hai bang hợp lại làm một, chỉ là từng bước ép sát, mà Liễu Chính cũng liên tục gật đầu tán thành hết thảy những gì hắn nói, chỉ có chuyện cưới xin vẫn không ngừng cãi cọ. Hoa Vi cũng biết rõ chuyện này không thể xác định nhanh như thế được, nói chuyện xoay quanh đề tài này một lúc lâu mới cười nói.

“Ha hả, bọn trẻ có mảnh trời riêng của bọn chúng. Lão Chính, ông nói đúng, đầu tiên là phải có tình cảm… Đúng rồi, cháu gái Sa Sa đâu? Hôm nay là sinh nhật ông, chắc hẳn nó đã tới rồi chứ… Lão Chính à, chuyện này là ông không đúng, có con gái ngoan cũng không nên giấu kĩ. ông xem hôm nay có bao nhiêu người trẻ tuổi như vậy, cũng nên để nó ra ngoài cho mọi người biết mặt, để tất cả mọi người đều có cơ hội theo đuổi công bằng chứ..

Hắn vừa nói đến đây, vốn Liễu Chính định thuận miệng nói hôm nay Sa Sa có việc bận thì một tên thủ hạ của Tam Thanh bang đã ghé vào tai Hoa Vi thì thầm vài câu. Hoa Vi lập tức nở nụ cười, nhìn về phía thiếu nữ vẻ mặt âm trầm đang đứng giữa đám người.

“Ha hả, bác đã nói rồi, đã lâu không gặp, cháu gái Sa Sa xinh đẹp như vậy cơ mà. Có lẽ cháu không nhớ bác Hoa, nhưng bác Hoa đã từng gặp cháu khi cháu còn bé. Ừ, lần này bác Hoa chuẩn bị lễ vật gặp mặt cho cháu, cháu nhất định phải nhận đó.”

Thấy con gái của Liễu Chính không ngờ lại xinh đẹp như vậy, không ít người đều rỉ tai thì thầm với nhau, có rất nhiều người buồn bực vì mình chậm một bước trong chuyện kết làm thông gia với Sa Trúc bang, chỉ là lần này Tam Thanh bang nhanh chân đến trước, mọi người cũng không dám nghĩ thêm về điều này nữa. Mà Hoa Văn Nghĩa kia vừa nhìn thấy Sa Sa cũng tỏ ra rất giật mình, xem ra hắn vốn cho rằng đây cũng chỉ là một cuộc hôn nhân chính trị, nào ngờ đối phương thậm chí lại là mỹ nữ, về phần vừa rồi Liễu Chính nói Sa Sa đã có bạn trai thì cũng không có bao nhiêu người để ý, chỉ là học sinh trung học, chuyện yêu đương cũng chỉ như chơi đùa, ai cũng không cho là thật.

Chỉ là tiếp theo mọi việc phát triển lại nằm ngoài dự đoán của mọi người.

Vốn cho rằng cho dù tính tình thiếu nữ này cũng điêu ngoa, tùy hứng như Liễu Chính đã nói thì chắc chắn cũng không nổi giận bừa bãi trong tình huống quan trọng như vậy, nào ngờ khi Hoa Vi đưa một hộp quà nhỏ tới nhưng Sa Sa chỉ khoanh tay, vẻ mặt âm trầm, hoàn toàn thờ ơ. Tính tình thế này thực sự là rất không tốt.

Sau vài giây im lặng, khi vẻ mặt Hoa Vi sắp sửa thay đổi thì một thiếu niên bước ra từ bên cạnh Sa Sa, trực tiếp đẩy hộp quà trong tay Hoa Vi trở lại trước ngực hắn:

“Ha hả, xin lỗi, rất xin lỗi, sợ rằng Sa Sa không thể nhận lễ vật của ông.”

Hành động này thực sự là quá to gan. Mặc dù lúc này Hoa Vi tỏ ra rất thân thiết dễ gần nhưng chỉ cần là người lăn lộn trong xã hội đen, có ai không biết trước đây Hoa Vi thật sự là một kẻ lòng dạ vô cùng độc ác, không biết bao nhiêu người đã chết trên cánh tay đang cầm lễ vật này của hắn. Mà thiếu niên rất bình thường trước mặt này lại dám trực tiếp đẩy quà trở lại như vậy, thực sự là vô cùng to gan lớn mật.

Đám người bàn luận xôn xao, một số người suy đoán về lai lịch của thiếu niên này, số khác thì hầu như đã chắc rằng thiếu niên này sẽ phải chết.

Sắc mặt Liễu Chính đang ngồi bên cạnh hơi đổi, sau đó lại bình tĩnh trở lại. Hắn đã sớm xem Gia Minh như con rể của mình, thậm chí có thể nói như con ruột của mình, thứ nhất là quan hệ giữa Sa Sa và hắn thật sự rất tốt, nếu như Sa Sa gả cho hắn thì hẳn là sẽ hạnh phúc, thứ hai là hắn cũng hiểu, mặc dù Gia Minh nhìn qua rất hèn yếu, lúc luận võ chì biết chạy trốn nhưng vào thời điểm mấu chốt liền rất hung ác. Nhớ lại chuyện Tào Đông Phong ngày đó, trong lúc nguy hiểm Gia Minh lại có thể bắt được con tin ngay trước mắt một đại sư kiếm đạo của Nhật Bản, sau khi để Sa Sa chạy trốn còn có thể giữ được tính mạng của mình, điều này chứng minh hắn có đủ năng lực bảo vệ mình và người nhà của mình. Còn có tính tình Sa Sa rất ngang ngược, mặc dù trước mặt Gia Minh vẫn có vẻ hô hô quát quát, nhưng bằng kinh nghiệm sống của Liễu Chính thì sao có thể không nhận ra, thực ra chuyện gì Sa Sa cũng đều nghe Gia Minh, có thể dạy dỗ đứa con gái bốc đồng của mình trở nên biết điều như một con mèo nhỏ như vậy, Gia Minh chắc chắn có bản lĩnh của mình.

Cho đến nay. Gia Minh không phải là kẻ ngốc thích ra mặt, thái độ lúc này của Tam Thanh bang đã gần như từng bước ép hôn, mặc dù về mặt lý trí thì Liễu Chính vẫn cho rằng nên từ chối dần dần, nhưng khi Gia Minh thấy chuyện có liên quan đến Sa Sa liền trực tiếp lao ra làm mất thể diện của đối phương, điều này làm Liễu Chính rất vừa lòng. Đàn ông trong những thời điểm như vậy nên có chút bốc đồng, trước đây hắn vẫn cảm thấy Gia Minh rất ít khi bốc đồng, quả thực không giống một thiếu niên.

Trong lòng nghĩ vậy, hắn ngồi ở đó, thản nhiên mỉm cười nhìn tình huống trước mắt. Có thể chung đụng hoà bình, đương nhiên là rất tốt, nhưng nếu có thể thấy Gia Minh ra mặt, có lẽ cũng đáng để xung đột với Tam Thanh bang một lần.

Lạnh lùng nhìn Gia Minh một lát, Hoa Vi mỉm cười nói:

“Lễ vật này là ta với tư cách một người bác tặng cho cháu gái Sa Sa, không biết anh bạn trẻ này là ai, dựa vào đâu để quyết định thay cho cháu gái Sa Sa?”

“À.”

Gia Minh cười nói.

“Tôi là người đại diện của Sa Sa.”

“Người đại diện?”

Hoa Vi buồn cười nhắc lại, ánh mắt nhìn Sa Sa ở đối điện, Sa Sa chỉ hơi liếc nhìn hắn, sau đó ánh mắt dừng lại trên mặt Gia Minh rồi nở nụ cười.

“Hắn là ông xã của cháu, hắn nói sao cháu sẽ nghe vậy, đương nhiên là có thể giúp cháu quyết định mọi chuyện cần thiết… Hôm nay bác tới nói chuyện này, ông xã của cháu ghen, cho dù hắn không nói thì cháu cũng không dám nhận… Ừ, là như vậy.”

Mặc dù tính tình Sa Sa luôn rất thoải mái, nhưng nói ra lời này trước mặt nhiều người cũng không khỏi xấu hổ đến khuôn mặt đỏ bừng.

Mục lục
loading...